spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư não và cách điều trị

  Bệnh nhân là nữ, 58 tuổi bị ung thư não nguyên phát nhưng vì một số lya do không thể phẫu thuật, xin hỏi có còn cách nào điều trị được không? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

   Bệnh nhân nhà tôi ban đầu hay bị đau đầu nhiều vào buổi sáng sớm,ban ngày chóng mặt, buồn nôn và sau đó là hay bị động kinh đột xuất. Đi chụp chiếu các bác sĩ kết luận bị ung thư não với 3 khối u nhỏ 3mm nằm rải rác cả ở 2 thùy. Cũng vì khối u nằm ở nhiều vị trí khác nhau nên cũng không thể phẫu thuật. Bác sĩ khuyên nên về uống thuốc nam và có nói có một địa chỉ mà nhiều bệnh nhân sau khi không đủ điều kiện chữa trị ở bệnh viện về uống thuốc ở đó và khi quay lại bệnh viện khám lại cho hiệu quả rất tốt. Tôi đã liên hệ và đến địa chỉ của anh Thanh Mai mua thuốc cho bệnh nhân điều trị được 4 tháng rồi, những triệu chứng đau đầu chóng mặt và buồn nôn đã giảm, số lần bị động kinh cũng thưa hơn không nhiều như trước. 3 khối u bây giờ chưa biết có giảm hay không vì hết tháng này mới đi chụp lại, mong rằng kết quả cũng sẽ tốt.

 

spacer
6 năm, 10 tháng, 4 ngày, 12 giờ, 16 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn phopho ơi địa chỉ của anh Thanh Mai ở đâu vậy, bạn cho mình biết với vì nhà mình cũng có bệnh nhân bị bệnh này, xin cảm ơn bạn.

spacer
6 năm, 10 tháng, 4 ngày, 12 giờ, 3 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mẹ em bị ung thư não thứ phát do bệnh ung thư vòm họng di căn lên, trước đây bị ung thư vòm họng đi xạ trị hóa trị mẹ ăn uống đã khó khăn, nay mẹ em lại hay bị buồn nôn và như có cảm giác bị say sóng chẳng thiết ăn uống gì, chỉ muốn nhắm mát lại và nằm mê mệt suốt ngày. Uống nước sắc cây xạ đen trên Hòa Bình 2 tháng rồi mằ chẳng thấy chuyển biến gì, các anh chị có biết phương pháp gì hay thuốc chữa hiệu quả tốt xin giúp mẹ em với ạ, em xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 10 tháng, 4 ngày, 11 giờ, 43 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Thông tin của anh Thanh Mai đây bạn ngoc3412 ơi, bạn tìm hiểu ở đây rồi liên hệ với anh ấy xin địa chỉ nhé. Thuốc hiệu nghiệm lắm đấy, bệnh nhân nhà mình bị u não nguyên phát nhưng không phẫu thuật, điều trị bằng thuốc này 6 tháng rồi và những triệu chứng như mệt mỏi vào sáng sớm, bị nấc, rối loạn tầm nhìn và không giữ được thăng bằng khi đi đứng đã giảm rất nhiều, khối u 10 phần thì nhỏ lại được 2 phần. Kết quả khả quan nên gia đình mình cũng có nhiều hy vọng. Bạn tìm hiểu thông tin tại đây nhé :

 herbalclean.asia/bt/383-ung-thu-nao.html

spacer
6 năm, 10 tháng, 4 ngày, 10 giờ, 51 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn phopho ơi, sức khỏe của bệnh nhân nhà bạn hiện nay thế nào rồi, có còn phải điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai nữa không ? Mong bạn sẽ trở lại đây chia sẻ cho mình biết với, nhà mình có bệnh nhân cao tuổi là ông ngoại mình mới phát hiện bị bệnh này, cảm ơn bạn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 10 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình đang điều trị cho mẹ bằng nước sắc đặc từ lá đu đủ gần 3 tháng rồi mà chẳng thấy hiệu quả, mình thì chẳng biết phải làm cách nào, gia đình thì hoang mang rối tung hết cả lên.

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 21 giờ, 56 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Cảm ơn bạn Congio đã quan tâm, bệnh nhân nhà tôi điều trị đến nay đã được 8 tháng rồi, sức khỏe đã trở lại gần như hoàn toàn và khối u cũng đã nhỏ lại rất nhiều, hiện tại bệnh nhân nhà mình vẫn uống thuốc của anh ấy. Bạn liên hệ với anh ấy để trao đổi thông tin cụ thể hơn bạn nhé. Chúc bố của bạn sẽ gặp thầy gặp thuốc, chào bạn. À quên, bạn điều trị cho bố kết quả thế nào nhớ chia sẻ để mọi người cùng tham khảo bạn nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 21 giờ, 5 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Sao bạn Mr_Thu không đưa mẹ đi bệnh viện nhỉ?

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 53 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mẹ mình bị thêm bệnh tim mạch và huyết áp nên bệnh viện không dám can thiệp, những chia sẻ của bạn phopho cũng cho mình một chút hy vọng rồi, cảm ơn các bạn thật nhiều.

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 50 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nếu chỉ sử dụng riêng cây xạ đen hay lá đu đủ mà chữa được bệnh ung thư thì những cây này phải gọi là cây thuốc thần. Cách đây 4 năm khi bố tôi bị bệnh này gia đình xác định cho bố đi viện điều trị, nhưng có một bác là bạn của bố giới thiệu điều trị bằng nấm lim xanh ở Quảng Nam, điều trị hơn 3 tháng chẳng thầy đỡ gì cả mà các triệu chứng ngày càng nhiều, sức khỏe càng trầm trọng hơn. Đưa bố đi bệnh viện thì bệnh viện không tiếp nhận chữa trị vì sức khỏe quá yếu, về nhà tìm thuốc nam cho bố uống thì được một bệnh nhân bị suy thận điều trị đã khỏi bằng thuốc đông y của Trung Hoa giới thiệu đến địa chỉ của anh Thanh Mai đúng như địa chỉ bạn saothaiduon nói tới ở trên. Ngày ấy thuốc vẫn còn phải sắc và mình thấy bài thuốc này có đến 35 vị, đem hỏi các thầy thuốc thì chỉ nhận ra một số vị như lá chè xanh, nấm linh chi,nhân sâm,trầm hương,bán chi liên, bạch hoa xà, măng tây,nha đam, gừng,nghệ,cây tầm ma, tam thất, đông trùng, còn lại là những vị rất lạ các thầy thuốc nói ở VN không có. Bệnh nhân nhà mình điều trị tổng cộng là 1 năm rưỡi thì ổn định không phải uống thuốc nữa. Đầu năm nay lại bị tái phát và phải uống lại 3 tháng đến nay lại ổn định rồi.

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 33 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tham khảo bài thuốc này xem sao bạn nhé :
Xương bồ 10g, vân linh 10g, trư linh 30g, bán hạ 15g, đảm nam tinh 10g, trúc như 10g, trần bì 10g, uy linh 30g, bạch truật 10g, chỉ thực 10g, qua lâu 30g, thanh mông thạch 25g.
 Sắc uống ngày 1 thang bạn nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 7 ngày, 19 giờ, 38 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Đối phó với sự mệt mỏi trong điều trị ung thư não

    Mệt mỏi trong điều trị khối u não là một cảm giác nghiêm trọng hơn mệt mỏi thường cảm thấy như mất ngủ,suy nhược, thiếu năng lượng, buồn ngủ liên miên vào ban ngày,lú lẫn, và thiếu kiên nhẫn. Hầu hết mọi người cảm thấy thiếu sức và cảm thấy cần năng lượng mạnh mẽ để ngăn chặn, nghỉ ngơi, và thậm chí rất muốn nằm xuống và ngủ được ngay. Khi bi mệt mỏi trong điều trị ung thư, nó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, tinh thần ,ít có sự chú ý, đọc sách, xem truyền hình, hoặc nói chuyện với các thành viên trong gia đình. Bệnh nhân cảm nhận được tất cả nhưng không muốn làm. Nguyên nhân của sự mệt mỏi khối u não dễ được biết đến, tuy nhiên, có một số cách để kiểm soát sự mệt mỏi như:

* Lập kế hoạch ngày của bạn để bạn có thời gian nghỉ ngơi.
* Hãy ngủ trưa ít hơn hoặc không ngủ.
* Ăn và uống nhiều nước.
* Đi bộ quãng ngắn hoặc làm tập thể dục nhẹ nếu có thể.
* Hãy cố gắng thử tham gia hoạt động hàng ngày mà bạn thích.
* Hãy thử các hoạt động mất ít sức như nghe nhạc hay đọc sách.
* Tiết kiệm năng lượng của bạn cho những điều quan trọng nhất.
* Hãy thoải mái trong việc nhờ người khác giúp đỡ những việc bạn không thể làm một mình.
* Xây dựng thói quen ngủ phù hợp.

Nếu bạn tiếp tục có vấn đề với sự mệt mỏi trong điều trị khối u, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc y tá khoa ung thư.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 18 giờ, 51 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình xin đóng góp chút ý kiến cùng ý kiến của bạn nuari như sau: Có rất nhiều loại thảo dược có tác dụng tốt với bệnh ung thư nói chung,trong đó có 2 vị mà bạn nói ở trên.Tuy nhiên để hoàn chỉnh thành một bài thuốc cho từng bệnh và thể trạng bệnh nhân khác nhau cần có sự nghiên cứu cũng như bắt đúng bệnh thì mới có hiệu quả.Thực tế cũng có một số bệnh nhân bệnh viện trả về chỉ uống một vài loại thảo dược thông thường thì lại có hiệu quả rất tốt,và đây chỉ là may mắn mà thôi.Nhà tôi cũng có bệnh nhân bị u não di căn phổi,uống thuốc của thầy Đào Kim Long ở tây hồ nhưng không có hiệu quả,sau đó lên Hòa Bình mua thuốc của bà Lang Phẻn về uống cũng chẳng thấy đỡ.Thuốc của thầy Long là thuốc thang cắt riêng cho bệnh nhà tôi,còn thuốc của bà lang là cao xạ đen dùng chung cho tất cả mọi loại ung thư..Thực sự ngay từ đầu tôi cũng chẳng có niềm tin vì chỉ có thần dược mới có thể chữa bách bệnh ung thư được.Nhưng vì cứu người như cứu hỏa không thể cứ ngồi suy xét được,vì vậy mà tôi đã mua cho bệnh nhân uống và kết quả bằng không.Nhưng tôi cũng chấp nhận thực tế rằng bệnh này là bệnh nan y,không dễ dàng mà chữa được vì thế mình đặt sự may mắn lên trên hết,nếu số mệnh người thân không được may mắn như người khác cũng đành chấp nhận thôi.

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 19 giờ, 3 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư não xảy ra ở bất kỳ người nào và ở bất kỳ tuổi tác, người lớn và trẻ em.Nó gây tăng áp lực nội sọ hoặc các triệu chứng một phần của não, gây ra đau đầu, nôn, rối loạn thị giác, chóng mặt, ù tai, buồn ngủ, nhìn một thành 2, rối loạn tâm thần, động kinh, chậm phát triển tâm thần, đi đứng không ổn định.
   Bệnh ung thư não cơ bản không giống nhau cả về nguyên nhân gây bệnh cũng như vị trí của khối u,tính chất dạng tế bào ác tính.Chính vì thế đòi hỏi phương pháp điều trị y tế khác nhau, nhưng hầu hết sẽ liên quan đến một sự kết hợp của nhiều biện pháp khắc phục. Phẫu thuật thường là lựa chọn đầu tiên nếu ung thư đã không lây lan sang nhiều bộ phận của cơ thể. Điều này có thể liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ khu vực ung thư. Sử dụng bức xạ ion hóa để tiêu diệt các tế bào trong khu vực có vấn đề để ngăn chặn khả năng phát triển và phân chia của tế bào. Điều trị này sẽ giết chết các tế bào bình thường và ung thư. Hóa trị sử dụng thuốc nhắm mục tiêu các tế bào thiệt hại mà phân chia nhanh chóng và có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u không bị cản trở. Miễn dịch, điều trị nội tiết tố, và sử dụng phương pháp truyền thống khác như thuốc đông y để tấn công các khối u và chống tái phát trở lại.

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 16 giờ, 18 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân nhà mình dạo này bị lên cơn co giật nhiều,bác sĩ cứ phải tiêm thuốc liên tục,hình như là thuốc chống động kinh thì phải.Mỗi lần co giật như vậy bệnh nhân mệt lắm,cứ nằm thở dốc một lúc rồi như lả đi,chả ăn uống được gì.Mình cũng mới gọi cho anh Thanh Mai nhưng anh ấy nói chẳng thể giúp được vì bệnh nhân yếu quá rồi.Chẳng biết phải làm thế nào nữa.

spacer
5 năm, 5 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 53 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bà ngoại nhà mình cũng bị bệnh 2 năm nay rồi,sau khi ở viện Hy Vọng Mới về bà yếu quá,mỗi lần bà chỉ hút được một chút sữa chứ không thể ăn được cháo mặc dù rất muốn ăn.Mình cũng đã liên hệ với anh Thanh Mai nhưng anh ấy cũng nói là bà mình điều kiện sức khỏe như vậy thì không thể uống được thuốc,vì thế cũng chẳng có tác dụng.Mình nghĩ cũng đúng vì cháo và sữa bà ăn uống còn khó khăn thì thuốc nam thuốc bắc mùi vị rất khó chịu làm sao bà uống được.Gia đình mình suy sụp tinh thần lắm.

spacer
5 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 43 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer