spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư phổi ?

Xin hỏi các anh chị là bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn 3 và đã di căn vào xương có cách gì chữa trị được không?Bệnh nhân hiện giờ không đau nhưng bị tràn dịch màng phổi cứ 2 tuần lại phải đi hút dịch một lần.Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

     Nếu bệnh nhân đã ở giai đoạn này và có sự di căn như thế thì chắc chắn bệnh viện không còn cách gì nữa rồi.Có chăng cũng chỉ là hút dịch để bệnh nhân dễ thở hơn,và một thời gian nữa bệnh nhân bị đau thì cho uống thuốc giảm đau thôi.

    Nhà tôi cũng có bệnh nhân bị bệnh ở tình trạng như thế này,đang uống cao xạ đen trên Hòa Bình được 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy kết quả gì mà bệnh có vẻ nặng hơn vì mấy ngày hôm nay bệnh nhân kêu tức ngực và ho nhiều về đêm.Gia đình tôi cũng đang rất lo lắng vì chẳng biết phải làm như thế nào nữa.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 18 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bệnh đã nặng thì chỉ xác định là còn nước còn tát thôi, lúc nào cũng phải hy vọng thật nhiều là bệnh nhân sẽ may mắn gặp được thuốc tốt phù hợp với mình.Trên thông tin đại chúng đã chứng minh có rất nhiều bệnh nhân bệnh viện trả về chỉ có uống những cây lá như lá đu đủ,mãng cầu xiêm,tỏi,cây lô hội,lá lược vàng..v..v...đã khỏi bệnh.Cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu lắm bạn ạ,hãy cứ có niềm tin và đặt nhiều hy vọng vào việc chữa trị bạn nhé.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 12 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

 Tăng cường hệ thống phòng vệ cơ thể bằng chế độ ăn uống có nhiều chất chống oxy hoá

 

Trong 2 thập niên qua, các nhà khoa học đã đặc biệt quan tâm đến những hậu quả của những gốc tự do gây ra cho cơ thể và xem việc bổ sung những chất chống oxy hoá từ nguồn thực phẩm tự nhiên như là biện pháp chủ yếu để nâng cao sức miển dịch trong việc phòng chống bệnh tật bao gồm cả bệnh ung thư.

 

Cơ chế gây lão hoá và suy giảm hệ miển dịch của những gốc tự do

 

Bình thường, oxy tham gia vào quá trình chuyển hoá để tạo ra năng lượng giúp cơ thể hoạt động.  Tuy nhiên có khoảng một vài phần trăm oxy tham gia vào quá trình này đã không tạo ra năng lượng mà tạo ra các gốc tự do.  Có thể nói gốc tự do là một loại sản phẩm không hoàn hảo trong chu trình biến dưỡng bình thường của cơ thể.  Gốc tự do càng gia tăng nhiều hơn trong điều kiện ăn uống hoặc sinh hoạt trong môi trường bị ô nhiễm khói thuốc lá, bức xạ hoặc những hoá chất độc hại hoặc căng thẳng tâm lý.  Về mặt hoá học, gốc tự do là những thành phần phân tử có những nguyên tử bị thiếu mất l điện tử ở vòng ngoài cùng.  Do đó, phân tử nầy có khuynh hướng di chuyển tự do để chiếm đoạt một điện tử của một phân tử khác để tự ổn định.  Như vậy điều nguy hiểm của gốc tự do không phải là huỷ diệt tế bào mà là làm tổn thương tế bào để đến phiên tế bào bị tổn thương -một gốc tự do mới- lại oxy hoá một tế bào khác và phản ứng dây chuyền cứ tiếp tục xảy ra.  Qua cơ chế nầy, các gốc tự do đã tham gia phản ứng với các chất hửu cơ gây tổn thương màng tế bào, làm rối loạn quá trình trao đổi chất giữa tế bào với bên ngoài và nguy hiểm hơn, các gốc tự do có thể làm thay đổi cấu trúc gen của tế bào.  Do đó các gốc tự do là mầm mống quan trọng dẫn đến nhiều thứ bệnh tật khác nhau như tim mạch, parkinson, alzheimer và cả ung thư.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 56 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đưa bệnh nhân đến BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI xem các bác sĩ ở đó có giúp được gì hay không nhé, địa chỉ đây bạn nhé:

Km10 - Đường 5 - KCN Phú Thị - Gia Lâm - Hà Nội

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 47 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có một điều ai cũng biết được hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi, nếu một người hút một gói thuốc lá mỗi ngày có một nguy cơ cho sự phát triển của ung thư phổi cao gấp 25 lần so với người tiếp xúc ở môi trường độc hại khác.

    Khói thuốc lá chứa hơn 4.000 hợp chất hóa học, nhiều trong số đó đã được chứng minh là ung thư. Các chất chính gây ung thư trong khói thuốc lá là những hóa chất được gọi là chất nitrosamine và polycyclic aromatic hydrocarbons. Cai nghiện thuốc lá là cách để giúp các tế bào bình thường phát triển và thay thế các tế bào bị hư hại trong phổi. Nguy cơ phát triển ung thư phổi bắt đầu diễn ra trong khoảng 10 năm sau khi hút thuốc.
Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân do hút thuốc thụ động, sợi Amiăng,Khí Radon ( một khí trơ hoá học tự nhiên là một sản phẩm phân rã tự nhiên của uranium.),gien di truyền,bệnh phổi,ô nhiễm môi trường sống và làm việc

spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 43 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chức năng chính của phổi là để trao đổi khí giữa không khí chúng ta hít thở và máu. Thông qua phổi, carbon dioxide được lấy ra từ dòng máu và oxy từ không khí đi vào dòng máu. Các phổi bên phải có ba thùy, trong khi phổi bên trái được chia thành hai thùy và một cấu trúc nhỏ được gọi là lingula là tương đương với thùy giữa bên phải. Đường hô hấp lớn vào phổi phế quản, phát sinh từ khí quản. Chi nhánh phế quản vào dần dần nhỏ hơn đường hô hấp gọi là tiểu phế quản mà kết thúc trong các túi nhỏ được gọi là phế nang, nơi trao đổi khí xảy ra. Phổi và thành ngực được che phủ bằng một lớp mô mỏng gọi là màng phổi.
    Ung thư phổi cũng như tất cả các loại ung thư, là kết quả từ sự bất thường trong đơn vị cơ bản của cơ thể của cuộc sống và của các tế bào. Thông thường, cơ thể duy trì một hệ thống kiểm tra và cân bằng sự phát triển của tế bào để các tế bào phân chia và sản xuất các tế bào mới khi các tế bào mới là cần thiết. Sự gián đoạn của hệ thống kiểm tra và cân bằng kết quả tăng trưởng tế bào trong một bộ phận không kiểm soát được và phổ biến của các tế bào mà cuối cùng tạo thành một khối lượng được biết đến như là một khối u này.

spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 15 giờ, 36 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Giáo sư 93 tuổi trị ung thư bằng lá đu đủ:

kienthuc.net.vn/tamsoatungthu/giao-su-93-tuoi-tri-ung-thu-bang-la-du-du-382786.html

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 47 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc Địa Long điều trị ung thư:

Địa Long: 50gr
Đậu xanh: 100 gr
Đậu đen: 100 gr
Rau ngót: 200-300gr
Địa Long sao vàng, tán nhuyễn (có thể bỏ vào cối xay sinh tố, loại xay đậu, để xay)
Đậu xanh, đậu đen sao vàng
Rau ngót phơi khô sao vàng!
Bỏ tất cả vào siêu sắc thuốc bắc, đổ 3-4 bát (chén) nước, sắc còn 1/2-1/3 bát đem uống khi đói, có thể trước bữa ăn khoảng 1 tiếng trở lên. Không kỵ thuốc tây, uống cách nhau 3h đồng hồ.
Mỗi ngày một thang, mỗi thang sắc hai nước, sáng một nước, chiều một nước. 

 

spacer
4 năm, 11 tháng, 27 ngày, 15 giờ, 53 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Một chút tài liệu về các phương pháp điều trị ung thư phổi của Mỹ:

www.cancer.org/acs/groups/content/@editorial/documents/document/acspc-027830.pdf

 

spacer
4 năm, 11 tháng, 16 ngày, 8 giờ, 36 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc bổ phổi và ức chế sự phát triển tế bào gây ung thư phổi: - Đông trùng hạ thảo 6 g, kỷ tử 15 g, bào ngư 60 g. Bào ngư rửa sạch, ngâm nước ấm trong 3 giờ, sau đó luộc chín. Sau đó cho vào bát sành cùng với đông trùng hạ thảo và kỷ tử, hấp chín, ăn cái, uống nước.

 
Kỷ tử nhuận phế, tư âm, bổ thận, ích tinh. Bào ngư rất giàu chất dinh dưỡng và có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
spacer
4 năm, 11 tháng, 10 ngày, 12 giờ, 54 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh u nấm phổi

 
Đối tượng dễ bị u nấm phổi nhất là người có tiền sử bệnh lao, sau khi điều trị còn để lại di chứng trong phổi. Lao phổi thường để lại di chứng xơ sẹo, dính hoặc hang trống - những nơi có nhiệt độ, độ ẩm và nguồn oxy thích hợp cho vi nấm phát triển.
 
U nấm phổi thường do nấm Aspergillus fumigatus gaya ra. Bệnh thường diễn tiến chậm và âm thầm trong nhiều tháng, có khi đến vài năm. Vi nấm xâm nhập qua đường hô hấp, sinh sôi và phát triển dần dần, tạo thành một khối u nằm trong phổi. Triệu chứng của bệnh thường rất nghèo nàn và ít gây chú ý. Lý do thường gặp nhất khiến bệnh nhân đi khám bệnh là ho ra máu; ho dai dẳng, ra máu lượng ít, dính lẫn với đàm. Cũng có không ít trường hợp bệnh nhân ho ra nhiều máu, phải cấp cứu. Nguyên nhân của ho ra máu là do trong quá trình phát triển, nấm Aspergillus tạo ra các chất thúc đẩy mạnh quá trình tăng sinh, tạo ra nhiều mạch máu xung quanh khối u nấm, đồng thời tạo ra các chất làm bào mòn thành mạch máu, khiến mạch máu dễ vỡ.
 
Ngoài ho ra máu, u nấm phổi thường không gây thêm triệu chứng rầm rộ nào khác nên bệnh nhân ít lưu ý. Đa phần bệnh được phát hiện khi chụp phim phổi thấy có hình ảnh u. U nấm thường phát triển thành một khối tròn trong một hang trống trong phổi nên trên phim X-quang, nó thường có hình dạng giống một cái lục lạc.
 
Người có tiền sử lao dễ bị u nấm phổi. Nhưng bệnh cũng có thể phát triển trên phổi hoàn toàn bình thường, đặc biệt là ở những người có sức đề kháng kém như mắc bệnh AIDS, dùng corticoids kéo dài, dùng thuốc ức chế miễn dịch chống thải ghép, suy nhược cơ thể...
 
Để xác định u nấm phổi, bệnh nhân cần làm xét nghiệm máu, huyết thanh, nội soi phế quản, lấy dịch rửa soi kính hiển vi và cấy tìm nấm Aspergillus. Phương tiện chẩn đoán quan trọng nhất và cũng rất dễ thực hiện là chụp X-quang phổi. Phim CT Scan cũng rất cần thiết để chẩn đoán xác định và cung cấp thông tin cần thiết cho cuộc mổ.
 
Đối với u nấm phổi, vấn đề đáng ngại nhất là ho ra máu đột ngột và ồ ạt. Trong trường hợp này, tỷ lệ tử vong rất cao, ngay cả khi đã được đưa đến bệnh viện. Do đó khi đã chẩn đoán là u nấm phổi, bệnh nhân nên nhập viện sớm để các bác sĩ có thể theo dõi điều trị và xử trí kịp thời.
 
Có 2 phương thức trị liệu u nấm phổi: dùng thuốc chống nấm và phẫu thuật. Các loại thuốc cần được sử dụng sau mổ, nhất là trường hợp u nấm bị vỡ trong quá trình mổ. Nhược điểm chính của thuốc là thường có tác dụng phụ lên hệ tiêu hóa, giá thành cao và phải uống liên tục trong vài tháng.
 
Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt đi phần phổi mang u, thường là một phân thùy. So với mổ cắt u phổi do ung thư, u nấm phổi thường khó cắt hơn và gây chảy máu nhiều hơn, nhất là trường hợp mổ cấp cứu để giải quyết tình trạng ho ra máu, khi bệnh nhân chưa được chuẩn bị nhiều. Hậu phẫu thường tiến triển tốt và ít biến chứng. Bệnh nhân có thể xuất viện sau khoảng 1 tuần. Hiện nay, một số nhà khoa học chủ trương cắt phổi dự phòng ngay khi mới phát hiện tình cờ u nấm phổi qua phim X-quang, mặc dù bệnh nhân chưa có triệu chứng nào. Như vậy sẽ giúp tỷ lệ thành công của phẫu thuật tăng cao hơn.
 
Aspergillus là một loại nấm cơ hội, nghĩa là thường gây bệnh trên phổi vốn đã mang sẵn bệnh lý và cơ thể thiếu sức đề kháng. Nấm Aspergillus có thể tồn tại khắp nơi trong mọi điều kiện, do đó việc tiếp xúc với nấm là không thể tránh khỏi. Cách dự phòng có thể thực hiện là giữ cho cơ thể không bị suy giảm sức đề kháng như tập luyện thể dục thể thao, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp... Đối với người có cơ địa thuận lợi cho sự nhiễm nấm, nên đi khám định kỳ và chụp phim X-quang sớm khi thấy có triệu chứng bất thường để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. 
spacer
4 năm, 11 tháng, 9 ngày, 17 giờ, 34 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc nam chữa ung thư phổi ở Trung Tâm Dược Liệu xem có thể áp dụng được không nhé:

pharmace.asia/bt/377-ung-thu-phoi.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

 

spacer
4 năm, 11 tháng, 3 ngày, 10 giờ, 33 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà tớ có bác gái bị ung thư phổi di căn, bệnh viện trả về và chỉ dùng lá đu đủ khô và cây sả khô nấu nước uống hàng ngày mà sống đến nay đã được 8 tăm rồi, bác vẫn khỏe đi làm đồng bình thường, bác năm nay 63 tuổi và vẫn duy trì uống nước 2 loại lá trên thay nước hàng ngày.

spacer
4 năm, 10 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 37 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các dấu hiệu ung thư phổi
Ho là một trong các dấu hiệu của ung thư phổi.
Đa số bệnh nhân ung thư phổi lúc đầu đều ho khan hoặc ho có đờm, thường vào buổi sáng. Ho kéo dài, các thuốc chống viêm, trị ho không có tác dụng. Một nửa số người bệnh ho ra ít máu lẫn đờm.

Bệnh nhân ung thư cũng thường bị đau ngực. Thường không có điểm đau rõ rệt, đau bên có tổn thương giống viêm dây thần kinh liên sườn. Có khi đau quanh bả vai, mặt trong cánh tay.

Hiện tượng khó thở chỉ gặp khi khối u chèn ép hoặc làm tắc khí phế quản, gây xẹp phổi, hoặc ung thư đã di căn màng phổi gây tràn dịch màng phổi. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị khó nói hoặc nói giọng khàn do khối u chèn ép vào dây thần kinh, khó nuốt do thực quản bị chèn ép, gầy sút, sốt nhẹ...

Việc chụp phổi bằng kỹ thuật X-quang thông thường, chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ có thể cho thấy khối u ở vị trí nào của phổi, kích thước bao nhiêu. Để chẩn đoán đúng và phân loại ung thư, góp phần quyết định phương pháp điều trị, cần xét nghiệm mô bệnh học và tế bào học.

Để phát hiện sớm ung thư phổi, nam giới từ 40 tuổi trở lên nếu nghiện thuốc lá kèm ho khan hoặc có đờm kéo dài nên đến bệnh viện 4 tháng một lần để chiếu chụp phổi, lấy đờm, dịch phế quản làm xét nghiệm tế bào học (5-8% số người đi khám được phát hiện ung thư phổi sớm). Ở cả hai giới từ 40 tuổi trở lên, nếu có các dấu hiệu sút cân, ho kéo dài hoặc ho ra máu, đau ngực, khó thở, khó nói hoặc khó nuốt thì cần đi khám và làm các xét nghiệm.

Về điều trị, tùy theo từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật (cắt phân thùy phổi, thùy phổi, thậm chí toàn bộ lá phổi có khối u, lấy bỏ hạch di căn nếu có) hoặc điều trị tia xạ (đơn thuần hay phối hợp) và dùng thuốc.

Cách phòng ngừa ung thư phổi là tạo môi trường sống sạch đẹp, bầu không khí trong lành; không hút thuốc lá, điều trị khỏi những bệnh của phế quản, phổi như viêm phế quản mạn, lao phổi. Ở tuổi 40 trở lên, nên đi khám bệnh, chụp X-quang phổi định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm.

spacer
3 năm, 10 tháng, 20 ngày, 18 giờ, 54 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tỷ lệ tử vong do ung thư ở nam cao hơn 80% so với nữ giới. Trong đó, bệnh gây tử vong nhiều nhất là ung thư phổi (ở nữ, bệnh này xếp sau ung thư vú).

Các loại ung thư khác có nguy cơ tử vong cao ở nam giới theo trình tự là ung thư tuyến tiền liệt, da, đại tràng. Các bệnh này có xu hướng tăng trong mấy chục năm qua.

Ung thư phổi: Nguyên nhân chính gây bệnh là thói quen hút thuốc lá. Trong 10 năm tính đến 1998, số phụ nữ chết do ung thư phổi tăng 20% còn nam giới thì giảm 15%. Lý do là phụ nữ thì bắt đầu hút nhiều, còn nam giới thì lại đang bỏ hút.
 
Ung thư tuyến tiền liệt: Rất hiếm gặp ở tuổi dưới 40, và đa số các ca được chẩn đoán ở tuổi 70. Bệnh có thể phát triển rất chậm. Nhiều người có bệnh này nhưng lại chết về bệnh khác trước khi ung thư trở thành vấn đề nghiêm trọng. Xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư tuyến tiền liệt không có nghĩa là nhất thiết phải điều trị ngay. Ở giai đoạn sớm, có 4 cách lựa chọn điều trị:

- Chỉ theo dõi, nhận xét: Điều này hay áp dụng đối với người rất già hoặc bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bậc rất thấp...

- Phẫu thuật loại bỏ tuyến tiền liệt. Áp dụng chủ yếu cho người trẻ hơn, nghĩa là dưới 70 tuổi.

- Xạ trị

- Điều trị bằng hormon, dùng thuốc để tinh hoàn ngừng sản xuất testosteron, hoặc cắt bỏ tinh hoàn.

Đối với trường hợp đã di căn, cách điều trị là dùng hormon.

Ung thư da: Tốc độ tiến triển của ung thư da (u melanin) hay biến đổi. Nó có thể lan tràn ngay từ giai đoạn sớm hoặc phải vài năm sau. Tỷ lệ chữa khỏi tùy thuộc vào độ dày của khối u. Giáo sư John Thomson thuộc Đại học Sydney cho biết, nếu u mỏng dưới 1 mm, tỷ lệ chữa khỏi là trên 98%. Nếu u dày trên 4 mm, tỷ lệ này chỉ dưới 50%.

Các ca ung thư da sớm thường có u mỏng; còn loại gây tử vong nhiều thường dày, có cục và xâm lấn sâu. 90% ung thư da nhiễm sắc tố nâu đen hoặc đen, còn 10% không có sắc tố. Ở nam, vị trí thường mắc nhất là lưng. Đó là vùng khó nhận thấy nên đặc biệt nguy hiểm.

Ung thư da liên quan đến sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng không nhất thiết phải xuất hiện ở vùng tiếp xúc. Đa số thương tổn có từ thời kỳ nhỏ tuổi, và phát triển sau 20-40 năm.

Ung thư đại tràng: Nảy sinh từ những polyp nhỏ lành tính trong ruột, có thể không gây triệu chứng gì. Để sàng lọc, có 2 cách: thử máu trong phân mỗi năm 1 lần, hoặc soi đại tràng 5-10 năm 1 lần. Giáo sư Bolin thuộc Bệnh viện Prince of Wale ở Sydney cho biết, hàng năm, việc thử máu trong phân giảm được 1/3 số ca tử vong, còn soi đại tràng giảm được 90%. Nên bắt đầu xét nghiệm từ 40 tuổi.

spacer
spacer
3 năm, 10 tháng, 20 ngày, 18 giờ, 53 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer