spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư gan bằng thuốc nam?

Nhà tôi có bệnh nhân bị ung thư gan di căn  xương quai hàm và có hạch ở cổ.Bác sĩ bv ung bứu thành phố khuyên về uống thuốc nam vì không thể phẫu thuật làm làm cách nào khác.Gia đình tôi hiện nay rất bối rối,mong nhận được sự giúp đỡ của các anh các chị về bài thuốc hoặc địa chỉ chữa bệnh này bằng thuốc nam hiệu quả,chúng tôi xin cảm ơn thật nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(21)
spacer

Bạn liên hệ đến trung tâm này xin tư vấn về thuốc đông y đặc trị ung thư gan di căn nhé: pharmace.asia/bt/479-ung-thu-gan.html

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 23 giờ, 1 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Chào bạn,thuốc nam thuốc bắc nói riêng và thuốc đông y nói chung có những lợi thế chung về an toàn và dưỡng bệnh tốt,chính vì thế mà đối với bệnh nhân ở thể bệnh nặng,sức khỏe suy yếu tây y từ chối lại có tác dụng tốt khi dùng đông y.Bằng chứng là có rất nhiều bệnh nhân bệnh viện trả về lại có thể chữa khỏi bệnh bằng nhưng vị thuốc như cây xạ đen,lá đu đủ,nấm lim xanh,cây xáo tam phân,cây lô hội...Nhưng cũng có rất nhiều bệnh nhân lại không có may mắn chữa được bằng những vị thảo dược này,sự may mắn phù hợp thuốc là điều tất yếu và cực kỳ quan trọng để có hiệu quả hay không.Và một điều nữa là không được tùy tiện sử dụng bất kỳ một bài thuốc nào hay một loại thảo dược nào đó khi chưa có sự tư vấn của thầy thuốc chuyên môn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 22 giờ, 57 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng nghe nhiều đến một loại dầu thông đỏ chữa khỏi bệnh ung thư gan đấy,bạn thử tìm hiểu xem sao nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 45 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn askhob nói đúng lắm,mình cũng đã chứng kiến thực tế là gần nhà mình có một bác trước đây là cán bộ,hình như bác ấy chán nản vì một cơ chế nào đó rồi về hưu sớm,từ đó bác ấy uống rượu thường xuyên và đôi khi là thay cơm.4 năm về trước bác ấy bị xơ gan và bị ung thư gan giai đoạn 2,nhưng bác ấy bị thêm bệnh xuất huyết dạ dày cũng do rượu.Bác ấy được một người quen gửi cho một loại rễ cây mãi trong tây nguyên và bác ấy sắc uống thêm với một số loại thuốc bổ khác nữa,bác ấy đã khỏi bệnh được 4 năm rồi và bây giờ bác ấy cũng vẫn khỏe bình thường.Trong gia đình nhà mình cũng có người thân bị bệnh này và có nhờ bác lấy thuốc hộ nhưng lại không thấy hiệu quả,bệnh càng ngày nặng hơn và gia đình mình cũng xác định là nếu không hợp thuốc thì phải chịu thôi.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 41 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Đúng là khi vướng phải bệnh này rồi cũng phải có tư tưởng xác định để mọi vấn đề không còn nặng nề quá.Mẹ mình bị ung thư tụy di căn gan và buồng trứng,bệnh viện cũng không thể xử lý được nữa nên phải về nhà tìm thuốc nam điều trị. Mẹ mình được mấy bác trong câu lạc bộ dưỡng sinh giới thiệu đến thuốc đông y của trung tâm dược liệu châu á, các bác nói là có mấy bác trong câu lạc bộ và có cả người thân bị bệnh này và một số bệnh nan y đã và đang điều trị có kết quả tốt.Gia đình mình rất vui và tin tưởng cũng như đặt nhiều hy vọng vào thuốc ở đây,song song với điều đó cũng xác định rằng nếu gặp thầy mà hợp thuốc thì tốt,nếu không thì đành phải chấp nhận thực tế. Và cũng rất buồn là mẹ mình không có duyên với thuốc của trung tâm này. Mẹ điều trị hết 1 tháng nhưng hiệu quả vẫn chẳng thấy gì.Trong khi đó mình có mách cho một chị gặp ở trên viện cũng có mẹ bị bệnh này uống thuốc ở đây cũng có 1 tháng nhưng bác ấy đã có sự chuyển biến nhiều lắm.Cả nhà mình buồn lắm mà chẳng biết phải làm thế nào nữa. Trung tâm này không lấy tiền trước, chỉ khi nào bệnh nhân thấy hiệu quả mới phải trả tiền.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 36 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa bác sĩ cháu tôi năm nay được 3 tuổi, cháu tôi bi ung thư gan ác tính..bây giờ liệ pháp nào điều trị cho cháu tôi là tốt nhất. và cơ hội bình phục có cao không bác sĩ.
 

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 19 giờ, 46 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi xin chia sẻ sự cảm thông với mẹ bạn Nhật,và cũng cầu mong cho bạn và gia đình sẽ tìm thấy một phương pháp phù hợp và hiệu quả đối với mẹ của bạn nhé.Còn đối với mẹ của tôi thì bà cũng thật may lại phù hợp với thuốc của trung tâm này,tôi cũng được một bệnh nhân giới thiệu đến nhưng bệnh nhân này cũng uống thuốc của trung tâm và hiệu quả thì rất chậm,nhưng tôi vẫn tin tưởng đến đây mua thuốc cho mẹ và cũng đặt nhiều niềm tin là sẽ hợp thuốc và sẽ cho kết quả tốt.Gia đình tôi cũng đang rất phấn khởi và không ngừng hy vọng mỗi khi đến ngày đi tái khám.Mẹ tôi điều trị được hơn năm rồi và sức khỏe của bà tuyệt với lắm.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 19 giờ, 41 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn minhsơn .Trước hết xin chia sẻ với bạn là không có bệnh ung thư gan ác tính, mà có bệnh ung thư gan nguyên phát và ung thư gan do nơi khác di căn đến hoặc bệnh u gan không phải là ung thư. Vì vậy sự tư vấn này bạn phải gặp bác sĩ trực tiếp hỏi ở chính bác sĩ đã trực tiếp thăm khám cho con bạn.

Nhưng theo diễn biến chung , những bệnh như vậy không có cách chữa hiệu quả và khả năng xấu là thường diễn ra

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 19 giờ, 38 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chúc mừng gia đình bạn tanle.le nhé, gia đình mình cũng đang rất hy vọng vào thuốc của trung tâm dược liệu châu á với bác gái nhà mình đây.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 28 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố em bị ung thư gan, hiện đang ở bệnh viện đa khoa tỉnh sơn la,bác sĩ trên này chỉ định hóa trị, nhưng em muốn đưa bố xuống hà nội điều trị, để được tiếp cận những phương pháp điều trị ung thư mới vì bố em còn trẻ, bố em mới có 44 tuổi,em được biết hóa trị có nhiều tác dụng phụ. nhưng em xin giấy chuyển tuyến của bệnh viện không được. cho e hỏi là, nếu bố em xuống điều trị tại bệnh viện k thì phải có giấy chuyển tuyến thì mới được hưởng bảo hiểm y tế đúng không ạ ?

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 24 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi có người thân nam sinh 1956, phát hiện ung thư gan với khối u 6,7 cm vào tháng 1/2012. Đã được bệnh viện Chợ Rẫy cho nhập viện và điều trị bằng phương pháp TACE vào 15/8/2016 và cho uống trong 30 ngày các thuốc:

- Tenofovir (mibeproxil v-300mg +): 1 v/sáng/ngày.

- Arginin (arbitol v-400mg): 3 v/ngày(sáng, chiều, tối).

Vậy tôi muốn hỏi phương pháp trên cùng với thuốc kê đơn có phải là phác đồ chữa bệnh tốt nhất chưa ạ?

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 20 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn.TACE là viết tắt của Transcatheter arterial chemoembolization , tức là: Nút hóa chất động mạch qua catheter là một trong các biện pháp điều trị ung thư gan nguyên phát qua đường động mạch với nguyên lý cơ bản là chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u, đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u, với mục đích làm cho khối u bị hoại tử. 

Với phương pháp và thuốc kê đơn như trên là phác đồ rất tốt đó bạn. Bệnh nhân có thể khỏe lại gần như bình thường, sau lần tái khám ở thời điểm 2 tháng sau, các bác sĩ sẽ xem xét sự tồn tại của khối u thì mới có kết luận chắc chắn về tiên lượng bệnh là đã khỏi hay chưa.

spacer
5 năm, 8 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 57 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hiện tại gia đình em hầu hết về phía bên nội, các chú bác em đều bị ung thư gan, cả ba em cũng bị mất về căn bệnh này. Vậy thưa bác sĩ, liệu khả năng những thế hệ sau, đời con của những người này có bị mắc bệnh ung thư gan không? Có cách nào phòng chống không ạ? Em cám ơn.

spacer
5 năm, 8 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 54 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em !Những người trong gia đình em nên làm xét nghiệm kiểm tra xem có nhiễm vi rút viêm gan B hay không? Rất có thể là những người trong gia đình em bị nhiễm vi rút viêm gan B và ung thư gan chính là tiến triển và biến chứng cuối cùng của nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính.

Những người trong gia đình em nếu xét nghiệm HbsAg âm tính thì nên tiêm phòng viêm gan B.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 20 giờ, 34 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ông tôi mới phát hiện bị ung thư gan, đã bị di căn.

Vì ông tôi gần 90 tuổi nên gia đình không muốn mổ xẻ hoặc làm ông đau đớn, nên con cháu thống nhất sẽ đưa ông về nhà điều trị ngoại trú.

Vì ông bà rất tình cảm, vẫn hay ăn chung nên chúng tôi muốn biết ung thu gan có lây không?

Bà ăn uống cùng ông có làm sao không ạ? Ngoài ra, thưa bác sĩ, ung thư gan đã di căn có thể sống được bao lâu? Có cần kiêng cữ món gì không?

 

spacer
5 năm, 8 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 32 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn!

Trước tiên phải khẳng định ung thư gan không lây. Hoàn toàn không lây qua ăn uống, sinh hoạt chung bạn nhé. Các chất dịch của người bệnh cũng không làm lây lan bệnh.

Chỉ có viêm gan, như viêm gan A lây qua nước bọt, ăn uống chung… chứ ung thư gan hoàn toàn không lây qua đường ăn uống.

Tuy nhiên, những người bị viêm gan B hoặc C mãn tính có biến chứng ung thư gan thì có thể lây bệnh viêm gan C, hoặc viêm gan B qua đường máu hoặc đường dịch tiết.

Như vậy, bạn cần kiểm tra xem bệnh ung thư gan của ông có phải do biến chứng từ viêm gan B, C hay không.

Nếu không phải do biến chứng từ viêm gan thì không ngại lây. Vẫn có thể cho ông bà cùng ăn chung, không ngại bà bị lây bệnh.

Gia đình có thể cho ông ăn uống thoải mái, không cần kiêng cữ gì đâu, để những tháng cuối đời của ông được như ý, vui vẻ.

Có thể nói một sự thật khá đau buồn là ung thư gan đã di căn, thời gian còn lại của bệnh nhân chỉ trong vòng từ 6 -12 tháng.

Cố gắng lên bạn nhé.

Ngoài ra, đặc biệt quan trọng và cần thiết là: tất cả những người trong nhà, hoặc sống chung với ông đều cần đi kiểm tra viêm gan B, C để nếu có bệnh thì điều trị sớm, tránh biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan về sau.

spacer
5 năm, 8 tháng, 13 ngày, 8 giờ, 55 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xin hỏi bệnh nhân nhà mình bị ung thư gan đa ổ trên nền xơ gan do virus viêm gan c,bụng đã trướng to và rất khó chịu,ăn ít,đâị tiện và tiểu tiện bình thường.Vậy thuốc của trung tâm dược liệu châu á có thể giúp hết trướng bụng không?Có bạn nào có phương pháp giải quyết triệu chứng này không?

spacer
5 năm, 3 tháng, 24 ngày, 21 giờ, 42 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, bị ung thư gan và có dịch ổ bụng thì sẽ rất khó để giảm tiết dịch, chỉ trường hợp khồng chế được sự xâm lấn của tế bào nơi màng bụng và tiêu viêm. Bạn liên hệ trực tiếp tới trung tâm hỏi xem thế nào nhé.

spacer
5 năm, 3 tháng, 18 ngày, 21 giờ, 16 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ tôi bị ung thư gan di  căn hạch, uống thuốc của trung tâm dược châu á cũng thấy thuyên giảm. Mẹ tôi không bị tràn dịch ổ bụng mà chỉ bị đầy bụng khó tiêu, sau 3 tháng uống thuốc thì bụng nhẹ đi nhiều lắm rồi.

spacer
5 năm, 23 ngày, 21 giờ, 57 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi có người nhà bị ung thư gan. Xin hỏi bệnh này có di truyền không? Người nhà của người bệnh có cần đi tầm soát ung thư không? Tôi bị viêm gan siêu vi B đã 18 năm, tôi đi khám và xét nghiệm lại mấy lần nhưng bác sĩ đều nói không phải uống thuốc.

Vừa qua, tôi có làm lại xét nghiệm vào ngày 15/1/2013. Bác sĩ nói bị viêm gan mãn nhưng chưa cho uống thuốc. Xin hỏi, nhiễm siêu vi B có phải là mắc bệnh gan chưa và khi nào mới cần uống thuốc? Phiếu kết quả xét nghiệm vi sinh 15/1 ghi: Miễn dịch (Architecti1000SR-AB) HBEAG(Elisa): 906.500 dương tính. Trị số bình thường: (0-1.000)
Cảm ơn các bạn.
spacer
13 ngày, 2 giờ, 44 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn. Theo các nghiên cứu y học, bệnh lý ung thư nói chung không di truyền, chỉ có yếu tố gia đình (mẹ hay bố bị ung thư thì khả năng con bị ung thư sẽ cao hơn so với trẻ có bố mẹ không bị ung thư, và xác suất này sẽ cao hơn nếu xảy ra ở nhiều thế hệ liên tục (ông bà nội, bố bị ung thư...)). Ung thư có thể tiềm ẩn ở bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể, làm sao bạn có thể tầm soát được hết. Chỉ tầm soát khi có các dấu hiệu nghi ngờ hay thay đổi bất thường trong cơ thể.

Ví dụ: có rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy xen kẽ táo bón kéo dài), đi cầu phân đen sệt hay phân có máu tươi, sụt cân không rõ lí do... thì các bác sĩ sẽ cho nội soi đường tiêu hóa, kèm xét nghiệm máu tầm soát ung thư đường tiêu hóa… Tốt nhất là kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng hay mỗi năm 1 lần, và đi khám ngay khi có bất thường.
Vấn đề thứ 2 bạn hỏi: "mắc bệnh gan" là bệnh gan gì? Bệnh lý ở gan có rất nhiều, nhiễm siêu vi B (HBV) là nhiễm virus gây viêm gan B. Sau nhiễm HBV sẽ chuyển thành xơ gan hay ung thư gan thường có tỉ lệ rất thấp. Kết quả xét nghiệm HBeAg của bác (+) thì chỉ kết luận virus đang hoạt động, sinh sôi trong cơ thể và có mức độ lây lan cao. Còn vấn đề điều trị bằng thuốc cần có thêm các xét nghiệm khác (ví dụ HBsAg, AntiHB, men gan...), vì phác đồ điều trị viêm gan siêu vi B rất phức tạp, tốn kém và cần bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa- Gan mật theo dõi và điều trị. Như vậy, bạn cần tái khám định kỳ bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, theo dõi và điều trị khi cần thiết.
spacer
13 ngày, 2 giờ, 42 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer