spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa ung thư phổi giai đoạn cuối ?

         Bác tôi bị ung thư phổi có hạch hai bên phổi . Di căn tuyến thượng thận hai bên mỗi bên 3,5cm, di căn hạch thượng đòn hai bên nhiều hạch đã hoại tử trung tâm, viện K đã bó tay vì giai đoạn cuối và vì tuổi cao. Xin hỏi hiện nay đông y có loại thuốc nào hoặc có bài thuốc đông y nào điều trị hiệu quả không?

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

      Điều trị bệnh ung thư phổi hiện nay là hóa trị và xạ trị được đưa ra cùng một lúc và gần như là đầu tiên bởi sự hiện đại của khoa học tiên tiến, nhưng với sức khỏe của một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối liệu có thể theo được phác đồ điều trị hay không. Ở Nhật Bản và Trung Quốc hàng trăm năm nay vẫn duy trì y học cổ truyền để cải thiện cơ hội sống sót. Điều trị hỗ trợ bằng y học cổ truyền bao gồm thuốc, tư vấn dinh dưỡng và chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân có thể quản lý để tránh suy dinh dưỡng cũng như kiểm soát đau và buồn nôn. Vật lý trị liệu đôi khi có thể được quy định để duy trì sức mạnh cơ bắp. Tìm kiếm và áp dụng những bài thuốc vào chữa bệnh này đòi hỏi phải có kiến thức chứ không đơn giản chỉ là uống thuốc là xong. Tất cả phải hết sức thận trọng.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 25 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn dùng bài thuốc gồm có: Cây bồ công anh, bán chỉ liên, trinh nữ hoàng cung, quả la hán sắc thật đặc uống ngày 3 lần, mỗi lần một bát ăn cơm sẽ cho kết quả tốt.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 14 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ở gần nhà mình có một bác bị ung thư phổi, nghe mọi người mách bác đi mua sừng tê giác về mài ra uống, sau đó uống thêm mật gấu nguyên nhất. Sau 1 tháng người bác nóng quá nổi mụn khắp người, hạch đầy cổ. Sang tháng thứ 2 thì bác mất vì tràn dịch màng phổi. Tốt hơn hết các bạn phải thật lưu ý rằng mọi ý kiến chỉ để tham khảo, nên uống thuốc có sự hướng dẫn đầy đủ của thầy thuốc .

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 6 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phẫu Phuật Lạnh, Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối-BỆNH VIỆN Fuda Quảng Châu

fudahospital.net/343/Phau-Phuat-Lanh--Lua-Chon-Tot-Nhat-Cho-Benh-Nhan-Ung-Thu-Giai-Doan-Cuoi.aspx

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 59 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Rau quả có màu xanh đậm, vàng hoặc đỏ là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá và ngăn chận ung thư quan trọng

Điều may mắn là thiên nhiên đã có sẳn một cơ chế để kềm hảm sự phảt triển của những gốc tự do.  Đó là những chất chống oxy hoá được cung cấp từ các loại rau quả và ngủ cốc trong tự nhiên.  Có hàng ngàn chất chống oxy hoá khác nhau. Chúng thuộc 2 nhóm chính, nhóm flavonoids và nhóm phytochemicals.  Những chất chống oxy hoá ngoài tác dụng trung hoà các gốc tự do bằng cách nhường một điện tử của mình cho chúng qua đó có thể cắt đứt phản ứng dây chuyền, ngăn chận tổn thương DNA do các độc chất gây ra còn có thể khống chế sự phát triển của tế bào ung thư.  Càng ngày càng có nhiều nghiên cứu về tác dụng kỳ diệu của những chất chống oxy hoá.  Nhiều sinh tố và khoáng chất là những chất chống oxy hoá.  Các chất quan trọng nhất là sinh tố A, beta caroten (một sắc tố thực vật sẽ được cơ thể chuyển hoá thành sinh tố A), sinh tố C, E, khoáng chất selenium.  Thứ đến là sinh tố B2, kẻm, đồng, magnesium, co-enzym Q10, các carotenoids lutein và lycopen.  Nhiều nghiên cứu khác nhau đã cho biết ăn rau quả nhiều có thể giúp chống lại các loại ung thư, nhất là 2 loại ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.  Các nhà khoa học đặc biệt lưu ý đến bông cải và các loại cải bắp.  Những loại thức ăn nầy đóng vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư vú cho những phụ nử sắp mãn kinh.  Bông cải có chứa nhiều sinh tố C, acid folic, potasium, nhiều carotenoids và chất indole-3-carbinol, một chất cần thiết cho sự chuyển hoá các hormone sinh dục.  Cải bắp có nhiều sinh tố B1, C, E, acid folic, caroten và S-methylmethionine, một chất có tác dụng kháng viêm.  Bông cải và các loại cải bắp còn có hàm lượng chất isothiocyanates, một loại phytochemical có tác dụng hoạt hoá một số enzym có khả năng làm vô hiệu hoá những hoá chất gây ra ung thư.  Một báo cáo của trường đại học Illinois còn cho biết một loại isothiocyanate được tìm thấy trong các loại bắp cải và bông cải có tên là sulphoraphane có tác dụng ngăn chận sự phát triển của tế bào ung thư ở giai đoạn cuối.  Qua nghiên cứu chế độ ăn của 20.000 người, những nhà nghiên cứu thuộc viện ung thư quốc gia Mỷ ở Maryland cho biết những người ăn nhiều bông cải có thể giảm nguy cơ  ung thư tiền liệt tuyến từ 45% đến 52%.  Bông cải, cải bắp, các loại rau xanh, những loại đậu và những sản phẩm từ đậu nành còn có nhiều acid folic, một chất chống oxy hoá rất thiết yếu cho cơ thể.  Acid folic là một yếu tố quan trọng trong sự phân chia và phát triển tế bào mới, trong sự tổng hợp DNA, sản xuất enzym và sinh ra hồng cầu.  Acid cũng đặc biệt hiệu quả để chống lại các vết loét trong giai đoạn tiền ung thư.  Về tầm quan trọng của acid folic trong việc chống ung thư, Tiến sĩ Judith Christman, trường Đại học Nebraska cho biết “Khi thức ăn thiếu acid folic, cơ cấu DNA của tế bào sẽ bị phá vở.  Lúc đó, các tế bào sẽ phát triển trên cơ sở những thông tin sai lầm của cấu trúc mới nên ung thư  xảy ra.” 

Nhiều loại rau qủa khác cũng có tác dụng ngăn chận sự phát triển của các loại ung thư ruột già, ung thư vòm họng,  ung thư phổi hoặc bao tử. Nhiều nghiên cứu đã đưa đến những kết quả giống nhau về những loại rau quả, củ có lá màu xanh đậm, màu vàng hoặc màu đỏ như cà chua, bông cải, cà rốt, sơ ri, gấc , bí đỏ, dưa hấu, khoai lang …Những loại rau quả nầy đều có khả năng làm giảm nguy cơ các loại ung thư.  Riêng trong quả gấc, những nghiên cứu của công ty  San Eigen FFI, một công ty phẩm màu hàng đầu của Nhật bản đã cho biết ngoài hàm lượng rất cao chất caroten, gấc còn có tỷ lệ chất lycopen cao gấp 10 lần so với rau quả thông thường.  Lycopen có trong cà chua, dưa hấu, dưa hồng, là hợp chất có tác dụng kềm hảm sự lan toả của tế bào ung thư.

Những nhà khoa học trường Đại học Ohio, Mỷ còn đặc biệt lưu ý đến những hợp chất tạo màu sắc sậm trong rau quả.  Những thí nghiệm trên chuột và người đều cho thấy chất tạo màu sẫm  có hợp chất anthocyanin trong các loại rau màu đỏ, màu tía và màu xanh có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.  Chẳng hạn, chất anthocyanin trong cà rốt và củ cải, quả dâu tây có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư từ 50 đến 80%.

Ngoài ra, tập quán uống trà cũng có ảnh hưởng tốt đến việc phòng chống ung thư.  Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Weisburger, cả trà xanh và trà đen đều có hàm lượng cao những chất phytochemicals là  những chất chống oxy hoá có khả năng hoá giải những gốc tự do và ngăn chận tổn thương tế bào do khói thuốc lá hoặc những độc chất hoá học.  Mới đây, một thí nghiệm khoa học tại trường Đại học Arizona, Mỷ do Tiến sĩ Sherry Chow chủ trì cũng cho thấy trà xanh có nhiều hoạt chất epigallocatechin gallate, một chất chống oxy hoá.  Những người uống từ 8 đến 16 tách trà xanh mỗi ngày có thể bổ sung một lượng chất epigallocatechin gallate đủ để làm gia tăng đến 80% loại enzym GST, một enzym có tính năng giải độc và chống ung thư.  GST có khả năng biến đổi những phân tử gây ung thư thành những phân tử trơ không ảnh hưởng đến chất liệu cấu tạo di truyền DNA.  Người ta cho rằng những dân tộc châu Á như Trung quốc, Nhật bản có tỷ lệ tim mạch và ung thư thấp hơn so với người Âu Mỷ một phần có thể là nhờ vào tập quán hay uống trà.

Vậy liệu ăn bao nhiêu thì đủ. Theo khuyến cáo của các chuyên viên dinh dưỡng Liên Hiệp Quốc, mỗi người nên ăn khoảng 400g rau quả mỗi ngày. Ngoài ra, điều cần lưu ý là giá trị của  các loại rau quả khác nhau không chỉ ở chủng loại mà còn ở  cách trồng trọt, chăm bón và cả qúa trình chế biến .  Một nghiên cứu kéo dài 10 năm của các nhà khoa học trường Đại học California, Mỷ đã cho biết cà chua được chăm bón bằng phân hửu cơ theo lối truyền thống  có hàm lượng hợp chất flavonoids, một chất chống oxy hoá, cao gấp 2 lần so với cách trồng trọt  thông thường hiện nay. (Cách trồng  hiện nay thường xử dụng phân hoá học, thuốc trừ sâu rầy hoặc hoá chất kích thích tăng trưởng)  Ngoài ra, Hội Ung thư quốc gia Mỷ cũng nghiên cứu thấy  những người dùng các loại thực phẩm tự nhiên có chứa các sinh tố  B6, B12 và Folate sẽ giảm nguy cơ ung thư tuỵ tương ứng là 81%, 73% và 52%.  Ngược lại những người dùng các viên sinh tố tổng hợp  có các sinh tố trên chẳng những không giảm mà còn tăng nguy cơ ung thư tuỵ lên đến 139%.  Những kết quả nầy cũng phù hợp với những khuyến cáo cách đây trên 40 năm của Giáo sư Oshawa khi ông đề ra Macrobiotics, một phương pháp chữa bệnh  dưỡng sinh bằng cách ăn các loại rau quả và ngủ cốc thô không có sự hổ trợ của hoá chất. Như vậy, cùng một loại rau quả hoặc ngủ cốc, cùng một loại thổ nhưởng, nhưng kết quả có thể khác nhau, hoặc có lợi hoặc có hại cho sức khoẻ tuỳ theo quá trình chăm bón, bảo quản, vận chuyển có qua xử lý bằng các loại hoá chất hay không.

spacer
6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 40 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc:

vov.vn/suc-khoe/thu-nghiem-phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-phoi-bang-te-bao-goc-387060.vov

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 12 ngày, 3 giờ, 27 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư phổi - Không nên thiếu Beta 1,3D Glucan 500mg

intersol.com.vn/401/1217/benh-ung-thu/dieu-tri-ung-thu-phoi-khong-nen-thieu-beta-glucan.htm

spacer
6 năm, 3 tháng, 4 ngày, 18 giờ, 48 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc đông y điều trị ung thư phổi, bạn tham khảo tại đây nhé:

pharmace.asia/bt/377-ung-thu-phoi.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
6 năm, 28 ngày, 5 giờ, 13 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc chữa ung thư phổi với triệu chứng đờm ít hoặc đờm trắng dính hoặc có máu .Miệng lưỡi khô , sốt về chiều, mồ hôi trộm, lưỡi đỏ rêu mỏng, vàng dính, mạch hoạt sác.Bệnh lâu ngày người gầy

Phương Pháp trị: Dưỡng âm thanh phế

Công thức gồm: Sa sâm 12g, Nam Sa sâm 12g, Mạch môn 12g, Thiên môn 12g, Thạch hộc 12g, Tang bì 12g, Sinh địa 12g, Huyền sâm 12g, Qua lâu 12g, Tử uyển 12g, Rấp cỏ 12g, Bán liên chi 12g, Sơn đậu căn 12g, Lô căn tươi 12g, Y dĩ 20g, Đông qua nhân 12g, Tỳ bà diệp 12g, A giao 8g, Xuyên Bối mẫu 8g, Sinh thạch cao 30-40g, Hải giáp sác 20g.

Gia giảm : Ngực đau nhiều gia  Uât kim, Tam thất, sao nhũ hưng.

Sốt kéo dài gia thất diệp nhất chi hoa, Hạ khô thảo, Bồ công anh

Ho hiều gia: Bách bộ, Hạnh nhân,

Ho máu lượng nhiều gia: Sinh đại hoàng, Bach cập, ,

Ra nhiều mồ hôi gia: Bach cập, Mẫu lệ, Phù tiểu mạch

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 54 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đọc thêm thông tin tài liệu về bệnh ung thư phổi ở trang này nhé:

www.bacsichuaungthu.com/2014/07/thuoc-chua-ung-thu-phoi-hieu-qua.html

spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 42 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Món ăn bài thuốc chữa trị ung thư phổi : Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 10 g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ. Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.

 
Đông trùng hạ thảo bổ hư, nhuận phế, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ba ba bổ phế, thận, lương huyết, dưỡng huyết, cũng có tác dụng kháng ung. Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày.
spacer
4 năm, 11 tháng, 10 ngày, 12 giờ, 14 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer