spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối ?

    Mẹ tôi bị ung thư gan trên nền xơ gan giai đoạn cuối, với triệu chứng bụng trướng chân phù, da vàng mắt vàng, sức khỏe yếu. Có ai biết có bài thuốc nam hay thuốc đông y nào có thể chữa trị hoặc kéo dài đuợc bệnh này ko? Trân trọng cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(19)
spacer

  Nếu mẹ bạn bị ung thư gan trên nền xơ gan giai đoạn cuối thì bạn có thể lên google tìm kiếm đến thầy lang Phùng ở Nghệ An xem sao nhé, nghe nói thầy ấy chuyên về bệnh gan đấy.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 10 giờ, 2 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Thuốc của thầy lang Phùng trong Nghệ An không chữa được trường hợp này đâu, ông tôi chỉ bị xơ gan, bụng chưa trướng, bị vàng da vàng mắt đã khắc phục xong ở bệnh viện, về nhà được người quen mách đến mua thuốc của thầy Phùng về điều trị, uống thuốc được hơn 1 tháng thì bệnh nặng thêm, bụng ông tôi trướng to ra, lúc nào cũng tức vùng gan và khó thở ăn uống kém hẳn.sau phải bỏ thuốc lên bệnh viện hút dịch ổ bụng và nằm điều trị mãi mới khỏi. Trường hợp của ông tôi chỉ bị xơ gan thôi mà không chữa được thì thêm ung thư nữa chữa thế nào được.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 59 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Gửi bạn tham khảo bài thuốc chữa bệnh ung thư gan với triệu chứng gan to, cứng, nôn, tiêu chảy, sốt, ra mồ hôi... do can khí trệ, huyết ứ, can vị bất hòa.
Điều trị: Sơ can, lý khí, hoạt huyết, hóa ứ kiêm dưỡng âm, thanh nhiệt.
Bài thuốc: Dùng bài Sài hồ sơ can tán gia giảm:
SàI hồ 8g, Bạch thược 12g, Chỉ sác 8g,
Trích thảo 4g, Xuyên khung 8g, Hương phụ 8g, Mẫu lệ 20g,
Sinh địa 16g.
Gia giảm: Sườn đau tức nhiều: Thêm Đan sâm, Tam lăng, Nga truật, Địa miết trùng mỗi vị 5g để hoạt huyết, hóa ứ.
Bụng đầy, táo bón, rêu vàng, mạch Hoạt thêm: Sinh đại hoàng 6g, Chỉ thực 5g, Hậu phác 5g.
Nhiệt độc thịnh, (sốt, miệng đắng, ra mồ hôi, bứt rứt, tiểu đỏ, mạch Huyền Sác thêm Đơn bì 5g, Chi tử 3g, Long đởm thảo 4g, Thanh đại 5g.
Khí trệ nặng (ngực sườn tức đau, đầy, rêu trắng, mạch Huyền) thêm Uất kim, Diên hồ sách, Thanh bì Trần bì, Mộc hương. Âm hư thêm Nữ trinh tử, Câu kỷ tử, Địa cốt bì :mỗi vị 6 g
Sắc uống ngày 1 thang .

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 8 giờ, 42 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình có bác trai bị xơ gan cổ trướng do uống rượu nhiều, bụng trướng có nhiều dịch khí, bị ung thư gan giai đoạn đầu. Được một số bệnh nhân cùng nằm trên viện giới thiệu đến chỗ anh Thanh Mai, bác mình uống thuốc ở đây được 20ngày thì bụng xẹp hẳn không bị căng lại, ăn uống tốt hơn trước, sau 4 tháng đi kiểm tra chỉ số tế bào ung thư AFP  thấy giảm được 1/3, bác uống đến nay được 7 tháng và đã khỏe ra nhiều. Trong thời gian điều trị bác có kết hợp thêm biện pháp hoạt động tập yoga nữa. Chúc mẹ bạn mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 8 giờ, 23 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Lại nói đến thầy lang Phùng ở Nghệ An, nhà mình có người thân bị viêm gan b mới chuyển sang tiền xơ gan, nhà mình cũng tham khảo nhiều người nói đến thầy Phùng và quyết định lấy thuốc của thầy về cho điều trị, sau 3 tháng điều trị chỉ số virus tăng lên gấp 20 lần, gan bị xơ hóa thêm 3 phần so với ban đầu, sau đó gia đình không điều trị thuốc của thầy Phùng nữa mà chuyển sang thuốc của một thầy trên Hà Giang uống hơn 2 tháng cũng không có kết quả. hiện tại bệnh nhân nhà mình yếu lắm rồi, tuần trước mình có điện cho anh Thanh Mai kể bệnh và xin tư vấn thì anh ấy nói bệnh nhân sức khỏe như vậy thì không thể điều trị bằng thuốc của anh ấy được nữa. Chán quá, vào đây thấy nhiều bạn nói về thuốc của anh ấy rất tốt tiếc rằng bệnh nhân nhà mình kém may mắn không còn cơ hội sử dụng. Xin mọi người tư vấn giúp mình xem bệnh nhân nhà mình có thể điều trị bằng cách gì nữa không, chỉ cần bệnh nhân khỏe lên đôi chút và kéo dài thời gian sống thôi cũng được, xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 17 giờ, 3 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Sử dụng bài thuốc chữa ung thư gan Sài Hồ Sơ Can Tán gia giảm với tác dụng chủ trị Sơ Can, lý khí, hoạt huyết, hoá ứ, dưỡng âm, thanh nhiệt.
Boao gồm : Sài hồ 12g, Đương quy, Bạch thược, Mẫu lệ đều 20g, Chỉ xác, Xuyên khung đều 8g, Hương phụ 8 - 12g, Sinh địa 16g, Cam thảo (sống) 6g.

Sắc uống ngày 1 thang trong 60 ngày.
spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 13 giờ, 50 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân nhà tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối di căn não, bụng không trướng, da không vàng, ăn ít khó tiêu, luôn có triệu chứng buồn nôn, choáng váng đi lại khó khăn. Điều trị thuốc của anh Thanh Mai kết hợp massage và châm cứu đến nay được 5 tháng đã ổn định rất nhiều rồi. Các triệu chứng chỉ còn chút ít, khối u trên não 10 phần thì giảm được 2 phần, khối u gan giảm được 4 phần. Nhìn chung thuốc của anh rất có hiệu quả, rất vui khi được chi sẻ.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 49 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
ban QDOSH OI nhà bạn chữa tri chỗ thầy thuốc mà link bạn đưa thế nào?nhà mình cũng có người bệnh gan nặng lắm có gì bạn cung cấp thêm thông tin cho mình với nhé
spacer
6 năm, 6 tháng, 13 ngày, 9 giờ, 2 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào bạn huyenmc, bác trai nhà mình điều trị đến nay đã được 9 tháng rồi, bác đã hoàn toàn bình phục,hôm trước gia đình có đưa bác đi chụp chiếubác sĩ nói khối u nhỏ lại không chèn ép nên để nguyên không cần phẫu thuật, chỉ số tế bào ác tính về ngưỡng cho phép với người bình thường rồi. Bệnh nhân nhà bạn bây giờ thế nào rồi?

spacer
6 năm, 4 tháng, 28 ngày, 16 giờ, 56 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cây mật gấu thuộc họ hoàng liên gai. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu, vì vậy mới có tên là cây mật gấu.

Theo Đông y, cây mật gấu có vị đắng tính mát, vào 4 kinh: phế, vị, can, thận có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, làm se. Người ta thường dùng 8 – 12 rễ hoặc thân cây sắc uống chữa ăn uống không tiêu, trị đau ngực, đau gối, chóng mặt, ù tai, viêm gan, vàng da, tiêu chảy, kiết lỵ, đau mắt.

Dùng lá hay quả (8 – 12g) sắc uống hay phối hợp với các vị thuốc khác. Ngoài ra, hoàng liên ô rô còn được dùng để chữa sốt cơn, ho lao, khạc ra máu, lưng gối yếu mỏi, mất ngủ. Dùng ngoài, nấu nước đặc để rửa chữa viêm da dị ứng, lở ngứa…

 Cây mật gấu chữa trị ung thư gan

Việc dùng hoàng liên ô rô để trị ung thư chưa được nghiên cứu, chỉ theo kinh nghiệm dân gian, trên tinh thần để an lòng người bệnh và người nhà, còn hiệu quả như thế nào, phải đợi có sự nghiên cứu sâu mới nói được. Theo sách "Cây thuốc phòng trị bệnh ung thư" của Phan Lê, Hoàng liên ô rô có thể dùng:

Trị ung thư gan: Hoàng liên ô rô 30g, Long quỳ, tức cây lu lu đực (Solanum nigrum) 30g. Dược liệu khô sắc uống ngày 1 thang, trị dùng dài ngày.

spacer
5 năm, 8 tháng, 26 ngày, 15 giờ, 14 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư gan xảy ra trong hơn 26.000 người Mỹ mỗi năm, và khoảng 19.500 người chết từ các điều kiện hàng năm, theo Viện Ung thư Quốc gia. Nếu bạn bị ung thư gan nguyên phát, nó có nghĩa là ung thư của bạn thực sự có nguồn gốc trong gan của bạn. Để điều trị ung thư gan nguyên phát, bác sĩ của bạn có thể đề nghị loại bỏ một phần gan của bạn. Hoặc bạn có thể có một loại bệnh ung thư vú hoặc ung thư ruột kết, ví dụ - đã lây lan đến gan của bạn. Trong những trường hợp này, bạn không thực sự có ung thư gan, mặc dù ung thư xuất hiện trong gan của bạn.Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cần phải có biện pháp cụ thể chế độ ăn uống, bao gồm cả việc giảm hoặc loại bỏ muối, để giúp điều trị ung thư của bạn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 15 giờ, 27 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạch hoa xà thiệt thảo, hoặc có các tên khác như: Đuôi công hoa trắng, Bươm bướm tích lan, Bươm bướm trắng. Nhài công, Bạch tuyết hoa. Lài đưa, Chiến (Plumbago zeylanic L.) thuộc họ Plumbaginnaceae, là cây cỏ cao từ 0,50m đến 1m, cành có góc, thân có khía dọc. Lá hình trứng hay thuôn, đầu nhọn mọc so le, cuống lá ôm lấy thân, hoa hình đinh màu trắng, mọc thành bông dày đặc ở ngọn, đài có nhiều lông dính.

    Nhân dân thường lấy rễ lá tươi để làm thuốc. Rễ có màu trắng đỏ nhạt, mép ngoài sẫm có rãnh dọc, phấn trong màu nâu, vị hắc gây buồn nôn, có tính chất làm rộp da. Cây này có vị cay tính nóng, có độc, có tác dụng thông kinh. hoạt huyết, sát trùng tiêu viêm. Thường dùng ngoài để chữa đinh nhọt, tràng nhạt, sưng vú, dùng lá rễ tươi đâm nát đắp vào. Khi chữa hắc lào lở ghẻ lấy rễ tươi rửa sạch gĩa nhỏ phơi trong mát ngâm rượu 70 độ bôi vào, chữa chai chân đi không được bằng cách đâm tươi rịt 2 giờ rồi bỏ ra. Ngoài ra có thể sao vàng sắc uống để trừ hàn lãnh, ứ huyết của sản phụ.

    Cũng cần phân biệt với cây Xích hoa xà còn gọi là Bạch hoa xà, Bươm bướm hường, Bươm bướm đỏ đuôi công (Plumbago indica Linn hoặc Plumbago rosea Linn.) là cây thảo thân hóa gỗ rất nhiều, có khía dọc nhỏ nhẵn. Lá nguyên mọc cách hình mũi mác thuôn, mặt trên hơi có lông gần tù ở đầu, cuống lá ngắn.

     Hoa họp thành bông dài ở đỉnh, đơn hoặc phân ít nhánh ở phần trên, lá bắc hình trứng, chỉ bằng 1/4 của đài. Đài hình trụ có 5 cạnh phủ lông tuyến khắp mặt ngoài, tận cùng là 5 răng ngắn, nhọn. Tràng màu đỏ, ống nhỏ, dài gấp 4 lần đài, 5 thùy trải ra hình trứng hơi tròn. Nhị 5. Bầu bé, vòi nhụy chĩa thành 5 cánh ở ngọn. Cây có ở cả 3 miền nước ta, thường được dùng làm cảnh. Có tài liệu giới thiệu rễ cây này cũng có công dụng như cây này. Kinh nghiệm nhân dân dùng bột rễ cây này trộn với dầu để xoa bóp nơi tê thấp và bệnh ngoài da như cùi hủi, ung thư. Có nơi chữa đau gân, đau xương, làm thuốc trụy thai, thường hay dùng lá, nếu nhức xương thì dùng rễ, lá xào ăn, ăn nhiều thì có tác dụng xổ.

     Ngoài ra người ta còn dùng cây Bòi Ngòi Trắng (Oldenlandia pinifolia (Wall) K.Schum) để thay cho Bạch hoa xà thiệt thảo.

     Ở Trung Quốc cũng dùng cây Bòi Ngòi Ngù, còn gọi tên khác là Vỏ Chu (Oldenladia corymbosa Linn.) hoặc Thủy tuyến thảo, là cây cùng họ với cây trên, công dụng giống nhau. Người ta thường cho rằng tác dụng trị ung thư thì cây Bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng tốt hơn cây này. Đó là cây thảo sống hàng năm thẳng đứng cao 0,15-0,40m, phân nhánh nhiều, nhẵn. Thân non màu lục, có 4 cạnh, sau tròn và xám ở gốc. Lá hình giải hay hình trái xoan dài, nhọn cả hai đầu và không có cuống, chỉ có gân chính là nổi rõ, lá kèm mềm, chia thùy ở đỉnh. Hoa tập trung thành sim ở nách lá. Quả nang hình bán cầu, hơi lồi ở đỉnh. Cây có hoa và quả quanh năm. Nhân dân dùng toàn cây, thu hái quanh năm nhưng tốt nhất là vào mùa hè, thu, lúc cây ra hoa. Thu hái về phơi khô hay sao vàng, dùng trong các chứng sốt cao, đau nhức xương cốt, thấp khớp, đau lưng, mệt lả (Danh Từ Dược Vị Đông Y).

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 15 giờ, 21 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thời gian là vấn đề rất quan trọng đối với bệnh nhân bị ung thư gan vì trong một thời gian ngắn nếu không có liệu pháp thì khối u có thể tăng gấp đôi kích thước. Đối với ung thư gan di căn, thời gian tăng gấp đôi là khá biến động, khác nhau, từ một tháng đến 18 tháng. Loại biến đổi này cho chúng ta biết rằng tất cả các bệnh nhân ung thư gan là nguy cơ chung. Vì vậy, một đánh giá của lịch sử tự nhiên và đánh giá các phương pháp điều trị khác nhau là rất khó khăn. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân ung thư gan có cơ hội sống với điều kiện khối u nhỏ hơn 3 cm, với không điều trị, chúng ta có thể mong đợi rằng 90% bệnh nhân sẽ tồn tại (sống) trong một năm, 50% trong ba năm, và 20% cho năm năm . Ở những bệnh nhân bị bệnh tiên tiến hơn, chúng ta có thể hy vọng rằng 30% sẽ sống sót trong một năm, 8% trong ba năm, và không ai trong năm năm.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 17 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    CHẾ ĐỘ ĂN TỰ NHIÊN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

    Hơn 20.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan mỗi năm, báo cáo của Viện Ung thư Quốc gia. Ung thư gan thực sự rất khó khăn để điều trị và thường gây tử vong. Nếu đã bị ung thư gan tốt nhất phải tuyệt đối theo lời khuyên của đội ngũ chăm sóc sức khỏe của các bác sĩ và đội ngũ chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, bệnh nhân cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, tự nhiên để giúp chống lại bệnh cũng như duy trì sức khỏe trong quá trình điều trị.

    Trong nhiều năm nghiên cứu của các nhà khoa khọc chuyên môn vẫn chưa tìm ra một chế độ ăn uống cụ thể để đảo ngược hoặc làm chậm sự tiến triển của tế bào gây ung thư gan.Nhưng calo và chất dinh dưỡng đầy đủ là rất quan trọng để giúp giảm tác động của ung thư gan phát triển. Ăn đủ sẽ giúp cung cấp cho bệnh nhân nhiều năng lượng hơn và có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn. Giảm cân là điều thường thấy và nguy hiểm ở những bệnh nhân ung thư gan. Để đảm bảo rằng bệnh nhân ăn đủ thức ăn để duy trì trọng lượng cơ thể cần đáp ứng với một chuyên gia dinh dưỡng có chuyên môn.Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bệnh nhân lập kế hoạch bữa ăn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của được đáp ứng.

spacer
5 năm, 7 tháng, 9 ngày, 16 giờ, 33 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ung thư gan là một hình thức bệnh nghiêm trọng nhưng hiếm gặp như các dạng bệnh ung thư khác. Nó thường khó để được chẩn đoán cho đến khi nó đã đạt đến một giai đoạn nặng vì các triệu chứng mới bắt đầu xuất hiện khó chữa khỏi như: nôn mửa, mệt mỏi và giảm cân. Ung thư gan thường được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ các phần bị ảnh hưởng của gan. Tuy nhiên, ung thư gan giai đoạn cuối rất khó điều trị bằng biện phấp tây y mà phải có sự can thiệp bằng biện pháp y học phương đông phát triển mạnh ở Trung Quốc và Nhật Bản.
   Vitamin K là vitamin tan trong chất béo đóng một vai trò quan trọng trong việc đông máu. Nó cũng có thể giúp cải thiện mật độ xương và có thể được tham gia vào sự phát triển của tế bào. Đại học Maryland Trung tâm y tế Mỹ lưu ý rằng vitamin K đôi khi được sử dụng để giúp làm giảm nguy cơ chảy máu trong bệnh gan và cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong điều trị loãng xương. Một bài báo được công bố vào năm 2011 trong "Kết quả gần đây trong nghiên cứu ung thư cũng lưu ý rằng vitamin K có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư ở bệnh nhân bị viêm gan và bệnh gan.

spacer
5 năm, 7 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 13 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ung thư gan nên ăn những gì?

Nếu được chẩn đoán mắc bệnh gan, bệnh nhân phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Một trong những “vũ khí” giúp người bệnh chiến đấu chống lại căn bệnh này chính là chế độ ăn uống.

Không có một chế độ ăn uống nào giúp chữa trị triệt để bệnh ung thư gan, nhưng việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị.

Những thức ăn và đồ uống nên dùng khi đang điều trị ung thư gan

- Sữa và sữa chua: Một kết quả nghiên cứu do bác sĩ Renato Talamini thuộc Viện nghiên cứu U bướu ở Aviano, Ý thực hiện đã đưa ra kết luận rằng việc uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.

- Thịt trắng: Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau trên thế giới khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn.

- Rau xanh: Ăn từ 7 đến 9 bữa rau xanh và trái cây mỗi ngày. Hãy cố gắng ăn thật nhiều các loại trái cây tươi và rau xanh, đặc biệt là những loại có chứa lượng vitamin C, B và các chất chống ô-xy hóa ở mức cao. Tất cả các kết quả nghiên cứu đều cho thấy những người sử dụng nhiều những loại rau có màu vàng và cam (như bí ngô, khoai lang…) và các loại rau có hình chữ thập (như bông cải xanh) đều giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư gan so với những người không ăn các loại rau này thường xuyên.

 

- Trà: Tất cả các loại trà đều có chứa các chất chống ô-xy hóa, nhưng trà xanh được đánh giá là có khả năng xuất sắc trong việc phòng chống bệnh ung thư.

 

- Những thực phẩm giàu chất xơ: Cần cố gắng tăng cường những thực phẩm và bột ngũ cốc giàu chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bột yến mạch, các loại cây họ đậu và đậu khô… đều được xem là những thực phẩm có khả năng đánh bại bệnh ung thư.

- Nước ép lựu: Loại nước ép này chính là đối tượng của nhiều cuộc nghiên cứu về khả năng phòng ngừa ung thư. Chúng đã chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư gan.

- Dầu ô-liu: Dầu ô-liu là lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp bạn muốn dùng dầu ăn để chế biến, nấu nướng các món ăn. Bên cạnh yêu cầu sử dụng các loại chất béo ở mức hạn chế khi đang điều trị bệnh, dầu ô-liu còn được cho là có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư gan.

- Cá nướng: Cá cung cấp lượng chất béo lành mạnh và không làm căn bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn. Đây còn là nguồn cung cấp protein có lợi cho cơ thể, vốn rất cần thiết cho những bệnh nhân ung thư.

Những thực phẩm cần tránh khi đang phải điều trị ung thư gan

- Các loại chất béo động vật và chất béo trans. Nên cố gắng tránh xa các loại chất béo càng nhiều càng tốt. Cả hai loại chất béo này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là trong giai đoạn đang phải điều trị ung thư. Do đó, cần loại bỏ các món chiên, xào, rán có nhiều dầu trong chế độ ăn uống của bạn.

- Thịt đỏ. Hãy hạn chế việc tiêu thụ thịt đỏ ở mức tối đa một lần mỗi tuần.

 

- Chất cồn. Mặc dù rượu vang đỏ được khuyến khích sử dụng đối với những người đang khỏe mạnh, nhưng ở những người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan cần hạn chế việc dùng tất cả những thức uống có chứa chất cồn vì gan của bạn đang phải làm việc rất căng thẳng để đấu tranh với bệnh ung thư và chịu đựng những phương pháp điều trị khắc nghiệt.

Thực hiện những thay đổi trong cách sống để ngăn ngừa bệnh ung thư gan

- Tập thể dục thường xuyên và luôn giữ cho trọng lượng cơ thể nằm ở mức lành mạnh. Những người có chỉ số khối cơ thể BMIs được xếp ở mức lành mạnh thường ít bị ung thư gan hơn so với những người có chỉ số BMIs được xếp ở mức thừa cân hoặc béo phì. Cần tập thể dục (ngay cả việc đi dạo) hàng ngày và hạn chế lượng calo nạp vào một cách phù hợp.

- Bổ sung vitamin C, E và selen. Các nhà khoa học đều khẳng định rằng tất cả các loại vitamin và khoáng chất được bổ sung vào cơ thể sẽ quyết định phần nào khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư gan.

- Bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá, đặc biệt là khi bạn vẫn còn có thói quen uống những thức uống có chất cồn, có thể làm bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn.

 

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng thêm một số laoij thảo dược để tăng cường chức năng gan như:

Silymarin: hoạt chất chiết xuất cây kế sữa có tác dụng tăng tái tạo tế bào gan, bảo vệ tế bào gan khỏi các độc chất

Diệp hạ châu: Thanh nhiệt mát gan

Nhân trần: Tăng tiết dịch mật và thải độc gan, kích thích ăn uống.

Ngũ vị tử: có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ gan, tái tạo nhu mô gan bị tổn thương, khả năng giải độc gan và tăng cường hoạt động chức năng gan.

 Tinh chất nghệ: Curcumin có tác dụng nhuận gan, lợi mật, kích thích ăn ngon, bảo vệ dạ dày, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư.

 
spacer
5 năm, 2 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 12 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trên Hòa Bình quê tôi có một số bà mế chữa bệnh gan rất tốt, nhưng không biết ung thư gan các mế có chữa được không? Để tôi hỏi lại rồi sẽ thông tin cho mọi người nhé. 

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 42 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh viện 108 áp dụng phương pháp Toce chữa ung thư gan

 
Các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (loại ung thư gan thường gặp nhất) sẽ được điều trị nhắc đi nhắc lại 4-5 lần bằng phương pháp gây tắc động mạch gan chọn lọc kết hợp với hóa chất. Kết quả theo dõi những bệnh nhân đã được điều trị cho thấy, tất cả đều có phản hồi tốt và chưa trường hợp nào bị tái phát.
 
Phương pháp này được áp dụng để điều trị cho những bệnh nhân nặng nhất. Chi phí khoảng 5 triệu đồng.
 
Hiện nay cả nước chỉ có 7 bác sĩ thực hiện được phương pháp Toce, bao gồm 4 bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy, 3 ở Bệnh viện Bạch Mai và 1 ở Bệnh viện 108.
 
spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 14 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chế độ ăn của người bị xơ gan

Nên thay bơ động vật bằng bơ thực vật.
Xơ gan là gian đoạn cuối của các quá trình bệnh lý mạn tính ở gan, với nhiều biến chứng trầm trọng, có thể đe dọa mạng sống. Tuy khó chữa khỏi hẳn nhưng việc phát hiện để điều trị sớm, tránh những lao động nặng nhọc và tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng và phòng ngừa biến chứng.

Theo Giáo sư Phạm Hoàng Phiệt, Chủ nhiệm Bộ môn Gan, Đại học Y Dược TP HCM, nếu gan bị hư hại, các tế bào gan sẽ dần dần được thay thế bằng chất xơ. Chất xơ được tạo ra ngày càng nhiều sẽ làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc của gan và người ta gọi đó là xơ gan.

Hai nguyên nhân quan trọng nhất gây xơ gan là bệnh viêm gan do virus (đặc biệt là viêm gan B và C) và rượu. Bệnh còn có thể xảy ra khi bị suy tim kéo dài, tắc mật lâu ngày, dùng dài hạn các loại thuốc độc cho gan hoặc do một số bệnh lý rối loạn bẩm sinh của cơ thể… Nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân.

Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân thường không có triệu chứng gì rõ rệt, chỉ cảm thấy mệt mỏi, không làm việc được lâu, chán ăn, buồn nôn và sợ một số thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, có cảm giác đầy bụng sau khi ăn. Đôi khi bệnh nhân thấy đau tức vùng dưới sườn phải. Sự suy giảm chức năng gan xuất hiện khi bệnh tiến triển nặng hơn. Bệnh nhân thấy bụng ngày càng to ra do ứ nước mà người ta gọi là cổ trướng hoặc báng bụng.

Người bị xơ gan nên ăn uống như thế nào?

- Tuyệt đối không uống rượu.

- Cân đối giữa các thành phần như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây.

- Bệnh nhân bị bụng báng phải hạn chế ăn muối, nước tương, nước mắm, chao và tất cả những thức ăn có vị mặn. Lượng muối natri không vượt quá 1.000 mg mỗi ngày, tương đương khoảng 2,5 g muối ăn.

- Hạn chế ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng ăn vì chúng chứa nhiều muối và nhiều bột ngọt. Nên nhớ rằng, bột ngọt cũng có nhiều muối natri trong đó.

- Uống khoảng 1-1,5 lít nước mỗi ngày.

- Nên tránh ăn mỡ động vật, bơ mà thay bằng dầu hoặc bơ thực vật.

- Người bị xơ gan có nhu cầu về chất đạm tương tự như người bình thường. Trung bình người lớn cần mỗi ngày khoảng 1 g protein cho mỗi kg cân nặng, nghĩa là một người nặng 50 kg cần khoảng 50 g protein. Những thức ăn có nhiều chất đạm là thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt (chứa 20% protein), cá (20%), trứng (13%), ngũ cốc (10%), sữa (3%). Khi bệnh nhân xơ gan bị lơ mơ hay hôn mê, phải ngưng ăn chất đạm hoàn toàn.

- Rau và trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động của gan.

Để phòng bệnh xơ gan, nên hạn chế uống rượu và tiêm phòng viêm gan B, (cần tiêm sớm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ). Đối với những người đã bị viêm gan B hoặc C mạn tính, cần theo dõi định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị sớm những trường hợp viêm gan đang tiến triển, nhằm hạn chế các biến chứng nặng như xơ gan và ung thư gan. Cần theo dõi sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý gây viêm gan do các nguyên nhân khác như suy tim, tắc mật.

spacer
4 năm, 10 tháng, 29 ngày, 10 giờ, 10 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer