spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư ruột và cách chữa trị?

Bố tôi bị ung thư đầu tụy di căn ruột già,  hiện tại bố vẫn ăn uống và đi ngoài kém hơn bình thường một chút.Nhưng vấn đề đau do tụy thì vẫn phải nhờ thuốc giảm đau can thiệp. Trước đây bố đã mổ 1 lần để dẫn ống mật do tắc mật chứ chưa động chạm đến các vị trí khối u vì bác sĩ nói không thể. Hiện tại bác sĩ chỉ cho thuốc giảm đau và một số loại thuốc bổ rồi cho về, vậy xin hỏi có cách nào chữa trị khác hiệu quả hơn không? Xin cảm ơn nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(18)
spacer

Vinmec chữa thành công bệnh nhân ung thư Singapore trả về:

laodong.com.vn/tien-te-va-dau-tu/vinmec-chua-thanh-cong-benh-nhan-ung-thu-singapore-tra-ve-293122.bld

spacer
6 năm, 8 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 25 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn tham khảo những bài thuốc dưới đây nhé :

- Hòe Giác Địa Du Thang: Hòe giác, Ngân hoa đều 2g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Sinh ý dĩ, Đằng lê căn, Thổ phục linh đều 30g, Miêu nhân sâm 60g, Vô hoa quả 15g, Trắc bá diệp, Khổ sâm, Sinh địa du đều 9g, sắc uống.

- Biện chứng gia giảm: Táo bón thêm Đại hoàng, Phan tả diệp, Hoàng liên; Tiêu ra máu thêm Đại, Tiểu kế, Tam thất; Tiêu chảy thêm Rau sam, Bạch đầu ông.

- Khổ Sâm Hồng Đằng Thang : Khổ sâm 12g, Thảo hà xa 15g, Bạch đầu ông 15g, Bạch cẩn hoa 12g, Hồng đằêng 15g, Vô hoa quả 10g, Bán chi liên 30g, Sinh dĩ nhân 30g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, sắc uống.
spacer
6 năm, 8 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 23 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhiều người sai khi dùng thực phẩm chức năng để chữa bệnh;

doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nhieu-nguoi-sai-khi-dung-thuc-pham-chuc-nang-de-chua-benh-2843013.html

spacer
6 năm, 8 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 20 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Vào trung kỳ là giai đoạn ung thư phát triển nhanh, lâm sàng biểu hiện các triệu chứng thấp nhiệt độc như bụng đau, đầy, có khối u, tiêu chảy hoặc kiết lỵ phân máu mũi, mót rặn, chán ăn.

Có thể sử dụng bài Bạch Đầu Ông Thang hợp Địa Du Hòe Giác Thang gia giảm; Bạch đầu ông, Sinh địa, Hoa hòe đều 16-20g, Ý dĩ 20g, Hoàng liên 6-10g, Hoạt thạch 20g, Bán hạ, Chỉ xác, Đào nhân, Hồng hoa đều 8-10g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Tiên hạc thảo đều 12-20g, Cam thảo 4g.

+ Khí trệ, nặng bụng đau nhiều, lưỡi nhạt tối, rêu trắng, nhớt, mạch Trầm Huyền, thêm Xuyên luyện tử, Diên hồ sách, Hậu phác đều 8g.

+ Huyết ứ nặng (khối u ấn đau, đau cố định, tiêu ra máu mũi mầu đen tím, lưỡi tím hoặc có nốt ban ứ huyết, rêu vàng, mạch Trầm Sáp) thêm Quy vĩ, Xích thược, Đan bì đều 12g, Nga truật 8g.

+ Thấp nhiệt nặng (ngực tức, khát, bụng đau, đầy trướng, ăn kém, tiêu ra nhiều chất nhớt, lưỡi đỏ thẫm, rêu trắng hoặc vàng dày, mạch Nhu Hoạt) thêm Hoàng liên, Thương truật, Khổ sâm, Mộc thông, Trư linh để thanh nhiệt, trừ thấp.

+ Thực tích nặng, bụng đầy, kém ăn, tiêu lỏng, bụng sôi, phân nhiều mũi và chất không tiêu, lưỡi tối, rêu mỏng, mạch Trầm, Huyền, Hoạt, thêm Sơn tra, Mạch nha, Thần khúc.

+ Đại tiện nhiều máu, mũi thêm Huyết dư (đốt thành than), Đại tiểu kế, bột Tam thất để chỉ huyết, hoạt huyết.

+ Mót rặn nặng, thêm Binh lang, Đại hoàng (sao rươu), Trần bì, Mộc hương, Bạch thược... để hành khí, hoãn cấp.

Tuy nhiên để áp dụng bài thuốc và những phương pháp chữa trị cần có kiến thức chuyên môn,bệnh nhân nên có sự hướng dẫn của các bác sĩ.
spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 10 giờ, 34 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc cây xạ đen và hiệu quả điều trị ung thư: ykhoa.net/yhoccotruyen/baiviet/29_042.htm

spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 10 giờ, 29 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông Y Thọ Xuân Đường: Thực hư chuyện người chữa được 5.000 ca ung thư?
cstc.cand.com.vn/Phong-su-Tieu-diem/Thuc-hu-chuyen-nguoi-chua-duoc-5-000-ca-ung-thu-351078/

spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 10 giờ, 28 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Ung thư ruột già thời kỳ cuối: là thời kỳ chính khí suy mà tà khí thực, do thấp nhíệt độc tích tụ lâu ngày tại hạ tiêu gây nên can thận âm hư (có thể do phẫu trị, hóa trị hoặc xạ trị cũng ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh), triệu chứng thường thấy là bệnh nhân gầy đét, đau đầu hoa mắt, lưng đau, gối mỏi, sốt nhiều, mồ hôi trộm, miệng khô, họng khô, lòng bàn chân tay nóng, táo bón, tiểu đỏ, lưỡi đỏ thẫm, khô hoặc bón, ít rêu, mạch Huyền Tế, Sác.

- Phép trị: Tư dưỡng can thận.

- Bài thuốc: Tri Bá Địa Hoàng Hoàn gia vị: Tri mẫu, Hoàng bá, Bạch linh, Trạch tả, Đơn bì đều 12g, Sinh địa, Thục địa mỗi thứ 16g, Sơn thù, Sơn dược đều 10g, Quy bản (sắc trước) 12g, chế Hà thủ ô 16g; Thấp nhiệt nặng thêm Bạch đầu ông, Trần Bì, Thương truật; Khí trệ thêm Xuyên luyện tử, Diên hồ, Mộc hương, Hậu phác; Huyết ứ nặng thêm Đương quy viõ, Xích thược, Đào nhân, Hồng hoa; Tiêu ra máu nhiều thêm Sinh địa du, Hòe giác, Huyết dư thán, Tiên hạc thảo.

Trường hợp dương hư, bỏ Tri mẫu, Hoàng bá, Sinh địa thêm Nhục quế, Phụ tử. Khí huyết đều hư bỏ Tri mẫu, Hoàng bá, Sinh địa thêm Nhân sâm, Hoàng kỳ, Đương qui.

Trường hợp tiêu nhiều lần bỏ Tri mẫu, Hoàng bá, Sinh địa thêm Nhục khấu, Kha tử nhục, Túc xác, Xích thạch chỉ để cố sáp, chỉ tả.
spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 10 giờ, 27 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn có thể dùng bài thuốc này để hỗ trợ điều trị nhé:
Thanh Trường Tiêu Thũng Thang: Bát nguyệt trác, Mộc hương, Hồng đằng, Bạch hoa xà thiệt thảo, Dã Bồ đào đằng, Khổ sâm, Sinh dĩ nhân, Đơn sâm, Địa miết trùng, Ô mai nhuc, Qua lâu nhân, Bạch mao đằng, Phượng vĩ thảo, Quán chúng than, Bán chi liên, Thủ cung (tán bột mịn, hòa uống, ngày l thang chia 2 lần. Dùng 1/3 nước thuốc (200ml) thụt lưu đại tràng.
spacer
6 năm, 6 tháng, 30 ngày, 10 giờ, 26 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Một số yếu tố được xem dễ đưa đến ung thư ruột già:

- Tuổi tác: 90% các trường hợp ung thư ruột già xảy ra ở người 50 tuổi trở lên.
- Di truyền:25% số người bị ung thư ruột già có người thân trong gia đình cũng bị ung thư ruột già. Như vậy, trong nhiều trường hợp, tính di truyền của loại ung thư này rất mạnh. Đi khám bác sĩ, nếu người thân trong gia đình bị ung thư ruột già, bạn nhớ cho bác sĩ biết.
- Người trước bị ung thư ruột già dễ có ung thư ruột già nữa. Người có bướu thịt adenomatous polyp trong ruột già dễ bị ung thư ruột già hơn người khác.

spacer
5 năm, 7 tháng, 12 ngày, 10 giờ, 19 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư ruột già bắt đầu ở ruột già.Ung thư cũng có thể xảy ra trong trực tràng ở phần cuối của ruột kết, và nó được gọi là ung thư ruột già. Hai bệnh ung thư có thể được gọi là ung thư đại trực tràng. Ung thư ruột già thường bắt đầu như là khối u không phải ung thư phát triển thành ung thư. Nhiều người bị ung thư ruột già không có triệu chứng hoặc phát triển trong giai đoạn sau của bệnh. Sàng lọc thích hợp có thể có thể phát hiện ung thư ruột già trước khi các triệu chứng phát triển. Điều này bao gồm các xét nghiệm máu, trong phân và nội soi đại tràng.
 

spacer
5 năm, 7 tháng, 5 ngày, 4 giờ, 50 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nghiên cứu chất xơ và ung thư ruột:

    Nghiên cứu sơ bộ từ Đại học California chỉ ra rằng một chế độ ăn uống cao trong các loại rau có ít chất xơ và vitamin D-3 có thể thu nhỏ khối u ruột kết. Chất polyphenolic có nguồn gốc từ thực vật quercetin, được tìm thấy trong các loại rau như hành, cũng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào polyp khi kết hợp với nghệ có thành phần curcumin.

     Chất xơ khiến cho khó tiêu hóa thức ăn có trong thực vật. Nó phục vụ mục đích của số lượng phân lớn trong ruột của bạn, điều chỉnh ruột, vi khuẩn nuôi dưỡng khỏe mạnh trong ruột của bạn và mở ra các chất gây ung thư.Bạn có thể sử dụng chất xơ vừa phải để ngăn chặn hình thành polyp. Liều lượng khuyến cáo của chất xơ cho người lớn là 25 đến 35 g. Bạn cũng nên có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây, rau và ngũ cốc. Đậu và ngũ cốc như bánh mì hoặc mì ống, cám gạo, yến mạch giàu chất xơ. Hoa quả tươi và rau quả có chứa một lượng vừa phải chất xơ và là một nguồn quan trọng của vitamin chống oxy hóa, quan trọng để đấu tranh chống các phân tử có hại có thể gây tổn hại các tế bào của bạn.
 

spacer
5 năm, 7 tháng, 3 ngày, 8 giờ, 58 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Về phương pháp điều trị bằng đông y thì bạn có thể tìm hiểu thêm bài thuốc điều trị ở đây nhé:

pharmace.asia/bt/378-ung-thu-ruot-gia.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
4 năm, 11 tháng, 16 ngày, 2 giờ, 59 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cà phê có thể chống lại ung thư ruột kết

 
    Những nhà khoa học Đức cho biết đã tìm thấy hợp chất methylpyridinium trong cà phê có thể ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết. Trong một thí nghiệm trên động vật cho thấy hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa, đẩy nhanh những hoạt động của enzymes và chính điều này được coi là việc để chống lại bệnh ung thư ruột kết.
 
Hợp chất methylpyridinium được tìm thấy ở các sản phẩm của cà phê, ngay cả trong cà phê uống liền cũng có chất này. Nhưng nó lại không có trong hạt cà phê sống.
 
Thomas Hofman giáo sư của ĐH Munster cho biết: "Ngoài việc chống ung thư ruột kết, uống cà phê cũng có thể ngăn ngừa được một số bệnh khác, đặc biệt là với những người khỏe mạnh. Nhưng cũng cần lưu ý rằng loại cà phê hơi chứa hợp chất chống ung thư nhiều hơn  hai đến ba lần so với cà phê rang".
spacer
4 năm, 11 tháng, 9 ngày, 10 giờ, 15 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phương pháp điều trị và thuốc

Các loại điều trị bác sĩ khuyến cáo sẽ phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn của ung thư. Ba lựa chọn điều trị chủ yếu là: phẫu thuật, hóa trị và xạ.

Phẫu thuật ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Nếu ung thư nhỏ, trong polip và trong giai đoạn rất sớm, bác sĩ có thể loại bỏ nó hoàn toàn bằng nội soi. Nếu nghiên cứu bệnh học xác định bệnh ung thư ở polip không liên quan đến gốc, nơi polip gắn vào thành ruột, loại bỏ polyp có nghĩa ung thư đã được hoàn toàn loại bỏ.

Một số khối u lớn hơn có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng phẫu thuật nội soi. Trong thủ tục này, bác sĩ phẫu thuật thực hiện qua một vài vết mổ nhỏ ở thành bụng, chèn dụng cụ gắn liền với máy ảnh hiển thị đại tràng trên một màn hình video. Cũng có thể lấy mẫu từ các hạch bạch huyết ở khu vực nơi có vị trí ung thư.

Phẫu thuật ung thư đại tràng xâm lấn

Nếu ung thư đại tràng đã phát triển qua thành đại tràng, bác sĩ phẫu thuật có thể đề nghị một phẫu thuật để loại bỏ các phần đại tràng chứa ung thư, cùng với các mô bình thường ở hai bên cạnh ung thư. Các hạch bạch huyết gần đó thường cũng bị loại bỏ và thử nghiệm bệnh ung thư.

Bác sĩ phẫu thuật thường có thể kết nối lại các phần lành của đại tràng hoặc trực tràng. Nhưng khi đó là không thể, ví dụ như bệnh ung thư tại các cửa của trực tràng, có thể cần phải có phẫu thuật tạm thời. Điều này liên quan đến việc tạo ra một lỗ trên thành bụng từ một phần của ruột còn lại để loại bỏ chất thải vào một túi đặc biệt. Đôi khi phẫu thuật chỉ là tạm thời. Trong một số trường hợp, tuy nhiên, phẫu thuật có thể được vĩnh viễn.

Phẫu thuật điều trị triệu chứng ung thư tiến triển

Nếu ung thư hoặc sức khỏe tổng thể rất kém, bác sĩ phẫu thuật có thể đề nghị làm giảm tắc nghẽn đại tràng hoặc các điều kiện khác để cải thiện các triệu chứng. Mục đích của phẫu thuật không phải là để chữa bệnh ung thư, nhưng để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, chẳng hạn như chảy máu và đau đớn.

Trong trường hợp cụ thể nơi ung thư đã lan tới gan và nếu sức khỏe tổng thể không tốt, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để loại bỏ các tổn thương ung thư từ gan. Hóa trị có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật này. Điều trị này có thể cải thiện tiên lượng.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được dùng để tiêu diệt tế bào ung thư sau khi phẫu thuật, để kiểm soát sự tăng trưởng khối u hoặc để làm giảm triệu chứng của ung thư đại tràng. Bác sĩ có thể khuyên nên hóa trị nếu ung thư đã lan ra ngoài thành của đại tràng hoặc nếu bệnh ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết. Ở những người bị ung thư trực tràng, hóa trị liệu thường được sử dụng cùng với xạ trị.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng các nguồn năng lượng mạnh, như X quang để diệt bất kỳ tế bào ung thư có thể vẫn còn sau khi phẫu thuật, để thu nhỏ khối u lớn trước khi phẫu thuật để nó có thể được loại bỏ dễ dàng hơn, hoặc để làm giảm triệu chứng bệnh ung thư đại tràng và ung thư trực tràng.

Liệu pháp bức xạ rất hiếm khi được sử dụng trong ung thư đại tràng giai đoạn đầu, nhưng là một phần bình thường của điều trị ung thư trực tràng, đặc biệt nếu ung thư đã xâm nhập qua thành của trực tràng hoặc đến các hạch bạch huyết gần đó. Xạ trị thường kết hợp với hóa trị liệu, có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư có thể tái diễn trong khu vực của trực tràng, nơi nó bắt đầu.

Mục tiêu điều trị thuốc

Các loại thuốc mục tiêu cụ thể có sẵn cho những người bị ung thư đại tràng giai đoạn muộn, bao gồm bevacizumab, cetuximab và panitumumab. Thuốc mục tiêu có thể được dùng cùng với hóa trị hoặc một mình. Loại thuốc mục tiêu thường được dành riêng cho người mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn muộn.

Một số người được hỗ trợ bởi các loại thuốc nhắm mục tiêu, trong khi những người khác thì không. Các nhà nghiên cứu đang làm việc để xác định ai được hưởng lợi nhiều nhất từ các loại thuốc nhắm mục tiêu. Cho đến lúc đó, các bác sĩ cẩn thận cân nhắc các lợi ích hạn chế của các loại thuốc nhắm mục tiêu chống lại nguy cơ tác dụng phụ và chi phí tốn kém khi quyết định nên sử dụng phương pháp điều trị.

Thuốc thay thế

Không có trị liệu bổ sung hoặc thay thế đã được tìm thấy để chữa bệnh ung thư đại tràng. Phương pháp điều trị thay thế chỉ có thể giúp đối phó với chẩn đoán ung thư đại tràng. Gần như tất cả những người trải nghiệm một số bệnh ung thư, dấu hiệu thường gặp và triệu chứng của đau khổ sau khi chẩn đoán có thể bao gồm buồn phiền, tức giận, khó tập trung, khó ngủ và chán ăn. Phương pháp điều trị thay thế có thể giúp chuyển hướng suy nghĩ ra khỏi nỗi sợ hãi, ít nhất là tạm thời để cung cấp cho một số cứu trợ.

Phương pháp điều trị thay thế có thể bao gồm:

Nghệ thuật trị liệu.

Dance hoặc chuyển động trị liệu.

Tập thể dục.

Thiền.

Âm nhạc trị liệu.

Bài tập thư giãn.

Bác sĩ có thể giới thiệu đến các chuyên gia có thể giúp tìm hiểu và thử những phương pháp điều trị thay thế.

spacer
4 năm, 11 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 9 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có anh chị nào đã dùng thuốc điều trị bệnh này ở địa chỉ thầy Đào Kim Long ở địa chỉ Số 7, ngách 7, ngõ 409 đường An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội chưa ạ? Xin cho biết ý kiến với ạ.

spacer
3 năm, 11 tháng, 3 ngày, 8 giờ, 21 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng muốn hỏi về tính hiệu quả về thuốc chữa bệnh này ở địa chỉ thuốc bắc Kim Tuấn ở địa chỉ A75/6E/17, BẠCH ĐẰNG, P.2, TÂN BÌNH, TPHCM.Xin cảm ơn.

spacer
3 năm, 11 tháng, 3 ngày, 8 giờ, 17 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Món Ăn Bài Thuốc Chữa Ung Thư Ruột

Cháo gạo lức, củ ấu, nhân ý dĩ, tử đằng.
Bài thuốc: Thịt 10 củ ấu, gạo lức 50g, nhân ý dĩ, tử đằng tươi, mỗi thứ 15g. Tử đằng thái mỏng mang sắc lấy nước, bỏ bã. Cho 3 thứ còn lại vào nước này nấu thành cháo loãng. Ăn nóng, ngày 3 lần.

Công dụng: Chữa ung thư ruột.

Cháo gạo lức, bột tam thất
Bài thuốc: Bột tam thất 4g, gạo lức 30g. Thêm nước vào cùng 2 thứ mang nấu cháo, ăn nóng ngày 2 lần.

Công dụng: Chữa ung thư ruột, đi ngoài ra máu liên tục.

Cháo hoàng kỳ, đại táo, gạo lức
Bài thuốc: Hoàng kỳ 40g, đại táo 10 quả, gạo lức 50g. Hoàng kỳ sắc lên lấy nước, bỏ bã rồi cho gạo, táo (bỏ hạt) nấu thành cháo. Ngày 2 lần, ăn nóng.

Công dụng: Chữa ung thư ruột

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 35 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer