spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư gan và cách chữa hiệu quả

Bệnh nhân nam 58 tuổi, bị ung thư gan giai đoạn 2, bụng không trướng, ăn vẫn bình thường, da và mắt có biểu hiện vàng, xin hỏi cách chữa hoặc thuốc chữa hiệu quả hiện nay, nếu có thì đến địa chỉ nào ? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(18)
spacer

   Bạn chỉ có thể chọn phương pháp chữa bằng tây y hoặc đông y thôi. -Nếu tây y thì bạn nên đưa đến viện khoa ung bứu Bạch Mai hơn, đừng đưa đến viện K vì vừa quá tải lại vừa tiêu cực. Ngày trước nhà mình có người thân bị bệnh này, tưởng rằng đua đến viện K là chuyên khoa, nhưng đến đó viện quá tải rất nhiều khiến cho các bệnh nhân không thể có nơi nghỉ ngơi trong quá trình chữa bệnh. Đã mất tiền lót tay cho bác sĩ rồi thế mà lại chẳng nhận được sự chăm sóc tử tế vì ai vào đây cũng phải mất tiền cho bác sĩ nên bác sĩ phải chạy đi lo cho tất cả.

    -Gia đình mình chuyển bệnh nhân sang khoa ung bứu BV Bạch Mai thì có bác sĩ người quen giới thiệu sang viện ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI. Ở đây số lượng bệnh nhân ít nên bệnh nhân có điều kiện nghỉ ngơi rất tốt. Nếu bị bệnh này thì các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành ở viện k hoặc ung bứu Bạch Mai sẽ sang điều trị cho bạn. Cơ sở vật chất thì hiện đại, có một điều bạn yên tâm rằng bạn đưa tiền bồi dưỡng cho bác sĩ thì chắc chắn sẽ chẳng ai nhận đâu, nhưng bệnh nhân sẽ luôn được chăm sóc cẩn thận.

   - Bệnh nhân nhà mình điều trị ở đây ổn định được hơn 1 năm thì bệnh lại tái phát, lần này khối u xuất hiện nơi cuống tụy và một chút ở dạ dày, các bác sĩ khuyên về uống thuốc đông y mà bây giờ chẳng biết tìm ở đâu, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh các chị.

spacer
6 năm, 8 tháng, 11 ngày, 46 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nhà mình đang điều trị cho bệnh nhân bị ung thư gan di căn phúc mạc ở chỗ anh Thanh Mai cùng với tam thất, nghệ vàng, mật ong thấy rất hiệu nghiệm,uống được 3 tháng rồi thấy bệnh nhân khỏe ra nhiều. Bạn nên tìm hiểu xem sao nhé.

spacer
6 năm, 8 tháng, 11 ngày, 35 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Có bác hàng xóm trước đây bị ung thư gan cũng dùng thuốc ở địa chỉ trên, bác uống kèm nước trà từ cây bán chỉ liên và cây bạch hoa xà hàng ngày đã khỏi bệnh được hơn 5 tháng rồi đấy, bác có cho bố em địa chỉ trên để lấy thuốc trị bệnh phong thấp và đau dây thần kinh tọa, bố em uống mới được gần 1 tháng đã đỡ đau đến 80% rồi mà trước đây bố em bị bệnh gần 10 năm với rất nhiều cách điều trị nhưng không đỡ ngoài uống thuốc giảm đau của tây y. Mong rằng thuốc ở đây sẽ có hiệu quả với bệnh nhân nhà bạn.
spacer
6 năm, 8 tháng, 11 ngày, 4 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình thấy quảng cáo có nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư gan mà bạn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 17 ngày, 1 giờ, 14 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bệnh nhân ung thư gan có triệu chứng cơ thể suy kiệt, vàng da, bụng trướng nước.Cần trị phù chính, khu tà, bổ khí âm, hoạt huyết, chỉ huyết.
Dùng bài thuốc :Tiêu Tích Nhuyễn Kiên Thang : Bán chi liên 15g, Bạch hoa xà thiệt thảo 15g, Thiết trúc diệp 15g, Đảng sâm 15g, Tam lăng 9g, Nga truật 9g, Địa miết trùng 9g , Miết giáp (nướng) 9g, Đương quy 9g, Bạch thược 9g, Bạch truật 12g, Chỉ thực 6g, Ý dĩ nhân 30g. Sắc uống ngày 1 thang.
spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 22 giờ, 7 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Cảm ơn bạn quoctrungavat đã chia sẻ, bạn cho mình hỏi bệnh nhân nhà bạn bây giờ sức khỏe thế nào rồi? Nhà mình cũng có bệnh nhân bị bệnh này, đang uống thuốc của một thầy trên Đà Lạt mới được 1 tháng nhưng chưa thấy chuyển biến, để hết tháng này nữa nếu không có hiệu quả mình sẽ tham khảo thuốc ở địa chỉ mà bạn chia sẻ, cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 22 giờ, 5 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

                                                         KẾT HỢP TRONG HÓA TRỊ

    Nhiều bệnh nhân bị ung thư gan không thể hoạt động được hóa trị kết hợp, điều trị bằng nhiều loại thuốc hóa trị để nhắm đến mục tiêu các tế bào ung thư. Kể từ khi bệnh ung thư gan không thể hoạt động thường rất tiên tiến, các tế bào ung thư có thể trở thành resistent loại thuốc hóa trị cá nhân, cho phép tiếp tục phát triển ung thư. Kết hợp hóa trị liệu sử dụng bổ sung các tác nhân hóa trị liệu gây tổn hại nhiều cấu trúc và các tín hiệu trong các tế bào ung thư gan. Mặc dù sự kết hợp hóa trị vẫn đang được phát triển, dữ liệu được công bố tại Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ chỉ ra rằng việc sử dụng hóa trị liệu kết hợp với các loại thuốc doxorubicin và bortezomib có thể chứng minh hiệu quả hơn hơn so với các loại thuốc sử dụng một mình.Trong tương lai nghiên cứu lâm sàng rõ ràng hơn có thể thiết lập việc sử dụng hóa trị liệu kết hợp như là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh ung thư gan không thể hoạt động.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 49 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn ngoc anh,, ơi tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhà bạn ổn định hẳn chưa? Bệnh nhân nhà mình điều trị mới được hơn 1 tháng cũng bằng thuốc của anh Thanh Mai, và có kết hợp bấm huyệt, xông hơi, tập luyện khí công thấy cho hiệu quả tốt lắm, theo mình nghĩ chữa bệnh là chính nhưng giải quyết vấn đề thể chất, cảm xúc và tinh thần cho bệnh nhân cũng không kém phần quan trọng.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 13 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn sillydpo, cảm ơn bạn đã quan tâm, bệnh nhân nhà mình điều trị đến nay là được hơn 7 tháng rồi, sức khỏe đã ổn định, khối u giảm gần hết nhưng đôi lúc vẫn có cảm giác hơi tức vùng gan, đi khám thì các bác sĩ nói không sao. Vậy sức khỏe bệnh nhân nhà bạn thì sao? hãy chia sẻ để mọi người tham khảo nhé. chúc mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 4 tháng, 47 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài Thuốc chữa ung thư gan
 
Nguyên Liệu :
500g Bồ Công Anh khô ! ( mua tại đường Hải Thượng Lãng Ông và Nguyễn Chí Thanh, hay trong các tiệm thuốc bắc!)
500g  trà xanh tươi, 5 bẹ Nha Đam ( càng nhiều Nha Đam càng tốt )
250g Gừng, 250g Nghệ, vài trái Cam, tùy người muốn ngọt nhiều hay ít, vì thuốc hơi đắng !..1 máy xay sinh tố !
 
     Cách làm thuốc:
 Trà xanh + Bồ Công Anh khô, bỏ chung vào 1 cái nồi lớn, rồi đổ vào 5 lít nước nấu cho tới khi còn 2 đến 3 lít là được, bẹ Nha Đam gọt bỏ 2 bên gai nhọn, rồi rửa sạch để luôn vỏ xanh và lõi trong màu trắng đem bầm cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố, bỏ gừng, nghệ, cam vào ( Cam lột bỏ vỏ ) rồi đổ nước Trà xanh với Bồ Công Anh nấu lúc nãy vào và xay cho nhuyễn, xay cho tới khi hết sơ nha đam, gừng, nghệ, xong rồi đổ vào nước trà khi nãy còn trong nồi, và trộn đều để tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ngày 2 lần, 1 lần 1 ly cối, khi uống phải niệm Phật cộng giữ giới, uống trên 30 ngày sẽ thấy kết quả, hết đau nhức, khỏe người, uống vài năm trờ lên sẽ xa bác sỹ và bệnh viện. Ai có khả năng uống thay nước lọc càng tốt, không thì ngày 2 ly, đi tiểu tiện nhiều, đừng lo sợ hay nản chí, muốn cam nhiều ít tùy mỗi người.
 

spacer
5 năm, 6 tháng, 17 ngày, 23 giờ, 54 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nếu bạn hoặc người thân đang chiến đấu với bệnh ung thư gan, bạn đang trải qua một số thách thức về sức khỏe đáng kể gần như chắc chắn chiếm nhiều sự chú ý của bạn. Bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống liên quan đến tình trạng sức khỏe của bạn. Ví dụ, một số người với bệnh gan thấy họ giữ nước và cần phải cắt giảm đáng kể lượng muối trong khẩu phần ăn của họ. Bạn bác sĩ có thể cho bạn biết để theo một lượng muối thấp hoặc chế độ ăn không có muối cho ung thư gan.

spacer
5 năm, 6 tháng, 17 ngày, 23 giờ, 48 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nên quan tâm nhiều hơn tới thực phẩm liên quan đến dinh dưỡng cho bệnh nhân:

    Quả có hạt và hạt là nguồn năng lượng trong chế độ ăn chay của bệnh nhân. Một lạng các loại hạt hoặc hạt giống chứa 150-200 calo. Thêm các loại hạt hoặc hạt ngũ cốc nóng hoặc các loại rau nấu chín, hoặc sử dụng một số hạt bơ vào bánh mì hoặc bánh quy giòn. Các loại hạt và hạt giống cũng có hàm lượng cao chất xơ, protein và chất béo thiết yếu.

    Dầu thực vật là một nguồn năng lượng thiết yếu. Một muỗng cà phê dầu có chứa 45 calo. Lựa chọn lành mạnh bao gồm dầu ô liu, dầu thực vật, dầu đậu nành và dầu cây rum. Bơ thực vật cũng có thể được sử dụng để thêm hương vị và năng lượng lúa gạo, khoai tây hoặc bánh mì.

   Trứng và sữa không có trong chế độ ăn chay của bệnh nhân ung thư gan, nhưng các loại thực phẩm này là nguồn protein và calo quan trọng. Nếu thêmm những thực phẩm này như là một phần của kế hoạch bữa ăn một vài lần một tuần sẽ đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân chiến đấu với bệnh tốt hơn.

spacer
5 năm, 6 tháng, 12 ngày, 1 giờ, 3 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN HÓA TRỊ

   Sau hóa trị bệnh nhân thường có những triệu chứng như chán ăn, khó nuốt, buồn nôn,để giảm thiểu điều này bệnh nhân cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm cần thiết phải bao gồm rất nhiều lượng calo cao và các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao. Giữ đồ ăn nhẹ có sẵn, và cố gắng ăn ít nhất một phần ba số calo của bạn cần vào bữa sáng. Cố gắng ăn năm hay sáu bữa nhỏ trong ngày để tránh một cảm giác chán ăn, và làm mới khẩu vị của bạn bằng cách súc miệng với nước chanh sau khi ăn. Cũng cần tạo ra sự mất chú ý với cảm giác chán ăn trong khi ăn bằng cách đọc báo, xem ti vi,nghe nhạc hoặc thậm chí đi bộ trong khi thưởng thức một món ăn lành mạnh.

     Protein và các loại vitamin ở dạng chất lỏng như nước sinh tố,cháo,sữa,bột... là nguồn dinh dưỡng cho những người trải qua hóa trị. Cơ bản để dễ nuốt và tiêu hóa và đòi hỏi thời gian chuẩn bị ít. Điều quan trọng là uống nhiều nước nhưng với số lượng nhỏ tại một thời điểm. Một thủ thuật nữa là làm lạnh thức ăn để tăng thêm vị ngon và hương vị yêu thích trong nước ngọt, nước trái cây hoặc trái cây dầm. Một cách khác để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là thêm chất dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn mà không cần thêm calo. Rắc các loại thảo mộc tươi và gia vị trong thực phẩm của bạn hoặc thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như hạt lanh, ngũ cốc ăn sáng hoặc bột yến mạch sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nếu bạn đã được khuyên nên tránh sữa và các sản phẩm từ sữa, hãy thử các sản phẩm từ đậu nành như là một thay thế an toàn và lành mạnh.

spacer
5 năm, 6 tháng, 11 ngày, 23 giờ, 49 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư gan hay còn gọi là ung thư biểu mô tế bào gan, là một căn bệnh hình thành bởi do xơ gan. Sẹo gan, xơ gan, có thể được gây ra bởi lạm dụng rượu, bệnh tự miễn, viêm gan, hoặc lượng sắt quá nhiều. Điều trị ung thư gan có thể bao gồm bức xạ, hóa trị, thuốc men, và cấy ghép. Dinh dưỡng có thể đóng một vai trò quan trọng trong điều trị điều trị ung thư gan và cần được tư vấn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị . Một số loại thực phẩm có thể duy trì hoặc cải thiện một số triệu chứng liên quan với ung thư gan, chẳng hạn như beta carotene.

    Beta carotene là một chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loài thực vật và là một tiền chất vitamin A. Beta carotene đã được tìm thấy để bảo vệ cơ thể chống lại các hợp chất độc hại gọi là gốc tự do, có thể tấn công gan của bạn làm cho các triệu chứng của ung thư gan trở nên tồi tệ hơn. Sự tích lũy các gốc tự do trong gan của bạn có thể làm tăng tỷ lệ ung thư lây lan. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do với beta carotene, bạn có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại thêm. Thực phẩm có nhiều chất beta carotene là loại rau lá xanh, cà rốt, cải xoăn, khoai lang và bí.

spacer
5 năm, 6 tháng, 10 ngày, 11 giờ, 44 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   ''Thần y'' chữa bệnh ung thư bằng.....dantri.com.vn/su-kien/than-y-chua-ung-thu-bang-an-truyen-cong-luc-552378.htm

spacer
5 năm, 1 tháng, 22 ngày, 20 giờ, 19 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Kiểm tra ung thư gan khi phát hiện những triệu chứng sau

1. Cảm giác ngon miệng giảm đáng kể: đầy hơi , khó tiêu, và đôi khi buồn nôn và nôn. Nếu nghi ngờ có vấn đề về gan, có thể tiến hành siêu âm gan để kiểm tra ,mà không gây ra cho các mô cơ thể bất kỳ tác dụng phụ nào.
2.Đau âm ỉ vùng thượng vị bên phải : vùng gan có thể bị đau liên tục hoặc thỉnh thoảng , đôi khi khối u di căn và cơn đau nặng hơn . Vùng gan bị đau cần tiến hành chụp CT , có thể hiển thị rõ ràng kích thước gan, số lượng, hình dạng, vị trí, ranh giới, phạm vi cung cấp máu khối u, cũng như mối quan hệ với các ống dẫn trong gan.
3. Chảy máu: thường biểu hiện qua chảy máu mũi, chảy máu dưới da,v.v…
4. Mệt mỏi, giảm cân, bị sốt và phù nề không rõ nguyên nhân .
5. Vàng da, bụng trướng nước, da bị mẫn ngứa.
Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết , một số triệu chứng điển hình của ung thư gan thường xảy ra khi bệnh tình tiến triển đến giai đoạn giữa và cuối, và khi đó thường đã mất đi cơ hội phẫu thuật điều trị , do đó thường ngày tự kiểm tra thông thường là rất quan trọng.
Khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi liên tục nhưng không thuyên giảm, , có khả năng là một dấu hiệu của bệnh gan, cảm giác tức ngực , hoặc đau âm ỉ vùng thượng vị bên phải, có cảm giác bị đè nén và khó chịu,v.v…, giảm cân, khi bị sốt và vàng da không rõ nguyên nhân .
Khi xuất hiên các triệu chứng nêu trên, cũng không nhất thiết là bị ung thư gan, nhưng vẫn nên đến bệnh viện để tiến hành các kiểm tra liên quan đến ung thư gan càng sớm càng tốt , xác định bệnh tình, nhanh chóng thực hiện các điều trị có liên quan. Ung thư gan giai đoạn sớm được điều trị kịp thời và có hiệu quả, rất có thể kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.
spacer
4 năm, 10 tháng, 24 ngày, 26 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ung thư gan: Bệnh nan y vẫn có hy vọng chữa khỏi

 
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến nhất đồng thời cũng rất khó điều trị do việc phát hiện bệnh thường ở giai đoạn trễ.
 
Hơn nữa, khối u thường xuất hiện trên lá gan đã ở tình trạng ốm yếu do các bệnh viêm gan mạn tính trước đó, gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị. Tuy nhiên giờ đây, bằng việc chọn đúng và kết hợp nhiều phương pháp tiên tiến, các bệnh nhân ung thư gan vẫn có cơ hội sống cao.
 
Bác Đặng Ngọc Thuận (sinh năm 1954, ở Quy Nhơn) bị nhiễm virus viêm gan B trên 5 năm nhưng không theo dõi. Đầu năm 2012, bác thấy đau tức vùng hông phải, ăn uống kém và sụt cân. Nhờ sự tư vấn của một người hàng xóm từng bị ung thư gan và đã điều trị thành công tại Trung tâm Điều trị Gan và Cấy ghép Gan Á Châu (Singapore) từ nhiều năm trước, bác đã tìm đến trung tâm chuyên khoa Gan Á Châu chi nhánh tại TP.HCM để khám và được các bác sĩ tại đây chẩn đoán bị ung thư gan.
 
Khối u khi phát hiện đã rất to. Đây là một cú sốc với bác và gia đình bởi qua thông tin trên các phương tiện truyền thông thì trường hợp của bác là một ca khó và bệnh ung thư gan khi phát hiện trong giai đoạn muộn việc điều trị rất ít hy vọng: thông thường thời gian sống trung bình từ khi phát hiện chỉ khoảng 6 tháng và chỉ khoảng 1% bệnh nhân có cơ may sống sót sau 5 năm...
 
Tuy nhiên được sự tư vấn tận tình của các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Gan Á Châu, bác đã quyết định sang Trung tâm Điều trị Gan và Cấy ghép Gan Á Châu (Singapore) điều trị và được các bác sĩ hàng đầu Singapore phẫu thuật cắt một phần gan phải, đồng thời điều trị viêm gan siêu vi B.
 
Bác Thuận chia sẻ: “Khi sang đến Singapore tôi được các bác sĩ chẩn đoán và được phẫu thuật bởi bác sĩ Tan Kai Chan và các bác sĩ của trung tâm. Ca phẫu thuật thành công, 3 ngày sau tôi đã có thể đi lại và sau 6 ngày sức khỏe của tôi đã khá hơn rất nhiều. Tôi được xuất viện và trở về Việt Nam. Hiện tại sức khỏe của tôi rất ổn định, chức năng gan hồi phục khá tốt và tôi có thể sinh hoạt như một người bình thường. Trong suốt quá trình điều trị tại Singapore, tôi biết rằng Trung tâm Điều trị Gan và Cấy ghép Gan Á Châu (Singapore) đã phẫu thuật rất nhiều và hầu hết đều thành công. Tôi hy vọng có thể chia sẻ thông tin này để những bệnh nhân ung thư gan có thể biết được nơi điều trị tốt”.
 
Những trường hợp điều trị ung thư gan thành công như bác Thuận chính là nhờ việc áp dụng phương pháp điều trị hợp lý cùng với việc cải thiện sức khỏe lá gan.
 
Điều trị ung thư gan cho đến nay vẫn được xem là vấn đề rất khó khăn và cần sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như: ung thư, chẩn đoán hình ảnh, ngoại khoa, ghép tạng và chuyên khoa gan. Rất nhiều bệnh nhân có thể chết trong quá trình điều trị do tình trạng suy gan, do vậy, điều quan trọng vẫn là sự phối hợp điều trị và cải thiện sức khỏe của lá gan. Hơn nữa, việc tầm soát phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm sẽ đem lại nhiều hy vọng chế ngự thành công căn bệnh nan y này.
spacer
4 năm, 10 tháng, 24 ngày, 4 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân bị ung thư gan , xơ gan và di căn tụy gây tắc đường mật, hiện tại vàng da và rất mệ, vậy có còn cơ hội điều trị bằng phương pháp nào không? Tôi mới liên hệ đến chỗ anh Thanh Mai nhưng anh ấy nói không thể giúp được gì vì bệnh quá nặng.

spacer
3 năm, 11 tháng, 6 ngày, 23 giờ, 33 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer