spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư đại tràng chữa trị như thế nào?

Tôi bị ung thư đại tràng đã mổ và truyền hóa chất được 3 tháng rồi, nhưng bây giờ tôi đi đại tiện hay bị tiêu chảy và luôn thấy đau ở bên bụng trái. Tôi muốn hỏi bác sĩ có phải bệnh cũ tôi bị tái phát không.Có phương pháp điều trị nào hiệu quả hơn không?

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Biểu hiện bệnh của bạn như thế có nghĩa là bệnh của bạn đang ở giai đoạn 4
Với ung thư đại tràng giai đoạn 4, ung thư đã lan rộng từ đại tràng cơ quan và mô, chẳng hạn như gan, phổi, buồng trứng, theo Hiệp hội ung thư Mỹ. Cùng với phương pháp điều trị truyền thống, chẳng hạn như phẫu thuật và hóa trị liệu, phương pháp điều trị thay thế như các loại thảo mộc và thay đổi chế độ ăn uống có thể thúc đẩy chữa bệnh và giảm thiểu cơn đau ở bệnh nhân ung thư đại tràng.

spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 3 giờ, 14 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Điều trị bằng tâm bệnh
    Một trong những khía cạnh quan trọng của việc chữa bệnh ung thư đại tràng là có được tâm trí hài hòa. Điều quan trọng là bạn kiểm soát được trạng thái của tâm lý ở tất cả các hoàn cảnh sự kiện. Cơ thể không thể chữa lành nếu nó không được quan tâm cải thiện. Nó đã được khoa học chứng minh rằng stress làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Một cách tổng thể, chúng ta cần để có được tâm trí bình tĩnh nhất có thể.
Tiến sĩ Ryke Geerd Hamer thuộc trung tâm ung thư Hoa Kỳ tin rằng ung thư là một phản ứng xung đột cảm xúc. Ông khẳng định đã chữa khỏi hàng ngàn bệnh nhân chặt chẽ bằng cách sử dụng phương pháp giảm căng thẳng và độ phân giải cảm xúc. Thực hành thiền định, cầu nguyện và hơi thở là một trong những phương pháp có thể giúp bạn giảm căng thẳng trong cơ thể.

spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 3 giờ, 12 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Thay đổi thói quen sinh hoạt cũng có thể chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng:

• Cơ thể cũng phải được ở một vị trí để tự chữa bệnh. Trong giao dịch với ung thư ruột kết, một trong những bước đầu tiên để có được làm sạch đại tràng. Để làm như vậy, bạn cần phải thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Tiến sĩ Lorraine Day, một bác sĩ được chẩn đoán bị ung thư vú, chữa khỏi chính mình bằng cách sử dụng các phương pháp điều trị rẻ tiền và thay đổi trong ăn uống của mình.
Một chế độ ăn uống nghiêm ngặt các loại trái cây và rau quả là cần thiết. Vẫn đang đi từ thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Ăn càng nhiều các loại rau lá xanh, càng tốt. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều chất xơ. Đậu là một nguồn chất xơ rất tốt. Tránh các sản phẩm sữa.
Đảm bảo chế độ ăn uống của bạn bao gồm 40% hoặc nhiều trái cây nguyên và rau quả. Vẫn đang đi từ nước ngọt và cà phê. Nước trái cây tươi và mùa xuân, nước bị ion hóa hoặc hình lục giác là các loại đồ uống duy nhất trong chế độ ăn uống của bạn.
Cuối cùng, đảm bảo bạn bổ sung chất chống oxy hóa để ngăn chặn các tế bào ung thư mới hình thành. Ngoài ra, xem xét việc bắt đầu một chương trình thủy lợi phù hợp tràng.
Cơ thể cũng cần được ra khỏi độc tố và hóa chất. Vứt bỏ tất cả các chất tẩy rửa gia dụng trong nhà và sử dụng lựa chọn thay thế tự nhiên.
Sử dụng thảo dược bổ sung để xây dựng lại hệ thống miễn dịch. Thảo dược có thể loại bỏ bất kỳ độc tố và ký sinh trùng trong cơ thể. Essiac trà được biết đến để giải độc, duy trì và xây dựng lại cơ thể. Đã có nhiều câu chuyện thành công về trà Essiac giúp đỡ để chữa trị các loại ung thư khác nhau.
Cuối cùng, tập thể dục. Hãy đi bộ mỗi ngày. Cơ thể cần được kéo dài và thực hiện để nó tự nhiên có thể xua tan những chất độc từ cơ thể.
spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 3 giờ, 10 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng bị k đại tràng giai đoạn 3,cách đây 2 năm đã di căn và đã phẫu thuật xạ trị ở ung bứu Bạch Mai. Đầu năm nay lại bị tái phát vì sức khỏe yếu tôi không xạ trị tiếp mà chuyển sang đông y, uống thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ này được 4 tháng rồi  khối u tái phát đã giảm được 3 phần. Chỉ số tế bào ác tính cũng giảm khá mạnh, bạn hãy tìm hiểu thêm tại đây nhé:

  herbalclean.asia/bt/382-ung-thu-dai-trang.html

spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 3 giờ, 7 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Một số phương pháp trị liệu tiên tiến trên thế giới:

Sinh học trị liệu
• Sinh học trị liệu, cũng được gọi là liệu pháp miễn dịch, giới thiệu đại lý nhất định miễn dịch tự nhiên kích thích hoạt động của hệ miễn dịch. Điều này là trái ngược với hóa trị, mục tiêu và phá hủy các tế bào ung thư mà còn làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến bệnh nhân yếu và dễ bị tổn thương nhiễm trùng. Các tác nhân điều trị được sử dụng trong liệu pháp sinh học được gọi là các modifiers phản ứng sinh học (BRMs) và được sản xuất tự nhiên của cơ thể, chẳng hạn như interferon.

Biểu Nghệ thuật trị liệu
• Còn được gọi là liệu pháp nghệ thuật sáng tạo, mục đích của điều trị toàn diện này là để thúc đẩy phát âm cảm xúc và tự nhận thức thông qua nhật ký, khiêu vũ, yoga, thơ, nhiếp ảnh và các hình thức biểu hiện sáng tạo. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, trường hợp nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp nghệ thuật biểu cảm làm giảm lo lắng, cải thiện kỹ năng đối phó và hỗ trợ trong quản lý đau.
spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 15 giờ, 56 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Cảm ơn bạn grapegrapee đã chia sẻ, tôi cũng mua thuốc chỗ anh Thanh Mai điều trị cho mẹ tôi bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối di căn xương cùng được 2 tháng, hiệu quả thấy rõ là mẹ tôi đỡ đau đi nhiều không còn phải uống thuốc giảm đau nữa, đi ngoài phân đã thành khuôn và không thấy có máu. Chưa đi khám lại nên chưa biết khối u tăng hay giảm nhưng như thế cũng tốt rồi. Gia đình tôi rất kỳ vọng vào sức khỏe của mẹ sẽ tốt hơn từng ngày. Cảm ơn bạn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 15 giờ, 52 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Đối với việc điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1, cắt bỏ và hai mạch máu tiếp hợp với nhau là điều trị tiêu chuẩn, theo Viện Ung thư Quốc gia. Giai đoạn I ung thư trực tràng thường được điều trị bằng phẫu thuật. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh ung thư, sau phẫu thuật có thể được sử dụng hóa trị và xạ trị . Đối với bệnh nhân khôngđủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật thì xạ trị thường được đưa ra, mặc dù Hiệp hội ung thư Mỹ giải thích rằng điều này là không hiệu quả như phẫu thuật.

spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 2 giờ, 1 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Liệu pháp sáng tạo như: nghệ thuật, khiêu vũ và âm nhạc có thể giúp những người mắc bệnh ung thư đại tràng thay đổi nhận thức tiêu cực đến quá trình suy nghĩ tích cực hơn. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, các liệu pháp này có thể giúp con người trở nên ý thức hơn về cuộc khủng hoảng tâm lý và bày tỏ nỗi sợ hãi tiềm thức về bệnh tật của họ. Bằng cách người chăm sóc cùng chia sẻ với bệnh nhân những bức tranh, những điệu nhảy hay những bản nhạc...để giải phóng tất cả các cảm xúc tiêu cực, giảm lo âu khiến thời gian nằm viện rút ngắn hơn và giúp quản lý cảm giác đau tốt hơn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 14 ngày, 3 giờ, 58 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Thông thường, phương pháp điều trị thay thế cho những người bị ung thư di căn có thể giúp giảm đau và lo lắng về tình trạng đe dọa tính mạng. Hầu hết mọi người đi sẽ rất sốc và suy sụp, đau khổ sau khi nhận được kết quả từ bác sĩ. Các triệu chứng của đau khổ bao gồm trầm cảm, các vấn đề mất tập trung, giận dữ và mất quan tâm trong việc ăn hoặc ngủ. Trong khi trị liệu bổ sung và các liệu pháp khác nhau, bệnh nhân cần được động viên, chia sẻ và ổn định tâm lý. Gia đình và người chăm sóc nên cho bệnh nhân được tiếp xúc với những bệnh nhân khác để họ có tiếng nói chung và không thấy mình là trường hợp cá biệt bị bệnh này. Cần hơn sự quan tâm chia sẻ của các bác sĩ trực tiếp điều trị, tạo ra những niềm tin và suy nghĩ tích cực hơn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 4 giờ, 25 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Điều trị ung thư đại tràng khi còn là polyp

   Điều trị ung thư đại tràng ở thời điểm này khi khối u nhỏ có thể được loại bỏ hoàn toàn, được biết đến như là một ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, hoặc cắt polyp có thể được thực hiện, đó là loại bỏ các polyp bất thường. Nếu khối u quá lớn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cắt bỏ một phần của ruột kết để bảo đảm các chức năng của các khu vực không bị bệnh, hai mạch máu tiếp hợp với nhau từ một kết nối hai phần lành bệnh của đại tràng một khi bệnh được loại bỏ.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 4 giờ, 14 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình muốn hỏi các bạn một chút là ông nội mình bị bệnh này giai đoạn 3 có di căn sang dạ dày, bố mình mua thuốc cho ông uống được 2 tháng và mới đi khám lại, các bác sĩ kết luận là khối u trong đại tràng và dạ dày không giảm nhưng cũng không tăng thêm, không thấy có dấu hiệu di căn, xét nghiệm chỉ số tế bào ác tính thì giảm được 20% so với kết quả trước khi uống thuốc, như vậy bệnh của ông của mình có được gọi là giảm không các bạn, liệu có hy vọng gì không? Bác sĩ khuyên về cứ tiếp tục uống nhưng không biết kết quả tháng sau thế nào nữa.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 4 giờ, 8 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Thư giãn giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đại tràng.

   Một cách để giảm đau tâm lý đi kèm với ung thư đại tràng là học cách thư giãn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bệnh nhân với mức độ cao cần được hướng dẫn thư giãn, nới lỏng cơ thể vào trạng thái thoải mái hơn từ 1 đến 6 tháng. Các hình thức thư giãn hiệu quả nhất cho bệnh nhân ung thư liên quan đến hình ảnh hướng dẫn mà một trong những người dẫn bệnh nhân thông qua một loạt các hình ảnh thư giãn để thư giãn cơ thể. Có thể ngồi thiền, xem phim, nghe nhạc, tập dưỡng sinh.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 3 giờ, 38 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn tuyetmi, với kết quả về sức khỏe của ông nội bạn như thế là tốt lắm đấy, chữa bệnh này mà sau một thời gian như vậy khối u không tăng lên và chỉ số tế bào ung thư giảm là tuyệt với rồi, chúc mừng gia đình bạn nhé. Kết quả định kỳ thế nào bạn nên chia sẻ thêm cho mọi người biết với nhé.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 10 giờ, 32 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc trị ung thư Đại Tràng di căn:

   Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bát nguyệt trác, Mộc hương, Hồng đằng, Dã bồ đào đằng, Khổ sâm, Ý dĩ, Đan sâm, Địa miết trùng, Ô mai nhục, Qua lâu nhân, Bạch mao đằng, Phương vĩ thảo, Quán chúng, Thủ cung (Thằn lằn) mỗi vị 12g. Tán bột mịn. Chia 3đều 3 ngày uống,mỗi ngày uống 3 lần sau ăn.
spacer
5 năm, 2 tháng, 23 ngày, 8 giờ, 28 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ung thư đại tràng được chia làm 4 giai đoạn. Chẩn đoán giai đoạn dựa vào khám lâm sàng, các xét nghiệm hình ảnh và giải phẫu bệnh sau mổ. Nếu bệnh nhân ở giai đoạn 1 và phẫu thuật cắt bướu thành công thì không cần thiết phải hóa trị trong đa số trường hợp.

 
Ung thư đại tràng giai đoạn đầu khả năng trị khỏi rất cao. Điều trị bằng việc phối hợp các phương pháp sau đây: phẫu trị là cắt bỏ đoạn ruột mang bướu ung thư sau đó tùy theo kết quả sau mổ mà các bác sĩ sẽ cân nhắc cho hóa trị hỗ trợ (hóa trị là dùng thuốc chống tế bào ung thư còn sót). Sau mổ các bác sĩ sẽ khảo sát đặc điểm của tế bào ung thư thông thường thì khoảng 1,2 tuần là có kết quả.
 
Để đảm bảo an toàn cũng như tác dụng tốt với bênh, bệnh nhanh khỏi thì sử dụng biện pháp đông y trong điều trị cũng là một lựa chọn đúng đắn.
spacer
4 năm, 11 tháng, 22 ngày, 9 giờ, 53 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất trong cộng đồng

Ung thư đại tràng là một bệnh lý phổ biến. Tại Mỹ, hàng năm có khoảng trên 200.000 người mắc bệnh và khoảng gần 60.000 người tử vong vì ung thư đại tràng. Đây là căn bệnh đứng hàng đầu trong ung thư đường tiêu hóa tại các quốc gia Âu và Mỹ. 

Ở Việt Nam, ung thư đại tràng là một trong ba loại ung thư hàng đầu thuộc hệ tiêu hóa. Theo Hội Ung thư TP Hồ Chí Minh, ung thư đại tràng nằm trong số 5 bệnh ung thư có số người mắc cao nhất. Khảo sát mới nhất về tình trạng ung thư tại TP Hồ Chí Minh cho thấy, ung thư đại tràng xếp thứ 4 ở nam giới (sau ung thư gan, phổi và dạ dày) và thứ 3 ở nữ giới (sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú). Nhưng cũng cần biết rằng, di căn của ung thư đại tràng lại nằm ở gan và phổi.

Dự đoán trong vài năm tới, số người mắc căn bệnh này sẽ tăng nhanh do lối ăn uống ít chất xơ, giàu thịt và các món ăn nhanh ngày một thịnh hành. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, trong số bệnh nhân tử vong do ung thư tại Mỹ thì có tới 60% do ung thư đại tràng, tại Ba Lan con số này vượt 75%.

 

Hiện nay, y học chưa biết chính xác nguyên nhân gây ung thư đại tràng. Tuy nhiên, có những yếu tố nguy cơ chắc chắn làm dễ mắc bệnh hơn như tuổi tác (trên 9% bệnh nhân ung thư đại tràng là trên 50 tuổi), có tiền sử bị polip đại tràng, có tiền sử mắc bệnh viêm loét đại tràng, có tiền sử mắc bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Crohn, trong gia đình có người mắc bệnh ung thư đại tràng hay đường ruột, chế độ ăn – uống nhiều chất mỡ động vật, thịt màu đỏ, nghèo chất xơ nguồn gốc thực vật, ít vận động, béo phì, uống nhiều rượu và hút nhiều thuốc lá…

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 46 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân nhà tôi đã phẫu thuật đeo hậu môn giả bên ngoài, nếu sau này điều trị các khối u hạch giảm và đường đại tiện cũ thônng thoáng thì bác sĩ có đóng lại không và cho sử dụng đường đại tiện cũ không?

spacer
4 năm, 4 ngày, 15 giờ, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer