spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối ?

Xin hỏi ngoài những phương pháp điều trị bằng y học hiện đại hiện nay còn có biện pháp nào hiệu quả thích hợp cho việc áp dụng điều trị đối với bệnh nhân sức khỏe yếu bị ung thư gan giai đoạn cuôi?

spacer
spacer

Trả lời

(24)
spacer

Chào bạn, bạn nói rằng hiện tại bệnh nhân nhà bạn bị ung thư gan giai đoạn cuối và sức khỏe yếu. Nhưng bạn chỉ nói chung chung, bạn có thể cho mọi người biết bệnh nhân nhà bạn bị ung thư gan đã di căn chưa, di căn đến đâu. Vấn đề ăn ngủ tiêu hóa thế nào? bệnh nhân có bị đau nhiều không? đau những chỗ nào? Bệnh viện đã can thiệp gì rồi, hay bác sĩ có định hướng điều trị gì không? có tiên lượng gì không?

Theo mình nghĩ khi bạn lên diễn đàn hỏi về một vấn đề gì thì bạn nên chia sẻ chi tiết vấn đề muốn hỏi để mọi người có thể dễ dàng giúp chia sẻ và đóng góp ý kiến nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 38 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình có bác bị ung thư gan di căn xương, lại bị xơ gan nữa. Hiện nay bác rất yếu, ăn mỗi bữa chỉ được 1 bát cháo nhỏ thôi. Cách đây 2 hôm có một bác ở hội cựu chiến binh thành phố đến chơi thấy bác bị bệnh thế là về gưiủ cho bác nhà mình bài thuốc như sau :

Bài thuốc có tên là Đan Khê Tiểu Ôn Trung Hoàn

Bao gồm các vị :Bạch truật 60g, phục linh 30g, trần bì 30g, khương bán hạ 30g, sinh cam thảo 10g, tiêu thần khúc 30g, sinh hương phụ 45g, khổ sâm 15g, hoàng liên sao 15g, cương châm xa 45g. các vị này tẩm giấm sao đỏ rồi tán nhỏ thành bột mịn, lấy giấm và nước trộn thành hồ rồi làm hoàn bằng hạt ngô, mỗi ngày uống 2 lần , mỗi lần từ 70-80 viên hoàn.uống với nước thuốc cắc của các vị : Bạch truật 18g, trần bì 3g, sinh khương 1 lát.

  Mẹ mình mang bài thuốc này ra các hiệu thuốc nhưng không có hiệu nào có đủ các vị, với nữa các thầy thuốc cứ nói là bài thuốc này lạ quá, có một số vị có tác dụng cho gan, mình thấy hoang mang không biết phải làm sao để giúp bác nữa, xin hỏi có bạn nào biết về bài thuốc này không thông tin cho mình với. Cảm ơn các bạn trước nhé, mình rất mong nhận được chia sẻ của các bạn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 33 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào bạn Love LBH, bài thuốc mà bạn hỏi theo mình biết đó là bài thuốc chữa bệnh Xơ Gan Cổ Trướng trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương, bài thuốc này bắt nguồn từ Trung Hoa nên hiển nhiên ở những hiệu thuốc bắc ở Việt Nam không đủ vị cũng như rất lạ với các thầy thuốc là đúng thôi. 

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 17 giờ, 21 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân nhà mình bị vàng da vàng mắt, bụng trướng đau, đi bệnh viện thì bác sĩ kết luận bị xơ gan và ung thư gan. vì sức khỏe yếu nên không thể điều trị theo phác đồ của bệnh viện, gia đình cho về và uống thuốc của thầy lang Phùng trong Nghệ An, uống được 15 ngày thì cảm giác đau tới bả vai và sau lưng, niêm mạc miệng và lợi bị chảy máu.uống hết 1 tháng thì người quá mệt mỏi đôi khi bị nhầm lẫn không nhận ra con cháu hay là vừa ăn cơm xong lại bảo chưa ăn. Được người quen giới thiệu gia đình tôi liên hệ mua thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á về điều trị thì sau 1 tháng, những triệu chứng trên giảm rõ rệt, cảm giác đau và trướng bụng sau 2 tháng mới thuyên giảm. điều trị đến nay được 6 tháng bệnh nhân nhà mình đã khỏe ra nhiều lắm rồi, bụng đã xẹp hẳn, cơn đau thỉnh thoảng vẫn còn nhưng rất ít, khối u cũng giảm được hơn 1 nửa, còn xơ gan thì vẫn vậy nhưng theo các bác sĩ ở viện Bạch Mai thì kết quả như thế là rất tốt rồi.Trong quá trình điều trị gia đình mình hay cho bệnh nhân ăn thêm đu đủ, dưa hấu, uống thêm sữa dê, rau xanh thì ăn rau cải, xúp lơ. Bạn tìm hiểu thêm nhé, rất vui được chia sẻ.

Xin chia sẻ thêm với các bạn là ở trung tâm này họ sẽ gửi thuốc cho bệnh nhân uống trước 1 tháng, gia đình bệnh nhân chưa phải trả tiền. Sau 1 tháng uống thuốc nếu thấy đỡ và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền. Nhưng gia đình phải có đầy đủ bệnh án gửi cho họ thì họ mới điều chế được thuốc.

 

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 29 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi những anh chị đã từng có người nhà điều trị bằng thuốc của trung tâm dược liệu châu á, em muốn lấy thuốc cho mẹ em uống, mẹ em bị ung thư gan giai đoạn 3, sức khỏe cũng còn tạm ổn, còn ăn uống đi ngoài được. Mẹ em bị u gan xâm lấn di căn màng bụng. Vậy em phải gửi những giấy tờ bệnh án gì cho trung tâm để lấy được thuốc uống ạ?

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 5 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh nhân nhà tôi bị ung thư tụy di căn gan, hiện tại có dịch ổ bụng , đang điều trị bằng thuốc của trung tâm dược liệu châ á cùng với nước sắc lá đu đủ, xin hỏi đã có ai có bệnh tương tự mà điều trị như thế có hiệu quả chưa ?Vì bệnh nhân nhà tôi mới uống được gần một tháng và chỉ thấy dịch ổ bụng ít đi thôi, chưa đi chụp chiếu nên không biết khối u thế nào.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 3 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tớ thấy có nhiều tài liệu nói lá đu đủ có tác dụng chữa bệnh ung thư mà, nhưng không biết có thật hay không vì nếu chỉ có mình lá đu đủ mà chữa được bệnh ung thư thì cây này phải đổi thành cây thuốc tiên mới đúng.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 15 giờ, 59 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ba em cũng bị ung thư tụy di căn gan, gia đình sắc lá trinh nữa hoàng cung và cây bán chi liên, bạch hoa xà cho uống cùng thuốc của trung tâm dược liệu châu á thấy đỡ nhiều lắm, đặc biệt là chỉ số tế bào ác tính sau mỗi tháng giảm rất tốt.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 15 giờ, 40 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Khương. Nếu bạn muốn điều trị bằng thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châ Á thì bạn nên chụp lại những kết quả xét nghiệm AFP, kết quả chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, (CT), (MRI), Kết quả sinh thiết (Giải phẫu bệnh). Sau đó bạn gửi qua Email hoặc Zalo cho trung tâm. Khi bác sĩ trung tâm nhận được họ sẽ xem hồ sơ và gọi điện lại cho bạn để tư vấn. Nếu mẹ của bạn còn có thể điều trị được và bạn có nhu cầu điều trị thì họ sẽ gửi thuốc về cho mẹ bạn uống 1 tháng mà bạn chưa phải trả một đồng tiền thuốc nào, kể cả tiền cước phí gửi thuốc. Sau 1 tháng nếu bạn thấy sức khỏe của mẹ bạn có cải thiện, bạn có thể cho mẹ đi khám lại để yên tâm hơn, bạn thấy tốt và muốn chữa tiếp thì họ sẽ căn cứ vào kết quả khám lại để điều chế thuốc tiếp cho mẹ bạn, rồi họ gửi thuốc về cho bạn, bạn nhận được thuốc thì thanh toán luôn 2 tháng thuốc cho họ qua nhân viên bưu điện.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 14 giờ, 21 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình cũng đang cho người thân uống thuốc của trung tâm này, thuốc dễ uống vì đã điều chế thành viên, có 4 loại thuốc trong 4 hộp khác nhau. Khi uống phải để ý vì có loại uống ngày chỉ 1 lần, có loại thì 3 lần.

Người thân nhà mình uống đến tháng thứ 4 rồi, nhìn chung thì hiệu quả rất tốt, da dẻ hồng hào, đau giảm nhiều, chỉ số AFP giảm chậm nhưng đều sau mỗi tháng. Chi phí tiền thuốc khá cao nhưng hiệu quả tốt nên cũng thấy hài lòng.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 53 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi đang cho mẹ uống thuốc của trung tâm này với chi phí mỗi tháng tiền thuốc là 10 triệu đồng. Nhìn chung thì thuốc khá đắt nhưng tôi vẫn thấy rẻ hơn với chi phí ở bệnh viện. Nhưng điều quan trọng là thuốc có hiệu quả mới phải trả tiền chứ không như ở bệnh viện, không có hiệu quả hay bệnh nặng hơn vẫn phải trả tiền.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 51 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khiếp, thuốc đông y gì mà đắt khủng khiếp vậy mọi người? 10 triệu/tháng thì ai mua cho nổi?

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 49 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Thái Bìn  . Có thể bạn cũng là người bán thuốc, hoặc có thể nhà bạn chưa có người bị căn bệnh nan y này nên bạn có thể tự do phán xét. Trung tâm này sẵn sàng cho bệnh nhân uống thuốc trước, có hiệu quả mới phải trả tiền. Vậy người bệnh trả 10 triệu/tháng không phải là tiền thuốc đâu, mà đó chính là giá trị sức khỏe mà bệnh nhân nhận lại được. Tại sao bạn không băn khoăn khi nhập viện bạn phải nộp 20, 50, 100 triệu và bệnh nhân vẫn phải trả về?

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 46 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo tôi được biết thì thuốc của trung tâm này không phải thuốc làm sẵn, mà thuốc sẽ điều chế cho mỗi bệnh nhân khác nhau, vì vậy chi phí cũng khác nhau. Tôi đang điều trị cho bố tôi là hơn 10 triệu/tháng.

Thật ra về quan điểm chữa bệnh giữa thầy thuốc và bệnh nhân chẳng bao giờ có đúng hay sai, mà chỉ là phù hợp hay không thôi. Nếu thấy phù hợp với chi phí, phù hợp với nhu cầu thì điều trị, còn nếu không thì thôi. Chữa bệnh không chỉ có một trung tâm này mà còn rất nhiều nhiều địa chỉ khác nữa. Nhưng tôi lại tin duy nhất trung tâm này vì họ dám khẳng định hiệu quả bằng việc cho bệnh nhân uống thuốc trước mà chưa thu tiền. Khác hoàn toàn với nhiều cơ sở khác quảng cáo này nọ, rồi còn nói là không khỏi không lấy tiền. Nhưng khi bốc thuốc thì lại lấy tiền ngay, bệnh nhân không khỏi đến mà lấy lại được tiền thì chết từ lâu rồi.

 

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 29 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào các bạn, hôm qua gia đình mình đưa bố đi chụp và xét nghiệm tổng thể thì chỉ số tế bào ác tính giảm được 70% so với ngày đầu chưa uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á, khối u giảm được 40%.Tổng thời gian điều trị đến nay là 8 tháng rồi, theo các bạn như thế là nhanh hay chậm? Theo ý kiến của các bác sĩ vẫn khuyên tiếp tục điều trị .Mong nhận được ý kiến của các bạn,cảm ơn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 29 ngày, 5 giờ, 14 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chúc mừng bạn Tung Nx nhé. Người nhà tôi mới uống thuốc của trung tâm dược châu á được hơn 2 tuần, cũng chưa thấy chuyển biến gì rõ ràng, chỉ nghe bệnh nhân nói thấy bụng em hơn thôi. Cầu trời cho bệnh nhân nhà mình sẽ gặp thầy gặp thuốc.

spacer
6 năm, 4 tháng, 29 ngày, 4 giờ, 37 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố tôi năm nay 68 tuổi, bị xơ gan gần 2 năm rồi, tiền sử ông bị nghiện rượu. Phát hiện ung thư gan được gần 3 tháng. Khi phát hiện thì gia đình có đưa đến bệnh viện, bác sĩ thăm khám xong thì khuyên đưa về vì bệnh nặng, về nhà gia đình có đi cắt thuốc của thầy lang sắc cho uống được 3 ngày thì dừng vì uống nhiều nước quá mà không tiêu được, bụng trướng to lên như xơ gan cổ trướng. Sau đó lên diễn đàn thì biết thuốc của trung tâm dược liệu châu á nên có liên hệ để uống, đến nay uống thuốc cũng được hơn 2 tháng rồi, bụng xẹp trở lại, tiêu hóa tốt, người có sức đi lại tốt hơn. Thuốc của trung tâm này là thuốc viên, dễ uống và uống với ít nước nên bệnh nhân không bị đầy bụng.

spacer
6 năm, 3 tháng, 18 ngày, 14 giờ, 10 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa Bác sỹ .Bố em bị ung thư gan giai đoạn cuối di căn. Có thuốc tây nào chữa ung thu di căn không thưa bác sỹ . Gia đình và bệnh nhận không muốn dùng hoá chất xạ trị hay mổ ?

spacer
5 năm, 7 tháng, 9 ngày, 10 giờ, 12 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố em bị U gan đi bv Chợ Rẫy thì được chuẩn đoán K gan đa ổ, u lớn nhất #15cm, chiếm trên 70% thể tích gan, viêm gan siêu vi B. Có hình hội chẩn kèm theo. Người ta chỉ cho bố em uống thuốc giảm đau thôi. Bác sĩ cho hỏi có thể chữa trị được không ạ. Và còn có thể sống được bao lâu.

spacer
5 năm, 7 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 38 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. Bố bạn được chẩn đoán ung thư gan, với mô tả như bạn nói thì ở giai đoạn muộn rồi nên các bác sỹ không thể can thiệp phương pháp điều trị gì và cho chăm sóc giảm đau là phù hợp. Ung thư gan nói chung độ ác tính rất cao và tiến triển nhanh bạn nhé.

spacer
5 năm, 3 tháng, 10 ngày, 15 giờ, 21 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa bác sĩ cháu tôi năm nay được 3 tuổi, cháu tôi bi ung thư gan ác tính..bây giờ liệ pháp nào điều trị cho cháu tôi là tốt nhất. và cơ hội bình phục có cao không bác sĩ.

spacer
5 năm, 2 tháng, 30 ngày, 3 giờ, 40 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn.

Trước hết không có bệnh ung thư gan ác tính, mà có bệnh ung thư gan nguyên phát và ung thư gan do nơi khác di căn đến hoặc bệnh u gan không phải là ung thư. Vì vậy sự tư vấn này bạn phải gặp bác sĩ trực tiếp hỏi ở chính bác sĩ đã trực tiếp thăm khám cho con bạn.

Nhưng theo diễn biến chung , những bệnh như vậy không có cách chữa hiệu quả và khả năng xấu là thường diễn ra

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 37 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình đang cho bố uống cao xạ đen trên Hòa Bình không biết có tác dụng gì không,ông chú ở bên cạnh nhà bảo là chú có ông bạn bị ung thư gan giai đoạn cuối,bệnh viên trả về,về nhà chỉ uống cao cây xạ đen thôi vậy mà sống đượn hơn 5 năm mới mất,mình nghĩ có hợp với thuốc thì mới có tác dụng,cầu mong cho bố của mình cũng sẽ hợp với thuốc này.

spacer
4 năm, 11 tháng, 11 ngày, 7 giờ, 21 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, tiền sử bà bị viêm gan B, sau đó bị xơ gan chuyển thành ung thư gan, may mắn bà không có dịch ổ bụng, bụng không trướng nên vẫn ăn uống tốt. Sau khi uống nấm lim xanh 6 tháng không có hiệu quả, khối u cứ tăng dần mặc dù tăng chậm, đi khám lại sức khỏe ở viện K được một bệnh nhân chỉ đến thuốc của Trung Tâm Dược liệu Châu Á. Hiện mẹ tôi uống được 7 tháng nhìn chung sức khỏe của bà gần như đã trở lại hoàn toàn, da dẻ tươi tắn và bà có nhiều nhiệt huyết với cuộc sống hơn chứ không mệt mỏi tiêu cực như trước. Trong quá trình điều trị, thầy thuốc ở đây có cho mẹ tôi thêm một đơn thuốc ra hiệu thuốc cắt về uống kèm, bài thuốc như sau:   Tiêu mục 5g, đình lịch sử 15g, chế quận 9g, cù mạch 30g, phòng kì 9g, nga truật 6g, chỉ xác 5g, thất tiêu tán 15g, đào nhân 5g, đan sâm 15g, xuyên phác 6g.  Sắc uống ngày 1 thang.  Thuốc ở đây với mẹ tôi thực sự là rất hiệu quả, nhưng với bạn không biết thế nào, bạn nên tham khảo thêm những địa chỉ khác cũng như những bài thuốc khác để có nhiều hơn sự lựa chọn cũng như cách điều trị cho có hiệu quả tốt nhất. Và với kinh nghiệm thì bạn đừng nên áp dụng ngay những bài thuốc mà  người khác chia sẻ nhé, nếu muốn áp dụng bạn nên hỏi ý kiến thầy thuốc có chuyên môn để có hướng dẫn cũng như gia giảm cho đúng thuốc đúng bệnh, chúc mạnh khỏe.

spacer
24 ngày, 11 giờ, 8 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer