spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư phổi?

cách trị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối,phổi có dịch nhưng đã hút hết không thấy tái phát,bệnh nhân khó thở về đêm và về sáng,ho ít. Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Bài thuốc điều trị ung thư phổi rất hiệu quả, kết hợp các cây thuốc như cây đại hoàng Ấn Độ, cây me chua, cây du trơn ,cây ngưu bàng,cây tầm ,bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 53 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Hôm xem trên ti vi có nói đến cách điều chế thuốc của TQ chữa bệnh này bằng một hỗn hợp bao gồm : cỏ ba lá đỏ, rễ cây ngưu bàng, tỏi,trà xanh , cam thảo, da nhân sâm, cây hắc, vỏ cây mai và vỏ cây gai .tất cả nghiền nhỏ thành hỗn hợp,một phầm tẩm mật ong tễ thành viên hoàn,một phần tẩm rượu đắp ngoài khối u,thuốc có tác dụng để tăng cường hệ miễn dịch và tiêu u,diệt tế bào ác tính rất hiệu quả. Bệnh nhân được khuyến cáo tránh thịt lợn, cà chua, đồ uống có ga và rượu.
spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 47 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nhật Bản họ lại dùng các loại thảo mộc như : nghệ, hoa mẫu đơn trắng, súp lơ, bồ công anh, đại hoàng, xạ hương sắc uống trị bệnh này giai đoạn đầu rất tốt,,mình học tiếng nhật nên rất hay nghe bản tin của đài Nhật Bản.
spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 42 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Anh trai tôi năm nay 54 tuổi bị bệnh này đã 3 năm rồi, anh chỉ uống tam thất và ngồi thiền ngày 2 lần, mỗi lần 2 tiếng. Nhìn chung sức khỏe của anh vẫn tốt, da dẻ vẫn hồng hào, không giảm cân và khô bao giờ có biểu hiện ho khó thở. Gia đình tôi đánh giá biện pháp kết hợp này khá hiệu nghiệm với anh. Bạn tìm hiểu thêm nhé.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 36 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc "dĩ độc trị độc" chữa khỏi nhiều ca ung thư đã di căn

soha.vn/song-khoe/bai-thuoc-di-doc-tri-doc-chua-khoi-nhieu-ca-ung-thu-da-di-can-20140123145150731.htm

 

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 15 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn sự chia sẻ của các bạn thật nhiều, Bố mình cũng đang chiến đấu với căn bệnh này bằng thuốc của một thầy trên Lai Châu, hiệu quả thế nào thì chưa biết vì thầy thuốc nói thuốc này phải uống 2 tháng mới thấy hiệu quả.Bố mình hiện mới uống được gần 1 tháng thôi. Hiện nay ông vẫn ho nhiều và trong đờm có nhiều máu tươi, nếu sau 2 tháng không có kết quả mình sẽ lưu ý đến những chia sẻ của các bạn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 4 ngày, 2 giờ, 51 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Để điều trị thành công ung thư phổi

www.hoanmy.com/saigon/de-dieu-tri-thanh-cong-ung-thu-phoi

spacer
6 năm, 5 tháng, 19 ngày, 10 giờ, 36 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cơ Hội Sống Cho Người Bị Ung Thư:

ungbuouvietnam.com/phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-phoi/

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 12 ngày, 3 giờ, 23 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chữa ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

Ung thư không tự nhiên sinh ra, cũng không phát triển thình lình  mà là kết quả  của một sự tương tranh dai dẳng giữa hệ miển dịch của cơ thể đã bị suy yếu và quá trình tiếp xúc lâu dài với các nhân tố gây ung thư.  Do đó chống ung thư cũng phải dựa vào cơ chế đối kháng nầy.  Một mặt tăng cường hệ miển dịch và ngăn chận ung thư bằng các chất chống oxy hoá từ rau quả và ngủ cốc, mặt khác cần giảm bớt hoặc chấm dứt hẳn việc phơi nhiễm hoặc tiếp xúc với các yếu tố gây ung thư.

Tương quan chính và tà trong cuộc chiến chống ung thư trong cơ thể

Thông thường, các tế bào trong cơ thể đều có một tuổi thọ nhất định và bị chi phối bởi một quy luật chung.  Sinh ra, phát triển và hư hoại.  Khi một tế bào chết đi sẽ  được thay thế bởi một tế bào mới sinh ra.  Quá trình phát triển ổn định và có giới hạn nhằm duy trì hoạt động sống của mọi tổ chức, cơ quan trong cơ thể.  Tuy nhiên trong những trường hợp nhất định, do sức đề kháng của cơ thể suy yếu và dưới tác động lâu dài của nhân tố gây ung thư, một số tế bào phát triển bất thường, sinh sôi tràn lan, gia tăng không hạn chế trở thành tế bào ung thư, khối u ung thư.  Tuỳ theo vị trí của khối u, sự phát triển bất thường nầy có thể xâm lấn, chèn ép hoặc phá huỷ cơ cấu hoặc làm rối loạn công năng của các cơ quan.

Theo các nhà khoa học, dù chưa xác định được cụ thể nguyên nhân gây ra ung thư nhưng chúng ta đã biết được hàng loạt nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến ung thư.  Những tác nhân gây ra ung thư có thể là rượu, khói thuốc, bức xạ, ánh nắng mặt trời, đặc biệt là những thức ăn thức uống bị nhiễm hoá chất độc hại trong quá trình nuôi trồng hoặc chế biến, vận chuyển, bảo quản.  Ung thư phát triển qua nhiều giai đoạn.  Giai đoạn tiềm ẩn có thể kéo dài nhiều năm trời, thậm chí 10 năm, 20 năm hay hơn nửa trước khi khối u to lớn đủ để được phát hiện.  Sự phơi nhiễm các yếu tố gây ung thư cũng không phải trong một gian đoạn ngắn .  Chẳng hạn đối với bệnh ung thư vú, một loại ung thư thường gặp ở nử giới, Bác sĩ John Muir, một chuyên gia về ung thư ở Trung Tâm Y khoa Walnut Creek, California cho rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong cơ chế sinh bệnh của loại ung thư nầy và “thực phẩm mà mà người bệnh ăn uống trong khoảng một năm trước khi được chẩn đoán có thể không có ý nghĩa bằng những loại thực phẩm mà họ sử dụng trong suốt 10 hay 20 năm trước đó.”   Ngoài ra, những người khoẻ mạnh đều có thể đã trải qua một đôi lần có sự phát triển rối loạn của những tế bào bất thường –tương tự như sự phát triển của tế bào ung thư- Tuy nhiên, những lúc đó sức đề kháng tự nhiên của cơ thể đã vượt thắng, khống chế và tiêu diệt chúng trước khi những tế bào nầy có điều kiện chuyển biến thành tế bào ung thư.

Những điều trên đã cho thấy ung thư không tự nhiên sinh ra, cũng không phát triển thình lình mà là kết quả của một sự tương tranh lâu dài giữa hai thế lực chánh và tà.  Chánh là hệ thống phòng vệ của cơ thể.  Tà là chỉ những tác nhân gây ra ung thư.  Trong quan hệ giữa chính khí và tà khí, Đông y cho rằng khi chính khí thắng tà khí tất sẽ rút lui và con người sẽ không còn bệnh tật.  Do đó, nếu ta có thể thông qua luyện tập dưỡng sinh, thông qua chế độ ăn uống để vừa tăng cường được chính khí lại vừa giảm bớt hoặc chấm dứt hắn việc bị phơi nhiễm tà khí thì việc bảo đảm thắng lợi trong cuộc chiến chống ung thư chỉ là một quy luật tự nhiên.

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 46 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc đông y điều trị ung thư phổi tại đây nhé:

pharmace.asia/bt/377-ung-thu-phoi.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 39 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Làm thế nào để phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư phổi?

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 14 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Tuy nhiên đây lại là căn bệnh có thể phòng ngừa nếu thay đổi lối sống, phát hiện sớm điều trị có kết quả cao.

Nguyên nhân gây ung thư phổi

Trong lịch sử, y văn thế giới đã ghi nhận bệnh ung thư phổi rất ít khi xảy ra cho đến khi thuốc lá xuất hiện. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Cứ 10 người ung thư phổi thì có tới 9 trường hợp liên quan đến thuốc lá, do hút thuốc chủ động hoặc bị động (hít phải khói thuốc lá).

Ngoài ra còn một số nguyên nhân có thể gây ung thư phổi là do ô nhiễm môi trường, hóa chất, hoặc do hít phải khí radon. Khí radon là loại khí sinh ra từ sự phân rã phóng xạ urani. Loại khí này có ở hầu khắp mọi nơi trong lớp vỏ trái đất, nó thoát ra ngoài qua các vết rạn và lỗ trống rất nhỏ trên mặt đất và khuyếch tán vào không khí. Khí radon không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có thể xác định được bằng máy đo chuyên dụng.

Phổi hoạt động như thế nào

Phổi ở người bao gồm nhiều sợi lông mao nhỏ, những sợi lông này bảo vệ phổi quét sạch các độc tố, vi khuẩn từ bên ngoài vào đường hô hấp. Khi hút thuốc, khói thuốc lá làm các lông mao bị vô hiệu hóa chức năng của mình, các hóa chất trong thuốc lá xâm nhập vào phổi và gây bệnh.

Các triệu chứng của ung thư phổi

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi bắt đầu lặng lẽ, thường là không có triệu chứng hoặc dấu hiệu cảnh báo trong giai đoạn đầu. Khi bệnh trở nên nặng hơn, các triệu chứng có thể xuất hiện bao gồm:

- Ho dai dẳng.

- Đau ngực, đặc biệt là khi hít thở sâu.

- Thở khò khè hoặc khó thở.

- Ho có đờm hoặc máu.

- Mệt mỏi.

Sàng lọc ung thư phổi

Ung thư phổi có thể được phát hiện sớm bằng chụp CT. Ở Mỹ, có một số đối tượng được khuyên đi sàng lọc ung thư phổi như những người hút thuốc hay có người thân nghiện thuốc, sống trong môi trường ô nhiễm, những người từ 55 đến 80 tuổi được khuyến cáo đi sàng lọc ung thư phổi. Nếu bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá nên định kỳ đi kiểm tra sức khỏe phổi. Ở những người trẻ nếu dừng hút thuốc trong vòng 15 năm có thể ngừng khám sàng lọc ung thư phổi.

Chẩn đoán ung thư phổi

Trong hầu hết các trường hợp, khi bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân mắc ung thư phổi với các triệu chứng điển hình như ho mãn tính hoặc thở khò khè, lúc đó, bác sĩ sẽ cho người bệnh đi chụp X-quang hoặc các xét nghiệm hình ảnh khác. Bệnh nhân cũng có thể được yêu cầu xét nghiệm đờm. Nếu một trong các xét nghiệm cho thấy xuất hiện dấu hiệu của ung thư, bước tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết phổi.

Các loại ung thư phổi

Có hai loại chính của ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ung thư phát triển nhanh, nó có thể lây lan nhanh đến các bộ phận khác của cơ thể. Loại ung thư này thường xuất hiện ở người sử dụng thuốc lá và hiếm thấy ở người không hút thuốc. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ phát triển chậm hơn và phổ biến hơn, đây là loại ung thư ít xâm lấn hơn loại trên. Trong các bệnh ung thư phổi có đến 85% những người ung thư phổi thuộc loại ung thư không tế bào nhỏ. Loại ung thư này nếu phát hiện sớm, phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị có thể chữa khỏi căn bệnh này.

Các giai đoạn ung thư phổi

Mỗi loại ung thư phổi có cách xâm lấn khác nhau trong cơ thể. Như ung thư phổi tế bào nhỏ được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn giới hạn có nghĩa là ung thư được giới hạn trong một phổi và các hạch bạch huyết có thể ở gần vị trí khối u. Giai đoạn ung thư lan rộng có nghĩa là ung thư đã lan rộng khắp phổi hoặc ra các bộ phận khác. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ được chia thành từ 1 đến 4 giai đoạn, tùy thuộc vào việc khối u lan rộng đến đâu.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ y dược học, thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi đang được kéo dài hơn so với trước. Thống kê mới nhất của Viện Ung thư Quốc gia của Mỹ cho thấy từ năm 2004 đến năm 2010, những người được chẩn đoán ung thư phổi sống sau 5 năm tăng từ 4% lên 54%, tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh.

Nếu bệnh nhân mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ được phát hiện trước khi nó lan sang các bộ phận khác của cơ thể hoặc mới chỉ xuất hiện ở một bên phổi, phẫu thuật là biện pháp tốt nhất. Các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ phần có khối u. Một số bệnh nhân được xạ trị hoặc hóa trị sau phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư còn lại. Đối với bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ phẫu thuật dường như không có giá trị vì tại thời điểm chẩn đoán, ung thư có thể đã lan sang các cơ quan khác của cơ thể.

Khi ung thư phổi đã di căn các bác sĩ vẫn có thể chữa trị để giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Bức xạ hoặc hóa trị liệu có thể thu nhỏ khối u và điều trị các triệu chứng, như đau xương hoặc khó thở. Hóa trị biện pháp duy nhất và thường xuyên được áp dụng ở các bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.

Điều trị bằng phương pháp nhắm mục tiêu

Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu là một phương thức điều trị mới của ung thư phổi, nó có thể được sử dụng cùng với hóa trị liệu hoặc khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Phương pháp nhắm mục tiêu là nhằm chặn các mạch máu tới nuôi dưỡng tế bào ung thư ở khối u. Nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phổi sống lâu hơn. Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu có thể làm gián đoạn các tín hiệu chịu trách nhiệm nhân lên trong tế bào ung thư.

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 7 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer