spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối ?

Xin hỏi ngoài những phương pháp điều trị bằng y học hiện đại hiện nay còn có biện pháp nào hiệu quả thích hợp cho việc áp dụng điều trị đối với bệnh nhân sức khỏe yếu bị ung thư gan giai đoạn cuôi?

spacer
spacer

Trả lời

(24)
spacer

   Chào bạn, gia đình mình đang điều trị cho bố bị ung thư gan di căn phổi bằng thuốc đông y của anh Thanh Mai kèm với nước sắc lá bồ công anh thật đặc thấy hiệu quả lắm, sau 3 tháng điều trị bây giờ bố mình khỏe nhiều rồi, khối u ở gan và phổi mặc dù giảm không được nhiều nhưng chỉ số tế bào ác tính giảm rất tốt, bác sĩ là bạn của bố làm ở viện K khen thuốc lắm đấy cứ động viên bố mình yên tâm điều trị. Mong rằng thông tin này sẽ giúp được bạn, chúc bạn gặp thầy gặp thuốc nhé.

 

 

 

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 23 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình có bác bị ung thư gan di căn xương, lại bị xơ gan nữa. Hiện nay bác rất yếu, ăn mỗi bữa chỉ được 1 bát cháo nhỏ thôi. Cách đây 2 hôm có một bác ở hội cựu chiến binh thành phố đến chơi thấy bác bị bệnh thế là về gưiủ cho bác nhà mình bài thuốc như sau :

Bài thuốc có tên là Đan Khê Tiểu Ôn Trung Hoàn

Bao gồm các vị :Bạch truật 60g, phục linh 30g, trần bì 30g, khương bán hạ 30g, sinh cam thảo 10g, tiêu thần khúc 30g, sinh hương phụ 45g, khổ sâm 15g, hoàng liên sao 15g, cương châm xa 45g. các vị này tẩm giấm sao đỏ rồi tán nhỏ thành bột mịn, lấy giấm và nước trộn thành hồ rồi làm hoàn bằng hạt ngô, mỗi ngày uống 2 lần , mỗi lần từ 70-80 viên hoàn.uống với nước thuốc cắc của các vị : Bạch truật 18g, trần bì 3g, sinh khương 1 lát.

  Mẹ mình mang bài thuốc này ra các hiệu thuốc nhưng không có hiệu nào có đủ các vị, với nữa các thầy thuốc cứ nói là bài thuốc này lạ quá, có một số vị có tác dụng cho gan, mình thấy hoang mang không biết phải làm sao để giúp bác nữa, xin hỏi có bạn nào biết về bài thuốc này không thông tin cho mình với, và bệnh của bác mình như thế có uống được thuốc của anh Thanh Mai mà bạn Tung Nx chia sẻ ở trên không? Cảm ơn các bạn trước nhé, mình rất mong nhận được chia sẻ của các bạn.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 18 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, tiền sử bà bị viêm gan B, sau đó bị xơ gan chuyển thành ung thư gan, may mắn bà không có dịch ổ bụng, bụng không trướng nên vẫn ăn uống tốt. Sau khi uống nấm lim xanh 6 tháng không có hiệu quả, khối u cứ tăng dần mặc dù tăng chậm, đi khám lại sức khỏe ở viện K được một bệnh nhân chỉ đến thuốc của anh Thanh Mai. Hiện mẹ tôi uống được 7 tháng nhìn chung sức khỏe của bà gần như đã trở lại hoàn toàn, da dẻ tươi tắn và bà có nhiều nhiệt huyết với cuộc sống hơn chứ không mệt mỏi tiêu cực như trước. Trong quá trình uống thuốc anh Thanh Mai cho mẹ tôi thêm một đơn thuốc ra hiệu thuốc cắt về uống kèm, bài thuốc như sau:   Tiêu mục 5g, đình lịch sử 15g, chế quận 9g, cù mạch 30g, phòng kì 9g, nga truật 6g, chỉ xác 5g, thất tiêu tán 15g, đào nhân 5g, đan sâm 15g, xuyên phác 6g.  Sắc uống ngày 1 thang.  Thuốc ở đây với mẹ tôi thực sự là rất hiệu quả, nhưng với bạn không biết thế nào, bạn nên tham khảo thêm những địa chỉ khác cũng như những bài thuốc khác để có nhiều hơn sự lựa chọn cách điều trị cho có hiệu quả tốt nhất. Và với kinh nghiệm thì bạn đừng nên áp dụng những bài thuốc mà mình và những người khác chia sẻ nhé, nếu muốn áp dụng bạn nên hỏi một thầy thuốc chuyên môn để có hướng dẫn cũng như gia giảm cho đúng thuốc đúng bệnh, chúc mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 6 giờ, 12 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào bạn Love LBH, bài thuốc mà bạn hỏi theo mình biết đó là bài thuốc chữa bệnh Xơ Gan Cổ Trướng trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương, bài thuốc này bắt nguồn từ Trung Hoa nên hiển nhiên ở những hiệu thuốc bắc ở Việt Nam không đủ vị cũng như rất lạ với các thầy thuốc là đúng thôi. Nếu bạn muốn biết bệnh của bác của bạn có thể chữa bằng thuốc của anh Thanh Mai không thì bạn nên liên hệ với anh ấy để rõ hơn thông tin bạn nhé, chúc bác của bạn sẽ sớm khỏi bệnh.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 6 giờ, 5 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân nhà mình bị vàng da vàng mắt, bụng trướng đau, đi bệnh viện thì bác sĩ kết luận bị xơ gan và ung thư gan. vì sức khỏe yếu nên không thể điều trị theo phác đồ của bệnh viện, gia đình cho về và uống thuốc của thầy lang Phùng trong Nghệ An, uống được 15 ngày thì cảm giác đau tới bả vai và sau lưng, niêm mạc miệng và lợi bị chảy máu.uống hết 1 tháng thì người quá mệt mỏi đôi khi bị nhầm lẫn không nhận ra con cháu hay là vừa ăn cơm xong lại bảo chưa ăn. Được người quen giới thiệu gia đình tôi mua thuốc đông y chỗ anh Thanh Mai về điều trị thì sau 1 tháng, những triệu chứng trên giảm rõ rệt, cảm giác đau và trướng bụng sau 2 tháng mới thuyên giảm. điều trị đến nay được 6 tháng bệnh nhân nhà mình đã khỏe ra nhiều lắm rồi, bụng đã xẹp hẳn, cơn đau thỉnh thoảng vẫn còn nhưng rất ít, khối u cũng giảm được hơn 1 nửa, còn xơ gan thì vẫn vậy nhưng theo các bác sĩ ở viện Bạch Mai thì kết quả như thế là rất tốt rồi.Trong quá trình điều trị gia đình mình hay cho bệnh nhân ăn thêm đu đủ, dưa hấu, uống thêm sữa dê, rau xanh thì ăn rau cải, xúp lơ. Bạn tìm hiểu thêm nhé, rất vui được chia sẻ.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 5 giờ, 14 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh nhân nhà tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối, người mệt mỏi không muốn ăn, bụng có nhiều hạch nhưng không đau. Được 1 thầy chỉ cho bài thuốc sau : Miết giáp 20g, bán chi liên 10g, miếng sắt 30g, hậu phác 10g, tam lăng, nga truật, đào nhân, hạnh nhân: mỗi vị 9g. Đại hoàng 6g, thương thuật 6g, trầm hương 3g, xích thược 6g.

 Sắc ngày 1 thang, cách sắc : sắc 15 phút, chắt lấy nước. còn bã đổ thêm nước sắc 20phút, chắt lấy nước sau đó hòa 2 nước chia đều 3 lần uống trong ngày.

  Bệnh nhân nhà mình mới uống được 10 ngày chưa thấy chuyển biến gì, sau 1 tháng hiệu quả thế nào mình sẽ chia sẻ để các bạn cùng biết nhé, cầu mong thuốc có tác dụng.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 4 giờ, 50 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh nhân nhà tôi bị ung thư tụy di căn gan, hiện tại có dịch ổ bụng , đang điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai cùng với nước sắc lá đu đủ, xin hỏi đã có ai có bệnh tương tự mà điều trị như thế có hiệu quả chưa ?Vì bệnh nhân nhà tôi mới uống được gần một tháng và chỉ thấy dịch ổ bụng ít đi thôi, chưa đi chụp chiếu nên không biết khối u thế nào.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 4 giờ, 47 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tớ thấy có nhiều tài liệu nói lá đu đủ có tác dụng chữa bệnh ung thư mà, nhưng không biết có thật hay không vì nếu chỉ có mình lá đu đủ mà chữa được bệnh ung thư thì cây này phải đổi thành cây thuốc tiên mới đúng.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 4 giờ, 44 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ba em cũng bị ung thư tụy di căn gan, gia đình sắc lá trinh nữa hoàng cung và cây bán chi liên, bạch hoa xà cho uống cùng thuốc của anh Thanh Mai thấy đỡ nhiều lắm, đặc biệt là chỉ số tế bào ác tính sau mỗi tháng giảm rất tốt.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 4 giờ, 24 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình ở trong Gia Lai, bố mình bị xơ gan do rượu và mới phát hiện bị ung thư gan giai đoạn 4, đọc được chia sẻ của các bạn mình thấy có nhiều kinh nghiệm bổ ích quá, tuần trước mình mới lặn lội xuống mãi Cần Thơ mua thuốc đông y của môth thầy ở đó, bố mình mới uống được 5 ngày nên chẳng biết hiệu quả thế nào, nếu sau 1 tháng không hiệu quả mình sẽ tham khảo ý kiến của các bạn, cảm ơn các bạn nhiều lắm.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 3 giờ, 6 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nếu thuốc đó có hiệu quả tốt với bố của bạn thì bạn hãy phản hồi để mọi người cùng tham khảo bạn nhé, hãy có niềm tin rằng bố của bạn sẽ khỏi bệnh, chăm sóc và động viên bố thật tốt là điều cần nhất lúc này đấy bạn nhé.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 37 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn uống thử nước sắc đặc của lá đu đủ vào ban ngày, buổi tối trước khi đi ngủ uống một ly nước có quấy cùng 5 thìa cà phê bột tam thất nhé, có hiệu quả đó bạn. 

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 35 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn tham khảo thêm bài thuốc chữa ung thư gan ( gan sưng cứng, vàng da vàng mắt) này nhé : Mẫu đơn bì 10g, thủy hồng hoa tử 30g, cam thảo 10g, quế chi 5g, sa nhân 5g: nhân trần, nghệ, uất kim, kê nội kim:mỗi vị 10g: sài hồ, tam lăng, nga truật : mỗi vị 10g

Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 33 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình có người bạn đang điều trị cho người thân bị ung thư gan có nhiều hạch ổ bụng bằng thuốc của anh Thanh Mai và bài thuốc đắp gồm : Đại hoàng, nghệ, hoàng bá, bì tiêu, lá phù dung : mỗi vị 50g. Băng phiến, nam tinh, nhũ hương, một dược:Mỗi vị 20g : Hùng hoàng 30g, thiên hoa phấn 10g.

 Các vị thuốc trên nghiền nhỏ, trộn với nước thành hồ, đắp vào vùng gan ngày 1 lần vào buổi tối.

 Cách đây 3 tháng bệnh nhân nhà bạn ý còn không đi lại được, nhưng dạo này mình thấy chú ấy đã đi lại ra ngoài sân quét sân được rồi.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 31 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bà ngoại tớ bị ung thư gan giai đoạn cuối, hiện nay bà chẳng ăn được cơm vì bụng trướng to không tiêu, mỗi bữa chỉ ăn chút cháo hoặc uống chút sữa thôi. Bố tớ đang cho bà uống thuốc của một thầy trên Thái Nguyên hơn 2 tháng rồi nhưng chẳng thấy đỡ gì cả, không biết thuốc của anh Thanh Mai có còn tác dụng với bệnh của ngoại nhà tớ nữa không?

spacer
6 năm, 3 tháng, 13 ngày, 23 giờ, 14 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào các bạn, hôm qua gia đình mình đưa bố đi chụp và xét nghiệm tổng thể thì chỉ số tế bào ác tính giảm được 70% so với ngày đầu chưa uống thuốc của anh Thanh Mai, khối u giảm được 40%.Tổng thời gian điều trị đến nay là 8 tháng rồi, theo các bạn như thế là nhanh hay chậm? Theo ý kiến của các bác sĩ vẫn khuyên tiếp tục điều trị .Mong nhận được ý kiến của các bạn,cảm ơn.

spacer
6 năm, 1 tháng, 28 ngày, 17 giờ, 58 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn Chandat ơi, bạn liên hệ với anh ấy đi, mình nghĩ vẫn còn hy vọng đấy. Ngoại mình cũng bị bệnh này khá lâu rồi, cách đây 1 tuần mình có biết địa chỉ của anh Thanh Mai mình có liên hệ nhưng anh ấy nói thuốc của anh ấy không còn tác dụng vì ngoại nhà mình đã không ăn uống được gì nữa rồi. Mong rằng ngoại nhà bạn sẽ còn cơ hội điều trị.

spacer
6 năm, 1 tháng, 28 ngày, 17 giờ, 22 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng đang định bốc thuốc cho ông mình cũng đang bị ung thư gan giai đoạn cuối, gọi cho anh Thanh Mai anh nhận lời bốc thuốc rồi nhưng ko biết giá cả thuốc thang và hiệu quả như thế nào? ai biết thì tư vấn cho mình với. vì bây giờ gđ mình cũng đang đc rất nhiều ng mách cho nhiều địa chỉ bốc thuốc quá( ng chỉ lên phú thọ, ng chỉ lên cao bằng) mà ko biết nên lấy ở đâu chẳng lẽ là ai chỉ đâu cũng lấy về ng bệnh ko thể uống hết các loại thuốc của tất cả nhũng nơi đó đc, giờ mình cũng rối trí quá. mong dc các bạn tư vấn

spacer
6 năm, 18 ngày, 2 giờ, 55 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

ĂN GÌ VÀ ĂN NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

    Rau sống hoặc nấu chín, trái cây và nước trái cây cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ mà bạn cần phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn nên nduy trì đảm bảo đủ từ 5-9 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Khám phá những cách thức mới để chuẩn bị những thực phẩm này và thử một  một phương pháp chế biến nào đó mới hơn. Các loại rau lá xanh là nguồn canxi tuyệt vời và đã được công nhận là thực phẩm chống ung thư trong nhiều nghiên cứu.

    Có một thái độ tích cực, cởi mở về cảm xúc của bạn trong thời gian điều trị có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu, giảm cảm giác chán ăn của bạn. Kiểm soát tình hình, và các kế hoạch để đối phó, do đó bạn có thể tận hưởng một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp giữ cho bạn dầy đủ năng lượng và khỏe mạnh.

   Có bữa ăn với gia đình hoặc bạn bè để giữ cho mình lạc quan. Hỏi một người bạn hoặc người thân đi cùng bạn đến thị trường thực phẩm, và nói về nhiều loại khác nhau của các loại thực phẩm lành mạnh có sẵn. Thảo luận về các công thức nấu ăn với những người khác, hoặc đọc qua một cuốn sách với những công thức cho những ý tưởng mới.

spacer
5 năm, 4 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 57 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn asdf ơi,thuốc của anh Thanh Mai nhà mình đang điều trị cho bố là 150 nghìn/ngày,mỗi lần mua anh ấy chỉ làm cho 15 ngày thôi,sau 15 ngày anh ấy sẽ điều chỉnh gia giảm lại thuốc cho phù hợp.Mà thuốc ở đây là thuốc viên không phải sắc nên cũng rất tiện cho bệnh nhân sử dụng.Thôi thì còn nước còn tát bạn ạ,hãy có niềm tin lên nhé.

spacer
5 năm, 4 tháng, 7 ngày, 16 giờ, 22 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang uống thuốc trị bệnh tiểu đường tuyp 2 của anh Thanh Mai cũng thấy rất hiệu nghiệm, một tuần nay mình không uống thuốc tây và theo dõi lượng đường huyết ổn định lắm,sáng nay ăn sáng mình có ăn thử một quả chuối và sau 30 phút kiếm tra đường huyết vẫn ok,mình hy vọng lắm.

spacer
5 năm, 10 ngày, 4 giờ, 5 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nếu bệnh nhân ăn uống kém, hay bị nôn khan thì khi uống thuốc của anh Thanh Mai có bị thôn thuốc ra không?Bụng hơi có dịch thì thuốc này có thể tiêu được dịch để sau này không phải đi hút dịch không? Nếu anh chị nào đã điều trị ở đây rồi xin cho tôi chút thông tin nhé. Xin cảm ơn.

spacer
4 năm, 11 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 25 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Muốn điều trị ung thư gan cần phải xét nghiệm phân loại tế bào:

 
U ác tính ở gan chủ yếu là ung thư biểu mô tuyến nguyên phát, với hai loại tế bào chính: ung thư tế bào gan và ung thư tế bào đường mật. Theo loại tế bào phát triển thành khối u xác định bằng xét nghiệm mô học, người ta phân loại thành:
- Ung thư tế bào gan
- Ung thư tế bào gan dạng sợi
- Ung thư tế bào đường mật
- Ung thư hỗn hợp tế bào gan và tế bào đường mật
- Ung thư không biệt hóa, khối u blastoma gan hiếm gặp ở người lớn.
Trong các loại thì ung thư tế bào gan dạng sợi có thể chữa khỏi được nếu khối u được cắt bỏ. Loại này thường xảy ra ở những phụ nữ trẻ và có tiến triển lâm sàng chậm hơn loại ung thư tế bào gan thường gặp.
spacer
4 năm, 8 tháng, 21 ngày, 5 giờ, 21 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình đang cho bố uống cao xạ đen trên Hòa Bình không biết có tác dụng gì không,ông chú ở bên cạnh nhà bảo là chú có ông bạn bị ung thư gan giai đoạn cuối,bệnh viên trả về,về nhà chỉ uống cao cây xạ đen thôi vậy mà sống đượn hơn 5 năm mới mất,mình nghĩ có hợp với thuốc thì mới có tác dụng,cầu mong cho bố của mình cũng sẽ hợp với thuốc này.

spacer
4 năm, 8 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 6 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer