spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa ung thư gan nào hiệu quả ?

Đi xét nghiệm có kết luận ung thư biểu mô tế bào gan giai đoạn cuối,xin hỏi cách chữa và thuốc chữa hiệu quả,xin chân thành cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(22)
spacer
Điều trị ung thư gan rất khó khăn . Triệu chứng ung thư gan thì khó nhận biết chỉ đến khi khối u phát triển nhiều , vì vậy việc phát hiện thường là trễ. Những yếu tố nguy cơ khác như xơ gan , làm cho việc điều trị phẫu thuật khó khăn.
Phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u nhỏ , nếu cả khối u được cắt bỏ , khả năng sống còn của bệnh nhân 25%. Tuy nhiên thưiờng rất hiếm thành công vì thường phần lớn gan đã bị xơ.
Ghép gan thì có thể , tuy nhiên nếu ung thư đã di căn thì không thể áp dụng được.
Hóa trị và xạ trị thì hiệu quả rất hạn chế
Một kỹ thuật mới (SIRT) phướng pháp dùng tia xạ chọn lọc với tần số cao đánh trực tiếp vào khối u mà không làm tổn thương mô xung quanh . Thử nghiệm lâm sàng cho thấy SIRT có thể cải thiện triệu chứng và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
Kỹ thuật đông lạnh bằng hóa chất : dùng catheter bơm hóa chất và thuốc doxorubicin vào khối u cũng hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp
Dùng thảo dược trong y học cổ truyền đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản cũng đem lại nhiều kết quả tốt đẹp kể cả gai đoạn cuối.
spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 17 giờ, 20 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tây y chỉ có truyền hóa chất, xạ trị hóa trị thôi bạn ơi, còn về đông y thì mênh mông lắm.Có rất nhiều tài liệu, nhiều bài thuốc nhưng không thể tùy tiện áp dụng được. Nếu muốn áp dụng cần có sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 17 giờ, 18 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà em có bác bị ung thư gan di căn sang tụy, uống thuốc của bà lang Phẻn trên Hòa Bình 3 tháng rồi mà chẳng thấy hiệu quả bây giờ gia đình em sốt ruột quá không biết làm cách nào, bác em bị bệnh tim và tiểu đường nên không can thiệp bằng những biện pháp của tây y được. Mong các anh chị giúp đỡ. Em cảm ơn.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 16 giờ, 57 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào nhu.y198, nếu bác em còn ăn uống được thì em đến chỗ anh Thanh Mai xem có thể uống thuốc điều trị được không nhé.

  Năm ngoài nhà anh cũng có bệnh nhân bị bệnh này, uống thuốc của thầy Đào Kim Long ở Hồ Tây 4 tháng trời, lúc đầu uống 2 tháng không có kết quả ,người mệt hơn, thầy Long nói phải uống thêm 2 tháng nữa mới có hiệu quả vì cơ thể bệnh nhân hấp thụ chậm, uống thêm 2 tháng nữa thì bệnh nhân nhà anh mệt hơn và chẳng còn ăn uống được gì nữa, lúc ấy anh mới biết địa chỉ của anh Thanh Mai và anh có liên hệ nhưng anh ấy từ chối điều trị vì bệnh nhân không ăn được gì nữa có nghĩa là cũng không thể uống thuốc được, sau 2 tháng nữa cầm cự ở bệnh viện thì mất. Thời gian ở viện anh cũng cho một số người thân của những người bị bệnh này địa chỉ của anh Thanh Mai và sau một thời gian thấy mọi người phản hồi tốt lắm, tiếc rằng bệnh nhân nhà anh không may mắn gặp thầy gặp thuốc thôi.

spacer
6 năm, 9 tháng, 2 ngày, 16 giờ, 9 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Cách đây 10 năm, ông nội em đi khám bệnh bị ung thư gan giai đoạn 2, ông nhất quyết không đi bệnh viện mà ở nhà tạp thể dục bằng một bài quyền của Trung Quốc, đồng thời ông thường xuyên uống trà đặc, uống nước tỏi vào buổi sáng trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, đơn giản chỉ có thế mà ông sống đến nay vẫn mạnh khỏe, gia đình muốn đưa ông đi khám nhưng ông quyết không đi nên không biết khối u của ông thế nào, nhưng rõ ràng là ông vẫn khỏe như người bình thường đấy thôi. EM khẳng định là ông tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng 3 cách đó thôi.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 55 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mẹ tôi bị ung thư gan trên nền xơ gan, gia đình muốn đưa mẹ đi bệnh viện nhưng mẹ không chịu, không biết có ai mách mà mẹ bắt đầu ăn gạo lứt muối mè, quyết tâm ăn chay trường và tụng kinh niệm phật. Mẹ mới ăn chay được 2 tháng thôi và cơ thể sút đến 4 kg rồi, sức khỏe mẹ yếu đi trông thấy. Gia đình tôi đau lòng lắm mà chẳng biết phải làm sao nữa.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 53 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn Minh Tri, mẹ bạn như vậy là bị suy dinh dưỡng rồi. Ăn chay niệm phật là tốt, sẽ giúp cho tâm hồn thư thái nhưng không thể năng cao thể chất khi thể chất đang có vấn đề. Lẽ ra trong thời gian này mẹ bạn phải được chăm sóc chu đáo trong ăn uống để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý. Bạn liên hệ với anh Thanh Mai ở địa chỉ mà bạn gjtrjyk chia sẻ ở trên nhé, bài thuốc ở đó hay lắm. Ngày trước nhà mình cũng có bệnh nhân bị ung thư gan di căn đại tràng, cũng ăn gạo lứt muối mè gần 2 tháng nhưng sau đó không chịu nổi, tất cả cũng vì uống thuốc của một thấy trong Vĩnh Long, thầy nói phải ăn gạo lứt muối mè, không ăn các chất bổ sẽ nuôi khối u tăng lên. Sau đó dùng sang thuốc của anh Thanh Mai và ăn uống thoải mái,tập khí công, ngồi thiền thì cơ thể khỏe ra nhiều lắm, điều trị đến nay được 6 tháng khối u giảm được quá nửa, bệnh nhân có thể đạp xe đạp đưa cháu đi chơi khắp làng rồi. Bạn nên liên hệ xem sao nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 50 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh nhân 64 tuổi, bị ung thư gan di căn lên phổi, phổi có dịch, có hạch trung thất thì có uống thuốc của anh Thanh Mai được không? Có bạn nào có bệnh nhân bị bệnh tương tự điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai xin cho mình biết với nhé, hoặc điều trị ở đâu có hiệu quả xin cho mình chút thông tin, mình cảm ơn thật nhiều.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 49 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn tham khảo bài thuốc này xem sao ?
Triệu chứng: Cơ thể suy kiệt, gầy ốm, vàng da, cổ trướng, xuất huyết... Khí huyết đều suy tán thì khó trị.
Điều trị: Phù chính, khu tà, bổ khí âm kiêm hoạt huyết, chỉ huyết.
Bài thuốc: Dùng bài Lục vị địa hoàng hoàn :

Bao gồm: Đan bì 9g, Bạch linh 9g, Trạch tả 9g,
Thục địa 24g, Sơn thù 1g,2 Hoài sơn 12g, Miết giáp 16g,
Sinh Mẫu lệ 20g, Trần bì 6g, Nhân sâm 12g.
Gia giảm: Trường hợp âm hư nội nhiệt: Nhiêt thương huyết lạc gây huyết chứng như sốt thấp, người nóng âm ỉ, tiêu đỏ, nôn ra máu, tiêu có máu, lưỡi đỏ thẫm không rêu, mạch Hư, Tế, Sác, thêm Thanh hao, Quy bản, Miết giáp, Bạch mao căn, Trắc bá diệp (đốt thành than).
Trường hợp nhiệt độc thịnh (miệng lưỡi loét, miệng đắng, lưỡi khô, kết mạc mắt xung huyết, răng, lợi, mũi chảy máu, lưỡi đỏ, rêu vàng, nhớt, mạch
Huyền Hoạt Sác) thêm Long đởm thảo, Sơn chi, Hoàng cầm, Sinh địa, Xa tiền tử.
Nếu nôn, buồn nôn, chất lưỡi đỏ, sạm đen, ít rêu, khô, mạch Tế Sác, thêm Trúc nhự, Bán hạ, Tuyền phúc hoa, Đại giả thạch. Lý nhiệt uất kết sinh vàng da, chất lưỡi đỏ thẫm, rêu vàng nhớt, mạch Nhu, Sác thêm Nhân trần, Kim tiền thảo.
Trường hợp bụng căng, nhiều nước, thêm Trư linh, Xa tiền tử, Thương lục. Tỳ dương hư yếu gây ra tiêu chảy, thân lưỡi bệu, rêu mỏng, nhớt, mạch Trầm Trì thêm Bào can khương, Thảo khấu, sao Bạch truật, Ý dĩ nhân. Thận dương hư suy, cơ thể và chân tay lạnh, mạch Trầm Trì thêm Phụ tử, Quế nhục.
spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 46 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn biBI ơi, bạn hãy liên hệ với anh Thanh Mai đi, có thể anh ấy sẽ giúp được bạn đấy. Vì nhà tớ cũng có bệnh nhân bị ung thư gan di căn phổi, bị tràn dịch màng phổi, có hạch ở cổ, điều trị bằng thuốc của anh ấy được 3 tháng rồi đi kiểm tra thấy bệnh giảm đi nhiều, sờ vào hạch ở cổ cũng thấy bớt đi và không còn sưng tấy nữa.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 5 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Sử dụng bài thuốc đắp cho bệnh nhân bị ung thư gan có triệu chứng đau tức vùng gan : hùng hoàng, phèn, thanh đại, bì tiêu, nhũ hương,mộc dược : mỗi vị 60g. huyết kiệt 30g, băng phiến 10g.

  Tất cả nghiền nhỏ, trộn với nước mật lợn, dấm ăn thành dạng hồ, chi đôi đắp vào vùng gan bị đau tức ngày 1 lần.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 3 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn dùng cây xạ đen sắc nước đặc uống xem sao nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 1 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Với bệnh nhân khác cây xạ đen có tác dụng thế nào chứ với bệnh nhân nhà mình uống nước sắc cây xạ đen chẳng thấy tác dụng gì cả,hiện nay gia đình cũng đang cho uống cao xạ đen của bà lang Phẻn trên Hòa Bình nhưng cũng chưa thấy gì,bụng thì vẫn căng ra vì có dịch ổ bụng khiến bệnh nhân đau tức cả ngày,sức khỏe thì giảm sút.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 23 giờ, 23 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gan của bạn bình thường sẽ giúp các chất lỏng dư thừa tạo ra một quá trình trao đổi trong cơ thể của bạn, và những người có gan không hoạt động đúng thường bị giữ nước. Muối - cụ thể, natri trong muối có thể làm cho tình trạng này tồi tệ hơn, có thể gây ra cơ thể của bạn để giữ lại chất lỏng quá nhiều chi và sưng bụng. Đó là lý do tại sao bác sĩ của bạn có thể đề nghị một chế độ ăn uống ít muối hoặc muối nếu bạn bị ung thư gan. Nói chung, natri chỉ đại diện cho một vấn đề trong ung thư gan nếu bạn đã giữ lại chất lỏng, nhưng bạn nên làm theo khuyến nghị của bác sĩ, bất kể cho dù bạn có bị sưng hay không.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 23 giờ, 19 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình thấy quảng cáo rầm rộ về cây Sáo Tam Phân trong Khánh Hòa  trị được nhiều bệnh ung thư,lặn lội vào trong đó mua về cho bệnh nhân uống chẳng thấy đỡ mà những triệu chứng bệnh lại nặng hơn.Cũng có thể bệnh nhân nhà mình không hợp với cây thuốc này.                       

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 23 giờ, 1 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ "chế độ ăn uống lành mạnh cho tim, nhưng bạn cũng có thể theo một chế độ ăn uống lành mạnh cho gan của bạn. Ngoài việc uống rượu ở mức vừa phải, xem số lượng protein và carbohydrate mà bạn ăn. Số tiền rất lớn của cả hai nhóm thực phẩm này có thể làm giảm chức năng gan của bạn - protein có thể gây ra một sự tích tụ các độc tố và carbs có thể gây ra các chất béo lắng đọng hình thức. Cố gắng không ăn nhiều thực phẩm chế biến có chứa lượng natri cao để giữ cho gan của bạn dưới hình thức hàng đầu.

spacer
5 năm, 7 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 56 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Một lá gan khỏe mạnh là trung tâm để đảm bảo cho cơ thể hoạt động một cách khỏa mạnh. Gan liên tục thực hiện nhiệm vụ quan trọng của mình và hiếm khi được nghỉ ngơi cho đến khi nó có bệnh và không thể hoạt động.Điều quan trọng không phải chờ đợi cho đến khi gan của bạn trở nên bị bệnh mới lo chữa bệnh mà phải chú ý đến việc chăm sóc nó.

     Một trong những chức năng chính của gan là lọc máu và trung hòa độc tố trong cơ thể. Hãy nhận biết môi trường của bạn, và giảm thiểu số lượng hóa chất độc hại đưa vào cơ thể của bạn. Bảo vệ gan của bạn bằng cách đeo găng tay khi làm việc với hóa chất, chẳng hạn như chất tẩy rửa gia dụng và hóa chất ruộng vườn. Hãy coi chừng các chất độc dạng hít, và chắc chắn rằng bạn có sự thông gió khi sử dụng sản phẩm bình phun, chẳng hạn như keo xịt tóc hoặc sơn.

    Hãy cẩn thận với thuốc chữa bệnh, đặc biệt là khi kết hợp với thuốc theo toa. Gan của bạn là chịu trách nhiệm để đối phó với các hóa chất này và có thể bị hư hỏng. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng các phương pháp điều.
    Rượu là một chất độc khi ăn vào sẽ đặt một khối lượng công việc nặng nề khiến gan suy yếu một cách nhanh nhất và có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về gan như xơ gan và ung thư gan. Loại bỏ rượu, nếu có thể, hoặc hạn chế uống một ly mỗi ngày cho phụ nữ hoặc hai ly một ngày đối với nam giới với loại rượu có nồng độ nhỏ hơn 15 độ. Sử dụng ma túy cũng khiến gan rơi vào nguy cơ gia tăng nhiễm trùng và phát triển bệnh gan.

spacer
5 năm, 7 tháng, 9 ngày, 23 giờ, 49 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 LẬP KẾ HOẠCH BỮA ĂN HÀNG NGÀY CHO BỆNH NHÂN

   Ăn nhiều và ăn tất cả các loại thực phẩm có chất dinh dưỡng mà cơ thể cần không phải lúc nào cũng đúng cho những người trải qua hoặc phục hồi từ các phương pháp điều trị ung thư gan. Để đảm bảo rằng bệnh nhân duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên vạch ra một kế hoạch ăn uống dinh dưỡng đảm bảo và thực hiện một cách nghiêm túc. Thực phẩm nên bao gồm các loại có nhiều chất xơ, và các món ăn có ít chất béo bão hòa. Chế độ ăn uống nên bao gồm các loại thực phẩm giàu beta-carotene, selenium và các vitamin C và E để hỗ trợ hệ thống miễn dịch .

    Lúc đầu nên giữ cho mọi thứ đơn giản bằng cách sử dụng cho quen thuộc, sau đó cần chuẩn bị các công thức nấu ăn theo kế hoạch.Bạn có thể muốn tăng giá trị dinh dưỡng của các công thức nấu ăn quen thuộc này bằng cách thêm một vài loại gia vị và thực phẩm yêu thích. Ví dụ, thêm bông cải xanh và thịt gà vào bát mì . Nâng cao chất lượng của món rau trộn của bạn bằng cách thêm hạt hướng dương, hoặc tăng cường ngũ cốc nóng hoặc bột yến mạch với quả việt quất tươi hoặc hạt lanh. Nếu bạn đang mệt mỏi, tận dụng lợi thế của xà lách và các loại thực phẩm chế biến khác để làm cho nấu ăn dễ dàng hơn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 9 ngày, 23 giờ, 24 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn nào có địa chỉ của anh Thanh Mai cho mình xin được không, mình cần gấp lắm vì bố mình bệnh viện trả về rồi

spacer
5 năm, 3 tháng, 11 ngày, 4 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mẹ bạn mình bị ung thư gan giai đoạn 2 ,vì sợ đụng dao kéo bệnh phát triển nặng nên về đi tìm thầy lang để chữa.mẹ bạn ấy uống thuốc cuả một thầy tận trên Thái Nguyên và có cả thuốc đắp nữa.Thuốc uống vào thì không đi ngoài được,bụng cứ trướng căng lên,thầy cho thuốc đắp thêm thì vùng da đắp thuốc bị bỏng rồi gây loét hoại tử.Chẳng hiểu thuốc chữa kiểu gì.

spacer
5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 17 giờ, 31 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Những thầy lang băm không học hành gì,chỉ có chút kinh nghiệm thì làm sao nắm bắt được sự phức tạp của mỗi căn bệnh chứ.Ngày trước mình cũng đưa bố đi khám ở một nhà thuốc có tiếng ở Hải Dương,sau khi thầy bắt mạch thì kết luận bố mình bị u gan,sau đó kê đơn và bốc cho 10 thang thuốc và dặn về uống hết thì quay lại khám lại.Về nhà mình chưa cho bố uống vội mà nhờ đứa em mang chính kết quả khám bệnh của bố ở viện K đến nhà thầy nhờ thầy xem và bốc thuốc,Thầy xem kết quả xong thì cũng kê đơn và cho 10 thang thuốc và cũng dặn như trước,có điều thầy không biết là cho 1 bệnh nhân.Vài ngày sau mình có dùng số máy lạ gọi điện đến nhà thầy nhờ thầy tư vấn về 2 bài thuốc xem có giống nhau không thì thầy bảo khác nhau hoàn toàn không được uống tùy tiện.Mình và gia đình vội vàng đưa bố và 20 thang thuốc đến cho thầy thì thầy chẳng nói gì,chỉ bảo là thuốc an toàn không vấn đề gì đến tính mạng đâu.Thôi thì cũng thông cảm cho các thầy chỉ có kinh nghiệm thôi nên còn bị giới hạn về chuyên môn lắm.

spacer
5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 17 giờ, 20 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi, khi mẹ em uống cây xáo tam phân thì bụng đau dữ dôi, thở mạnh, đi benẹh viện thì bác sĩ nói mẹ bị đau cấp vùng gan,bác sĩ không cho uống cây này nữa. Vậy có bệnh nhân nào uống cây này và có triệu chứng tương tự chưa ạ?

 

 

 

spacer
4 năm, 4 ngày, 23 giờ, 15 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer