spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa ung thư phổi bằng đông y

 Xin hỏi về thuốc đông y và phuwong pháp đông y chữa bệnh ung thư phổi hiệu quả nhất, xin  cảm ơn nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

 Thử nghiệm thành công 2 loại thuốc điều trị ung thư phổi

 
Tạp chí Y học New England Journal of Medicine vừa công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng của hai loại thuốc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ.
 
Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) chiếm trên 80% số trường hợp ung thư phổi. Trong đó, 10-15% trường hợp có đột biến xảy ra với khối u sau một quá trình điều trị. Những đột biến này được biết đến với tên gọi EGFR.
EGFR được điều trị chủ yếu bằng các loại thuốc gây ức chế. Theo Tiến sĩ Pasi Janne, Giám đốc Trung tâm Ung thư vùng ngực tại Viện Ung thư Dana-Farber, Boston, Massachusetts (Mỹ), các phương pháp ức chế EGFR trước đây thường mất đi tính hiệu quả sau khoảng từ 10 đến 12 tháng điều trị.
Sau nhiều năm nghiên cứu, một nhóm các nhà khoa học từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts đã chứng minh được công dụng của hai loại thuốc rociletinib và AZD9291 trong điều trị ung thư phổi. Hai loại thuốc này được cho rằng hiệu quả hơn những phương thức điều trị cũ.
Kết quả thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người của rociletinib và AZD9291 được công bố trên tạp chí Y học New England Journal of Medicine hôm 30/4 vừa qua rất đáng khích lệ. 
Thử nghiệm trên 253 bệnh nhân, AZD9291 đã đáp ứng rong một nửa các trường hợp. Trong số 127 bệnh nhân được xác định có EGFR đột biến ngay từ đầu quá trình điều trị, tỷ lệ đáp ứng là 61%, trung bình sống sót không tiến triển là khoảng 10 tháng. Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc này là buồn nôn, tiêu chảy và ngứa.
Thuốc rociletinib được đánh giá ở 57 bệnh nhân, trong đó có 46 trường hợp có EGFR đột biến. Gần 60% số ca trong nhóm này đáp ứng với thuốc. Tỷ lệ sống sót không tiến triển trung bình là hơn 13 tháng. Tác dụng phụ của thuốc được ghi nhận là sự tăng đường huyết.
Tiến sĩ Ramaswamy Govindan từ Đại học Washington University School of Medicine (Mỹ) cho biết, trong thời gian tới, các bệnh nhân ung thư phổi sẽ tiếp tục được xem xét tiến hành các thử nghiêm lâm sàng liên tục, trước khi hai loại thuốc trên được phê duyệt và phổ biến rộng rãi.

 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 40 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bệnh nhân nhà mình đang dùng cây lược vàng xay lấy nước uống hàng ngày và có kèm thêm bài thuốc đắp vào vùng ngực có khối u, nói chung là thấy hiệu quả cũng tốt lắm.

 bài thuốc đắp gồm công thức sau :

 
-             Ô cốt đằng, hộc ký sinh: mỗi vị 30g. tiền hồ, khổ sâm, sơn từ cô: mỗi vị 15g. bạch cập, hoa nhụy thạch: mỗi vị 20g. tử thảo, lá phù dung:mỗi vị 5g. Tùng hương, nhũ hương, mộc dược: mỗi vị 15g. huyết kiệt, băng phiến: mỗi vị 5g. Tất cả nghiền nhỏ, ngâm rượu, dàn mỏng vào vải màn đắp lên vùng có khối u ngày 2 lần ( sang 1 lần đến chiều bỏ ra, lau sạch.Tối trước khi đi ngủ lấy thuốc mới đắp lên, đến sang bỏ ra) Bạn hãy sử dụng thử 1 tháng xem sao nhé.
 
spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 38 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc hay  điều  trị bệnh ung thư phổi:

-  Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, long quy, đảng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, phục linh, ba uy : mỗi vị 30g. Sơn từ cô8g, bán hạ 13g. tạo thích 20g, thất diệp nhất chi hoa 5g, bối mẫu 16g, thiên môn đông 14g, mạch môn đông 14g, sa sâm 20g, hậu phác 7g, bách hợp 6g.
 Mỗi thang thuốc sử dụng trong 2 ngày.Dùng liên tục trong 1 tháng rồi đi khám lại.
 
spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 37 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi nấm Lim Xanh có thực sự chữa được bệnh ung thư phổi không? 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 35 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Các bạn đọc bài báo này xem, không biết là  thật hay đùa:

www.ngaynay.vn/Nghe-ba-Tranh-hat-nhan-nang-luong-khoi-ung-thu-phoi-p267059.html

 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 32 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 30 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Điều trị ung thư ở Việt Nam: Chất lượng ngoại, giá nội:

bachmai.gov.vn/index.php

 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 28 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn tham khảo bài thuốc chữa ung thư phổi dưới đây xem có thể hy vọng gì không nhé:

pharmace.asia/bt/377-ung-thu-phoi.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 27 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn thanh.trang, nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư phổi hay không thì đến nay vẫn chưa có câu trả lời xác đáng, nhưng cũng đã có nhiều tài liệu nói đến rằng nó có tác dụng hỗ trợđiều tị, và hiển nhiên thuốc chữa bệnh nào cũng có người đỡ người không chứ không phải ai uống cũng có tác dụng, vì vậy còn nước  thì còn tát, còn cơ hội thì còn hy vọng, hãy cho bệnh nhân sử dụng ít một để theo dõi sự phản ứng rồi mới cho sử dụng theo liều quy định. 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 11 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Kính chào các bác sĩ.

Mẹ con bị ung thư phổi, được điều trị và hiện di căn qua gan (có 2 khối u ở gan). Trường hợp của mẹ con cấy ghép tế bào gốc được không, có bị tác dụng phụ nào không ạ?
Con chân thành cám ơn.
 
spacer
1 năm, 6 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 54 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào cháu.

Hiện nay, việc cấy ghép tế bào gốc chỉ mới thực hiện cho bệnh ung thư máu mà thôi, còn đối với các bệnh ung thư khác chưa có chỉ định. Bất kỳ biện pháp điều trị ung thư nào (phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị ) cũng đều có các tác dụng phụ (dù ít). Cháu hãy đưa mẹ nhập viện, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, tuy nhiên, việc điều trị đối với mẹ cháu bây giờ chỉ là hạn chế phần nào sự phát triển của tế bào ung thư và điều trị triệu chứng mà thôi, vì bệnh đã sang giai đoạn di căn. Mong mẹ cháu có nhiều sức khỏe để chuẩn bị cho đợt điều trị sắp tới.
spacer
1 năm, 6 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 53 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer