spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư phổi-nguyên nhân và cách chữa trị ?

      Má em năm nay 55 tuổi , vừa rồi có đi khám tại BV Thống Nhất khi x-quang và CT thì thấy có khối U phổi kích thước 30mm*35mm*40mm . Em chuyển má đi khám tại BV Ung Bướu thì Bs cho nhập viện .Hiện tại má em có dấu hiệu tràn dịch màng phổi,xin hỏi cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay đối với bệnh này và nguyên nhân chính gây ra bệnh ?Em xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(19)
spacer

     Bạn sử dụng bài thuốc Tiểu Sài Hồ Thang Gia Vị này xem sao. Bài thuốc dành cho bệnh nhân ung thư phổi với cách trị Lý phế thanh nhiệt, lợi khí khu đàm.

     Bài thuốc gồm : sài hồ 15g, bán hạ 15g, qua lâu 25g, chỉ xác 15g, trần bì 15g, tang bạch bì 15g, bạch giới tử 10g, cam thảo 5g.

     Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần lúc bụng đói. Uống liên tục trong 3 tháng bạn nhé. Tốt nhất nên có sự chỉ dẫn của thầy thuốc để có thể gia giảm cho sát với thực tế bệnh của từng người. Đây là một bài thuốc cơ bản rất hay của TQ, thường có hiệu quả với nhiều bệnh nhân nhưng với điều kiện cần có sự gia giảm đúng thuốc đúng bệnh.

spacer
6 năm, 9 tháng, 16 ngày, 2 giờ, 44 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gửi bạn bài thuốc: Bồ Công Anh Hợp Tễ.

Công dụng chữa xạ khuẩn phổi, ung thư phổi.

Thang  thuốc gồm : Bồ công anh 30g, lien kiều 18g, ngân hoa 15g, hoàng cầm 9g, nguyên sâm 9g, mẫu lệ 9g, sinh địa 9g, cát cánh 6g, chi tử 6g, trúc diệp 6g, hoàng lien 2g, sài hồ 5g, bạc hà 5g, xích thược 5g, cam thảo 3g. sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần sau ăn.  

spacer
6 năm, 9 tháng, 16 ngày, 2 giờ, 33 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc chữa bệnh ung thư phổi di căn:

   Cam thảo 3g, ngân hoa 12g, liên kiều 12g, bạch truật 6g, phục linh 6g, táo nhân 6g, mẫu lệ 6g, cát cánh 6g, bồ công anh 15g, sinh địa 6g, quất hồng 9g, đương quy 9g, nhân sâm 9g, hoàng kỳ 15g.

   Tớ cũng nói qua những tình trạng của bà để bạn tham khảo nếu trùng hợp thì áp dụng : Bà bị ung thư phổi giai đoạn cuối, tức ngực khó thở về đêm, đi lại thở dốc.Tối ngủ không nằm ngửa được mà phải nửa nằm nửa ngồi, ho ít không có đờm. Bạn tham khảo xem thế nào nhé, rất vui được chia sẻ.

spacer
6 năm, 9 tháng, 16 ngày, 2 giờ, 27 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nguồn năng lượng chánh phòng chống ung thư đến từ ngủ cốc và các loại hạt toàn phần

 

Ngủ cốc thô hay còn gọi là ngủ cốc toàn phần là những loại ngủ cốc còn nguyên phần mài và lớp vỏ ngoài như gạo lức, lúa mạch, bắp nguyên hạt, bánh mì đen. Ngủ cốc thô nên được dùng để thay thế dần những loại gạo trắng hoặc thực phẩm tinh lọc như bún, mì, phở, hủ tiếu, các loại bánh.  Ngủ cốc thô là nguồn cung cấp năng lượng ở dạng carbohydrate phức hợp bao gồm nhiều chất xơ, các sinh tố nhóm B, khoáng chất và nhiều nguyên tố vi lượng  cần thiết cho sức khoẻ.  Đối với tính năng chống ung thư, những nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học London cho biết chế độ ăn nhiều các loại đậu và ngủ cốc thô có giá trị chống ung thư là do những thức ăn nầy chứa nhiều hợp chất Inositol Pentakisphosphate có tính năng ức chế được enzym phospho inositide 3-kinase vốn thúc đẩy sự phát triển các khối u ung thư.  Chất xơ có nhiều trong hạt và ngủ cốc toàn phần cũng có giá trị đặc biệt.  Chất xơ không bị hoà tan, không được hấp thu , góp phần tạo ra chất bả có tác dụng kích thích nhu động ruột , thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột già, chống táo bón, làm giảm thời gian tiếp xúc của các chất gây ung thư với niêm mạc ruột, chất xơ còn có thể kết dính những chất độc hại để bài tiết theo phân ra ngoài.  Do đó chất xơ cũng góp phần quan trọng trong việc phòng chống ung thư.

 

Đối với nguồn chất đạm, các nghiên cứu về dinh dưỡng khuyên nên dùng các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu Hoà lan, đặc biệt là đậu nành.  Đậu toàn phần là nguồn thực phẩm giàu chất đạm dễ chuyển hoá lại chứa nhiều chất xơ, nhiều sinh tố nhóm B, khoáng chất và những chất chống oxy hoá isoflovonoids góp phần chống lại các bệnh ung thư.

 

Ngoài ra, thực đơn phòng chống ung thư còn xử dụng một số loại hạt và quả hạch như quả óc chó , hạt lanh, hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt mè, hạt bí rợ, hạt hướng dương.  Những loại hạt nầy là một nguồn cung cấp năng lượng dưới dạng acid béo hửu ích.  Trong nhiều loại hạt nầy có chứa  oestrogen thực vật thường gọi là lignan có tác dụng thu nhỏ khối u ung thư.  Một báo cáo tại cuộc hội thảo về ung thư vú vào tháng 12/2000 tại San Antonio, Mỷ đã cho biết các bệnh nhân ung thư vú dùng 25g hạt lanh mỗi ngày trong khỏang 38 ngày  đã có tác dụng làm  thu nhỏ khối u ung thư rõ rệt tương tự như những người đã dùng thuốc tamoxifen.  Ngoài oestrogen thực vật, các loại hạt nhiều chất béo còn cung cấp chất xơ, nhiều chất chống oxy hoá như selenium, magnesium, sinh tố E và acid béo omega 3 có lợi cho hoạt động của tim mạch và hệ thần kinh.  Cần dùng nhiều loại hạt cũng như nhiều loại đậu và rau quả, củ khác nhau nhằm tạo sự đa dạng sinh học để đáp ứng đủ những nhóm chất cần thiết cho nhu cầu biến dưỡng của cơ thể.  Liều các loại hạt và quả hạch được đề nghị là khoảng 25g đến 30g mỗi ngày.  Với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, không dùng thịt cá, các nguồn thực phẩm chủ yếu được khuyến cáo ở tỷ lệ 50% ngủ cốc, 20% đậu, phần còn lại là rau quả, củ.

spacer
6 năm, 7 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 11 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin chia sẻ với bạn bài thuốc chữa ung thư phổi của Trung Hoa sau:

   Bài thuốc bao gồm : Bạch mao căn, rau diếp cá, bạch hoa xà thiệt thảo, thiết dụ diệp, ý dĩ :mỗi vị 30g. Bách hợp. sinh địa, kim ngân hoa : mỗi vị 15g. nam sa sâm, bắc sa sâm : mỗi vị 12g. Thiên môn đông, mạch môn đông, hoàng kỳ, trần bì : mỗi vị 9g.

Nếu lưỡi đỏ khô bóng thì thêm quy bản , miết giáp mỗi vị 30g. huyền sâm, tri mẫu mỗi vị 15g.

 Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần trước ăn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 2 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có thể trị khỏi Ung thư phổi giai đoạn đầu

www.rfa.org/vietnamese/programs/LifeAndHealth/lung-cancer-can-b-cur-12082014131606.html

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 14 giờ, 37 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


Cây mật gấu trị ung thư

    Cây mật gấu thuộc họ hoàng liên gai. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu, vì vậy mới có tên là cây mật gấu.
    Theo Đông y, cây mật gấu có vị đắng tính mát, vào 4 kinh: phế, vị, can, thận có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, làm se. Người ta thường dùng 8 – 12 rễ hoặc thân cây sắc uống chữa ăn uống không tiêu, trị đau ngực, đau gối, chóng mặt, ù tai, viêm gan, vàng da, tiêu chảy, kiết lỵ, đau mắt.

    Dùng lá hay quả (8 – 12g) sắc uống hay phối hợp với các vị thuốc khác. Ngoài ra, hoàng liên ô rô còn được dùng để chữa sốt cơn, ho lao, khạc ra máu, lưng gối yếu mỏi, mất ngủ. Dùng ngoài, nấu nước đặc để rửa chữa viêm da dị ứng, lở ngứa…

Việc dùng hoàng liên ô rô để trị ung thư chưa được nghiên cứu, chỉ theo kinh nghiệm dân gian, trên tinh thần để an lòng người bệnh và người nhà, còn hiệu quả như thế nào, phải đợi có sự nghiên cứu sâu mới nói được. Theo sách "Cây thuốc phòng trị bệnh ung thư" của Phan Lê, Hoàng liên ô rô có thể dùng:

Ung thư phổi: Hoàng liên ô rô 15g, thạch quyết minh 30g, toàn yết 6g, cương tàm 9g, câu đằng 9g, trư ương ương (Galium aparine) 30g, xà lục cốc (Amorphophallus konjac) 30g (sắc trước). Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
5 năm, 9 tháng, 15 giờ, 18 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi nấm lim xanh ở Tiên Phước-Quảng Nam có thực sự điều trị khỏi ung thư phổi không? Đã có ai chữa khỏi bệnh này bằng loại nấm lên chưa?

spacer
5 năm, 8 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 12 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có thể ông cụ nhà mình không hợp với nấm lim xanh nên khi uống vào thấy vùng ngực có vẻ đau hơn, không biết mọi người sử dụng thì thấy thế nào?

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 52 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Sự thật về công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh:

www.suckhoetonghop.com/nen-xem/su-that-ve-cng-dung-chua-benh-cua-nam-lim-xanh/

 

spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 13 giờ, 49 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CHỐNG UNG THƯ PHỔI KHÔNG PHẢI TẾ BÀO NHỎ (NSCLC) VỚI CIMAVAX, MỘT LOẠI VẮC XIN CÓ TỶ LỆ THÀNH CÔNG 80%: ytevn.org/vacxin-dieu-tri-ung-thu-phoi-cimavax/

spacer
4 năm, 11 tháng, 27 ngày, 14 giờ, 42 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
4 năm, 11 tháng, 27 ngày, 14 giờ, 41 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ung thư phổi thể phế tỳ khí hư

 
Triệu chứng: Ho nhiều, đờm trắng, dễ khạc, khó thở, ngại nói, sợ gió, sợ lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, ăn kém, bụng đầy, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong, dài.
- Vịt trắng 1 con (chừng 1 kg), đại táo 60 g, sâm linh bạch truật tán 30 g (dạng viên tễ), gừng tươi và gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt, bỏ lòng rồi cho đại táo (đã bỏ hạt) và sâm linh bạch truật tán vào trong bụng, hầm nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần.
 
Sâm linh bạch truật tán có công năng bổ khí, kiện tỳ, trừ thấp, hòa vị. Thịt vịt bổ ngũ tạng, huyết vị có chất chống ung thư. Các vị phối hợp tạo nên công dụng bồi bổ phế tỳ của bài thuốc, hỗ trợ đắc lực cho các biện pháp điều trị khác.
spacer
4 năm, 11 tháng, 10 ngày, 11 giờ, 32 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo thêm bài thuốc chữa ung thư phổi ở Trung Tâm này xem sao nhé : pharmace.asia/bt/377-ung-thu-phoi.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
3 năm, 10 tháng, 20 ngày, 17 giờ, 15 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cây AN XOA có tác dụng chữa ung thư phổi không các ban?

spacer
3 năm, 10 tháng, 20 ngày, 17 giờ, 1 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đọc trên báo chí thì chữa ung thư nói chung có nhiều loại cây lắm, ví dụ như: lá đu đủ đực, cây an xoa, cây lược vàng, cây trinh nữ hoàng cung, cây xạ đen....Nói chung là còn phụ thuộc bệnh nhân có hợp với cây thuốc đó hay không chứ không phải là cứ cây có tác dụng chữa bệnh là ai uống cũng khỏi bạn nhé.

spacer
3 năm, 10 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 58 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình bổ sung thêm một số loại cây thuốc mà báo chí rộ lên một thời gian: Bán chi liên, bạch hoa xà,  nấm lim xanh, tỏi tía, xáo tam phân, bài thuốc địa long,....Nhiều nhiều lắm, nhưng tại sao tỷ lệ bệnh nhân bị bệnh rồi bệnh viện trả về nhiều thế? Chỉ vì không có sự phối hợp các vị thuốc với nhau để trở thành một bài thuốc phù hợp với thể bệnh của mỗi bệnh nhân, dân ta cứ nghe mách sao làm vậy nên tỷ lệ những bệnh nhân bv trả về uống thảo dược sống trên 10 năm rất ít, nếu có sự phối hợp gia giảm các vị thuốc một cách khoa học thì tỷ lệ này sẽ cao hơn nhiều.

spacer
3 năm, 10 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 52 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng nghĩ như vậy, thuốc thì phải có bài, có bản. Không thể có loại thuốc nào mà 1 vị có thể chữa được bệnh nan y mãn tính, nếu có thì chỉ có thuốc tiên, mà thuốc tiên là thuốc đồn đại mà thôi.

spacer
3 năm, 10 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 18 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer