spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

ung thư não-cách chữa hiệu quả

   Bệnh nhân nhà tôi phát hiện có khối u não 3cm, gia đình rất muốn đưa bệnh nhân đi bệnh viện để phẫu thuật nhưng bệnh nhân lại bị huyết áp cao và bị bệnh tiểu đường tuyp 2. Bệnh nhân uống thuốc nam chỗ anh Thanh Mai được 4 tháng rồi và huyết áp theo dõi thường xuyên thì đã ổn định, lượng đường huyết cũng ở mức bình thường, khối u không phát triển thêm và có giảm nhưng giảm rất chậm. Hôm qua đi khám lại bác sĩ có nói là có thể phẫu thuật được rồi, vậy xin hỏi các anh chị là bệnh nhân nhà tôi có nên phẫu thuật ngau hay để thêm 1 thời gian nữa vì gia đình tôi rất sốt ruột. Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(16)
spacer

    Nếu đủ điều kiện để phẫu thuật thì rất tốt vì sẽ đưa được khối u cũng như lượng lớn tế bào ác tính ra khỏi cơ thể, nhưng như thế chưa xong đâu bạn nhé, còn phải xạ trị hóa trị để diệt chân của khối u để không bị di căn và tái phát. Quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ xem sự thành công đạt bao nhiêu %, và những vấn đề xấu bệnh nhân sẽ gặp phải, thời gian phục hồi là bao lâu ? Bạn hãy xem xét cho thật kỹ nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 17 ngày, 21 giờ, 36 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mẹ tôi ban đầu sức khỏe cũng còn khá tốt, cũng tham gia phẫu thuật và sau đó là xạ trị nhưng mẹ tôi chỉ chịu được 2 đợt đầu và sau đó thôi không tham gia nữa vì người quá mệt không ăn uống được gì, sút cân nghiêm trọng. Gia đình mình cũng đang rất bối rối. Theo tôi thì điều trị bệnh này kết quả cuối cùng vẫn là để khối u giảm để không còn sự chèn ép ảnh hưởng đến các chức năng xung quanh. Bệnh nhân nhà bạn điều trị được như thế là quá tốt rồi, bạn hãy để theo dõi một thời gian nữa bạn nhé. Bạn có thể giúp mình địa chỉ hay cách liên hệ với anh Thanh Mai chỗ bạn lấy thuốc điều trị được không? Cảm ơn bạn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 17 ngày, 21 giờ, 30 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Thuốc phổ biến nhất điều trị các khối u não là steroids cho sưng não (phù) 

    Steroid (glucocortico steroid) là những thuốc làm giảm phù (sưng) trong não. Steroid có thể giúp làm giảm các triệu chứng trước khi phẫu thuật, có thể làm tăng thời gian để đưa ra quyết định điều trị. Steroid có thể được quy định chẩn đoán, hoặc trước hoặc sau khi phẫu thuật. Steroid thường gặp bao gồm dexamethasone (Decadron), prednisone và methylprednisolone. Những loại thuốc này không giết chết tế bào ung thư, nhưng có thể cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Steroid có thể được dùng một mình hoặc kết hợp với các hình thức điều trị khác. Khi sưng là dưới sự kiểm soát, sau đó liều lượng dần dần giảm dần.

    Steroid có một loạt các tác dụng phụ ngắn hạn và dài hạn. Các tác dụng phụ phổ biến ngắn hạn bao gồm mất ngủ, sưng và đỏ bừng mặt, tăng sự thèm ăn, thay đổi tâm trạng và tính cách thay đổi. Một số người uống steroid trong một vài ngày hoặc vài tuần không gặp tác dụng phụ, những người khác làm. Tác dụng phụ của sử dụng lâu dài của steroid, cho dexamethasone ví dụ, có thể bao gồm đục thủy tinh thể, loãng xương, weakeness cơ và bệnh tiểu đường. Bệnh nhân không bao giờ nên ngưng dùng steroid mà không có kiến ​​thức của bác sĩ. Thay vào đó, thảo luận về các tác dụng phụ có thể xảy ra với bác sĩ.

spacer
6 năm, 5 tháng, 12 ngày, 4 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Địa chỉ của anh Thanh Mai đây bạn: phòng 205,chung cư ngân hàng NN&PTNT,ngách 10/100,ngõ 100,đường Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy,Hà Nội. link tham khảo: herbalclean.asia/bt/383-ung-thu-nao.html

  Mẹ mình được một bác trên viện giới thiệu địa chỉ này và hiện nay mẹ mình mới uống thuốc được gần 2 tháng thôi, các triệu chứng rối loạn về tâm thần đã giảm được 1 chút, khối u không biết có giảm không vì chưa đi chụp lại.

spacer
6 năm, 5 tháng, 10 ngày, 22 giờ, 19 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh nhân nhà tôi mới được các bác sĩ kết luận bị ung thư não di căn, triệu chứng hiện nay là đau đầu, chóng mặt, choáng và thỉnh thoảng ngất, sắc mặt vàng, mắt nhìn mờ, khó thở. Xin hỏi bệnh như vậy thì uống thuốc của anh Thanh Mai có hiệu quả không? Có bạn nào có người thân bị bệnh như vậy uống thuốc của anh Thanh Mai mà khỏi chưa? hoặc chữa khỏi bằng cách nào xin giúp tôi với, tôi xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 57 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Phân tử mục tiêu điều trị ung thư não

   Một liệu pháp phân tử mục tiêu là một loại thuốc ngăn chặn hoặc ức chế bệnh ung thư quan trọng phân tử bất thường, do đó làm giảm hành vi phá hoại của bệnh ung thư.

   Phân tử bất thường là những khía cạnh của các tế bào không bình thường. Ví dụ, những bất thường này kiểm soát các tế bào ung thư bất thường phát triển và phân chia, lây lan và xâm nhập mạnh mẽ; tồn tại và sống lâu hơn so với các tế bào bình thường, và làm cho các mạch máu mới (angiogenesis) cần thiết cho sự phát triển của khối u. Ngăn chặn các phân tử bất thường có thể dẫn đến cái chết của các tế bào ung thư.

Thuốc phân tử mục tiêu đôi khi được gọi là thuốc "thông minh" vì khả năng của mình để trau dồi tại trên tế bào ung thư vẫn duy trì các tế bào khỏe mạnh. FDA đã phê duyệt một số phương pháp điều trị đầy hứa hẹn phân tử mục tiêu cho các bệnh nhân với các loại ung thư khác. Những loại thuốc này hiện đang được đánh giá trong các thử nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân ung thư não. Bevacizumab là một loại thuốc đặc biệt mà đang được mở rộng đánh giá trong một số nghiên cứu.

Bởi vì các loại thuốc này là cụ thể cho các tế bào ung thư, có ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc hóa trị truyền thống. Tại một số điểm trong tương lai, các bác sĩ có thể có thể nghiên cứu khối u của mỗi bệnh nhân trong phòng thí nghiệm và xác định chính xác bất thường phân tử có mặt. Với thông tin đó, liệu pháp phân tử mục tiêu hoặc phác đồ thích hợp nhất cho bệnh nhân có thể được quy định.

spacer
6 năm, 5 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 17 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn NamTrung, vấn đề bệnh nhân nhà bạn điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai được hay không thì mình không giám khuyên, nhưng nếu bạn sử dụng bằng thuốc của anh ấy thì bạn nên sử dụng thêm những bài tập thể dục hàng ngày như các bài quyền nhẹ, các bài dưỡng sinh hoặc yoga nhé. Bố tôi điều trị bằng thuốc của anh ấy và tập một số bài quyền pháp cho hiệu quả rất tốt đấy bạn ạ. Chúc thành công.

spacer
6 năm, 5 tháng, 7 ngày, 21 giờ, 59 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi mới phẫu thuật khối u não được 2 tháng, hiện nay thần kinh vùn mặt của tôi đau rất nhiều, đau từng cơn nên tôi rất mệt mỏi, trước khi phẫu thuật tôi không có triệu chứng này. Vậy có khi nào tôi có một khối u khác nữa không?

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 54 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đau thần kinh vùng mặt không phải là khủng khiếp phổ biến sau khi phẫu thuật ung thư não, nhưng khi nó xảy ra nó có thể là rất khó chịu và khó khăn để giải tỏa. Hầu hết các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc chống co giật như Dilantin, Tegretol để làm giảm đau. Nếu cơn đau vẫn tiếp tục, có những phương pháp khác để làm giảm cơn đau, chẳng hạn như phẫu thuật. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là bạn hãy đến gặp bác sĩ phẫu thuật kiểm soát cơn đau để được tư vấn. Tôi ở bên Mỹ, các bệnh viện bên này hầu hết đều có một phòng khám các cơn đau do các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật, bác sĩ gây mê, bác sĩ tâm lý đảm nhiệm để giúp bệnh nhân có phương án điều trị.
 

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 49 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân bị ung thư não giai đoạn cuối, đang tham gia hóa trị nhưng rất mệt mỏi, xin hỏi có cách nào khắc phục không?

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 46 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn hãy nhờ bác sĩ làm một xét nghiệm máu để biết cácthành phần tế bào máu giúp đánh giá nguyên nhân của sự mệt mỏi. Mệt mỏi thường bị bỏ qua tác dụng phụ cho cả phương pháp bức xạ và hóa trị liệu. Một lý do rằng hóa trị liệu gây ra mệt mỏi là bởi vì số lượng tế bào tiểu cầu, hồng cầu thấp. Các tế bào tiểu cầu, hồng cầu mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Khi 2 thành phần này bị thiếu cơ thể sẽ bị thiếu oxy. Điều này có thể dẫn đến một tình trạng gọi là thiếu máu, đó là thủ phạm của sự mệt mỏi. Các tin tốt là thiếu máu có thể được điều trị bằng thuốc.

Có một số cách để đối phó với sự mệt mỏi ung thư có liên quan, và đây là một số gợi ý:

1. Ưu tiên các hoạt động của bạn. Dự trữ năng lượng của bạn để có được những điều thực hiện quan trọng nhất đối với bạn.
2. Tránh ngủ quá nhiều. Chợp mắt một chút trong ngày thôi, bởi vì bạn muốn có một giấc ngủ vào ban đêm tốt hơn.
3. Tập thể dục vào buổi sáng chẳng hạn như đi bộ sẽ giảm mệt mỏi.
4. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ! Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc hoàn thành một công việc hãy nhờ đến người thân và bạn bè. Điều này cho phép bạn thực hiện những điều bạn thích và vẫn còn có thời gian nghỉ ngơi.
5. Sử dụng những kinh nghiệm của các bệnh nhân ung thư khác. Tham gia một nhóm hỗ trợ là một cách tuyệt vời để học hỏi từ những kinh nghiệm của các bệnh nhân khác, những người đang đối phó với sự mệt mỏi ung thư liên quan.
6. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được một lượng thức ăn và nước đảm bảo. Phương pháp điều trị ung thư có thể gây ra mất cảm giác ngon miệng. Calo và chất dinh dưỡng giúp làm giảm mệt mỏi.

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 35 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Có anh chị nào có người thân chữa bệnh ở chỗ anh Thanh Mai mà khối u giảm nhưng triệu chứng đau đầu chóng mạt không giảm không? Ba của tôi đang ở trong tình trạng này,kết quả chụp lại thì rất tốt nhưng triệu chứng thì vẫn vậy nên tư tưởng của ba suy sụp lắm.Rất mong nhận được sự chia sẻ về cách chữa trị hiệu quả từ các anh các chị,xin cảm ơn thật nhiều.

spacer
5 năm, 6 tháng, 3 ngày, 21 giờ, 35 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mẹ tôi uống thuốc ở chỗ anh Thanh Mai 7 tháng rồi,kết quả chụp lại gần đây nhất là vào giữa tháng trước cho thấy khối u giảm nhiều,nhưng triệu chứng chóng mặt và nhức đầu vẫn còn..Bác sĩ chuyên khoa thần kinh ở viện Bạch Mai có tiêm cho mẹ tôi loại thuốc gì đó,hai tuần nay không thấy mẹ kêu về những triệu chứng đó nữa.

spacer
5 năm, 5 tháng, 7 ngày, 7 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nhưng triệu chứng này bao giờ mới hết ạ,chú nhà em uống thuốc của anh Thanh Mai gần 1 năm rồi,khối u thì có giảm nhiều thật,các bác sĩ cũng còn thấy măn khoăn mỗi khi so sánh kết quả chụp trước khi uống thuốc với các kết quả sau này vì nhà em không dám nói với bác sĩ là  chú em uống thuốc đông y.Nhưng các triệu chứng như buồn nôn và chóng mặt vẫn còn,bác sĩ khoa thần kinh bệnh viện Thanh Nhàn sau khi kiểm tra xong cũng chỉ cho uống mộ số loại thuốc mà như em tìm hiểu thì đó là thuốc bổ thần kinh.Chẳng thấy bác sĩ cho tiêm gì cả.Thuốc uống mấy đợt rồi nhưng các triệu chứng thì vẫn vậy.

spacer
5 năm, 5 tháng, 7 ngày, 2 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có được kết quả điều trị như vậy coi như đã thành công hơn nửa rồi bạn,cứ phải bình tĩnh và kiên trì điều trị thôi,các triệu chứng chắc sẽ giảm dần thôi.Quan trọng là các bác sĩ chuyên khoa đánh gía thế nào sau mỗi lần kiểm tra lại để chúng ta có hướng điều trị tiếp theo.Cố gắng lên bạn nhé.

spacer
5 năm, 5 tháng, 3 ngày, 23 giờ, 38 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Khi điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai thì các bạn sử dụng thêm biện pháp bên ngoài,đó là dùng lá ngải cứu và muối hạt rang nóng lên,đổ ra khăn xô mỏng rồi nhỏ thêm 5 giọt dầu gió trường sơn,đùm lại chườm nóng xung quanh đầu và gáy cổ sẽ giúp kích thích máu lưu thông tốt,thích thích thần kinh não để nhanh hồi phục chức năng thần kinh não.

spacer
5 năm, 3 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 9 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer