spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc đông y?

Chồng tôi 63 tuổi, mới được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng . Thể trạng anh ấy rất yếu,lại bị bệnh tim nưa nên chắc chắn không thể phẫu thuật và xạ trị liệu được. Xin các anh chị cho biết hiện nay có bài thuốc đông y nào hoặc có biện pháp gì để thay thế điều trị bệnh này và hiệu quả ra sao? Tôi xin chân thành cảm ơn!

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc này nhé:
  Bài thuốc gồm có: Hải tảo, Hải đới đều 12g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Quán chúng, Mẫu lệ đều 30g, Hạ khô thảo, Huyền sâm, Thiên hoa phấn, Phòng phong, Xuyên luyện tử đều 12g, Đan sâm, Độc dương tuyền đều 15g, Tượng bối mẫu 9g. Ngày 1 thang sắc uống. Gia giảm :

-Phân nhầy, thêm : Bạch thược 9g, Rau sam 12g, Nhất kiến hỉ, Bạch đầu ông đều 15g.
-Phân có máu, thêm : Kim ngân hoa thán 15g, Bồ hoàng thán 12g.
-Đại tiện nhiều lần, thêm : Kha tử, Bạch truật đều 12g, Bổ cốt chỉ 15g, Anh túc xác 6g.
-Đại tiện khó, thêm : Chỉ thực 15g, Hoả ma nhân 30g.

spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 35 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh này nan y quá nhỉ, biết giúp bạn thế nào bây giờ? Tiếc quá mình chẳng biết bài thuốc nào hoặc phương pháp nào tốt để chia sẻ với bạn. Chúc bạn sẽ sớm tìm được cách điều trị.

spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 33 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nan y mới khó chữa bạn ạ , vì thế mà bạn ấy mới cần đến sự chia sẻ về những phương pháp chữa bệnh và những kinh nghiệm chữa bệnh của mọi người.

   Mình xin chia sẻ một bài thuốc này để các bạn tham khảo :

Hoè giác địa du thang : Bạch hoa xà thiệt thảo, Ý dĩ, Đằng lê căn, Thổ phục linh đều 30g, Miêu nhân sâm 50g, Hoè giác, Kim ngân hoa đều 12g, Địa du, Trắc bá diệp, Khổ sâm đều 9g, Vô hoa quả 9g. Ngày 1 thang sắc uống.

spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 19 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Một số cây thuốc chữa bệnh ung thư đại tràng

ung thư đại tràng là những tổn thương ác tính phát triển thành khối u ở đại tràng, bao gồm cả đoạn síchma và trực tràng. ung thư đại tràng có thể tiên phát hoặc thứ phát, tiến triển liên tục, ít khi ổn định tự nhiên nếu không can thiệp, người bệnh chắc chắn sẽ chết. Hiện nay có khả năng chữa khỏi ung thư đại tràng nếu được phát hiện sớm.

Dưới đây là 2 cây thuốc có tác dụng chữa bệnh ung thư này:

1. Bán chi liên: Hay còn gọi là Hoàng Cầm râu
Thường sinh sống ở những nơi ẩm thấp như bờ ruộng, bờ suốt ở các tình miền Bắc
- Dùng toàn cây, thu hái vào mùa cuối xuân, đầu hạ.
- Có tính mát, vị đắng.
- Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và trị ung thư.
- Được dùng để hỗ trợ, điều trị và cải thiện các chứng trạng: ung thư, Viêm gan, xơ gan, viêm ruột…
- Liều dùng: 20 – 160g – sắc nước uống

2. Bạch hoa xà thiệt thảo:

Trong Đông y, cỏ lưỡi rắn trắng có tên là bạch hoa xà thiệt thảo, còn có tên là bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo. Tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê. Đây là loại cỏ mọc bò, sống hàng năm, có thể cao tới 30-40 cm. Lá mọc đối, hơi thuôn dài, không có cuống lá, có khía răng ở đỉnh. Hoa mọc đơn độc hoặc thành đôi ở kẽ lá, có màu trắng. Quả nang khô dẹt ở đầu, có nhiều hạt màu nâu nhạt. Cây thường mọc hoang nơi đất ẩm ướt. Ngay tại Hà Nội cũng thấy cây này. Nó được dùng toàn cây làm thuốc.
- Tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm
- Làm tăng sức để kháng của cơ thể, tăng khả năng thực bào, tăng khả năng miễn dịch không đặc hiệu
- Tác dụng chống khối u, Bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế tế bào trong bệnh bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cấp
- Tác dụng kháng ung thư: Ức chế sự phân chia tế bào ung thư, Làm cho tế bào ung thư hoại tử và tách biệt chúng
- Tăng cường chức năng của vỏ thượng thận tăng khả năng chống viêm

Chú ý: Thuốc làm giảm sự sinh sản tinh dịch

Liều dùng: Thuốc khô: 20 – 40g. Có thể dùng tới 200g thuốc tươi trong điều trị ung thư
2 vị này kết hợp với nhau để điều trị ung thư đại tràng. Đây là bài thuốc theo kinh nghiệm của Trung Quốc
Bạch hoa xà thiệt thảo + bán chi liên mỗi vị 40g sắc thuốc uống. Kết hợp với các vị thuốc khác tùy theo thể trạng bệnh nhân
spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 17 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tinh hóa y học cổ truyền Trung Quốc áp dụng trong việc chữa bệnh ung thư nói chung là việc sử dụng của các loại thảo mộc. Các bác sĩ luôn tin rằng họ có thể chữa lành và ngăn ngừa bệnh bằng cách ảnh hưởng âm của cơ thể và các mô hình năng lượng dương --- khái niệm không tồn tại trong y học phương Tây thông thường. Thảo mộc Trung Quốc ngày nay làm cho việc sử dụng khoảng 3.200 loại thảo mộc và động vật 300 và các chất chiết xuất từ ​​khoáng chất, chúng được điều chế pha trộn để hình thành nên các bài thuốc chữa bệnh từ nan y cho đến đơn giản khoảng ít nhất 400 công thức.

Lịch sử
Một danh sách các dược liệu và các công thức đã được biết đến ở Trung Quốc từ thế kỷ đầu tiên, và trong suốt triều đại nhà Minh, kéo dài từ năm 1152 đến năm 1578 , Li Shi-Zhen đã viết một danh sách tác phẩm y dược kinh điển bao gồm khoảng 2.000 loại thảo mộc và chiết xuất. Các loại thảo mộc vẫn còn sử dụng bao gồm nhân sâm, bạch quả, xương cựa và eleuthero...... Trong những thập kỷ gần đây, chính phủ Trung Quốc đã khuyến khích sử dụng cả hai hình thức y học cổ truyền tại Trung Quốc đó là các bài thuốc cổ phát triển và các chế phẩm thảo dược kết hợp cùng y học phương Tây. Ngày nay, thuốc thảo dược phổ biến tại Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác.

Một thông tin thú vị để các bệnh nhân ở VN có thể tham khảo và tiếp cận với một số bài thuốc hay của TQ tại VN ,các bạn có thể tìm hiểu tại đây:

herbalclean.asia/bt/382-ung-thu-dai-trang.html

spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 11 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Thuốc ở địa chỉ của anh Thanh Mai mà bạn  chia sẻ hiệu nghiệm lắm đấy. Hồi đầu năm mẹ tôi bị đau bụng râm rẩm suốt ngày, đi đại tiện nhiều lần và phân nát nhầy lẫn máu. Đi nội soi bác sĩ kết luận có khối u trong lòng đại tràng, làm sinh thiết thì cho kết quả K đại tràng. Sau đó bác sĩ chụp toàn bộ ổ bụng thì có hạch ở gan.  Bố mình đã tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ thì bác sĩ khuyên về điều trị bằng thuốc đông y thôi. Được giới thiệu bố mình mua thuốc của anh Thanh Mai cho mẹ uống kết hợp với ngồi thiền đến nay đã được 9 tháng, mẹ mình vẫn uống thuốc điều trị và sức khỏe đã tốt lên rất nhiều. Mẹ mình ngồi thiền hàng ngày nên suy nghĩ cũng không nặng nề như trước, khối u và hạch đi kiểm tra đã giảm gần hết, chỉ số tế bào ác tính cũng giảm khá nhiều. Mình nghĩ địa chỉ này đáng để bạn tham khảo về thuốc điều trị đấy.

 


spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 9 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ừ nhỉ, địa chỉ của anh Thanh Mai mình có biết vì nhà bạn gái mình có người thân bị bệnh này mà viện Bạch Mai trả về tiên lượng chỉ sống được 4 tháng nữa là nhiều, thế mà uống thuốc của anh Thanh Mai đến nay đã hơn 1 năm rồi và thấy khỏe ra nhiều, bây giờ vẫn đang còn uống thuốc của anh ấy.

spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 19 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trà xanh có thể chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại trực tràng, còn được gọi là ruột ung thư, ảnh hưởng đến ruột già và là phổ biến nhất trong những người trên 60 tuổi. Nó có thể được gây ra bởi một số yếu tố bao gồm cả hút thuốc và ăn một chế độ ăn uống chất xơ thấp. Bạn cũng có nhiều khả năng bị ung thư đại trực tràng nếu bạn có một thành viên trong gia đình những người đã từng bị . Ung thư đại tràng thường được điều trị bằng phẫu thuật kết hợp với hóa trị và xạ trị. Trà xanh có thể giúp phục hồi sức khỏe của bạn khi sử dụng cùng với phương pháp điều trị ung thư thông thường.

Trà xanh là một thức uống phổ biến. Nó chứa một số hợp chất có hoạt tính sinh học, bao gồm các polyphenol, theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering có thể có các thuộc tính chemopreventive. Trà xanh thường được tiêu thụ như đồ uống, tuy nhiên, nó cũng có sẵn trong viên nang hoặc có thể được thực hiện dưới dạng thuốc viên nếu ưa thích.

Một số nghiên cứu đã xem xét vai trò của trà xanh trong điều trị ung thư trực tràng. Kết quả nghiên cứu của hội ung thư châu á cho thấy một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh, được gọi là epigallocatechin gallate, có thể ức chế các hành động của các enzym tham gia vào sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trực tràng. Kết quả của nghiên cứu dựa trên dân số, toàn hệ tương lai được công bố trong vấn đề năm 2009 "Biên niên sử về Dịch tễ học" cũng cho thấy rằng trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng.

Trà xanh được xem là an toàn cho hầu hết người lớn. Tuy nhiên, uống hơn 5 cốc cà phê mỗi ngày có thể gây ra tác dụng phụ liên quan , bao gồm buồn nôn, căng thẳng, khó chịu và đau đầu. Nó cũng có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt từ thực phẩm của bạn.

Trà xanh được chống chỉ định trong một số lượng lớn các điều kiện bao gồm cả bệnh tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp, huyết áp cao, bệnh gan, bệnh loãng xương và thiếu máu. Nó cũng tương tác với một số lượng lớn các loại thuốc bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc ngừa thai, nicotine, thuốc chống đông máu và một số loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 54 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Gửi bạn bài thuốc này :

Khổ sâm hồng đằng thang : Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Ý dĩ đều 30g, Khổ sâm, Bạch cẩn hoa (Hoa dâm bụt trắng) đều 12g, Hồng đằng, Thảo hà sa, Bạch đầu ông đều 15g, Vô hoa quả 10g. Ngày 1 thang sắc uống.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 38 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Dinh dưỡng với bệnh ung thư đại tràng

Mặc dù một số bệnh ung thư đại trực tràng xuất hiện mà không có một nguyên nhân được biết đến, một số yếu tố nguy cơ đã được xác định, bao gồm hơn 50% có một lịch sử gia đình có hút thuốc lá, bệnh tật, thừa cân, sử dụng rượu rất nhiều và tiêu thụ một chế độ ăn uống nhiều chất béo. Để giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, theo một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh có hàm lượng chất béo thấp. Chọn các sản phẩm sữa giảm chất béo hơn các giống chất béo, thay thế thịt cẩm thạch như là hamburger, thịt bò và xúc xích với gia cầm không da và cá. Tiêu thụ rượu ở mức vừa phải và thay thế nước giải khát hoặc nước khoáng cho các đồ uống có cồn bất cứ khi nào có thể.

Thực phẩm giàu chất xơ
Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering chỉ ra rằng ăn thực phẩm nhiều chất xơ như trái cây tươi và rau quả có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Nó khuyến cáo tiêu thụ ít nhất năm phần trái cây và rau quả hàng ngày và cho thấy việc lựa chọn giống tươi bất cứ khi nào có thể. Tốt, trái cây và rau quả giàu chất xơ bao gồm táo, chuối, hoa quả họ cam quýt, quả, đậu, cà rốt, rau bina và các thành viên của gia đình bắp cải.

Carbohydrates cao Glycemic Index
Thực phẩm giàu carbohydrate có chỉ số đường huyết cao làm tăng nhanh đường huyết, và tiêu thụ các loại carbohydrates có thể nâng cao nguy cơ ung thư đại trực tràng cho một số người, theo một bài báo của Tiến sĩ D. Michaud et al công bố năm 2005 tại "Cancer Epidemiology, Biomarkers và phòng chống." Tránh các loại thực phẩm chỉ số đường huyết cao như bánh mì trắng, gạo trắng, hàng nướng với hàm lượng đường cao và các loại ngũ cốc ngọt và món tráng miệng. Thay vào đó, hãy chọn bánh mì ngũ cốc và bánh nướng, ngũ cốc cám và đường thấp, khỏe mạnh món tráng miệng.

Quản lý Phản ứng phụ với chế độ ăn
Nếu bạn có bệnh ung thư đại trực tràng, chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong quản lý phản ứng của bạn để điều trị. Liên minh Ung thư đại trực tràng nhấn mạnh rằng tiêu thụ một chế độ ăn uống thích hợp sẽ rất hữu ích trong việc giảm thiểu tác dụng phụ của phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Để ngăn ngừa buồn nôn, ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên và tránh các thức ăn béo và nhiều gia vị. Để ngăn chặn hoặc giảm thiểu tiêu chảy, tránh các sản phẩm sữa và tiêu thụ chuối, gạo, sốt táo hoặc mì ống. Uống nhiều chất lỏng, từ tám đến 10 ly mỗi ngày, và tránh đồ uống có chứa caffeine

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 36 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ông nội tôi năm nay 76 tuổi, 3 tháng trước ông có biểu hiện đau vùng bụng dưới, ông đi đại tiện phân không thành khuôn.Đi khám thầy thuốc đông y thì có kết luận có khối u dọc theo đại tràng, bề mặt lồi lõm, ấn đau, không di chuyển theo nhu động ruột.Ông sút cân trông thấy, gầy, mệt mỏi. Đi bệnh viện nội soi và sinh thiết cũng có kết luận là K đại tràng và bị thiếu máu cấp.Do ông tuổi cao và thể trạng yếu nên bệnh viện khuyên về nhà tìm thuốc nam điều trị. Được một bác sĩ ở đây chỉ đến chỗ anh Thanh Mai, nhà tôi đã đến mua thuốc của anh ấy và đông thời anh ấy cũng kê thêm các vị thuốc khác nữa về tự mua ở tiệm thuốc bắc về sắc uống thêm.Đến nay đã 3 tháng điều trị chưa đi khám lại không biết khối u có giảm hay không, nhưng ông đã đỡ đau nhiều, ấn vào vùng có khối u không thấy đau nữa, ông tiêu hóa tốt hơn trước nhiều rồi.Gia đình cũng rất kỳ vọng vào kết quả kiểm tra trong tháng sau, cầu trời cầu phật cho ông và gia đình tôi luôn được mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 10 giờ, 21 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thành lập văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới, tại các văn phòng đều có chuyên gia ung thư với nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn giải đáp các thắc mắc cho bạn, các bệnh nhân đều được tư vấn cụ thể kỹ càng, và mỗi năm bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho rất nhiều bệnh nhân nước ngoài đến từ các nước có văn phòng đại diện của chúng tôi. Sau quá trình điều trị, tình trạng bệnh của các bệnh nhân trên khắp các nước Việt Nam, Indonesia, Philippin, Campuchia, Thái Lan…đều được khống chế, chất lượng sống của họ được nâng cao rõ rệt. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều trị ung thư bạn có thể thông qua nhiều hình thức để liên hệ với chúng tôi như: tư vấn trực tuyến, gửi thư điện tử, trao đổi qua điện thoại, hoặc tới văn phòng đại diện của chúng tôi đặt tại đất nước của bạn, trao đổi trực tiếp cùng với chuyên gia ung thư của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị, bạn không những được hội chẩn đưa ra pháp đồ điều trị riêng phù hợp nhất với bệnh tình của bạn bởi đội ngũ các chuyên gia giỏi, mà trong suốt quá trình điều trị, các y tá còn tận tình chăm sóc, quan tâm đến nhu cầu sinh hoạt và tâm lý hàng ngày của bạn. Đội ngũ phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ giúp bạn không gặp phải trở ngại trong giao tiếp với bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống khác nhau của từng bệnh nhân để lên cho họ những thực đơn dinh dưỡng phù hợp, thông qua điều trị đông y kết hợp với chế độ ăn uống có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh tình của bệnh nhân sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, sức khỏe được chăm sóc chu đáo và điều hòa hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 23 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ ung thư 
Chất lycopen trong cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư.
Loại trái cây chua như cam, quýt, chanh, nho... có khả năng trung hòa các chất gây ung thư. Một công trình nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy, nguy cơ ung thư tụy ở những người ăn các trái cây chua hằng ngày thấp hơn 30-50% so với người bình thường.

Qua nhiều năm theo dõi bệnh nhân ung thư các loại, Viện ung thư quốc gia Mỹ nhận thấy, khoảng 1/3 loại có liên quan tới chế độ ăn uống của người bệnh. Vì vậy, với một chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể làm giảm nguy cơ hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư. Phần lớn các loại rau quả có chất chống ôxy hóa, giúp tiêu diệt gốc ôxy tự do trong tế bào - một trong các yếu tố dẫn đến ung thư. Những người ăn chay, gồm rau quả là chính, ít mắc ung thư hơn những người ăn ít rau quả.

Một trong những chất chống ôxy hóa điển hình là beta-caroten, có nhiều trong cà rốt, củ cải đỏ, khoai lang, rau dền, dưa hấu... Theo kết quả thực nghiệm ở Viện đại học Haward (Mỹ), beta-caroten của rau quả trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư. Sắc tố lycopen trong cà chua, dưa hấu cũng là chất chống ôxy hóa.

Tỏi, hành, ớt cay cũng chứa nhiều chất chống ung thư. Đặc biệt, chất ajoen, sulfur trong tỏi kích thích hoạt động của đại thực bào và tế bào lymphô T - 2 yếu tố của hệ miễn dịch, giúp phá hủy các tế bào ung thư. Các loại đậu, nhất là đậu nành, có ít nhất 5 loại hóa chất ngăn chặn được sự phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú, nhờ có chất tương tự oestrogen.

Trên cơ sở các nghiên cứu, Hội chống ung thư Mỹ có những lời khuyên dưới đây để giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ung thư:

- Ăn nhiều rau và quả tươi: Chú ý rau quả ăn hằng ngày phải tươi và càng đậm màu càng tốt (màu xanh của rau, màu đỏ của cà chua, cà rốt, bí đỏ, ớt cay...). Ăn rau quả tươi hoặc luộc sơ qua, không nên xào rán. Rau đậu luộc, hấp chín sẽ bị giảm đáng kể vitamin và các chất cần thiết.

- Ăn cơm, mì, bánh mì, các loại ngũ cốc khác: Cơm nên nấu từ loại gạo chưa xay giã sạch cám, gọi là gạo lứt. Bánh mỳ làm từ hạt lúa mỳ chưa rây, bánh mỳ đen càng tốt.

- Giảm hẳn chất béo: Ăn thịt, cá nạc là chính. Giảm hẳn việc ăn mỡ động vật hoặc xào rán thức ăn bằng mỡ động vật, nên thay bằng dầu thực vật, nhưng cũng hạn chế càng ít càng tốt.

- Dùng ít thức ăn ướp mặn: Các thức ăn được giữ lâu bằng cách xông khói, ướp muối, ngâm dấm đều không tốt cho cơ thể, cả với tế bào và hệ tuần hoàn.

- Bớt uống rượu: Đồ uống hằng ngày tốt nhất là nước đun sôi để nguội.

- Kiểm soát cân nặng của bản thân: Ăn uống điều độ; tránh ăn quá mức hay lạm dụng tiệc tùng. Bớt ăn thực phẩm béo, nhiều đường, hạn chế các loại nước ngọt, xiro, kẹo, bánh kem... Vài ba tháng một lần tự kiểm tra cân nặng để biết điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện thân thể.

spacer
4 năm, 10 tháng, 29 ngày, 10 giờ, 15 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh ung thư đại tràng có tính di truyền không ạ?

spacer
4 năm, 4 ngày, 15 giờ, 34 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer