spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa ung thư phổi di căn?

Bệnh nhân nhà tôi bị ung thư phổi đã có di căn hạch đến trung thất,bệnh nhân lại bị huyết áp cao và bệnh hở van tim nên các bác sĩ nói nếu phẫu thuật sẽ rất khó khăn.Xin cho hỏi là có loại thuốc nào điều trị bệnh này không?Tôi có nghe nói về biện pháp ghép phổi,vậy bệnh nhân nhà tôi như vậy có thể áp dụng biện pháp này được không?Nếu được thì áp dụng ở đâu là tốt nhất.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

Bệnh nhân bị hở van tim,huyết áp cao,bị ung thư phổi di căn hạch trung thất thì không thể sử dụng biện pháp phẫu thuật được,và điều đó cũng đồng nghĩa với việc không thể ghép phổi được đâu.Chỉ còn cách điều trị bằng thuốc nam thuốc bắc thôi.

spacer
6 năm, 9 tháng, 8 ngày, 4 giờ, 17 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Biện pháp này áp dụng rất tốt cho căn bệnh quái ác này,vấn đề là dựa vào các kết quả khoa học y khoa của các bác sĩ để quyết định có ghép được không thôi.
spacer
6 năm, 9 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 5 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hình như là ghép bằng phương pháp tế bào gốc chứ không phải là lấy lá phổi của người này ghép sang người kia đâu.

spacer
5 năm, 7 tháng, 28 ngày, 18 giờ, 2 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ghép phổi được tiến hành đối với những người mà phổi không còn họat động. Hầu hết người nhận cấy ghép là những người bị bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính nghiêm trọng, xơ phổi tự phát, xơ nang, thiếu α1-antitrypsin, và tăng huyết áp ở phổi. Thông thường là ghép một lá phổi, nhưng hai lá phổi cũng có thể được cấy ghép. Khi những rối loạn trong phổi làm nguy hại đến tim thì một hoặc cả hai lá phổi và tim có thể được ghép cùng một lúc. Bởi vì việc bảo quản phổi để tiến hành cấy ghép là rất khó khăn nên ghép phổi phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

     Phổi được ghép có thể là của một người hiến tặng đang sống hay của người vừa mới qua đời. Một người hiến tặng đang sống không thể tặng nhiều hơn một lá phổi và thường chỉ có thể tặng một thùy. Một người đã chết có thể hiến tặng cả hai lá phổi hoặc cả tim và phổi.

spacer
5 năm, 7 tháng, 28 ngày, 17 giờ, 58 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Món ăn dành cho bệnh nhân ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư:

Triệu chứng: Tức ngực, khó thở, ho có đờm dính máu (sắc không tươi), dễ đổ mồ hôi, ngại nói, môi tím, mặt nặng, chân phù, hồi hộp, đánh trống ngực, đại tiện lỏng lúc tảng sáng; nam giới hoạt tinh, liệt dương; nữ giới kinh bế, kinh thiểu. Dùng một trong các món ăn bài thuốc sau:

- Vịt trắng 1 con, đông trùng hạ thảo 15 g, tỏi vỏ tím 20 g, gừng tươi 10 g, gia vị vừa đủ. Vịt làm sạch, chặt miếng, ướp gừng và tỏi rồi đem hầm nhừ cùng đông trùng hạ thảo. Chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, mỗi tuần ăn 2 lần.

Thịt vịt tư bổ ngũ tạng, huyết vịt có chứa chất kháng ung. Đông trùng hạ thảo ích thận, bổ phế, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Các vị thuốc phối hợp tạo nên công dụng ích phế, tăng tinh, phù chính, kháng ung của bài thuốc.

- Đông trùng hạ thảo 6 g, kỷ tử 15 g, bào ngư 60 g. Bào ngư rửa sạch, ngâm nước ấm trong 3 giờ, sau đó luộc chín. Sau đó cho vào bát sành cùng với đông trùng hạ thảo và kỷ tử, hấp chín, ăn cái, uống nước.

Kỷ tử nhuận phế, tư âm, bổ thận, ích tinh. Bào ngư rất giàu chất dinh dưỡng và có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

- Nhân sâm 6 g, hồ đào nhục 20 g (không bỏ vỏ), gừng tươi 9 g, đường phèn vừa đủ. Đem 3 vị thuốc sắc trong 30 phút rồi bỏ bã gừng, hòa với đường phèn, chia uống 2 lần trong ngày.

Nhân sâm đại bổ nguyên khí, có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể và chống ung thư. Hồ đào bổ thận, cố tinh, ôn phế, chỉ khái, ích khí, dưỡng huyết, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ác tính.

 
spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 15 giờ, 13 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phổi là một trong nhưng cơ quan rất phổ biến trong việc di căn từ các khối u ở các bộ phận khác của cơ thể. Di căn khối u được tạo thành từ cùng loại của các tế bào khối u ban đầu. Ví dụ, nếu ung thư tuyến tiền liệt lây lan qua dòng máu đến phổi, ung thư tuyến tiền liệt di căn phổi và ung thư phổi.

     Khối u có thể lành tính hoặc ác tính, khi chúng ta nói về "bệnh ung thư," chúng ta đang đề cập đến những khối u là ác tính. Các khối u lành tính thường có thể được phẫu thuật và không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Mặt khác, khối u ác tính phát triển mạnh mẽ và xâm lấn các mô khác của cơ thể, cho phép xâm nhập của các tế bào khối u vào hệ thống mạch máu hoặc bạch huyết và sau đó đến các cơ quan khác trong cơ thể. Quá trình lây lan này được gọi là di căn. Kể từ khi bệnh ung thư phổi có sự lan rộng hoặc di căn rất sớm sau khi nó hình thành, nó sẽ là một dạng ung thư rất nguy hiểm đến tính mạng và một trong các loại ung thư khó chữa nhất. Trong khi ung thư phổi có thể lây lan bất cứ cơ quan nào trong cơ thể, các cơ quan nhất định - đặc biệt là tuyến thượng thận, gan, não, xương - là những nơi phổ biến nhất cho ung thư phổi di căn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 12 giờ, 11 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư phổi: Kích thước khối u không liên quan tới khả năng di căn

Nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy, việc ung thư phổi có di căn hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào kích thước của khối u. Vì vậy, phương pháp sàng lọc để phát hiện sớm những u nhỏ sẽ không làm giảm nguy cơ tử vong của bệnh nhân. 

Các biện pháp phát hiện ung thư phổi hiện nay bao gồm:

- Chụp X-quang lồng ngực, giúp tìm thấy những khối u có chiều ngang từ 1cm trở lên.

- Chụp cắt lớp (CT), cho phép nhìn thấy khối u có chiều ngang 5-10 mm.

Cho tới nay, người ta vẫn chưa rõ những khối u nhỏ nhìn thấy trên CT có ít nguy hiểm hơn khối u tìm được qua chụp X-quang hay không.

Kết quả nghiên cứu

Bác sĩ Edward F. Patz và các cộng sự tại Đại học Tổng hợp Duke, Bắc Carolina (Mỹ), đã tiến hành nghiên cứu trên 620 bệnh nhân bị ung thư phổi ở các giai đoạn khác nhau. Kích thuốc khối u được đo bằng 3 phương pháp:

- Phẫu thuật cắt bỏ: 550 người.

- Chụp CT: 60 người.

- Chụp X-quang: 10 người.

Người ta so sánh độ lớn của khối u với gian đoạn tiến triển của bệnh. Kết quả cho thấy, hai yếu tố này hoàn toàn không liên quan với nhau. Như vậy, quan niệm cho rằng u càng nhỏ thì bệnh càng nhẹ và dễ điều trị là không có cơ sở. Theo nhóm tác giả, kết luận này không thể áp dụng cho các bệnh ung thư khác.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiên lượng khả năng di căn của khối u phải dựa trên cấu trúc phân tử và di truyền. Họ dự định tiếp tục nghiên cứu để tìm ra loại protein liên quan tới khả năng di căn của khối u. Báo cáo được đăng trên Tạp chí Ung thư của Mỹ số ra hôm nay.

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 11 giờ, 44 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ở VN bệnh viện nào có khả năng thực hiện ghép phổi tốt nhất các bác nhỉ?Nhà em có người thân 45 tuổi,bị xơ hóa phổi do môi trường làm việc bị nhiễm hóa chất muốn ghép phổi,bệnh nhân không bị ung thư hay lao phổi ạ.

spacer
5 năm, 10 ngày, 16 giờ, 59 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cây đu đủ:

   Trong quả chín có chừng 95% nước, các chất đường, trong lá chủ yếu là glocuse 8,5%, một ít pectin, chất béo, một ít muối vô cơ (Ca. P.Mg. Fe), vitamin A, B, C. Quả đu đủ xanh và các bộ phận khác của cây như thân, rễ, lá, đều chứa chất nhựa mủ. Trong nhựa mủ này có men papain có khả năng hoà tan một khối lượng tơ huyết (fibrin) gấp 2000 lần khối lượng của nó. Men này có tác dụng tiêu hoá protid, biến đổi các chất có albumin thành pepton; cũng có tác dụng tiêu mỡ, tiêu các hydrat cacbon trong môi trường hơi kiềm hay trung tính. Nó cũng có tính chất làm dễ tiêu hoá và giải độc. Nó làm triệt tiêu progosteron, một hormon sinh dục cần thiết chuẩn bị cho tử cung thụ thai và duy trì sự sống cho bào thai sau đó. Carpain (có nhiều trong lá) có tác dụng gần như digitalin là loại thuốc làm mạnh tim. Hạt đu đủ chứa mysorin và kali myronat khi kết hợp với nhau tạo thành tinh dầu mùi diêm sinh hắc. Trong rễ, có nhiều kali myronat, trong lá có nhiều myrosin.
 
   Chữa ung thư phổi, ung thư vú: Hái lá lẫn cuống Đu đủ để tươi, cho vào nồi, thêm nước nấu sôi, để nguội, chiết nước đặc uống, cũng có thể nấu thành nước cô lại. Uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 chén to (300ml). Ngoài ra uống thêm 3 muỗng cà phê mật mía trong ngày, mỗi lần 1 muỗng. Có thể kết hợp với chiếu tia X quang và uống bột củ Tam thất thì hiệu quả càng nhanh. Tuy nước lá Đu đủ đắng, nhưng cần uống liên tục 15-20 ngày mới có kết quả.
spacer
4 năm, 11 tháng, 27 ngày, 13 giờ, 47 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 - Nhân sâm 6 g, hồ đào nhục 20 g (không bỏ vỏ), gừng tươi 9 g, đường phèn vừa đủ. Đem 3 vị thuốc sắc trong 30 phút rồi bỏ bã gừng, hòa với đường phèn, chia uống 2 lần trong ngày.

 
Nhân sâm đại bổ nguyên khí, có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể và chống ung thư. Hồ đào bổ thận, cố tinh, ôn phế, chỉ khái, ích khí, dưỡng huyết, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ác tính.
spacer
4 năm, 11 tháng, 10 ngày, 12 giờ, 51 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chẩn đoán sớm ung thư phổi dựa vào xét nghiệm máu
Ung thư phổi giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện bằng X-quang.
Các nhà khoa học Đức cho biết đã tìm ra một phương pháp giúp chẩn đoán bệnh ung thư phổi từ giai đoạn rất sớm, dựa vào nồng độ chất pleiotrophin trong máu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở bệnh nhân ung thư phổi, hàm lượng chất này tăng 11 lần so với những người khỏe mạnh.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Phillipps ở Marburg (Đức) đã tiến hành nghiên cứu trên 85 bệnh nhân bị hai dạng ung thư phổi và 41 người tình nguyện khỏe mạnh (nhóm đối chứng).

Kết quả cho thấy:

- Chỉ 1 người trong nhóm đối chứng có nồng độ pleiotrophin tăng cao, trong khi tỷ lệ này là 87% ở các bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ và 63% ở những bệnh nhân còn lại.

- Mức tăng pleiotrophin tương ứng với độ nặng của bệnh: Ở bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nồng độ chất này tăng 62% so với người bệnh giai đoạn đầu.  

- Pleiotrophin giúp đánh giá đáp ứng điều trị của người bệnh: Nồng độ pleiotrophin giảm đáng kể ở những ca bệnh đang thoái lui và vẫn tăng cao ở những người không đáp ứng với điều trị.

Theo bác sĩ Zugmaier, trưởng nhóm nghiên cứu, bệnh ung thư phổi thường được chẩn đoán quá muộn, với nguy cơ tử vong rất cao. Vì vậy, thử nghiệm máu giúp phát hiện sớm bệnh, khi còn khả năng điều trị, sẽ là một bước tiến đánh kể.

Pleiotrophin và ung thư phổi

Pleiotrophin được coi là một yếu tố quan trọng trong sự lan truyền ung thư, vì nó kích thích tế bào phân chia và làm tăng nguồn cung cấp máu cho khối u.

Tại các nước phát triển, ung thư phổi là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu. 9 trên 10 bệnh nhân được chẩn đoán ung thư phổi sẽ bị chết. Bệnh thường chỉ được phát hiện khi đã di căn sang cơ quan khác và không còn đáp ứng tốt với hóa trị liệu. Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Ho, khạc ra máu, khó thở hoặc thở khò khè có thể là những biểu hiện của bệnh.

Ung thư phổi tế bào nhỏ là một bệnh lý tiến triển rất nhanh, chiếm 20-25 % các bệnh ung thư phổi.

spacer
4 năm, 11 tháng, 3 ngày, 11 giờ, 33 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nếu bạn quan tâm đến phương pháp điều trị bằng thuốc đông y bạn hãy đến địa chỉ này xin tư vấn xem sao, nếu điều trị được mà không phải ghép phổi thì tốt quá rồi.

pharmace.asia/bt/377-ung-thu-phoi.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
4 năm, 1 tháng, 27 ngày, 4 giờ, 53 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tỷ lệ mắc ung thư phổi liên quan chặt chẽ với hút thuốc lá, với khoảng 90% ung thư phổi phát sinh như là kết quả của việc sử dụng thuốc lá. Nguy cơ ung thư phổi tăng lên với số lượng thuốc lá hút hàng ngày và thời gian mà hút thuốc lá đã xảy ra, các bác sĩ đề cập đến nguy cơ này về số gói thuốc lá hút mỗi ngày nhân với số lượng năm hút thuốc. Ví dụ, một người hút hai gói thuốc lá mỗi ngày trong 10 năm sẽ có một lịch sử hút thuốc lá 20 năm. Trong khi nguy cơ của ung thư phổi tăng lên với ngay cả một lịch sử hút thuốc lá 10 năm, những người có lịch sử 30 năm hút thuốcđược xem là có nguy cơ lớn nhất cho sự phát triển của ung thư phổi. Nếu có 10 người hút hai gói thuốc lá mỗi ngày thì ít nhất sẽ có bảy người sẽ chết vì bệnh phổi nói chung và ung thư phổi nói riêng.

spacer
3 năm, 10 tháng, 26 ngày, 13 giờ, 12 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có anh chị nào dùng lá cây Hoàn Ngọc ( cây bách bệnh) chữa căn bệnh này chưa? Em nghe nói cây này chữa được nhiều loại bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư nữa.

spacer
3 năm, 10 tháng, 26 ngày, 13 giờ, 10 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cây Hồan Ngọc thì mình chưa dùng, nhưng đọc trên nhiều tài liệu thì mình thấy có nhiều ý kiến trái chiều về tác dụng của cây này chữa ung thư nên mình gửi bạn một bài báo nói về cây này để bạn tham khảo nhé:docbao.com.vn/tintuc/d-18102011/bai-101919/Nhung_quan_niem_hoang_duong_ve_cay_la_khi.dec

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 55 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer