spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư phổi-nguyên nhân và cách chữa trị ?

      Má em năm nay 55 tuổi , vừa rồi có đi khám tại BV Thống Nhất khi x-quang và CT thì thấy có khối U phổi kích thước 30mm*35mm*40mm . Em chuyển má đi khám tại BV Ung Bướu thì Bs cho nhập viện .Hiện tại má em có dấu hiệu tràn dịch màng phổi,xin hỏi cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay đối với bệnh này và nguyên nhân chính gây ra bệnh ?Em xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(20)
spacer

     Bạn sử dụng bài thuốc Tiểu Sài Hồ Thang Gia Vị này xem sao. Bài thuốc dành cho bệnh nhân ung thư phổi với cách trị Lý phế thanh nhiệt, lợi khí khu đàm.

     Bài thuốc gồm : sài hồ 15g, bán hạ 15g, qua lâu 25g, chỉ xác 15g, trần bì 15g, tang bạch bì 15g, bạch giới tử 10g, cam thảo 5g.

     Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần lúc bụng đói. Uống liên tục trong 3 tháng bạn nhé. Tốt nhất nên có sự chỉ dẫn của thầy thuốc để có thể gia giảm cho sát với thực tế bệnh của từng người. Đây là một bài thuốc cơ bản rất hay của TQ, thường có hiệu quả với nhiều bệnh nhân nhưng với điều kiện cần có sự gia giảm đúng thuốc đúng bệnh.

spacer
2 năm, 11 tháng, 13 ngày, 7 giờ, 30 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gửi bạn bài thuốc: Bồ Công Anh Hợp Tễ.

Công dụng chữa xạ khuẩn phổi, ung thư phổi.

Thang  thuốc gồm : Bồ công anh 30g, lien kiều 18g, ngân hoa 15g, hoàng cầm 9g, nguyên sâm 9g, mẫu lệ 9g, sinh địa 9g, cát cánh 6g, chi tử 6g, trúc diệp 6g, hoàng lien 2g, sài hồ 5g, bạc hà 5g, xích thược 5g, cam thảo 3g. sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần sau ăn.  

spacer
2 năm, 11 tháng, 13 ngày, 7 giờ, 19 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nhà tớ đang đang điều trị cho bà ngoại bị ung thư phổi giai đoạn cuối bằng thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ ngoài HN,Và nhà mình cho bà uống kết hợp cùng bài thuốc dưới đây sau 4 tháng bà đã khỏe ra nhiều lắm, bạn thử xem sao. Bài thuốc kết hợp gồm :

   Cam thảo 3g, ngân hoa 12g, liên kiều 12g, bạch truật 6g, phục linh 6g, táo nhân 6g, mẫu lệ 6g, cát cánh 6g, bồ công anh 15g, sinh địa 6g, quất hồng 9g, đương quy 9g, nhân sâm 9g, hoàng kỳ 15g.

   Tớ cũng nói qua những tình trạng của bà để bạn tham khảo nếu trùng hợp thì áp dụng : Bà bị ung thư phổi giai đoạn cuối, tức ngực khó thở về đêm, đi lại thở dốc.Tối ngủ không nằm ngửa được mà phải nửa nằm nửa ngồi, ho ít không có đờm. Bạn tham khảo xem thế nào nhé, rất vui được chia sẻ.

spacer
2 năm, 11 tháng, 13 ngày, 7 giờ, 13 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bố tôi bị bệnh này ở giai đoạn 2, được người quen giới thiệu đến chỗ anh Thanh Mai ở Trung Tâm Dược Liệu Châu Á, anh ấy cho bố tôi 30 thang thuốc uống trong 30 ngày, tôi có mang thang thuốc của anh ấy ra ngoài tiệm thuốc bắc thì thầy thuốc phân loại được một số vị như sau :

  -  Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, long quy, đảng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, phục linh, ba uy : mỗi vị 30g. Sơn từ cô, bán hạ. tạo thích, thất diệp nhất chi hoa, bối mẫu, thiên môn đông, mạch môn đông, sa sâm, hậu phác, bách hợp. Còn có khoảng 14 đến 16 vị khác thầy thuốc không nhận ra.

   Bố tôi uống gần hết 1 tháng rồi, hiện tại bố tôi ăn uống tốt hơn, ho ít nên cũng đỡ tức ngực và ngủ được hơn. Đi cầu thang vẫn bị thở dốc thở ngắn, đặc biệt vào buổi sáng thức dậy không còn khạc ra đờm đặc như trước nữa.

    Xin hỏi có anh chị nào đã điều trị bằng bài thuốc này cho người thân chưa ạ? Kết quả ra sao xin cho tôi và mọi người biết với, xin cảm ơn nhiều. Thông tin về anh Thanh Mai đây ạ: taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
2 năm, 9 tháng, 1 ngày, 7 giờ, 57 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin chia sẻ với bạn bài thuốc chữa ung thư phổi của Trung Hoa sau:

   Bài thuốc bao gồm : Bạch mao căn, rau diếp cá, bạch hoa xà thiệt thảo, thiết dụ diệp, ý dĩ :mỗi vị 30g. Bách hợp. sinh địa, kim ngân hoa : mỗi vị 15g. nam sa sâm, bắc sa sâm : mỗi vị 12g. Thiên môn đông, mạch môn đông, hoàng kỳ, trần bì : mỗi vị 9g.

Nếu lưỡi đỏ khô bóng thì thêm quy bản , miết giáp mỗi vị 30g. huyền sâm, tri mẫu mỗi vị 15g.

 Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần trước ăn.

spacer
2 năm, 9 tháng, 1 ngày, 7 giờ, 49 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bạn ơi, bố mình đang uống thuốc ở chỗ anh Thanh Mai ( địa chỉ mà bạn spacerminhnguyet324 chia sẻ ở trên )được 3 tháng rồi, hiện tại khối u khi đi chụp pet thì thấy giảm nhiều, nhưng ở phổi trái có những chấm đen như là phổi bị rỗ ( trước đây bố mình làm ở nhà máy gang thép )cùng với tình trạng ho nhẹ nhưng dai dẳng, nghe tiếng ho là cả nhà sốt ruột nhất là về đêm.

   Bạn nào có người thân bị bệnh điều trị bằng thuốc ở địa chỉ trên đến thời gian này có còn những triệu chứng như của bố mình không? và các bạn có biết cách nào để chữa những triệu chứng trên không? Nếu có xin chia sẻ lên đây nhé, sẽ là nhưng thông tin rất cần thiết cho mọi người đấy, xin cảm ơn.

spacer
2 năm, 7 tháng, 16 ngày, 15 giờ, 58 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Chào bạn, ba tôi điều trị bằng thuốc đông y của anh Thanh Mai được 2 tháng rồi hiện tại sức khỏe cũng rất tốt. Khối u chưa biết thế nào vì chưa đi chụp lại. Nhưng trước khi uống thuốc ba tôi có những triệu chứng như ho khạc ra máu, sốt nhẹ, đau tức ngực nhưng đến nay tất cả đều giảm nhiều.Trong quá trình uống thuốc ở đây gia đình cũng chế một bài thuốc đắp gồm công thức sau :

-             Ô cốt đằng, hộc ký sinh: mỗi vị 30g. tiền hồ, khổ sâm, sơn từ cô: mỗi vị 15g. bạch cập, hoa nhụy thạch: mỗi vị 20g. tử thảo, lá phù dung:mỗi vị 5g. Tùng hương, nhũ hương, mộc dược: mỗi vị 15g. huyết kiệt, băng phiến: mỗi vị 5g. Tất cả nghiền nhỏ, ngâm rượu, dàn mỏng vào vải màn đắp lên vùng có khối u ngày 2 lần ( sang 1 lần đến chiều bỏ ra, lau sạch.Tối trước khi đi ngủ lấy thuốc mới đắp lên, đến sang bỏ ra) Bạn hãy sử dụng thử 1 tháng xem sao nhé.

spacer
2 năm, 7 tháng, 8 ngày, 19 giờ, 23 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


Cây mật gấu trị ung thư

    Cây mật gấu thuộc họ hoàng liên gai. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu, vì vậy mới có tên là cây mật gấu.
    Theo Đông y, cây mật gấu có vị đắng tính mát, vào 4 kinh: phế, vị, can, thận có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, làm se. Người ta thường dùng 8 – 12 rễ hoặc thân cây sắc uống chữa ăn uống không tiêu, trị đau ngực, đau gối, chóng mặt, ù tai, viêm gan, vàng da, tiêu chảy, kiết lỵ, đau mắt.

    Dùng lá hay quả (8 – 12g) sắc uống hay phối hợp với các vị thuốc khác. Ngoài ra, hoàng liên ô rô còn được dùng để chữa sốt cơn, ho lao, khạc ra máu, lưng gối yếu mỏi, mất ngủ. Dùng ngoài, nấu nước đặc để rửa chữa viêm da dị ứng, lở ngứa…

Việc dùng hoàng liên ô rô để trị ung thư chưa được nghiên cứu, chỉ theo kinh nghiệm dân gian, trên tinh thần để an lòng người bệnh và người nhà, còn hiệu quả như thế nào, phải đợi có sự nghiên cứu sâu mới nói được. Theo sách "Cây thuốc phòng trị bệnh ung thư" của Phan Lê, Hoàng liên ô rô có thể dùng:

Ung thư phổi: Hoàng liên ô rô 15g, thạch quyết minh 30g, toàn yết 6g, cương tàm 9g, câu đằng 9g, trư ương ương (Galium aparine) 30g, xà lục cốc (Amorphophallus konjac) 30g (sắc trước). Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
1 năm, 10 tháng, 28 ngày, 20 giờ, 4 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn Bắc Đại, với tình trạng sức khỏe của bố bạn được như thế là tốt rồi, cùng là bệnh ung thư phổi nhưng không ai giống ai về các triệu chứng cũng như về mức độ nặng nhẹ.Quan trọng nhất là khi điều trị mawy mắn hợp thuốc cho hiệu quả tốt là yên tâm rồi, bạn đừng sốt ruột bạn nhé.Ông ngaoij nhà mình cũng điều trị ở chỗ anh Thnah Mai hơn 4 tháng rồi, kết quả thì cũng thấy có sự chuyển biến nhưng rất ít, sức khỏe so với ngày đầu thì không thấy nặng hơn, vì chưa đưa ông đi chụp lại nên không biết khối u thế nào, chỉ hy vọng thật nhiều là ông sẽ luôn thấy nhẹ nhàng khỏe khoắn thôi.

spacer
1 năm, 10 tháng, 18 ngày, 19 giờ, 58 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn Quỳnh lan nói rất đúng,bệnh thì đã có rồi,bây giờ người thân trong gia đình phải củng cố niềm tin và tư tưởng tích cực để điều trị cho bệnh nhân thôi.Sốt ruột quá chỉ tạo ra áp lực tâm lý thôi.

spacer
1 năm, 9 tháng, 17 ngày, 20 giờ, 39 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi các anh chị nào đã chữa bệnh này bằng thuốc của anh Thanh Mai cho em chút ý kiến để củng cố niềm tin ạ.Tình hình là ba của em sau khi điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai được 6 tháng đi khám lại thì bác sĩ có cho kết quả các hạch ở trung thất đã không còn thấy rõ,khối u giảm được một chút.Nhưng các triệu chứng như có dịch màng phổi thì vẫn còn,ho và tức ngực vẫn y nguyên như tháng đầu.Bác sĩ thì vẫn đánh giá theo kết quả cũ rằng bệnh của mẹ em giảm rất tốt,nhưng khi hỏi về các triệu chứng thì bác sĩ chỉ bảo rằng chức năng phổi chưa hồi phục bình thường,bệnh vẫn còn thì làm sao hết được các triệu chứng.Gia đình em lẫn còn hoang mang lắm,mong được các anh chị tư vấn giúp. 

spacer
1 năm, 9 tháng, 11 ngày, 18 giờ, 35 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Các bạn cho mình xin địa chỉ của anh Thanh Mai nhé,xin cảm ơn nhiều.

spacer
1 năm, 1 tháng, 24 ngày, 19 giờ, 28 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
1 năm, 1 tháng, 24 ngày, 19 giờ, 28 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ung thư phổi thể phế tỳ khí hư

 
Triệu chứng: Ho nhiều, đờm trắng, dễ khạc, khó thở, ngại nói, sợ gió, sợ lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, ăn kém, bụng đầy, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong, dài.
- Vịt trắng 1 con (chừng 1 kg), đại táo 60 g, sâm linh bạch truật tán 30 g (dạng viên tễ), gừng tươi và gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt, bỏ lòng rồi cho đại táo (đã bỏ hạt) và sâm linh bạch truật tán vào trong bụng, hầm nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần.
 
Sâm linh bạch truật tán có công năng bổ khí, kiện tỳ, trừ thấp, hòa vị. Thịt vịt bổ ngũ tạng, huyết vị có chất chống ung thư. Các vị phối hợp tạo nên công dụng bồi bổ phế tỳ của bài thuốc, hỗ trợ đắc lực cho các biện pháp điều trị khác.
spacer
1 năm, 1 tháng, 7 ngày, 16 giờ, 19 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

spacer
17 ngày, 21 giờ, 50 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cây AN XOA có tác dụng chữa ung thư phổi không các ban?

spacer
17 ngày, 21 giờ, 47 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đọc trên báo chí thì chữa ung thư nói chung có nhiều loại cây lắm, ví dụ như: lá đu đủ đực, cây an xoa, cây lược vàng, cây trinh nữ hoàng cung, cây xạ đen....Nói chung là còn phụ thuộc bệnh nhân có hợp với cây thuốc đó hay không chứ không phải là cứ cây có tác dụng chữa bệnh là ai uống cũng khỏi bạn nhé.

spacer
17 ngày, 21 giờ, 44 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình bổ sung thêm một số loại cây thuốc mà báo chí rộ lên một thời gian: Bán chi liên, bạch hoa xà,  nấm lim xanh, tỏi tía, xáo tam phân, bài thuốc địa long,....Nhiều nhiều lắm, nhưng tại sao tỷ lệ bệnh nhân bị bệnh rồi bệnh viện trả về nhiều thế? Chỉ vì không có sự phối hợp các vị thuốc với nhau để trở thành một bài thuốc phù hợp với thể bệnh của mỗi bệnh nhân, dân ta cứ nghe mách sao làm vậy nên tỷ lệ những bệnh nhân bv trả về uống thảo dược sống trên 10 năm rất ít, nếu có sự phối hợp gia giảm các vị thuốc một cách khoa học thì tỷ lệ này sẽ cao hơn nhiều.

spacer
17 ngày, 21 giờ, 38 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng nghĩ như vậy, thuốc thì phải có bài, có bản. Không thể có loại thuốc nào mà 1 vị có thể chữa được bệnh nan y mãn tính, nếu có thì chỉ có thuốc tiên, mà thuốc tiên là thuốc đồn đại mà thôi.

spacer
16 ngày, 22 giờ, 4 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer