spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư não điều trị hiệu quả ?

  Nhà mình có bệnh nhân mới phát hiện bị bệnh ung thư não giai đoạn 3, bệnh viện chợ rẫy yêu cầu nhập viện theo dõi để lên phác đồ điều trị, nhưng qua tham khảo nhiều ý kiến thì sau phẫu thuật tỉ lệ thành công rất thấp, tôi và gia đình rất lo lắng, hiện nay đã đưa bệnh nhân về nhà và chưa biết phải làm thế nào, xin ý kiến của các anh chị về cách chữa hiệu quả cho bệnh nhân, gia đình xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer

   Vẫn phải đi bệnh viện thôi bạn ạ, bạn nên gặp trực tiếp truwỏng khoa ung bứu của bệnh viện để được tư vấn và tiên lượng phương pháp điều trị và quan trọng hơn là % thành công.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 52 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

ĐIỀU TRỊ

    Phẫu trị, xạ trị và hoá trị có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị u não. Việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào khối u đó là u não nguyên phát hay thứ phát.

   Các bác sỹ của bạn sẽ lập kế hoạch điều trị cho bạn trên cơ sở xem xét rất nhiều yếu tố bao gồm khối u nói riêng và tình trạng sức khỏe chung của bạn. Các chuyên gia như chuyên gia giải phẫu thần kinh, chuyên gia thần kinh học, chuyên gia xạ trị và chuyên gia về ung thư có thể liên quan đến việc điều trị cho bạn trong các giai đoạn khác nhau.
    Các bác sỹ sẽ thảo luận về phương pháp điều trị cho bạn, bạn có thể thấy những bệnh nhân khác trong bệnh viện được áp dụng phương pháp điều trị khác, điều đó có thể xảy ra vì khối u của họ thuộc loại khác và nằm ở vị trí khác trên não. Nếu bạn có băn khoăn gì về phương pháp điều trị của mình, đừng ngại, hãy nói với các bác sỹ và y tá, họ sẽ giải thích cho bạn.

    Một số người có thể muốn được tham khảo thêm các chuyên gia để giúp họ quyết định về phương pháp điều trị. Hầu hết các bác sỹ sẽ sẵn sàng giới thiệu họ tới các chuyên gia khác để được tham vấn nếu bạn cảm thấy nó thực sự hữu ích. Việc tham vấn có thể dẫn đến sự chậm trễ để tiến hành điều trị, do đó bản thân bạn, các bác sỹ cần phải quyết định việc đó sẽ thật sự mang lại những thông tin cần thiết hay không.

spacer
6 năm, 5 tháng, 9 ngày, 21 giờ, 57 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc sau nhé:
Sinh địa 15g, huyền sâm 15g, xương bồ 9g, bạc thược 12g, uất kim 12g, quy bản 15g, thiên trúc hoàng 12g, thạch quyết minh 30g, trân châu mẫu 30g, đại giả thạch 60g, ngưu tất 15g, địa long 15g, trúc nhự 9g, đương quy 10g, đào nhân 10g, quất lạc 10g, viễn trí 9g, câu đằng 12g.
Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 5 tháng, 7 ngày, 20 giờ, 30 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Loại thuốc hóa trị được quy định cho các bệnh nhân ung thư não

Có một số loại thuốc hóa trị theo quy định cho các khối u não, và bệnh nhân có thể sẽ được sử dụng trong nhiều cách khác nhau. Các loại thuốc hóa trị uống (bằng miệng) bao gồm temozolomide (Temodar), procarbazine (MATULANE), và lomustine (CCNU). Hóa trị tiêm tĩnh mạch (IV, thông qua kim chèn vào tĩnh mạch) bao gồm vincristine (Oncovin hoặc Vincasar PFS), cisplatin (Platinol), carmustine (BCNU), và carboplatin (Paraplatin). BCNU cũng được đưa ra bởi wafer polymer cấy ghép trong quá trình phẫu thuật. Methotrexate (Rheumatrex hoặc Trexall) có thể được dùng bằng đường uống, tiêm, hoặc intrathecally (tiêm trực tiếp vào dịch tủy sống) để điều trị thần kinh trung ương Lymphoma.

Điều trị khối u não bằng hóa trị có thể rất khó khăn. Bộ não có một cơ chế bảo vệ được gọi là hàng rào máu não,  giữ các chất có hại như vi khuẩn và hóa chất. Hàng rào máu não cũng có thể ngăn ngừa một số loại thuốc hóa trị vào não. Temozolomide có thể đi qua hàng rào máu não, trong khi một số loại thuốc khác thì không.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 19 giờ, 44 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các bạn giải thích giúp tôi khu vực "im lặng" có nghĩa là gì và làm thế nào các triệu chứng từ một khối u não có thể ảnh hưởng đến các chức năng của thùy trán? Tôi xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 18 giờ, 42 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn, xin gửi bạn một số thông tin sau:

    Thùy trán bên phải được coi là một "khu vực thầm lặng" của não bộ bởi vì thường những người có khối u nhỏ trong lĩnh vực này không có bất kỳ thay đổi hoặc triệu chứng nào đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu khối u là lớn hay bắt đầu phát triển hoặc sưng gây tăng áp lực nội sọ thì triệu chứng xảy ra. Các chức năng của thùy trán bao gồm lưu trữ của bộ nhớ, và "điều hành" các chức năng như tập trung, trừu tượng trong suy nghĩ, và khả năng tự kiểm soát. Có rất nhiều kết nối từ thùy trán để các phần khác của não kiểm soát tầm nhìn và các chức năng tự động như hô hấp, hoạt động tiêu hóa, và huyết áp. Ngoài ra, phần sau hoặc quay trở lại của thùy trán điều khiển động cơ chức năng. Xây dựng các từ trong quá trình bài phát biểu được tìm thấy trong thùy trán của chúng tôi chiếm ưu thế. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của khối u ở thùy trán, bệnh nhân có thể có một tập hợp các triệu chứng được gọi là "hội chứng thùy trán". Những triệu chứng này bao gồm các hành vi như không chăm chỉ, không có khả năng tập trung, sự bất ổn định về cảm xúc, thờ ơ, mất tự kiềm chế, hành vi xã hội không phù hợp, không có khả năng lưu giữ thông tin mới, khó khăn với tư duy trừu tượng, cũng như sự xuất hiện của một nhân yên tĩnh hoặc căn hộ. Một bệnh nhân cũng có thể bị đau đầu hoặc co giật. Nếu một bệnh nhân đang bắt đầu phát triển các triệu chứng hoặc triệu chứng đã thay đổi, cần phải gặp bác sĩ để xem xét tiếp tục điều trị vì khối u tái phát có thể hoặc sưng. 

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 18 giờ, 39 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả :

  Điều trị u não phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại u, vị trí, kích thước, và đoạn của khối u, cũng như tuổi tác và sức khỏe của bệnh nhân. Bác sĩ của bạn có thể đưa ra các lựa chọn điều trị của bạn và cho bạn biết những kết quả đạt được của mỗi phương pháp mà bạn lựa chọn.

  Các chuyên gia điều trị các khối u não bao gồm phẫu thuật thần kinh, bác sĩ chuyên khoa ung thư, y tế, và các bác sĩ chuyên khoa ung thư bức xạ. Ngoài chuyên gia, nhóm điều trị của bạn có thể bao gồm các chuyên gia khác như một y tá, chuyên gia dinh dưỡng, tư vấn sức khỏe tâm thần, nhân viên xã hội, vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, trị liệu ngôn ngữ.

  Nhiều người có khối u não muốn tham gia tích cực trong việc đưa ra các quyết định về chăm sóc y tế của họ. Họ muốn tìm hiểu tất cả những gì họ có thể về căn bệnh của mình và lựa chọn điều trị. Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn có thể muốn hỏi bác sĩ của bạn:

  1. Những loại u não?
  2. Lành tính hay ác tính?
  3. Sự hiểu biết về bệnh?
  4. Lựa chọn điều trị là gì? Bạn nghĩ thế nào? Tại sao?
  5. Những lợi ích của mỗi lựa chọn điều trị là gì?
  6. Những rủi ro và tác dụng phụ có thể có của mỗi lựa chọn là gì?
  7. Khả năng chi phí điều trị là gì?
  8. Điều trị sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày ?
  9. Có nên tham gia vào một nghiên cứu thử nghiệm / nghiên cứu lâm sàng? 

    Không phải là cần thiết để yêu cầu tất cả những câu hỏi được trả lời tất cả cùng một lúc. Sẽ có cơ hội khác để hỏi bác sĩ của bạn để giải thích những điều không rõ ràng và hỏi thêm thông tin.

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 18 giờ, 30 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình thấy nhiều anh chị chia sẻ là thuốc của anh Thanh Mai tốt lắm mà,bạn tìm hiểu thêm xem sao biết đâu lại có kết quả tốt.

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 18 giờ, 50 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Có anh chị nào có người thân dùng cây Xáo Tam Phân chữa bệnh này chưa ạ?Hiệu quả thế nào ạ?Trong quá trình uống bệnh có biểu hiện phát nặng không ạ? Ba em được người quen ở trong Khánh Hòa gửi cho ít cây này,ba sắc uống được 3 ngày thì phải đi cấp cứu vì đau bụng.Sau khi cấp cứu ở viện về thì cứ ngửi thấy mùi thức ăn nấu ở dưới bép bay lên cũng buồn nôn,ba em bây giờ không thể ăn được gì vì có cảm giác sợ thức ăn ở trong đầu.Người xuống cân nhanh lắm,anh chị có cách gì giúp ba em với ạ.Em xin cảm ơn.

spacer
5 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 7 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
5 năm, 13 ngày, 9 giờ, 12 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer