spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư gan bằng thuốc nam?

    Nhà tôi có bệnh nhân bị ung thư gan di căn  xương quai hàm và có hạch ở cổ.Bác sĩ bv ung bứu thành phố khuyên về uống thuốc nam vì không thể phẫu thuật làm làm cách nào khác.Gia đình tôi hiện nay rất bối rối,mong nhận được sự giúp đỡ của các anh các chị về bài thuốc hoặc địa chỉ chữa bệnh này bằng thuốc nam hiệu quả,chúng tôi xin cảm ơn thật nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(19)
spacer

Bài thuốc này cũng có tác dụng tốt đấy,nhưng nếu bạn muốn áp dụng cũng nên có sự chỉ dẫn của thầy thuốc để đảm bảo tính an toàn và phù hợp với các triệu chứng của bệnh.
Bắc Sài Hồ 3 Chỉ,Hoàng Cầm 2 Chỉ,Bán Hạ 5 Chỉ,Sa Sâm 3 Chỉ,Cam Thảo 1 Chỉ,Thiên Hoa Phấn 3 Chỉ.
Cách sắc:Đổ 1 chén rưỡi nước sắc còn 1 bát,ngày sắc 3 lần uống 3 bát sau ăn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 18 giờ, 21 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Chào bạn,thuốc nam thuốc bắc nói riêng và thuốc đông y nói chung có những lợi thế chung về an toàn và dưỡng bệnh tốt,chính vì thế mà đối với bệnh nhân ở thể bệnh nặng,sức khỏe suy yếu tây y từ chối lại có tác dụng tốt khi dùng đông y.Bằng chứng là có rất nhiều bệnh nhân bệnh viện trả về lại có thể chữa khỏi bệnh bằng nhưng vị thuốc như cây xạ đen,lá đu đủ,nấm lim xanh,cây xáo tam phân,cây lô hội...Nhưng cũng có rất nhiều bệnh nhân lại không có may mắn chữa được bằng những vị thảo dược này,sự may mắn phù hợp thuốc là điều tất yếu và cực kỳ quan trọng để có hiệu quả hay không.Và một điều nữa là không được tùy tiện sử dụng bất kỳ một bài thuốc nào hay một loại thảo dược nào đó khi chưa có sự tư vấn của thầy thuốc chuyên môn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 18 giờ, 18 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng nghe nhiều đến một loại dầu thông đỏ chữa khỏi bệnh ung thư gan đấy,bạn thử tìm hiểu xem sao nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 6 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn askhob nói đúng lắm,mình cũng đã chứng kiến thực tế là gần nhà mình có một bác trước đây là cán bộ,hình như bác ấy chán nản vì một cơ chế nào đó rồi về hưu sớm,từ đó bác ấy uống rượu thường xuyên và đôi khi là thay cơm.4 năm về trước bác ấy bị xơ gan và bị ung thư gan giai đoạn 2,nhưng bác ấy bị thêm bệnh xuất huyết dạ dày cũng do rượu.Bác ấy được một người quen gửi cho một loại rễ cây mãi trong tây nguyên và bác ấy sắc uống thêm với một số loại thuốc bổ khác nữa,bác ấy đã khỏi bệnh được 4 năm rồi và bây giờ bác ấy cũng vẫn khỏe bình thường.Trong gia đình nhà mình cũng có người thân bị bệnh này và có nhờ bác lấy thuốc hộ nhưng lại không thấy hiệu quả,bệnh càng ngày nặng hơn và gia đình mình cũng xác định là nếu không hợp thuốc thì phải chịu thôi.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 1 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng là khi vướng phải bệnh này rồi cũng phải có tư tưởng xác định để mọi vấn đề không còn nặng nề quá.Mẹ mình bị ung thư tụy di căn gan và buồng trứng,bệnh viện cũng không thể xử lý được nữa nên phải về nhà tìm thuốc nam điều trị. Mẹ mình được mấy bác trong câu lạc bộ dưỡng sinh giới thiệu đến địa chỉ của anh Thanh Mai có thuốc điều trị bệnh này rất hay, các bác nói là có mấy bác trong câu lạc bộ và có cả người thân bị bệnh này và một số bệnh nan y đã và đang điều trị có kết quả tốt.Gia đình mình rất vui và tin tưởng cũng như đặt nhiều hy vọng vào thuốc ở đây,song song với điều đó cũng xác định rằng nếu gặp thầy mà hợp thuốc thì tốt,nếu không thì đành phải chấp nhận thực tế. Và cũng rất buồn là mẹ mình không có duyên với thuốc của anh Thanh Mai,điều trị đến 2 tháng nhưng hiệu quả vẫn chẳng thấy gì.Trong khi đó mình có mách cho một chị gặp ở trên viện cũng có mẹ bị bệnh này uống thuốc ở đây mới có 1 tháng nhưng bác ấy đã có sự chuyển biến nhiều lắm.Cả nhà mình buồn lắm mà chẳng biết phải làm thế nào nữa.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 16 giờ, 57 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Phù chân và gan bị trướng cộng với dịch ổ bụng là những vấn đề nan giải và rất phổ biến đối với bệnh nhân bị ung thư gan. Các chất lỏng dư thừa gây ra khó chịu và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ăn nhiều muối và natri gây ra cơ thể giữ lại chất lỏng và có thể làm tăng nguy cơ phù nề, cổ trướng. Để hạn chế việc lưu giữ chất lỏng kết hợp với bệnh gan và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cần phải theo một chế độ ăn có lượng natri thấp.

     Natri là một khoáng chất thiết yếu cơ thể cần để duy trì sự cân bằng chất lỏng. Tuy nhiên, khi bệnh nhân ăn quá nhiều natri, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách giữ lại nhiều nước hơn để duy trì một sự cân bằng lành mạnh của natri. Gây khó khăn hơn trong việc duy trì chất lỏng và cân bằng điện giải do mức hormone aldosterone cao, có ảnh hưởng đến sự cân bằng giữa điện giải natri và kali. Để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong bệnh gan,nên khuyên bệnh nhân hạn chế lượng natri hàng ngày của ở mức 1,5-2 gam/ngày.
 

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 7 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi xin chia sẻ sự cảm thông với mẹ bạn Nhật,và cũng cầu mong cho bạn và gia đình sẽ tìm thấy một phương pháp phù hợp và hiệu quả đối với mẹ của bạn nhé.Còn đối với mẹ của tôi thì bà cũng thật may lại phù hợp với thuốc của anh Thanh Mai,tôi cũng được một bệnh nhân giới thiệu đến nhưng bệnh nhân này cũng uống thuốc của anh Thanh Mai và hiệu quả thì rất chậm,nhưng tôi vẫn tin tưởng đến đây mua thuốc cho mẹ và cũng đặt nhiều niềm tin là sẽ hợp thuốc và sẽ cho kết quả tốt.Gia đình tôi cũng đang rất phấn khởi và không ngừng hy vọng mỗi khi đến ngày đi tái khám.Mẹ tôi điều trị được hơn năm rồi và sức khỏe của bà tuyệt với lắm.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 1 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hơn 24.000 trường hợp mới của bệnh ung thư gan được chẩn đoán ở Hoa Kỳ trong năm 2010, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ  tỷ lệ vẫn tiếp tục tăng mỗi năm. Ung thư gan và các phương pháp điều trị của nó có thể ảnh hưởng đến khả năng quá trình trao đổi các chất dinh dưỡng và vấn đề ăn uống của bạn có thể tăng nguy cơ suy dinh dưỡng. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể cải thiện tình trạng dinh dưỡng và kết quả . Trong khi không có chế độ ăn uống cụ thể được đề nghị cho bệnh ung thư gan, một chế độ ăn chay là một sự lựa chọn lành mạnh và có thể giúp tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng .

     Chế độ ăn uống và dinh dưỡng là một ưu tiên cho bệnh nhân bị ung thư gan là rất quan trọng để giúp bệnh nhân đối phó với việc điều trị và giữ cho năng lượng và sức mạnh của bệnh nhân. Chế độ ăn chay là một chế độ ăn thực vật dựa trên không bao gồm tất cả thịt, cá và gia cầm. Một số người ăn chay cũng tránh trứng và các sản phẩm từ sữa. Là một chế độ ăn thực vật, ăn chay chế độ ăn uống một kế hoạch điều trị một số bệnh ung thư, bảo vệ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nó có thể khó khăn để đáp ứng calo của bệnh nhân khi tăng nhu cầu về chế độ ăn chay, điều này rất quan trọng nên thực phẩm phải bao gồm một loạt các chất dinh dưỡng calorie các loại thực phẩm đa dạng, chẳng hạn như các loại hạt, hạt giống và các loại dầu thực vật khỏe mạnh để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 14 giờ, 59 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chúc mừng gia đình bạn tanle.le nhé, gia đình mình cũng đang rất hy vọng vào thuốc của anh Thanh Mai với bác gái nhà mình đây.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 12 giờ, 48 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn thông tin chia sẻ của các bạn,xin cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 12 giờ, 44 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thực phẩm với bệnh nhân ung thư gan:

    Ngũ cốc là một nguồn carbohydrate cực kỳ quan trọng khi cơ thể bệnh nhân cần năng lượng chính vì thế các loại ngũ cốc cũng là một nguồn năng lượng quan trọng để duy trì cân nặng. Nhiều phần ăn ngũ cốc bệnh nhân cần phải ăn mỗi ngày phụ thuộc vào nhu cầu calo, nhưng mục tiêu tối thiểu phải là 1 năm. Bao gồm các loại ngũ cốc chủ yếu là toàn bộ chế độ ăn uống của bạn cho chất xơ. Chất xơ giúp di chuyển thức ăn qua hệ thống tiêu hóa của bạn, nó có thể giúp loại bỏ bệnh ung thư gây ra độc tố. Sự lựa chọn ngũ cốc lành mạnh bao gồm toàn bộ bánh mì lúa mì, bột yến mạch, gạo nâu, kê, ngũ cốc nguyên hạt bánh quy giòn và bỏng ngô.

    Đậu nành và các loại đậu là nguồn protein trong chế độ ăn chay của bệnh nhân. Nhận được đủ chất đạm để giúp duy trì khối lượng cơ bắp là vấn đề rất quan trọng cho sức mạnh. Bao gồm ít nhất một khẩu phần đậu nành hoặc đậu một ngày. Những thực phẩm này cũng là nguồn chất xơ, vitamin B và sắt. Nên ăn đậu xanh, đậu đen, đậu thận, đậu hũ và sữa đậu nành.

    Trái cây và rau quả cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất cơ thể cần cho sức khỏe tốt. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ các tế bào ung thư. Tuy nhiên, trái cây và rau quả cũng ít calo vì thế nên ăn nhiều các loại trái cây và rau quả để có được các chất dinh dưỡng cần thiết cùng với thêm calo.Lựa chọn nhiều calo bao gồm các loại trái cây sấy khô, nước trái cây, rau nấu chín trong dầu, khoai tây, đậu Hà Lan và ngô.

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 12 giờ, 41 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Viêm gan là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh gan, nhưng có thể được ngăn ngừa thông qua tiêm chủng thường xuyên và thay đổi lối sống. Viêm gan có thể lây lan thông qua kim tiêm bị ô nhiễm và quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm. Luôn luôn thực hành tình dục an toàn, và trung thực với các đối tác của bạn về lịch sử tình dục của bạn trong quá khứ. Nhận được chủng ngừa viêm gan A và B là một biện pháp phòng ngừa, bạn có thể làm để giảm nguy cơ tổn thương gan trong tương lai.

spacer
5 năm, 5 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 18 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ngăn ngừa tổn thương gan bằng cách loại trừ tiếp xúc với các loại ma túy và rượu quá nhiều. Những người tiếp xúc với máu và chất dịch cơ thể khác thông qua kim tiêm được chia sẻ là có nguy cơ cao phát triển bệnh viêm gan, do đó có thể dẫn đến bệnh gan và đặc biệt là ung thư gan. Uống quá nhiều rượu làm tổn hại khả năng của gan để lọc các tạp chất và chất độc cơ thể của bạn không thể sử dụng. Xơ gan là một hình thức của bệnh gan có thể xuất phát từ chứng nghiện rượu.
   Gan của bạn lọc các chất có hại cho cơ thể của bạn, nhưng nếu cơ thể bạn bị quá tải với chất độc, gan của bạn có thể không thể hoạt động hết công suất. Hạn chế tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm phổ biến, chẳng hạn như khói và khói sơn. Sử dụng bình phun thuốc xịt côn trùng không thấm và có khả năng độc hại khác trong các lĩnh vực, thông thoáng để giảm lượng hóa chất mà bạn ăn.
 

spacer
5 năm, 5 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 14 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân ung thư gan không nên ăn mặn:

Ung thư gan bắt đầu từ trong gan hoặc di căn từ nơi khác đến,đây là cơ quan lớn nhất trong các cơ quan nội tạng. Các hình thức ung thư phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào gan, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư dạng này chiếm 75% của tất cả các trường hợp. Việc cấy ghép gan, phẫu thuật tích cực có hiệu quả có thể điều trị ung thư gan, đặc biệt nếu nó phát hiện sớm. Hóa trị và xạ trị có thể được sử dụng để thu nhỏ khối u. Một khi bạn đã được chẩn đoán, một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn thông qua điều trị và bảo vệ chống lại biến chứng.

    Các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân gan phải cắt giảm lượng muối bởi có thể làm tăng lượng máu và áp lực của bạn và dẫn đến biến chứng. Phổ biến các loại thực phẩm mặn, hoặc natri thực phẩm cao, bao gồm các loại rau và súp đóng hộp, đông lạnh, nước tương, thức ăn nhanh và thức ăn nhanh chế biến, chẳng hạn như bánh quy, bánh quy giòn, khoai tây chiên kiểu Pháp và bỏng ngô. Lựa chọn thay thế bổ dưỡng bao gồm trái cây tươi và rau, thấp natri súp và bỏng ngô với các loại thảo mộc thiên nhiên.

spacer
5 năm, 5 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 55 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gửi bạn bài thuốc trị bệnh để tham khảo:

Phục linh (10 gr), Kim Tiền Thảo( 20 gr), Chi Tử (10 gr), Nhân Trần (30 gr), Long Cốt (20 gr) ,Huỳnh Bá (10 gr) , Hậu Phát (10 gr), Uất Kim (10 gr), Chỉ Thiệt (10 gr) , Bạch Truật (16 gr), Biển Đậu (16 gr), Thông Thảo (8 gr) ,Hoắc Hương (10 gr), Nhục Trúc (10 gr) , Sài Hồ (10 gr),Huỳnh Cầm (10 gr),Kê Cốt Thảo (20 gr).
  Một thang thuốc dùng trong một ngày,đổ 3 bát sắc cong một bát,sắc 3 lần lấy 3 bát hòa chung lại quấy đều chia làm 3 phần uống 3 lần sau bữa ăn sáng,trưa,tối.
 

spacer
5 năm, 5 tháng, 8 ngày, 17 giờ, 53 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư gan hay ung thư biểu mô tế bào gan thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Thông thường bệnh phát triển ở những bệnh nhân trong độ tuổi từ 50 và 60, ung thư gan cũng rất phổ biến trong các bộ phận của châu Phi và châu Á. Nguyên nhân chính của ung thư gan là do sẹo gan, xơ gan. Đáng buồn thay, tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư gan là rất thấp: chỉ có 10-20% của các khối u được loại bỏ hoàn toàn, . Nếu ung thư được không hoàn toàn loại bỏ, tử vong sẽ xảy ra trong vòng 3-6 tháng.

   Nếu ung thư gan được chẩn đoán sớm, phẫu thuật hoặc ghép gan có thể được thực hiện. Tuy nhiên rất ít bệnh nhân ung thư gan được chẩn đoán sớm. Khối u lớn là khó khăn hơn để loại bỏ, làm giảm cơ hội sống sót của bệnh nhân. Hai phương pháp điều trị ung thư phổ biến khác là hóa trị và xạ trị không có hiệu quả với ung thư gan nhưng lại có tác dụng thu nhỏ kích thước của khối u, tạo điều kiện cho một cuộc phẫu thuật dễ dàng hơn.

Tâm lý cảm xúc là một phần thiết yếu bệnh nhân và đảm bảo rằng bệnh nhân phải có tư tưởng xác định sống chung với ung thư gan. bệnh nhân nên tham gia với một nhóm hỗ trợ tâm lý, hoặc là một tổ chức tư vấn của bệnh viện. Bệnh nhân cũng cần được chia sẻ với bệnh nhân ung thư gan khác. Rồi đối với những người gần gũi như bạn bè và các thành viên trong gia đình. Việc nói chuyện với một người nào đó là điều hết sức quan trọng giúp bệnh nhân giải tỏa được những căng thẳng. Nếu bệnh nhân là tín đồ của một tôn giáo thì có thể nói chuyện với một quan chức tôn giáo, chẳng hạn như một linh mục. Các bệnh nhân có thể thoải mái hơn khi gặp một nhà tâm lý học, đặc biệt là nếu chẩn đoán ung thư gan đã dẫn đến sự lo lắng hoặc trầm cảm đói với bệnh nhân.

spacer
5 năm, 5 tháng, 7 ngày, 4 giờ, 15 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xin hỏi bệnh nhân nhà mình bị ung thư gan đa ổ trên nền xơ gan do virus viêm gan c,bụng đã trướng to và rất khó chịu,ăn ít,đâị tiện và tiểu tiện bình thường.Vậy thuốc của anh thanh Mai có thể giúp hết trướng bụng không?Có bạn nào có phương pháp giải quyết triệu chứng này không?

spacer
5 năm, 20 ngày, 17 giờ, 2 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng:Đan khê tiêu ôn trung hoàn

     Bạch truật 60g, Phục linh 30g, Trần bì 30g, Khương bán hạ 30g, Sinh cam thảo 10g, Tiêu thần khúc 30g, Sinh hương phụ 45g, Khổ sâm 15g, Hoàng liên sao 15g, Cương châm xa 45g (tẩm dấm sao đỏ, tán nhỏ). Các vị thuốc trên sau khi tán thành bột mịn, lấy dấm và nước (mỗi thứ một nửa) trộn thành hồ Thần khúc rồi làm hoàn to bằng hạt ngô đồng, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 70-80 hoàn, uống với nước thuốc sau: Bạch truật 18g, Trần bì 3g, Sinh khương 1 lát, sắc uống. Đối với người bệnh hư nặng, thì bỏ vị Hoàng liên, thêm Hậu phác 15g.
    
   Đan khê tiêu ôn trung hoàn do Chu Đan Khuê sáng chế. Dùng bài thuốc này chữa xơ gan, đặc biệt là với bệnh nhân có tỉ lệ albumin/globulin đảo ngược, dù là có cổ chướng hay không đều thu được hiệu quả tốt. Thông thường uống từ 180g đến 210 g là có thể khiến nước tiêu trong và nhiều bệnh nặng thì uống 500g đã được như thế. Một số bệnh nhân sau khi đã hết các triệu chứng bệnh chức nǎng gan bình thường thì ngừng thuốc, nhưng rồi do không điều độ, làm việc quá sức thi lại tái phát. khi đó lại dùng bài thuốc trên vẫn có hiệu quả tốt. Những bệnh nhân loại này được chữa khỏi đã 20 nǎm mà vẫn khoẻ mạnh. Vị Cương châm sa trong bài thuốc còn có tên là Châm sa hay Cương sa
spacer
5 năm, 12 ngày, 16 giờ, 37 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Ung thư gan là loại khối u ác tính hình thành từ các tế bào gan phân chia bừa bãi.

 

Loại này có tỷ lệ mắc bệnh đang tăng dần, chủ yếu là do liên quan tới viêm gan C. Ở một số vùng trên thế giới ung thư tế bào gan là loại ung thư phổ biến.

 

Tại Việt Nam, ung thư gan đứng hàng thứ ba trong các loại ung thư phổ biến nhất.

 

Ung thư tế bào gan có thể chữa trị bằng phẫu thuật, nhưng chỉ được lựa chọn cho một số ít bệnh nhân ung thư gan có khối u khu trú. Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào mức độ choán chỗ của khối u và mức độ suy yếu chức năng gan.

 


Trong từng loại ung thư Gan, có những phương pháp điều trị riêng, Cần phải theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo phát hiện ra những thay đổi trong sức khỏe.

 

Giữa những cuộc hẹn khám định kỳ, bệnh nhân ung thư Gan cần thông báo bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe của mình với bác sĩ càng sớm càng tốt.

spacer
4 năm, 9 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 18 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer