spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư não giai đoạn cuối ?

Cần tư vấn phương pháp chữa bệnh ung thư não giai đoạn cuối, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(20)
spacer

.  nếu bạn muốn điều trị bằng bài thuốc đông y thì bạn đến địa chỉ này xem thế nào nhé: herbalclean.asia/bt/383-ung-thu-nao.html

spacer
6 năm, 5 tháng, 17 ngày, 21 giờ, 17 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nếu bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn cuối rồi thì chưa nên nghĩ đến việc can thiệp bằng tây y, tốt hơn hết là dưỡng bệnh trước như ăn uống để đảm bảo dinh dưỡng, chia sẻ để bớt căng thẳng và thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực, giúp bệnh nhân đi lại để đảm bảo cơ thể luôn được vận động đồng thời giúp thư giãn tầm nhìn. Sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh để đảm bảo an toàn hiệu quả và bệnh nhân không bị mệt mỏi.

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 23 giờ, 11 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Đối với cả khối u nguyên phát và thứ phát, việc điều trị riêng biệt cho những triệu chứng như thuốc chống co giật để ngăn ngừa các cơn động kinh và Xteroi để giảm sưng phù và viêm xung quanh khối u có thể rất cần thiết.

spacer
6 năm, 5 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 46 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phẫu trị, xạ trị và hoá trị hoặc đông y có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị u não. Việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào khối u đó là u não nguyên phát hay thứ phát.

Các bác sỹ của bạn sẽ lập kế hoạch điều trị cho bạn trên cơ sở xem xét rất nhiều yếu tố bao gồm khối u nói riêng và tình trạng sức khỏe chung của bạn. Các chuyên gia như chuyên gia giải phẫu thần kinh, chuyên gia thần kinh học, chuyên gia xạ trị và chuyên gia về ung thư có thể liên quan đến việc điều trị cho bạn trong các giai đoạn khác nhau.
Các bác sỹ sẽ thảo luận về phương pháp điều trị cho bạn, bạn có thể thấy những bệnh nhân khác trong bệnh viện được áp dụng phương pháp điều trị khác, điều đó có thể xảy ra vì khối u của họ thuộc loại khác và nằm ở vị trí khác trên não. Nếu bạn có băn khoăn gì về phương pháp điều trị của mình, đừng ngại, hãy nói với các bác sỹ và y tá, họ sẽ giải thích cho bạn.

Một số người có thể muốn được tham khảo thêm các chuyên gia để giúp họ quyết định về phương pháp điều trị. Hầu hết các bác sỹ sẽ sẵn sàng giới thiệu họ tới các chuyên gia khác để được tham vấn nếu bạn cảm thấy nó thực sự hữu ích. Việc tham vấn có thể dẫn đến sự chậm trễ để tiến hành điều trị, do đó bản thân bạn, các bác sỹ cần phải quyết định việc đó sẽ thật sự mang lại những thông tin cần thiết hay không.

spacer
6 năm, 5 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 45 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Cho mình hỏi biện pháp hóa trị đối với ung thư não ?

spacer
6 năm, 5 tháng, 8 ngày, 21 giờ, 58 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Hóa trị là sử dụng hóa chất (thuốc) có những tác động độc hại trên các tế bào khối u khi được tiếp cận. Các loại thuốc can thiệp vào hoạt động bình thường của các tế bào phân chia nhanh chóng của các khối u để ngăn chặn sự phát triển của khối u. Hóa trị thường là một liệu pháp thứ cấp. Nó thường không được sử dụng để điều trị các khối u não không phải ung thư.

Hóa trị thường dùng bằng đường uống hoặc tiêm, và có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Hóa trị được đưa ra trong chu kỳ. Chu kỳ khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc hoặc thuốc được sử dụng.

Một cách khác để hóa trị tiếp cận đến não thông qua cấy ghép wafer polymer. Với phương pháp này, một tấm chất phân hủy sinh học được bão hòa với một loại thuốc hóa trị, BCNU, và được đặt trực tiếp bên trong khoang khối u tại thời điểm phẫu thuật. Các tấm còn lại để hòa tan trong một khoảng thời gian ngắn. Bằng cách này, một liều tập trung của BCNU (gấp khoảng 100 lần cao hơn so với dung nạp thông qua IV) có thể được gửi trực tiếp đến các vị trí của khối u mà không làm tăng tác dụng phụ.

Hóa trị có thể làm giảm cơ hội của một khối u não lan ra ngoài hệ thống thần kinh. Hóa trị liệu đã được đặc biệt hiệu quả trong điều trị trẻ em có khối u não đã lan ra khỏi não tủy xương hoặc xương. Việc sử dụng hóa trị liệu cũng giúp trì hoãn hoặc thay thế việc sử dụng điều trị bức xạ ở trẻ em, có thể có hại cho não bộ đang phát triển.

spacer
6 năm, 5 tháng, 7 ngày, 22 giờ, 1 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Có bạn nào điều trị bệnh này bằng thuốc đông y của anh Thanh Mai tại địa chỉ này: phòng 205,chung cư ngân hàng NN&PTNT,ngách 10/100,ngõ 100,đường Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy,Hà Nội

Hiệu quả thế nào cho mình biết chút thông tin được không ?

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 22 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình cũng đang cần thông tin về tác dụng của thuốc ở địa chỉ này, cho mình xin thêm tiền thuốc là bao nhiêu một thang, cách mua thuốc thế nào vì mình ở Tây Nguyên, xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 18 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cần phát hiện sớm để có nhiều thành công trong điều trị.

  Thông thường, ung thư não không có triệu chứng cho đến khi khối u phát triển đến một kích thước cụ thể. Sau đó các triệu chứng xuất hiện. Trong số các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư não chúng ta có thể gặp đó là chóng mặt, mất phối hợp, đau đầu liên tục, nôn mửa, thay đổi tính cách, tầm nhìn đôi và mất thị lực, mất trí nhớ và khả năng tâm thần khác như co giật.

  Nếu cảm nhận thấy một trong những triệu chứng bất thường trên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Đến bệnh viện dùng máy CAT, MRI chụp chiếu và nếu có khối u ở não kết quả sẽ cho biết kích thước và cho biết vị trí chính xác của nó. Nếu khối u đã được tìm thấy, bác sĩ cần phải có một máy quét CAT của vùng bụng và ngực để kiểm tra xem ung thư đã ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể nào khác chưa. Trong trường hợp khi khối u chưa di căn và nằm ở một số khu vực não, bác sĩ có thể có thể gỡ bỏ từ (bề mặt não bộ bên ngoài), sau đó phẫu thuật được thực hiện. Tuy nhiên, một số khối u đặc biệt là những người nằm sâu trong các mô của não không thể phẫu thuật được. Trong những trường hợp như vậy hóa trị và xạ trị được áp dụng để các diệt và ức chế tế bào ung thư phát triển.

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 10 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những triệu chứng liên quan đến vị trí của khối u.

Một vài triệu chứng có thể được gây ra bởi khối u tại một số vùng cụ thể của não. Nhìn chung mỗi vùng của não điều khiển một số chức năng cụ thể, và khối u có thể làm cản trở hoạt động bình thường của não.

Một số những triệu chứng của u não được liệt kê dưới đây theo nhóm dưới các phần khác nhau của não. Nó chỉ mang tính chất định hướng, việc chuẩn đoán chính xác sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ thông qua các cuộc xét nghiệm. Có một sơ đồ mô tả các chức năng khác nhau của mỗi vùng của não.

U thù trán: Thay đổi về tính cách và trí tuệ. Đi không thẳng hàng hoặc suy nhược một bên người. Mất khứu giác, đôi khi khó phát âm.
U thùy đỉnh: Khó khăn trong việc diễn đạt hoặc hiểu từ ngữ, có vấn đề trong đọc hoặc viết. Khó khăn trong việc thực hiện các di chuyển phối hợp. Liệt hoặc suy yếu nửa người.
U thuỳ trẩm: Mất tầm nhìn một phía. Dấu hiệu này có thể không dễ nhận ra ngay và đôi khi được phát hiện trong quá trình làm các xét nghiệm về mắt.
U thuỳ thái dương: Các cơn đau có thể dẫn tới những cảm giác kỳ lạ: Một cảm giác của sự sợ hãi hoặc sợ những thứ quen thuộc, mùi lạ hoặc tối sầm mặt mũi. Đôi khi khó phát âm.
U tiểu não: Thiếu những sự phối hợp ảnh hưởng đến đi bộ và phát âm (chứng loạn cận ngôn), loạng choạng, mắt đảo không có chủ ý (chứng giật cầu mắt). Nôn và vướng cổ.
U cuống não: Mất phương hướng và không kết hợp trong các bước đi. Mặt biến dạng, cười lệch một bên hoặc xệ mí mắt. Nhìn một thành hai, một số ít bị nôn hoặc đau đầu sau khi đi bộ, khó nói và nuốt. Những triệu chứng đó có thể xuất hiện dần dần.
Tất cả những triệu chứng trên có thể gây ra bởi các nguyên nhân khác mà không phải là u não. Nếu bạn thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào như đã mô tả cần khẩn trương đến gặp bác sỹ.

Thay đổi tính cách
Đôi khi u não có thể dẫn đến sự thay đổi trong tính cách và hành vi. Những triệu chứng của nó có thể xuất hiện khi khối u ở trong bán cầu não. Tình trạng này có thể khiến bệnh nhân và người nhà hết sức sợ hãi. Đôi khi cần nhờ đến sự trợ giúp các chuyên gia tâm lý để xác định mức độ và tìm ra phương pháp để chữa trị.

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 7 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn Lê Minh, mình mua thuốc của anh Thanh Mai điều trị cho mẹ được 7 tháng rồi, các triệu chứng đau đầu co thắt từng cơn đã giảm nhiều, chứng động kinh và ngất bây giờ rất ít chỉ khoảng 1 tuần mới xảy ra 1 lần thôi. Khối u cũng giảm được 2 phần rồi. Từ ngày đầu uống thuốc mình cho mẹ uống thêm nước ép mướp đắng và trong ngày mẹ ngồi thiền 2 lần. Nhìn chung sức khỏe khá lên nhiều, tinh thần cũng minh mẫn phấn chấn hơn.

  Còn chi phí thuốc như bạn PhươngD hỏi thì mình mua cho mẹ là 150.000/1 ngày uống, thuốc của anh ấy là thuốc viên hoàn và thuốc bột chứ không phải thuốc dạng thang nên anh ấy tính theo ngày. Mình ở Hà Giang nhờ người quen đến nhà anh ấy mua thuốc rồi thanh toán luôn, còn bạn ở Tây Nguyên việc thanh toán và mua thuốc thế nào mình cũng không biết nữa. Bạn liên hệ trực tiếp với anh ấy hỏi xem sao nhé. 

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 54 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bác trai tôi sau khi phẫu thuật u não thì trí nhớ giảm đi rất nhiều, sự mệt mỏi như người ốm giả khiến bác ăn không ngon, ngủ chỉ được 1 đến 2h là thức đến sáng, nhiều lúc bác hay cáu gắt nhưng có lúc lại chẳng nói câu nào. Các bạn cho mình hỏi đó có phải là tác dụng phụ của quá trình phẫu thuật không?

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 48 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các triệu chứng mà bác của bạn đang gặp kể từ sau khi phẫu thuật không phải là không phổ biến. Sau phẫu thuật não, nhiều người bị mất trí nhớ tạm thời hoặc ngắn hạn, không có khả năng để hoàn toàn tập trung, và mệt mỏi.  Các thành viên trong gia đình nên hiểu điều đó để biết cách chăm sóc. Nhiều người không hiểu luôn muốn tin rằng tất cả mọi thứ sẽ trở lại chính xác như trước khi phẫu thuật. Nhưng thực tế là tỷ lệ đến 98% bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư não đều bị ảnh hưởng ít nhiều đến trí nhớ và sự kiểm soát thái độ tình cảm. Tốt hơn hết là người chăm sóc khi hiểu được những vấn đề mà người bệnh đang phải chịu đựng nên chia sẻ cho mọi người cùng biết để có được cách nhìn và chăm sóc chủ động hơn.
 

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 41 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Bà ngoại tôi năm nay 72 tuổi, phát hiện bị ung thư não giai đoạn 3 có di căn xuống gan,bệnh viện trả về vì sức khỏe của bà rất yếu không thể phẫu thuật hay xạ trị hóa trị gì được.Gia đình tôi cũng cho bà uống thuốc chỗ anh Thanh Mai đến nay là được gần 1 năm rồi.Khố u trên não nhỏ lại đến 8 phần,nhưng cách hạch ác tính ở gan thì vẫn giữ y nguyên.Các triệu chứng của ung thư não không còn mà bà chỉ thấy râm rẩm đau ở hạ sườn phải thôi.Tham vẫn ý kiến bác sĩ ở bệnh viện ung bứu về sức khỏe của bà thì bác sĩ đánh giá là tốt,nhưng hỏi về các hạch ở gan thì bác sĩ nói có thể do gan quá yếu,đã mất hoàn toàn chức năng nên không chuyển hóa được gì. Hỏi anh Thanh Mai thì anh ấy nói những tháng đầu đã kết hợp điều trị song song nhưng không hiệu quả,anh ấy ưu tiên điều trị não trước,còn phần gan chỉ có thành phần ức chế sự phát triển chứ chưa thể chữa ngay.Vậy nếu để lâu thì sau này có chữa được nữa không và gia đình tôi sợ nhất là tế bào ác tính trong gan sẽ di căn đến những chỗ khác nữa.

spacer
5 năm, 6 tháng, 3 ngày, 21 giờ, 15 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lo lắng của bạn như thế là rất  đúng,nếu để lâu chắc chắn tế bào ở trong gan sẽ di căn đến những chỗ khác.Tuy nhiên điều trị bệnh ung thư rất khó khăn vì tính chất bệnh cũng rất phức tạp,chữa được khối u một vì trí có hiệu quả là rất kỳ diệu rồi,bệnh đã di căn sẽ khó khăn không phải gấp đôi mà sẽ gấp nhiều lần.Thể trạng bệnh nhân khi bị bệnh này cơ bản đã yếu sẵn,thuốc đưa vào người cũng chỉ ở giới hạn nhất định vừa phải chứ không nên đưa vào nhiều quá.Nên ưu tiên về dinh dưỡng ăn ngủ cho bệnh nhân,đừng ăn kiêng vì nếu ăn kiêng bệnh nhân sẽ mất sức khó có thể có sức để theo đuổi điều trị lâu dài.

spacer
5 năm, 5 tháng, 6 ngày, 23 giờ, 37 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bác gái nhà mình chẳng biết tìm hiểu ở đâu về phương pháp ăn chay trường,rồi ăn gạo lứt muối mè mặc dù không có bệnh.Sau 2 năm theo đuổi mấy phương pháp này bác sút đi 12 kg,nhìn bên ngoài thì rất khó có thể nói là bác có sức khỏe,nhưng bác thì lại cứ nói là bác rất khỏe.Tuần trước bác bị ngất xỉu phải đưa bác vào viện cấp cứu,sau khi tỉnh lại bác nôn thốc nôn tháo sau đó bị co giật nhẹ,các bác sĩ làm mọi phương pháp tìm kiếm nguyên nhân và có kết luận là  bị ung thư não giai đoạn 1,nhưng vì thể trang của bác nhà mình yếu quá,bác sĩ trên viện còn nói cơ thể bác nhà mình bị suy nhược trầm trọng,thiếu mãu rất nhiều vì thế những triệu chứng xảy ra như là đã ở giai đoạn 4.Bác sĩ trên viện cho về tầm bổ hồi sức,sau 1 tháng lên viện kiểm tra lại nếu đủ điều kiện mới có phác đồ điều trị.Ăn kiêng rõ ràng là tốt nhưng theo mình nghĩ kiêng như thế nào mới là quan trọng,cũng cần có những tài liệu về cách ăn thì mới đảm bảo được nếu không thì rất nguy hiểm.

spacer
5 năm, 5 tháng, 3 ngày, 23 giờ, 5 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mẹ mình bị bệnh viêm loét hang vị dạ dày 20 năm rồi,vậy mà uống thuốc của anh Thanh Mai cũng khỏi được gần 3 năm ,thuốc rất hiệu quả.

spacer
5 năm, 4 tháng, 14 ngày, 17 giờ, 30 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Có một điều thực sự đắt giá đối với mẹ của mình là khi mạ bị bệnh thì mẹ lại quá tin vào việc ăn chay trường,trong suy nghĩ lúc nào cũng nghĩ là cái gì cũng có thuốc sâu,hóa chất,thuốc kích thích v..v..và người thì cứ suy kiệt đi.Đưa mẹ lên bệnh viện thì bác sĩ lắc đầu,nhưng bác sĩ lắc đầu không phải vì bệnh nặng mà vì sức khỏe thực tế quá yếu,thành ra bác sĩ chẳng dám can thiệp dù là truyền nước truyền đạm.Vì vậy các bạn nếu chẳng may có người thân bị bệnh thì đừng để bệnh nhân kiêng cữ quá mức để rồi mất đi những cơ hội điều trị thực tế.

spacer
5 năm, 14 ngày, 11 giờ, 16 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phát hiện 2 hoạt chất ức chế ung thư từ cây sâm nam của VN

TS Trần Lê Quan, giảng viên môn hóa hữu cơ, ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, vừa khám phá ra tính năng ức chế tế bào ung thư của 2 hoạt chất trong cây sâm nam. Khác với thuốc chống ung thư thông thường, các thành phần này không gây rụng tóc, rụng răng, lột da...

Việc phát hiện 2 chất này xảy ra một cách tình cờ khi anh Quan đang làm nghiên cứu sinh ở Nhật Bản. Lúc đầu, anh chỉ tập trung nghiên cứu cây sâm ngọc linh (Panax vietnamensis, thuộc họ nhân sâm - Araliaceae). Đến giữa năm 2000, khi thí nghiệm hàng loạt hoạt chất chống ung thư, nhân tiện anh thử luôn hoạt chất của cây sâm nam. Kết quả thật bất ngờ: Cây này có 2 chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Anh tiến hành cô lập và đặt tên cho 2 chất mới là Namomin A và Namomin B. Các thử nghiệm cho thấy chúng không có độc tính đối với tế bào bình thường nên không gây tác dụng phụ. Tiến sĩ Quan đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra cơ chế ức chế ung thư của 2 chất trên, tìm hiểu xem liệu chúng có khả năng giết chết hay ngăn không cho tế bào ung thư phát triển.

Tiến sĩ Quan cho biết, cây sâm nam mọc khá phổ biến ở vùng Trà My, Tiên Phước (Quảng Nam) và người dân ở đây thường lấy phơi khô để khi nào mệt mỏi thì nấu nước uống. Theo một số tài liệu, cây sâm nam cũng có ở Cúc Phương.

Ngoài phát hiện trên, tiến sĩ Trần Lê Quan cũng đạt được những kết quả có ý nghĩa trong việc nghiên cứu cây sâm ngọc linh. Các thử nghiệm bước đầu trên chuột cho thấy, hoạt chất chính của cây sâm ngọc linh là Majomoside R2 có tác dụng bảo vệ gan rất tốt (sâm Triều Tiên không có hoạt chất này).
 

spacer
4 năm, 11 tháng, 10 ngày, 10 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer