spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị bệnh ung thư não

Ba tôi 65 tuổi, bị u di căn não, hạch trung thất và xương. Đã chụp phim PET nhưng không phát hiện khối u nguyên phát. Vậy có còn hy vọng để chữa khỏi cho cha tôi? Có phương pháp y khoa nào mới cho các bệnh nhân như thế này không?

 

Tags: ung thư, chữa ung thư, ung thu

spacer
spacer

Trả lời

(18)
spacer

  Bạn đưa ba đi bệnh viện để phẫu thuật là biện pháp nhanh nhất bạn nhé, sau đó bạn có thể điều trị cho ba bằng biện pháp xạ trị hóa trị hoặc nếu muốn an toàn thì cho ba uống thuốc đông y bạn nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 56 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Để phẫu thuật khối u não :

   Phẫu thuật thường là biện pháp đầu tiên trong điều trị một khối u não, với một mục tiêu loại bỏ các khối u có thể nhìn thấy càng nhiều càng tốt. Bác sĩ phẫu thuật xác định một khối u để cắt bỏ là có thể được loại bỏ mà không gây thiệt hại nghiêm trọng đến xung quanh, mô não khỏe mạnh. Phẫu thuật cũng được sử dụng để làm giảm sự tích tụ dịch não tủy, dịch tắm não, có thể dẫn đến từ sự tăng trưởng của khối u.

    Craniotomy A là loại phổ biến nhất của phẫu thuật. Nó liên quan đến việc loại bỏ một mảnh xương của hộp sọ để có tiếp xúc vào khối u. Sau khi phẫu thuật, xương được thay thế.

    Trước khi chẩn đoán xác định có thể được thực hiện sinh thiết. Sinh thiết liên quan đến việc tham gia một số lượng nhỏ của tế bào từ khối u qua một cây kim rất mỏng và sau đó kiểm tra nó. Nghiên cứu bệnh học sẽ kiểm tra các tế bào và quyết định điểm số của khối u, mức độ bệnh ác tính, và loại chính xác. Một sinh thiết thường được thực hiện trong quá trình phẫu thuật thực tế.

Kỹ thuật phẫu thuật mới và các công cụ cho phép để loại bỏ chính xác và an toàn của các khối u rất nhiều từ các bộ phận của não bộ. Phẫu thuật có thể được theo sau bởi bức xạ và / hoặc hóa trị liệu. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích của phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa.

spacer
6 năm, 5 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chia sẻ với bạn một địa chỉ điều trị bằng thuốc đông y mà mẹ mình đang điều trị rất hiệu quả. Mẹ mình bị ung thư não di căn xương hàm trái, các triệu chứng như chóng mặt buồn nôn, mất ngủ, ăn không ngon, xương hàm sưng đau ảnh hưởng đến nhai và nói. Uống thuốc ở đây đến nay được 7 tháng rồi và các triệu chứng trên đã giảm được hơn 1 nửa. Kết quả chụp PET cho thấy các đám tế bào ác tính thu nhỏ đáng kể khoảng 40%. Mình cũng biết thuốc ở đay sẽ có hiệu quả thế nào đối với bệnh của ba của bạn nhưng bạn hãy tìm hiểu thông tin ở đây và liên hệ với anh Thanh Mai xem sao nhé :

 herbalclean.asia/bt/383-ung-thu-nao.html

spacer
6 năm, 5 tháng, 9 ngày, 21 giờ, 11 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ừ nhỉ, cô nhà tớ đang uống thuốc chữa bệnh này của anh Thanh Mai và uống thêm tam thất có kết quả tốt đấy, thời gian uống mới được hơn 4 tháng nhưng đã khỏe và nhẹ nhõm nhiều rồi. Quạn trọng nhất là phải động viên bệnh nhân ăn nhiều thì mới có sức khỏe chữa trị.Bạn liên hệ với anh ấy xem thế nào bạn nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 7 ngày, 21 giờ, 10 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Điều trị bằng thuốc của của anh Thanh Mai muốn có kết quả tốt phải tập thêm yoga nữa bạn nhé. Mình đang áp dụng điều trị cho mẹ thấy hiệu quả nhiều lắm.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 20 giờ, 14 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Những phương pháp điều trị thay thế hoặc bổ sung

    Y học tích hợp là sự kết hợp của các trị liệu bổ sung có nguồn gốc từ nghệ thuật chữa bệnh cổ xưa vào chăm sóc y tế chính thống. Những liệu pháp giúp bệnh nhân kiểm soát căng thẳng, giảm các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và thúc đẩy hồi phục sức khỏe.

  • Tinh thần: thiền định, hình ảnh, thư giãn
  • Phương pháp điều trị sinh học: melatonin, thảo dược, nấm, vitamin liều cao, enzyme điều trị, thực vật
  • Thao tác và cơ thể dựa trên phương pháp tiếp cận: massage, thao tác, chiropractics, yoga,dưỡng sinh,thiền
  • Năng lượng phương pháp điều trị: Khí công Reiki, cảm ứng điều trị, chữa bệnh xa
  • Châm cứu

    Trị liệu bổ sung là một phần rất hữu ích của kế hoạch điều trị ung thư nói chung, bệnh nhân nên xem xét các trị liệu bổ sung mà tham gia tích cực trong việc chăm sóc bản thân và giúp mình đi qua điều trị ung thư. Điều quan trọng là bệnh nhân phải được tiếp xúc với đội ngũ chăm sóc sức khỏe về bất kỳ điều trị bổ sung với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Như với bất kỳ phương pháp điều trị, điều quan trọng là cần biết thông tin về kết quả một liệu pháp bổ sung như tác dụng phụ, chi phí, tương tác thuốc, và hiệu quả.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 20 giờ, 8 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc này xem sao nhé :
Thục địa 15g, sơn du nhục 15g, thỏ ti tử 10g, ích trí nhân 10g, vân linh 10g, phụ tử 6g, trạch tả 10g, nhục quế 3g, ngưu tất 10g, xa tiền tử 20g,  lộc giác giao 10g, bạch truật 10g, bổ cốt chi 10g.

spacer
6 năm, 5 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 38 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Biện pháp Steroid đối với ung thư não

    Steroid thường được sử dụng để làm giảm sự tích tụ của chất lỏng xung quanh một khối u (phù) đôi khi gây ra bởi khối u não hoặc phương pháp điều trị khác. Steroid tự nhiên kích thích tố. Các steroid cho bệnh nhân u não là corticosteroid, hormon được sản xuất bởi các tuyến nhỏ gần thận được gọi là tuyến thượng thận. Họ không phải là giống như steroid đồng hóa được sử dụng bởi các vận động viên để xây dựng cơ bắp.

    Steroid có thể tạm thời làm giảm các triệu chứng u não (ví dụ, phù nề), cải thiện triệu chứng thần kinh, thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc, và sự thèm ăn tăng lên. Mặc dù mục đích của steroid để làm giảm sưng, không phải là kích thước của khối u, họ không có một tác dụng độc hại trên các tế bào khối u nhất định, đặc biệt là chính hệ thống thần kinh trung ương lymphoma (PCNSL).

    Steroid có thể được quy định trước, trong hoặc sau phẫu thuật. Chúng có thể được bắt đầu khi khối u được chẩn đoán nếu phù được nhìn thấy trên hình ảnh cộng hưởng từ (MRI), hoặc nếu sưng là gây áp lực lên não. Steroid cũng có thể được sử dụng để điều trị phù nề do xạ trị gây ra.

     Đối với những người có khối u não tái phát hoặc di căn (gây ra bởi sự lây lan của bệnh ung thư từ các nơi khác trong cơ thể), steroid có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách giảm các triệu chứng. Khi được sử dụng theo cách này, steroid có thể làm tăng mức độ của bệnh nhân tỉnh táo, khả năng di động, và / hoặc khả năng giao tiếp và tương tác với những người khác.

     Thuốc có thể được dùng thông qua đường truyền tĩnh mạch (IV) hoặc tiêm vào cơ bắp (IM), nhưng hầu hết mọi bệnh nhân ung thư não dùng uống đường miệng. Liều có thể cần phải được tăng lên hoặc giảm dựa trên sự phản ứng với điều trị. Bác sĩ có thể đề nghị dùng steroid với thức ăn hoặc sữa để bảo vệ dạ dày. Bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc kháng acid hàng ngày. Bệnh nhân cũng sẽ được hướng dẫn để từ từ dừng lại, hoặc ngừng thuốc khi bác sĩ cảm thấy không còn cần thiết.

spacer
6 năm, 5 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 26 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ở nước ngoài thuốc steroid  dùng rất phổ biến, nhưng cấc bạn cũng cần quan tâm về tác dụng phụ của thuốc trước khi có ý định sử dụng nhé

    Bởi vì steroid là kích thích tố, bệnh nhân sử dụng chúng trong thời gian dài phải được theo dõi cẩn thận. Các tác dụng phụ thường gặp nhất là: tăng cân, mỏng da, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ ở đùi, vai, và cổ, sốt, thay đổi tâm trạng, mất ngủ; viêm phổi và tăng đường máu ( đặc biệt là ở những bệnh nhân đái tháo đường). Steroid cũng có thể tương tác với một số thuốc chống động kinh, hoặc tăng hoặc giảm mức độ thuốc thu giữ trong máu, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của họ. Bác sĩ có thể giải thích tác dụng phụ khác có thể xảy ra với việc sử dụng steroid.

Nếu bạn đang sử dụng steroid, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn nếu bạn:

    Sốt bất thường.
    Có máu trong phân.
    Đau dạ dày.
    Phù nề tăng cân.
    Ngứa, phát ban.
    Rất khát nước đi tiểu nhiều.
    Ngã khụy do co rút cơ bắp chân
    Đau thắt ngực hoặc khó thở.

spacer
6 năm, 5 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 19 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bức xạ SRS
    Bức xạ giúp giết chết các tế bào khối u trực tiếp hoặc ức chế sự phát triển nhân rộng của tế bào ác tính. Tuy nhiên, bức xạ không tự phân biệt được đâu là các tế bào ác tính, đâu là các tế bào lành tính cho nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả hai. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học phát triển SRS, một kiểu đặc biệt của bức xạ cho phép chính tập trung, chùm tia X liều cao sẽ được giao cho một khu vực nhỏ của não bộ.   Bởi vì SRS tập trung các chùm tia chặt chẽ trong khối u hơn bức xạ thông thường, nó có thể cung cấp một liều lượng cao hơn, hiệu quả hơn điều trị các trang khu vực của khối u. Đây là hình thức tập trung cao độ của bức xạ.

   Mục đích
   SRS được sử dụng để điều trị khối u dây nhỏ não và cột sống (lành tính và ác tính), bất thường mạch máu trong não, các vùng định vị của bệnh ung thư, một số khối u nhỏ trong phổi và gan, và các vấn đề thần kinh như rối loạn vận động. Nó cũng có thể được sử dụng như là một cách nhắm mục tiêu theo khối u ở phần cuối của xạ trị thông thường.

spacer
6 năm, 5 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 4 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Biện pháp Bức xạ SRS như bạn thuanph nói có những tác dụng phụ như sau:
    Một số người có ít hoặc không có tác dụng phụ từ SRS. Tác dụng phụ phổ biến thường là do phù não (sưng) do bức xạ gây ra. Những triệu chứng này có thể bao gồm:

    Buồn nôn, ói mửa, chóng mặt, nhức đầu.
    Rụng tóc trong điều trị có thể được nhìn thấy hai hoặc ba tuần sau đó. Nó phụ thuộc vào liều bức xạ nhận được và khả năng của các nang tóc bức xạ để chữa bệnh. Tóc mọc lại thường bắt đầu trong 3-4 tháng, và có thể là có màu hơi khác nhau hoặc kết cấu dày hơn so với trước. Da đầu cũng có thể trở nên tạm thời bị kích thích.

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 19 giờ, 55 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ tôi bị ung thư não di căn hạch trung thất,bị đau đầu và cơn đau đầu dữ dội thường nhiều nhất là vào sáng sớm, cảm giác mệt mỏi như bị ốm kèm theo buồn nôn. Ban ngày cảm giác đau đầu giảm hơn nhưng khi cúi xuống, ho, hắt hơi cũng có cảm giác đau trên não, thỉnh thoảng bị nấc, tối không ngủ được. Mẹ tôi uống thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ bạn Ng.hoa chia sẻ ở trên đã được 3 tháng đi xét nghiệm máu chỉ số tế bào ác tính có giảm và các triệu chứng cũng giảm được 1 chút, ăn thì rất tốt nhưng mẹ vẫn không ngủ được. Gia đình mình không hiểu như vậy là sao nữa?

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 16 giờ, 36 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chào bạn laman, tình trạng bệnh của mẹ bạn cũng giống như của mẹ mình, thời gian điều trị ở chỗ anh Thanh Mai các triệu chứng giảm tốt, đến tháng thứ năm đưa mẹ mình đi chụp thì khối u có biểu hiện giảm xuống được 2 phần, nhưng riêng vấn đề ngủ vẫn không cải thiện, mình liên hệ với anh ấy thì anh ấy bảo ra hiệu thuốc bắc mua lá lạc tiên và táo tầu về nấu nước hơi đặc uống hàng ngày và tối đầu tiên uống mẹ mình ngủ được 4 tiếng ngon lành,những ngày sau ngủ rất là tốt. Có thể bạn không liên hệ lại nói vấn đề này với anh ấy, bạn liên hệ ngay đi, chúc mẹ bạn sớm khỏe lại.

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 16 giờ, 1 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Mất ngủ hay ngủ nhiều cũng là những triệu chứng không bình thường của não,chính vì thế bạn cần uống thêm thuốc bổ não để giúp não hoạt động tốt hơn và từ đó đồng hồ sinh học của não sẽ chạy một cách đúng giờ theo quy luật mặt trăng mặt trời đúng giờ hơn.Mình mua thuốc chỗ anh Thanh Mai cho bố uống anh ấy bảo cần cho bố uống thêm thuốc Kiện Não Hoàn,bố mình uống thêm loại này kết hợp với thuốc của anh ấy một thời gian thì bệnh và các triệu chứng thấy có sự chuyển biến tốt lắm đấy.

spacer
5 năm, 5 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 29 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em thấy ở đây có một chút thông tin về anh Thanh Mai( Mai Thế Thành) nè: http://tapchidoanhnhanviet.vn/doanh-nghiep/nghien-cuu-thi-truong/3383-tu-duoc-lieu-den-san-pham-thuoc-quoc-gia.html

spacer
5 năm, 5 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 2 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Anh đưa bệnh nhân đến bệnh viện y học hiên đại quảng châu xin ý kiến điều trị xem thế nào nhé.

spacer
5 năm, 3 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 16 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đông y có bài thuốc nào giúp cho bệnh nhân đỡ bị co giật và buồn nôn không? 

spacer
4 năm, 1 tháng, 6 ngày, 20 giờ, 49 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer