spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh Ung Thư Gan Chữa Như Thế Nào?

    Bệnh nhân nhà em bị ung thư gangiai đọan 3,nhưng đã bị di căn sang đuôi tụy, tắc ống mật gây vàng da vàng mắt.Bệnh viện đã thông ống mật và da mắt đã trở lại bình thường.Bệnh viện không có phác đồ điều trị,chỉ truyền dịch rồi cho về. Hiện nay bụng bệnh nhân có biểu hiện có dịch và trướng bụng ,đau vùng tụy thỉnh thoảng phải dùng đến thuốc giảm đau.Gần một tháng nay gia đình đang cho bệnh nhân uống thuốc của anh Thanh Mai ở HN thấy cũng có sự chuyển biến,đó là bác sĩ nói sau 3 tuần sẽ phải hút dịch vì dịch tự do trong ổ bụng rất nhiều,nhưng đến nay đã hơn 1 tháng mà dịch không thấy ra nhiều hơn..Xin hỏi có ai đã điều trị bằng thuốc ở đây xin cho gia đình tôi chút lời khuyên và nếu có cách nào hay hơn xin chỉ giúp,gia đình tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(20)
spacer

   Thuốc của anh Thanh Mai nhà mình cũng đang dùng để điều trị cho bà ngoại được 4 tháng rồi, nhìn chung là thuốc có tác dụng nhưng chậm,phải kiên trì uống trong 2 tháng mới thấy biểu hiện rõ rệt. Nhưng như mình biết thì cũng có một chị có mẹ bị bệnh này hôm mình gặp ở trên viện cũng đang điều trị ở chỗ anh Thanh Mai thì lại có kết quả rất nhanh mặc dù mẹ chị ấy còn yếu hơn cả bà ngoại mình,có thể do sự hấp thụ của từng người.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 20 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Dân số đặc tính (nhân khẩu học): nam giới, tuổi lớn hơn, hoặc tiêu thụ rượu
Triệu chứng: giảm cân hoặc giảm cảm giác ngon miệng
Dấu hiệu của suy giảm chức năng gan: vàng da, báng bụng, hoặc bệnh não ( thay đổi trạng thái tinh thần )
Xét nghiệm máu: xét nghiệm gan (bilirubin hoặc transaminase), giảm albumin, tăng AFP, tăng nitơ urê máu (BUN), hoặc natri huyết thanh thấp
Dàn dựng của khối u dựa trên hình ảnh hay kết quả phẫu thuật: nhiều hơn một khối u, khối u hơn 3 cm (gần 1 ¼ inch), khối u xâm lược của các mạch máu địa phương (cổng thông tin và / hoặc gan tĩnh mạch), lây lan khối u bên ngoài của gan (để hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác)
spacer
6 năm, 8 tháng, 13 giờ, 4 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Có hệ thống khác nhau cho các giai đoạn ung thư gan. Một số hệ thống phát hiện lâm sàng trong khi những người khác chỉ dựa vào đặc điểm bệnh lý (khối u). Nó làm cho ý nghĩa nhất để sử dụng một hệ thống kết hợp một sự kết hợp của các yếu tố lâm sàng và bệnh lý. Trong bất cứ trường hợp nào, điều quan trọng là đến giai đoạn ung thư bởi vì dàn dựng có thể hướng dẫn không chỉ để dự đoán kết quả (tiên lượng) mà còn cho các quyết định liên quan đến điều trị.
spacer
6 năm, 8 tháng, 13 giờ, 3 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bố tôi bị xơ gan cổ trướng,bác sĩ kết luận đang ở thời kỳ có dấu hiệu chuyển sang ung thư.Điều trị ở chỗ anh Thanh Mai 8 tháng thì ổn định đến nay được gần 2 năm.Bố tôi sức khỏe vẫn tốt,luôn phải kiêng cữ nghiêm ngặt về rượu,bia,thuốc lá thuốc lào và đồ ăn có tính cay nóng.

spacer
6 năm, 8 tháng, 13 giờ, 2 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ung thư có thể bắt đầu trong gan (ung thư gan nguyên phát) hoặc lây lan đến gan (ung thư di căn gan,ung thư gan thứ phát) từ nơi khác, chẳng hạn như đại tràng. Ung thư gan là loại ung thư thứ năm phổ biến nhất trên thế giới. Tại Mỹ, nó là một trong 10 bệnh ung thư phổ biến nhất. Ung thư này thường phát hiện nhiều nhất giữa các thổ dân Mỹ, người châu Á, các đảo Thái Bình Dương, và gốc Tây Ban Nha .

     Ung thư gan là một bệnh ung thư khó phát hiện nhất. Nó thường được phát hiện khi bệnh đã nặng, và chỉ có 5% bệnh nhân ung thư gan đã bắt đầu gây ra các triệu chứng tồn tại thậm chí năm năm mà không biết để điều trị. Hy vọng duy nhất cho bệnh nhân có nguy cơ bị ung thư gan là thường xuyên giám sát để các bệnh ung thư có thể được phát hiện sớm. Ung thư sớm có thể được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ (cắt bỏ), phá hủy các khối u, hoặc ghép gan. Mặc dù các kỹ thuật hiện hành để giám sát không phải là tốt nhất và dễ dàng phát hiện ung thư gan sớm,điều độ và lành mạnh trong sinh hoạt vẫn là cách để đảm bảo loại trừ bệnh.

spacer
6 năm, 6 tháng, 15 ngày, 19 giờ, 42 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn sớm hầu như không có triệu chứng, khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đau bụng vùng hạ sườn trái là triệu chứng thường gặp nhất do u lớn Triệu chứng khởi đầu cũng thường gặp là trên các bệnh nhân xơ gan đột ngột xuất hiện biến chứng (cổ chướng, vàng da, xuất huyết tiêu hoá do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản). Khi khám bệnh. các bác sỹ có thể sờ thấy gan to, ấn rắn chắc.
    Các xét nghiệm thường được làm để chẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ anpha-FP, khi AFP cao trên 500nglml thì rất gợi ý tới ung thư gan. Ngoài ra, các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT scaner ổ bụng có tác dụng xác định vị trí và sự xâm lấn của khối u gan. Xét nghiệm sinh thiết gan bằng chọc kim nhỏ đơn thuần hoặc dưới sự hướng dẫn của siêu âm để chẩn đoán mô bệnh học.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 23 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

- Đau bụng là triệu chứng đầu tiên và sớm nhất của bệnh ung thư gan.
Những biều hiện khác của ung thư gan như: đau và sưng phía trên bụng phải, đau ở vai và phía sau lưng, gan to hơn, giảm cân, giảm sự ngon miệng, luôn cảm thấy đầy bụng, người yếu mệt, hay buồn nôn, khó ở, sốt, da vàng, mắt vàng, nước tiểu sậm màu, bí đái.

-Ngừng hút thuốc sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi và ung thư dạ dầy.
- Duy trì chế độ ăn khỏe mạnh, cân bằng và giảm sử dụng các đồ uống có cồn vì đây là nguyên nhân chính gây xơ gan mãn tính.
- Bảo vệ cơ thể khỏi virus hepatitis bằng việc thực hiện tình dục an toàn, tránh dùng chung bơm kim tiêm.
- Nếu bị xơ gan mãn tính nên đi kiểm tra đều đặn để biết được tình trạng bệnh để có hướng điều trị thích hợp nhất.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 22 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bệnh nhân tiểu đường dễ mắc ung thư gan

Bệnh nhân tiểu đường dễ mắc bệnh ung thư gan
- Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 3 lần người bình thường. Virus viêm gan C có thể tương tác với bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan ở người bệnh.
Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu các vấn đề y khoa bang Texas – Mỹ, đã phân tích dữ liệu từ hồ sơ y khoa của gần 2.100 bệnh nhân có độ tuổi từ 65 trở lên.
Tất cả những người này đều được chẩn đoán mắc ung thư gan trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến 1999.
Sau đó, nhóm nghiên cứu so sánh với dữ liệu lấy từ hồ sơ của 6.000 bệnh nhân không mắc ung thư gan.
Các chuyên gia đã kiểm tra các nhân tố nguy cơ đối với bệnh ung thư gan dựa trên thông tin lấy được từ cả 2 đối tượng bệnh nhân, chẳng hạn như viêm gan B và C, các bệnh gan có liên quan đến rượu và chứng thiếu sắt.
Kết quả cho thấy tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở bệnh nhân ung thư gan cao gấp gần 2 lần so với những người không bị ung thư.
Sau khi tính đến các yếu tố nhân khẩu học và các nhân tố nguy cơ khác, nhóm nghiên cứu kết luận rằng bệnh tiểu đường làm tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc ung thư gan và có thể là một nhân tố nguy cơ độc lập đối với căn bệnh này.
Các chuyên gia cũng nhận thấy số bệnh nhân ung thư gan là phụ nữ và người da trắng chỉ bằng gần một nửa so với những đối tượng khác.
spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 21 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn cuongchienn ơi,thuốc chỗ anh Thanh Mai có đắt không,thuốc có phải sắc không?Và bạn cho mình hỏi là nhà mình ở xa có phải đưa bệnh nhân đến tận nhà anh Thanh Mai để khám không?

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 13 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nhà mình ở Sơn Tây cũng gần nhà anh Thanh Mai nên mình chỉ đem kết quả chụp chiếu xét nghiệm đến nhà anh Thanh Mai,anh ấy căn cứ vào các kết quả này rồi làm thuốc.Bạn nên liên hệ trực tiếp với anh ấy hỏi xem thế nào.Thuốc mình mua ở đây là 150.000/1 ngày.Thuốc dạng viên về nghiền tan với nước ấm rồi cho bệnh nhân uống.Thuốc dễ uống chứ không ngán như thuốc sắc,bệnh nhân nhà mình điều trị được hơn 3 năm rồi,cứ 3 tháng đi tái khám tổng thể 1 lần vẫn chưa thấy có dấu hiệu bệnh tái trở lại.Cầu chúc cho thuốc ở đây sẽ hợp với bệnh nhân nhà bạn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 56 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Sự phát triển tự nhiên của ung thư gan phụ thuộc vào các giai đoạn của khối u và mức độ nghiêm trọng của bệnh gan có liên quan (ví dụ, xơ gan) tại thời điểm chẩn đoán. Ví dụ, một bệnh nhân với một khối u 1 cm với xơ gan không có một cơ hội lớn hơn 50% sống sót ba năm, thậm chí không cần điều trị. Ngược lại, một bệnh nhân có khối u nhiều liên quan đến cả hai thùy gan (multicentric khối u) xơ gan mất bù (dấu hiệu của suy gan) là không để tồn tại hơn sáu tháng, ngay cả với điều trị bằng hóa chất hay xạ trị.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 23 giờ, 23 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn mình có người bác bị bệnh ung thư gan di căn tụy và di căn trung thất đã điều trị bằng thuốc của anh Thanh mai được hơn 5 năm rồi,hiện nay sức khỏe của bác ấy vẫn khỏe lắm.3 tháng trước nhà mình cũng có người thân phát hiện bị bệnh này ở giai đoạn cuối bệnh viện trả về,bạn mình có giới thiệu đến chỗ anh Thanh Mai và uống thuốc được 2 tháng rồi nhưng chưa thấy chuyển biến gì.Mình hy vọng nhiều vào thuốc của anh Thanh Mai lắm nhưng cũng xác định hợp thầy hợp thuốc thì sẽ có hiệu quả,còn nếu không cũng phải chấp nhận thôi.Hôm qua mình có đến nhà bác của bạn mình hỏi thăm sức khỏe bác ấy,ngồi nói chuyện bác ấy cũng nói rằng bác may mắn gặp được anh Thanh Mai,và may mắn hơn là hợp với thuốc của anh ấy vì trước đây bác đã uông thuốc của một thầy trong An Giang,thầy này có tiếng về chữa ung thư giỏi,có nhiều người khỏi,vậy mà bác ấy uống thuốc lại không có hiệu quả.Gia đình mình cũng đang cố gắng liên hệ với thầy ở trong ấy xem có còn hy vọng gì không?

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 23 giờ, 6 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bệnh phổ biến nhất có liên quan với ung thư gan là viêm gan virus mãn tính, nghiện rượu, và xơ gan (sẹo gan). Hơn nữa, viêm gan siêu vi mãn tính phổ biến trong nghiện rượu, và cả virus viêm gan và xơ gan nguyên nhân nghiện rượu thường đi trước sự phát triển của ung thư. Do đó, việc đóng góp và mối tương quan của lạm dụng rượu, viêm gan virus, và xơ gan trong sự phát triển của ung thư gan rất phức tạp. Mặc dù phức tạp, điều quan trọng là cố gắng để hiểu sự đóng góp của từng bệnh để bệnh nhân có nguy cơ cao nhất cho ung thư gan có thể được nhắm mục tiêu cho giám sát. Về mặt lý thuyết, họ cũng có thể được nhắm mục tiêu với các phương pháp điều trị ngăn chặn sự phát triển của ung thư gan, khi phương pháp điều trị này được phát triển.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 19 giờ, 59 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


 - Ngày càng nhiều người bị mắc bệnh ung thư gan, một trong những bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, tác hại của nó có thể được giảm thiểu khi bạn không chủ quan trước những triệu chứng bất thường và biết cách phòng ngừa hiệu quả.
   - Ung thư gan xảy ra khi các tế bào ở gan bắt đầu phân chia với tốc độ nhanh hơn mức bình thường và thường xuất hiện các tế bào lạ.
Có 2 loại ung thư gan:
- Ung thư gan sơ cấp là ung thư xuất phát từ gan.
- Ung thư gan thứ cấp là ung thư phát triển ở phần khác của cơ thể rồi lan đến gan.
 - Các loại ung thư phổ biến nhất có thể gây ung thư gan là ung thư dạ dầy, phổi, ung thư ruột kết và ung thư vú.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 18 giờ, 48 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

THỰC PHẨM NÊN TRÁNH ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

    Tinh bột, chẳng hạn như bánh mì, mì ống, gạo và ngũ cốc, các thực phẩm này có lượng phong phú của glucose - chế độ ăn chính của cơ thể đảm bảo nguồn năng lượng. Mặc dù toàn bộ các loại ngũ cốc là những chất dinh dưỡng nhất nhưng lại có chất xơ cao có thể làm bệnh nhân bị tiêu chảy, đây là một tác dụng phụ tiềm tàng của bệnh ung thư gan và quá trình điều trị của nó. Nếu bạn đang trải qua tiêu chảy, tránh tinh bột, giàu chất xơ như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống, bột yến mạch, lúa mạch và bắp rang.

    Đồ uống bao gồm nước, nước trái cây, sữa được sử dụng cho nhiều chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách thúc đẩy hydrat mục đích cung cấp chất dinh dưỡng. Nếu vấn đề ăn của bạn bị giảm đi do tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư thì bạn uống các chất lỏng trong bữa ăn của bạn có thể làm tăng cảm giác no, làm cho nó khó khăn để đáp ứng nhu cầu calo của bạn và chất dinh dưỡng.

   Đồ uống có cồn, đặc biệt là sử dụng trên cơ sở thường xuyên hoặc quá mức, có thể gây tổn thương gan và viêm. Những biến chứng này có thể làm gián đoạn quá trình chữa bệnh của bạn và làm tăng nguy cơ tái phát ung thư. Bởi vì rượu sẽ mất tác dụng độc hại của nó khi nấu chín, thịt và nước sốt có chứa cồn thường là chấp nhận được.

    Thực phẩm có mùi mạnh có thể mang lại cảm giác buồn nôn và mất cảm giác ngon miệng sau khi điều trị ung thư gan.Ví dụ, nếu mùi trứng nấu chín quá, cá ,mắm v..v.. Nên chọn thực phẩm có mùi nhẹ nhàng hơn, dễ chịu như bột yến mạch và súp rau quế.

spacer
5 năm, 7 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 56 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ăn uống đảm bảo với bệnh nhân ung thư gan:

   Chế độ ăn uống của bệnh nhân nên bao gồm các loại thực phẩm tự nhiên, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người trải qua điều trị xạ trị hoặc hóa trị bị nôn mửa và đau bụng, có thể làm cho việc ăn uống khó chịu. Nếu bệnh nhân đang gặp khó khăn khi ăn uống, hãy xem xét thêm các thức ăn có vị nhạt  và không có mùi thơm hấp dẫn. Nhiều gia vị, bữa ăn có hương vị mạnh và béo có thể làm cho bạn cảm thấy buồn nôn. Thêm gừng tươi trong thực phẩm có thể giúp giảm triệu chứng này.

    Protein là một chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị ung thư. Protein giúp ngăn chặn sự suy giảm và suy yếu về sức khỏe của bệnh nhân, một nguyên nhân phổ biến của tình trạng tàn tật và tử vong ở bệnh nhân ung thư. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo bệnh nhân nên có các bữa ăn và đồ ăn nhẹ giàu protein trong suốt cả ngày.Nguồn protein bao gồm thịt gà không da, thịt bò nạc, trứng, các sản phẩm sữa ít chất béo và các loại đậu.

    Bệnh nhân ung thư gan nên ăn thực phẩm hữu cơ tự nhiên càng nhiều càng tốt được trồng mà không có thuốc trừ sâu. Loại hóa chất  này khiến gan phải đấu tranh để lọc ra khỏi cơ thể. Cũng nên tránh các đồ ăn được chế biến như mì ống và thịt xông khói bởi vì cũng có thể gây suy gan và xơ gan.

spacer
5 năm, 7 tháng, 10 ngày, 31 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Viện nghiên cứu ung thư gan Hoa Kỳ đã công bố kết quả của một công trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hồi tháng Chín năm 2010 tại hội nghị y khoa với chủ đề"Hóa sinh học phân tử và tế bào" ghi chú rằng một hình thức của vitamin K, được gọi là vitamin K-2, có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư gan. Kết quả nghiên cứu được công bố trong ấn bản 2010 tháng mười hai của tạp chí International Journal of Cancer "cũng tìm thấy vitamin K có thể nâng cao hiệu quả của sorafenib, một loại thuốc dùng để điều trị ung thư gan.

 Vitamin K được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn, bao gồm măng tây, gan bò, bông cải xanh và rau diếp có màu xanh đậm. Trường Đại học Maryland Trung tâm Y tế lưu ý rằng có ba hình thức vitamin K, được gọi là K-1, K-2 và K-3, các hình thức K-1 và K-3 có sẵn như là bổ sung chế độ ăn uống dưới dạng thuốc viên.Hướng dẫn liên quan đến một liều lượng thích hợp để hỗ trợ điều trị ung thư gan đang thiếu.

Tuy nhiên Vitamin K cũng có tác dụng phụ, theo các trường Đại học Maryland Trung tâm y tế. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tránh sử dụng một bổ sung vitamin K vì nó có thể đi qua nhau thai hoặc nhập vào sữa mẹ. Nó cũng có thể tương tác với các thuốc khác, bao gồm cả thuốc kháng sinh và thuốc giảm cân orlistat.Nó cũng có thể làm cho thuốc chống đông như warfarin ít hiệu quả.

spacer
5 năm, 7 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 39 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn ban cuongchienn đã chia sẻ, mình cũng mới mua thuốc của anh Thanh Mai cho bố uống, bố mình trước đây uống rượu nhiều, lại bị benẹh viêm gan c nữa, hiện tại bụng chưa trướng, da không vàng nhưng ăn kém, hay đau tức và sốt liên miên. Hy vọng thuốc sẽ có tác dụng với bệnh của bố mình.

spacer
5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 18 giờ, 12 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
5 năm, 2 tháng, 20 ngày, 23 giờ, 58 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo mình nghĩ điều trị căn bệnh nan y mãn tính này chỉ có thể dùng biện pháp y học hiện đại( phaaux thuật,xạ trị, hóa trị..), biện pháp đông y, thuốc nam, thuốc bắc. Ngoài ra không còn phương pháp nào có giá trị chữa bệnh nên mọi người hãy cảnh giác với các ''Thần y'' nhé.

spacer
4 năm, 11 tháng, 22 ngày, 29 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer