spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư gan và cách chữa hiệu quả

Bệnh nhân nam 58 tuổi, bị ung thư gan giai đoạn 2, bụng không trướng, ăn vẫn bình thường, da và mắt có biểu hiện vàng, xin hỏi cách chữa hoặc thuốc chữa hiệu quả hiện nay, nếu có thì đến địa chỉ nào ? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(18)
spacer

   Bạn chỉ có thể chọn phương pháp chữa bằng tây y hoặc đông y thôi. -Nếu tây y thì bạn nên đưa đến viện khoa ung bứu Bạch Mai hơn, đừng đưa đến viện K vì vừa quá tải lại vừa tiêu cực. Ngày trước nhà mình có người thân bị bệnh này, tưởng rằng đua đến viện K là chuyên khoa, nhưng đến đó viện quá tải rất nhiều khiến cho các bệnh nhân không thể có nơi nghỉ ngơi trong quá trình chữa bệnh. Đã mất tiền lót tay cho bác sĩ rồi thế mà lại chẳng nhận được sự chăm sóc tử tế vì ai vào đây cũng phải mất tiền cho bác sĩ nên bác sĩ phải chạy đi lo cho tất cả.

    -Gia đình mình chuyển bệnh nhân sang khoa ung bứu BV Bạch Mai thì có bác sĩ người quen giới thiệu sang viện ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI. Ở đây số lượng bệnh nhân ít nên bệnh nhân có điều kiện nghỉ ngơi rất tốt. Nếu bị bệnh này thì các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành ở viện k hoặc ung bứu Bạch Mai sẽ sang điều trị cho bạn. Cơ sở vật chất thì hiện đại, có một điều bạn yên tâm rằng bạn đưa tiền bồi dưỡng cho bác sĩ thì chắc chắn sẽ chẳng ai nhận đâu, nhưng bệnh nhân sẽ luôn được chăm sóc cẩn thận.

   - Bệnh nhân nhà mình điều trị ở đây ổn định được hơn 1 năm thì bệnh lại tái phát, lần này khối u xuất hiện nơi cuống tụy và một chút ở dạ dày, các bác sĩ khuyên về uống thuốc đông y mà bây giờ chẳng biết tìm ở đâu, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh các chị.

spacer
6 năm, 10 tháng, 10 ngày, 21 giờ, 7 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nhà mình đang điều trị cho bệnh nhân bị ung thư gan di căn phúc mạc ở chỗ trung tâm dược liệu châu á cùng với tam thất, nghệ vàng, mật ong thấy rất hiệu nghiệm,uống được 3 tháng rồi thấy bệnh nhân khỏe ra nhiều. Bạn nên tìm hiểu xem sao nhé. thông tin bạn xem ở đây: pharmace.asia/bt/479-ung-thu-gan.html

spacer
6 năm, 10 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 56 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Có bác hàng xóm trước đây bị ung thư gan cũng dùng thuốc ở địa chỉ trên, bác uống kèm nước trà từ cây bán chỉ liên và cây bạch hoa xà hàng ngày đã khỏi bệnh được hơn 5 tháng rồi đấy, bác có cho bố em địa chỉ trên để lấy thuốc trị bệnh phong thấp và đau dây thần kinh tọa, bố em uống mới được gần 1 tháng đã đỡ đau đến 80% rồi mà trước đây bố em bị bệnh gần 10 năm với rất nhiều cách điều trị nhưng không đỡ ngoài uống thuốc giảm đau của tây y. Mong rằng thuốc ở đây sẽ có hiệu quả với bệnh nhân nhà bạn.
spacer
6 năm, 10 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 26 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình thấy quảng cáo có nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư gan mà bạn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 16 ngày, 21 giờ, 36 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bệnh nhân ung thư gan có triệu chứng cơ thể suy kiệt, vàng da, bụng trướng nước.Cần trị phù chính, khu tà, bổ khí âm, hoạt huyết, chỉ huyết.
Dùng bài thuốc :Tiêu Tích Nhuyễn Kiên Thang : Bán chi liên 15g, Bạch hoa xà thiệt thảo 15g, Thiết trúc diệp 15g, Đảng sâm 15g, Tam lăng 9g, Nga truật 9g, Địa miết trùng 9g , Miết giáp (nướng) 9g, Đương quy 9g, Bạch thược 9g, Bạch truật 12g, Chỉ thực 6g, Ý dĩ nhân 30g. Sắc uống ngày 1 thang.
spacer
6 năm, 7 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 28 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Cảm ơn bạn quoctrungavat đã chia sẻ, bạn cho mình hỏi bệnh nhân nhà bạn bây giờ sức khỏe thế nào rồi? Nhà mình cũng có bệnh nhân bị bệnh này, đang uống thuốc của một thầy trên Đà Lạt mới được 1 tháng nhưng chưa thấy chuyển biến, để hết tháng này nữa nếu không có hiệu quả mình sẽ tham khảo thuốc ở địa chỉ mà bạn chia sẻ, cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 7 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 27 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi năm nay 32 tuổi. Gần đây tình cơ đi khám bệnh bác sĩ siêu âm thấy tôi có khối u mạch máu ở gan. Kích thước 18 mm. Cho tôi hỏi u mạch máu có trở thành ung thư gan không? Tuổi thọ của người mắc bệnh này như thế nào? Tôi rất lo lắng, mong được giải đáp.

Xin cảm ơn!

spacer
6 năm, 7 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 10 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn ngoc anh,, ơi tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhà bạn ổn định hẳn chưa? Bệnh nhân nhà mình điều trị mới được hơn 1 tháng cũng bằng thuốc của trung tâm dược liệu châu á, và có kết hợp bấm huyệt, xông hơi, tập luyện khí công thấy cho hiệu quả tốt lắm, theo mình nghĩ chữa bệnh là chính nhưng giải quyết vấn đề thể chất, cảm xúc và tinh thần cho bệnh nhân cũng không kém phần quan trọng.

spacer
6 năm, 7 tháng, 16 ngày, 15 giờ, 34 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn sillydpo, cảm ơn bạn đã quan tâm, bệnh nhân nhà mình điều trị đến nay là được hơn 7 tháng rồi, sức khỏe đã ổn định, khối u giảm gần hết nhưng đôi lúc vẫn có cảm giác hơi tức vùng gan, đi khám thì các bác sĩ nói không sao. Vậy sức khỏe bệnh nhân nhà bạn thì sao? hãy chia sẻ để mọi người tham khảo nhé. chúc mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 21 giờ, 8 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em năm nay 29 tuổi, là nam giới. Em đi xét nghiệm máu có các chỉ số tăng cao như sau: Triglycerid 4.8 mmol/l, Bilirubin TP 21.5 micro mol/l, Bilirubin TT 8.4 micro mol/l, Bilirubin GT 13.1 mcro mol/l, SGPT 61.4 U/L.

Gần đây em hay bị ngứa, lên 2 cái nhọt, đi tiểu thấy nước vàng hơn, ăn uống vẫn bình thường. Siêu âm ổ bụng các cơ quan bình thường, không to, nhu mô gan đều, gan tăng âm (nhiễm mỡ), không có sỏi trong mật và thận. Xin hỏi đây có phải là biểu hiện sớm của bệnh ung thư gan hay không? Em có cần đi xét nghiệm chỉ số AFP hay không? Em cảm ơn

spacer
5 năm, 8 tháng, 17 ngày, 20 giờ, 15 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn tuquynh!

Ung thư gan giai đoạn đầu thường có những biều hiện sau:

- Gầy đi: Đây là một trong những hiện tượng thường thấy nhất của ung thư gan giai đoạn đầu, gan của bệnh nhân do bị tế bào ung thư tấn công dẫn đến suy yếu, ăn uống không ngon miệng, bụng trướng, lao lực, ngấy đồ dầu mỡ, dinh dưỡng không tốt, nên đa phần người bệnh đều bị gầy đi.

- Đau tức, khó chịu vùng gan : Bệnh nhân thường đi kèm với sự khó chịu nhẹ ở vùng gan, xuất hiện những cơn đau, có lúc có thể là đau vai phía bên phải, cũng có một số bệnh nhân có hiện tượng gan to, có thể sờ thấy được.

- Vàng da, nốt đỏ hình nhện..v.v.. triệu chứng khá rõ, cũng là dấu hiệu phát bệnh của ung thư gan giai đoạn đầu.

- Các biểu hiện khác như phù nước, chảy máu mũi, cháy máu chân răng, lách to, v.v...

Như vậy, các biểu hiện của bạn không giống ung thư gan, bạn không nên quá lo lắng nhé. Mặt khác, AFP không thể khẳng định chính xác bạn có bị ung thư gan hay không, tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư là sinh thiết gan. Bạn cũng nên làm một số maker viêm gan để loại trừ viêm gan do virus nhé.

spacer
5 năm, 8 tháng, 17 ngày, 20 giờ, 9 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi. Bệnh ung thư gan giai đoạn di căn, bệnh nhân phải trải qua những biểu hiện như thế nào và kéo dài sự sống được bao lâu? Bệnh nhân cần đựơc chăm sóc như thế nào? Xin các chuyên gia vui lòng cho em biết. Xin cám ơn.

spacer
5 năm, 8 tháng, 11 ngày, 21 giờ, 25 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em!

Ung thư gan là một trong những loại ung thư hay gặp ở đường tiêu hóa, đồng thời cũng rất khó chữa trị do việc phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn, tỷ lệ tử vong trong 3-6 tháng là 100% nếu không được chữa trị. Ung thư gan gồm hai loại, nguyên phát (ung thư phát sinh từ gan, chiếm khoảng 90% tình huống) và thứ phát (di căn từ nơi khác tới). Có tới 90% các tình huống ung thư gan nguyên phát là ung thư biểu mô tế bào gan.

 Ở giai đoạn cuối tế bào ung thư có sự di căn có thể có tuần hoàn bàng hệ và dịch cổ chướng, phù chi dưới, da có màu vàng rơm hoặc xanh bẩn. Cơ thể suy kiệt nhanh, lông tóc rụng, xuất hiện sao mạch trên những vùng da mỏng như ngực, bàn tay son. Xuất huyết tiêu hóa do xơ gan. Đã có di căn ở các vị trí khác, vị trí di căn thường gặp nhất của ung thư tế bào gan là phổi và xương. Thời gian sống thêm của bệnh nhân ở giai đoạn này thường từ 2-4 tháng, song cũng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mức độ di căn…

Cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư gan, do họ có nhu cầu dinh dưỡng rất cao, trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút. Chọn thực phẩm dễ tiêu, hợp khẩu vị, chia nhỏ và ăn thành nhiều bữa nhằm bảo đảm cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì được cân nặng và khối cơ bắp. Cần bảo đảm cung cấp đủ chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và muối khoáng để bảo đảm nâng cao sức khỏe.

Trong một số tình huống, nếu người bệnh hoặc do khối u chèn ép, hoặc do tâm lý... không thể ăn bình thường, có thể áp dụng phương pháp nuôi dưỡng qua ống Sonde hoặc bằng đường tĩnh mạch. Ngoài ra, chăm sóc tâm lý cũng có vai trò hết sức quan trọng.

spacer
5 năm, 8 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 10 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi có người bạn bị ung thư gan, mặc dù không uống rượu bia và không bị viêm gan B. Bác sĩ điều trị giải thích có nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư gan, trong đó có lý do là ăn phải nhiều thực phẩm mốc, gạo mốc. Tôi rất băn khoăn về điều này, xin giải thích rõ hơn.

spacer
5 năm, 8 tháng, 10 ngày, 8 giờ, 5 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn.

Trong các loại ngũ cốc bị ô nhiễm, gạo lạc bị mốc hoặc thịt động vật được nuôi bằng ngũ cốc ô nhiễm đều có chứa chất Aflattoxin. Đây là một Mycotoxin được tiết ra từ nấm Aspergillus và A.parasiyicus, các chủng nấm này phát triển mạnh ở các loại thực phẩm nông sản, thức ăn gia súc, gia cầm như ngô, lạc, đậu... trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm. Tác hại của độc tố vi nấm này đối với động vật được biết đến từ lâu và đã được chứng minh có thể gây ung thư gan trên thực nghiệm. Các nghiên cứu ở những vùng có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới đều cho thấy nhiễm độc Aflatoxin là nguy cơ chính gây ung thư gan.

Trên người, một loạt các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc ung thư gan nguyên phát tăng ở những vùng có tỷ lệ phơi nhiễm cao với Aflatoxin. Cơ chế tác động của Aflatoxin gây ung thư gan ở người như thế nào vẫn còn nhiều tranh cãi, tuy nhiên đã tìm thấy sự gắn kết của Aflatoxin B1 với DNA của tế bào gan ở những bệnh nhân bị ung thư gan nguyên phát. Bên cạnh đó còn có sự liên quan giữa nhiễm Aflatoxin B1 với đột biến gen ở các bệnh nhân này, mà nhiều nhất là sự đột biến gen p53 - một gen kiểm soát sự chết tế bào theo chương trình, đột biến gen này sẽ làm đời sống tế bào tăng lên kéo theo nguy cơ tế bào sẽ chuyển thành ác tính.

spacer
5 năm, 3 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 41 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi là nam, 32 tuổi, nặng 68 kg, cao 1m63. Tôi vừa ăn hết khoảng 300g đậu phộng sống rang chín. Khi ăn tôi gặp nhiều hột có vị gắt dầu nên nghi đậu phộng đã bị nấm mốc.

Xin hỏi bác sĩ tôi có nguy cơ bị ung thư gan không? Tôi có thể đi kiểm tra hàm lượng Aflatoxins trong cơ thể ở đâu được và tôi thể điều trị dự phòng thải chất độc Aflatoxins ra khỏi cơ thể được không?

Xin chân thành cảm ơn.

spacer
5 năm, 20 ngày, 20 giờ, 47 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. Aflatoxins là chất có khả năng gây ung thư gan chứa trong thực phẩm bị nấm mốc. Tuy nhiên Aflatoxins gây ung thư gan khi sử dụng 1 thời gian dài.

Trường hợp của bạn nếu tiếp tục sử dụng các thức ăn nấm mốc lâu dài mới có khả năng gây ung thư gan, tuy nhiên làm tăng nguy cơ chưa cụ thể, hiện tại chưa có nghiên cứu ghi nhận sử dụng thực phẩm chứa nhiều nấm mốc trong bao lâu thì có khả năng gây ung thư gan.

spacer
5 năm, 20 ngày, 20 giờ, 25 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân bị ung thư gan , xơ gan và di căn tụy gây tắc đường mật, hiện tại vàng da và rất mệ, vậy có còn cơ hội điều trị bằng phương pháp nào không? Tôi mới liên hệ đến trung tâm dược châu á thì thầy thuốc ở đây nói không thể giúp được gì vì bệnh quá nặng.

spacer
4 năm, 1 tháng, 6 ngày, 19 giờ, 54 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer