spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa ung thư đại tràng?

Ba em (60 tuổi) phát hiện ung thư đại tràng đã di căn gan, hiện tại đã phẫu thuật cắt đại tràng xong và đã vô thuốc hóa trị + Xeloda được 7 lần. Tính từ lần đầu tiên hóa trị và đến lần thứ 7 (khoảng 5 tháng sau phẫu thuật), khối u trong gan đã giảm từ 48mm xuống còn 32mm theo kết quả siêu âm ổ bụng của bệnh viện. Hiện em đang phân vân không biết có còn cách nào điều trị an toàn và hiệu quả trên cả đại tràng và gan không?

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

Hạt lanh chữa ung thư đại tràng

Hạt lanh hay hạt lanh có nguồn gốc từ cây lanh, một loại cây trồng đa năng, được trồng trên toàn thế giới. Nó có thể là màu nâu đỏ hoặc màu vàng vàng màu, và xấp xỉ kích thước giống như hạt vừng. Lanh được coi là nguồn thực vật tập trung nhất của omega-3 axit béo linolenic axit alpha. Nó cũng chứa một nhóm các hóa chất, được gọi là lignans, đã được tìm thấy là chịu trách nhiệm cho các thuộc tính chống chất gây ung thư đại tràng.

spacer
spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 3 giờ, 6 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
    Ung thư đại tràng di căn, ung thư phát triển nhanh, bụng đau đầy, có khối u, tiêu chảy hoặc lỵ ra máu nhầy, chán ăn. Chẩn đoán : Thấp nhiệt độc. Phép chữa : Thanh tiết thấp nhiệt, hoá ứ, đạo trệ. Phương thuốc : Bạch đầu ông thang hợp Địa du hoè giác thang gia giảm : Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Tiên hạc thảo, Bạch đầu ông, Sinh địa, Hoè hoa đều 16-20g, Ý dĩ, Hoạt thạch đều 20g, Hoàng liên 6-10g, Bán hạ, Chỉ xác, Đào nhân, Hồng hoa đều 8-10g, Cam thảo 4g.

Gia giảm :
-Bụng đau nhiều, lưỡi nhạt tối, rêu lưỡi trắng nhớt, mạch trầm huyền là khí trệ nặng, thêm : Xuyên luyện tử, Huyền hồ, Hậu phác đều 8g.
-Khối u ấn đau, đau cố định, phân ra có máu mủ đen tím, chất lưỡi tía tối hoặc có ban ứ, rêu lưỡi vàng, mạch trầm sáp là huyết ứ nặng, thêm : Đương quy vĩ, Xích thược, Đơn bì, Nga truật đều 8g.
-Ngực tức, miệng khát, không muốn uống nước, bụng đau đầy trướng, ăn kém, phân nhiều chất nhớt, lưỡi đỏ thẫm, rêu lưỡi trắng hoặc vàng dày nhớt, mạch nhu hoạt, là Thấp nhiệt nặng, phải Thanh nhiệt trừ thấp, thêm : Hoàng liên 4g, Hoàng bá, Thương truật, Khổ sâm, Mộc thông, Trư linh đều 12g.
-Bụng đầy, ăn kém, tiêu lỏng, bụng sôi, sống phân, phân nhầy, lưỡi tối, rêu lưỡi mỏng, mạch trầm huyền hoạt là Thực tích nặng, phải Tiêu thực tích, thêm : Sơn tra, Mạch nha, Thần khúc, Kê nội kim, Bạch truật đều 12g.
-Đại tiện ra quá nhiều máu nhầy, phải hoạt huyết cầm máu, thêm : Huyết dư thán, Đại tiểu kế đều 12g, bột Tam thất 6g.
-Mót rặn, phải Hành khí hoãn cấp, thêm : Binh lang, Đại hoàng sao rượu, Mộc hương đều 6g, Trần bì, Bạch thược đều 12g.
spacer
spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 45 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chia sẻ cùng bạn một chút kiến thức sau:

   Ung thư đại tràng là kết quả của các tế bào trong đại tràng hoặc trực tràng phân chia bất thường một cách nhanh chóng, gây ra một khối u có thể lây lan đến các mô khác. Sau khi đại trực tràng ung thư đã lan tràn ra ngoài niêm mạc đại tràng, nó được coi là di căn và có thể được điều trị trong nhiều cách khác nhau.

   Phẫu thuật
  Trong một số trường hợp, phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị ung thư di căn đại trực tràng. Điều này có thể được sử dụng như một lựa chọn điều trị nếu sự lây lan bệnh ung thư chỉ giới hạn ở một địa điểm đó là có thể hoạt động, chẳng hạn như gan hay phổi.

    Truyền thống Hóa trị
     Hóa trị truyền thống liên quan đến việc sử dụng thuốc mà mục tiêu và tiêu diệt nhanh chóng phân chia tế bào khắp cơ thể. Điều này có thể được sử dụng để điều trị ung thư đại trực tràng di căn vì các tế bào ung thư phân chia rất nhanh chóng. Hóa trị là hữu ích cho bệnh ung thư di căn vì nó có thể tấn công các di căn ở bất cứ nơi nào chúng xảy ra.

     Mục tiêu Hóa trị
     Mục tiêu hóa trị liệu làm việc thông qua việc sử dụng các loại thuốc mà cụ thể tấn công các quá trình cơ thể mà các tế bào ung thư cần phải phát triển. Một phác đồ điều trị, được gọi là bevacizumab, ngăn ngừa khối u phát triển các mạch máu mới. Các hình thức khác hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu hóa học là tín hiệu cho tế bào ung thư phân chia. Những loại thuốc này thường được đưa ra cùng với hóa trị liệu truyền thống.


     - Tuy nhiên tất cả mọi phương pháp điều trị hiện nay phụ thuộc nhiều vào sức khỏe thực tế của bệnh nhân,bao gồm nhiều phương pháp như phẫu thuật,xạ trị, hóa trị, sử dụng biện pháp đông y, ngồi thiền, dưỡng sinh, yoga. và hiển nhiên vẫn có thể chữa khỏi bạn ạ. Hầu hết những người bị ung thư đại tràng sử dụng nhiều phương pháp trị liệu để điều trị bệnh .Thuốc thảo dược rất hữu ích trong việc khôi phục từ hóa trị liệu và phương pháp điều trị y tế thông thường khác của tình trạng này. Ứng dụng khá tốt các bài thuốc trong việc giảm khối u và diệt loại bỏ tế bào ác tính trong điều trị một số bệnh ung thư phổ biến nói chung,bệnh ung thư đại tràng nói riêng được nhiều người cả bệnh nhân và những người chuyên môn tham khảo trên các trang mạng xã hội, bạn tìm hiểu thêm tại đây:
  herbalclean.asia/bt/382-ung-thu-dai-trang.html

spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 32 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
Thuốc ở địa chỉ mà bạn vuong chia sẻ ở trên là bài thuốc của anh Thanh Mai, gia đình tôi đã sử dụng điều trị cho người thân bị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 4 ở một bệnh viện bên Trung Quốc năm 2004. Thuốc có tác dụng làm giảm khối u và giảm lượng tế bào ác tính rất khả quan. Theo tôi biết thì bây giờ anh ấy về Việt Nam và bào chế thuốc này thành dạng bột, viên hoặc nước cho tiện sử dụng. Nhưng ngày trước ở bên kia thì vẫn để các vị thuốc và cách sắc rất phức tạp, hầu hết là bệnh viện sẽ sắc và đến giờ sẽ cho bệnh nhân uống tại giường bệnh. Qua tìm hiểu tôi có nhận ra một số vị thuốc trong bài thuốc này gồm có : Nấm linh chi, nghệ, đông trùng, địa long, tam thất, tỏi, lá trà xanh, bán chi liên, vỏ quả măng cụt, cây nha đam.....tổng cộng có khoảng gần 40 vị. Nhiều vị thuốc khác tôi không nhận ra vì thấy rất lạ. Người thân nhà tôi điều trị 13 tháng thì khỏi không phải uống thuốc nữa, nhưng cuối năm 2006 lại bị tái phát và phải uống thuốc 4 tháng thì ổn định đến bây giờ. Mình ủng hộ địa chỉ này, bạn tìm hiểu thêm bạn nhé.
spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 23 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Gửi bạn 2 bài thuốc này nhé :

Song bạch long quý thang : Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bạch anh, Long quý, Nhẫn đông đằng, Bại tương thảo, Hồng đằng, Bồ công anh, Hoè giác, Địa du. Sắc chia 2 lần uống.

Côn bố thạch liên thang : Bán chi liên 60g, Côn bố, Thạch kiến xuyên, sinh Địa du, Ý dĩ, Kim ngân hoa đều 30g, Sơn đậu căn, Hoè giác, Hồ ma nhân đều 15g, Trắc bá diệp, Khổ sâm đều 9g. Ngày 1 thang sắc uống.

Chúc ba của bạn sớm mạnh khỏe.
spacer
6 năm, 6 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 11 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc : Thanh trường tiêu thũng thang : - Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bát nguyệt trác, Mộc hương, Hồng đằng, Dã bồ đào đằng, Khổ sâm, Ý dĩ, Đan sâm, Địa miết trùng, Ô mai nhục, Qua lâu nhân, Bạch mao đằng, Phượng vĩ thảo, Quán chúng, Thủ cung (Thằn lằn) đều 12g. Tán bột mịn. Hoà uống 2/3, chia 3 lần uống, 1/3 còn lại hoà khoảng 200ml thụt qua hậu môn, lưu đại tràng.

Hoặc bài thuốc : Hồng liên bạch hoa thang : - Bán chi liên 30g, Hồng đằng 15g, Khổ sâm, Thảo hà xa, Bạch đầu ông, Bạch cẩn hoa đều 9g. Ngày 1 thang sắc uống.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 12 giờ, 31 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhiều thông tin hay quá , mong rằng sẽ có nhiều bệnh nhân tìm được nhiều phương pháp điều trị hiệu quả cho mình, xin cảm ơn tất cả các bạn nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 16 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn III

Giai đoạn III ung thư đại tràng thường được điều trị bằng việc phẫu thuật cắt bỏ và hai mạch máu tiếp hợp với nhau, theo sau là hóa trị liệu, theo Viện Ung thư Quốc gia. Thử nghiệm lâm sàng của pháp trị liệu hóa khác nhau, xạ trị hoặc điều trị sinh học cũng có thể được lựa chọn. Điều trị ung thư trực tràng giai đoạn III bao gồm phẫu thuật kèm theo xạ trị và hóa trị. Tương tự như ung thư trực tràng giai đoạn II, các bác sĩ thường xuyên quản lý bức xạ và hóa trị liệu giai đoạn III bệnh nhân ung thư trực tràng trước khi phẫu thuật là tốt, để điều trị sau phẫu thuật.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 27 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Phòng chống Polyp

+ Polyps rất thường gặp ở người lớn, nhưng sẽ không dẫn đến ung thư ruột kết nếu bạn có biện pháp phòng ngừa trong thói quen sống của bạn. Tham gia khám sức khỏe hàng năm để phát hiện sớm sự phát triển polyp. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên để giảm nguy cơ hình thành polyp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cai nghiện thuốc lá nếu điều này là một yếu tố quan trọng do bạn đã và đang hút thuốc và hạn chế lượng rượu của bạn để hai ly tiêu chuẩn mỗi ngày hoặc ít hơn.

Ruột kết và ung thư trực tràng, hoặc ung thư đại trực tràng, bao gồm ung thư đại tràng, ruột già và trực tràng. Trước khi một bệnh ung thư thực sự phát triển, nó thường bắt đầu là khối u lành tính hoặc không phải ung thư và không có triệu chứng. Một số loại polyp, khối u chủ yếu là polyp tuyến, tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Các loại điều trị nói chung phụ thuộc vào các giai đoạn của ung thư.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 10 giờ, 42 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Ung thư đại tràng là căn bệnh có những triệu chứng ban đầu không rõ ràng.

     Ung thư đại tràng có thể khởi phát ở bất cứ vị trí nào trên đại tràng, từ lớp trong cùng của thành ruột (niêm mạc đại – trực tràng), sau đó xâm lấn ra phía ngoài qua các lớp khác của thành ruột. Ung thư ở mỗi vị trí trên đại tràng sẽ có biểu hiện triệu chứng khác nhau – thông thường là có máu trong phân. Trong đại đa số các trường hợp, ung thư đại tràng phát triển âm thầm trong nhiều năm. Trên 95% các trường hợp ung thư đại tràng là loại ung thư tế bào tuyến, nó bắt nguồn từ tế bào của niêm mạc ruột già.

Ở giai đoạn sớm, triệu chứng thường không rõ, nhiều khi người bệnh chỉ đau bụng nhẹ, cũng có khi bị trướng hay đầy bụng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Triệu chứng thường gặp và có giá trị chẩn đoán là đi ngoài ra máu – nhất là ở những người ở độ tuổi 45 - 55; rối loạn tiêu hóa, có ngày bị táo bón, có ngày lại bi đi lỏng kiểu tiêu chảy. Những triệu chứng này thường bị người bệnh nhầm với bệnh trĩ hay rối loạn tiêu hóa do ăn – uống. Do vậy, có tới 85% bệnh nhân nhập viện đã bị ung thư đại tràng giai đoạn giữa hay đã bị di căn.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Ung thư Mỹ, muốn phát hiện sớm ung thư đại tràng cần thử phân, khi xuất hiện triệu chứng như có thay đổi thói quen đi vệ sinh, đau bụng dưới, mệt mỏi. Do căn bệnh nguy hiểm này rất phổ biến, nên mọi người ở tuổi 45 – 55 đi kiểm tra xét nghiệm định kỳ, như thử phân, nội soi đại tràng. Khi có những triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa, ăn không tiêu, táo bón, đầy bụng, bị tiêu chảy, nhất là ở tuổi trên 40, thì cần khẩn trương đi khám. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khoảng 58% bệnh nhân bị ung thư giai đoạn II và di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Trên 85% số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bị di căn và tử vong do phát hiện chậm.

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 48 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer