spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa ung thư não

Bệnh nhân bị ung thư não bên thùy trái, hiện tại thỉnh thoảng đau đầu, ăn có cảm giác buồn nôn, có đôi lúc bị choáng, xin hỏi cách chữa trị hiệu quả,xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

 
Bện ung thư não là một rối loạn rất nghiêm trọng có thể gây tổn thương thần kinh và thậm chí tử vong. Điều trị rất phức tạp và thành công hay không dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe, tình trạng bệnh, thuốc chữa, phương pháp điều trị...

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 56 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ung thư não có di truyền không các bạn ơi?

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 21 giờ, 6 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    U não thường do những thay đổi về cấu trúc gen như đột biến gen hoặc thiếu hụt gen. Những thay đổi kiểu gen này sẽ dẫn đến các tế bào bất thường. Nếu các tế bào bất thường có tiềm năng ác tính, chúng sẽ hình thành u khi chúng phân chia nhiều lần.

    Những thay đổi cấu trúc gen có thể do di truyền, do tác động của môi trường hoặc do cả hai. Nói chung, khoảng 5% các u não nguyên phát đi kèm với gen di truyền. Một số loại u não như u nguyên bào đệm bào đa dạng (glioblastoma multiforme) thường đi kèm với gen di truyền.

spacer
6 năm, 5 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 20 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn cần đưa bệnh nhân đi bệnh viện ung bứu nhờ các bác sĩ tư vấn cách điều trị, nếu có thể phẫu thuật và xạ trị hóa trị thì bạn sử dụng thêm thực phẩm chức năng hoặc thuốc đông y để giúp bệnh nhân sớm hồi sức, giảm tác dụng phụ của xạ trị hóa trị nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 16 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xạ trị đối với ung thư não

   Xạ trị sử dụng năng lượng cao x-quang hoặc các dạng khác của bức xạ ion hóa để ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Nó có thể được sử dụng khi được phẫu thuật không nên cho các khối u mà không thể được hoàn toàn cắt bỏ, hoặc sau phẫu thuật để ngăn ngừa hoặc trì hoãn khối u tái phát. Xạ trị có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự tăng trưởng của các khối u không thể hoạt động. Các hình thức khác nhau của bức xạ được sử dụng cho các loại hình cụ thể và kích thước của các khối u. Sử dụng liệu pháp xạ trị được tránh ở trẻ em dưới ba tuổi bởi vì nó gây tổn thương não đang phát triển.

Bức xạ trị liệu có thể được gửi bằng phương tiện bên ngoài hoặc nội bộ. Điều trị bằng tia bức xạ bên ngoài liên quan đến máy gia tốc thẳng và máy cobalt bức xạ trực tiếp khối u từ bên ngoài cơ thể bệnh nhân. Hai trong số các loại chính của chùm tia bức xạ bên ngoài điều trị thông thường và Stereotactic xạ (SRS xem Câu hỏi 5 dưới đây).

Xạ trị thường sẽ phát bức xạ toàn bộ một khu vực của não bộ. Bức xạ là phân đoạn thành các liều nhỏ và được đưa ra trong một khoảng thời gian. Bức xạ thường được quản lý 2-3 tuần sau phẫu thuật và tiếp tục cho khoảng sáu tuần (trừ ngày cuối tuần), với liều lượng tương tự mỗi khi truy cập. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước của khối u (s), việc điều trị có thể là tập trung hoặc bức xạ toàn bộ não điều trị (WBRT). Xạ trị tập trung nhằm mục đích chụp X-quang tại khối u và khu vực xung quanh nó. WBRT nhằm mục đích bức xạ toàn bộ não. WBRT được sử dụng để điều trị các khối u não nhiều, tiểu học và di căn.

Xạ trị trung gian (brachytherapy), một hình thức nội bộ của xạ trị, liên quan đến phẫu thuật cấy chất phóng xạ trực tiếp bên trong khối u.

spacer
6 năm, 5 tháng, 10 ngày, 21 giờ, 40 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn thử đến chỗ anh Thanh Mai hỏi xem sao nhé, mình có người quen đang điều trị bằng thuốc của anh ấy thấy ổn lắm.

spacer
6 năm, 5 tháng, 9 ngày, 21 giờ, 7 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc này hay lắm, bạn tham khảo nhé:
Bài thuốc gồm: Đan sâm 15g, mẫu lệ 30g, bạc hoa xà 30g, hà thủ ô 15g, cúc hoa 15g, xương bồ 15g, sơn từ cô 9g, nũ trinh tử 15g.
Sắc uống ngày 1 thang.
 

spacer
6 năm, 5 tháng, 7 ngày, 20 giờ, 30 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nhà tôi có người thân điều trị bệnh suy thận và bệnh tiểu đường của anh Thanh Mai cũng ở địa chỉ mà bạn cuongp. chia sẻ ở trên hiệu nghiệm lắm. Còn điều trị bệnh này mình không rõ lắm nhưng mình thấy cố nhiều bạn chia sẻ đều có hiệu quả tốt mà. Để đầy đủ thông tin bạn nên liên hệ với anh ấy nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 22 giờ, 20 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    3 năm trở lại đây ba tôi có triệu chứng hay sốt nhẹ và chóng mặt về chiều,đi khám mấy lần nhưng các bác sĩ chỉ nói bị rối loạn tiền đình,tụt huyết áp và cho uống thuốc bổ não cũng như uống hoạt huyết dưỡng não thôi.Tuần trước ba tôi thấy có biểu hiện buồn nôn và ăn không được,làm mọi cách nhưng không có hiệu quả.Sáng nay tôi đưa ba đi chụp MRI thì bác sĩ nói ba tôi có khối u 17mm trong não phải,nhưng chưa chắc chắn kết luận là ung thư hay không,bác sĩ đang làm những công tác khác để có kết quả ung thư hay không và đã di căn chưa.Tôi mới tìm thấy thông tin của anh Thanh Mai và đã liên hệ hỏi thì anh ấy nói cứ để có kết quả cụ thể rồi mới biết phương án điều trị,có một điều nữa là anh ấy bảo nếu ba tôi vẫn bị buồn nôn thì không uống được thuốc của anh ấy.Vậy xin hỏi bệnh của ba tôi như vậy có khả năng là u lành tính không?Và cách để bệnh nhân hết buồn nôn là như thế nào ạ?

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 19 giờ, 50 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn,thực sự để biết được u lành hay u ác là cả một quá trình nghiêm túc thực hiện các phương pháp chụp chiếu,xét nghiệm,sinh thiết của các bác sĩ đầu ngành.Vì thế bạn nên đưa bệnh nhân lên bệnh viện chuyên khoa ngay nhé để có được kết luận chính xác,còn triệu chứng buồn nôn thì nhà mình dùng phương pháp là lấy một nắm lá ngải cứu tươi,cùng với 1 thìa muối hạt cho cả 2 vào rang nóng..đổ ra khăn mùi xoa rồi nhỏ thêm 4-5 giọt dầu gió vào lá,đùm lại rồi chườm nóng xung quanh đầu.kiên trì trong 2 ngày liên tục bệnh nhân sẽ thấy giảm buồn nôn,nhưng sau đó vẫn phải chườm liên tục mới có kết quả kéo dài.

spacer
5 năm, 5 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 37 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đi chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp MRI là sẽ có kết quả chính xác,tuy nhiên chụp MRI mất nhiều tiền lắm đấy bạn ạ.Hình như mình nhớ không nhầm thì khoảng hơn 20 triệu/lần chụp.

spacer
5 năm, 5 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 28 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer