spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Cách Chữa Ung Thư Ruột Già?

Xin hỏi các anh chị về cách chữa bệnh ung thư ruột già di căn giai đoạn 3 cho bệnh nhân nam  65 tuổi, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer
spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 9 giờ, 58 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thử tìm cây Xáo Tam Phân sắc nước cho bệnh nhân uống một thời gian xem thế nào nhé. Mình đọc báo thấy nhiều nguồn tin nói về cây này rất tốt cho các bệnh ung thư. thực hư có tác dụng hay không, đúng hay sai thì phải uống mới biết được. may mắn hợp thuốc thì tốt quá bạn ạ.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 9 giờ, 33 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bông cải xanh: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi. Cách chế biến tốt nhất là hấp rau vì sulforaphane được giữ lại nhiều nhất khi nấu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 60 độ C, hoặc hấp trong vòng 4 phút đủ chín vừa.

Rong biển: Là thực phẩm hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Hẹ: Hẹ có chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giảm nhẹ hay tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen, từ đó bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể.

Cần tây, sả: Cây sả, cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng.

Tỏi: Thành phần tinh dầu có ích trong tỏi kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng sức miễn dịch, từ đó nâng cao sức đề kháng. Tỏi ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Trong tỏi còn chứa nhiều chất chống ung thư như nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 33 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị ung thư ruột già


Bài thuốc gồm có: Hải tảo, Hải đới đều 12g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Quán chúng, Mẫu lệ đều 30g, Hạ khô thảo, Huyền sâm, Thiên hoa phấn, Phòng phong, Xuyên luyện tử đều 12g, Đan sâm, Độc dương tuyền đều 15g, Tượng bối mẫu 9g. Ngày 1 thang sắc uống.
Gia giảm:
- Phân nhầy, thêm: Bạch thược 9g, Rau sam 12g, Nhất kiến hỉ, Bạch đầu ông đều 15g.
- Phân có máu, thêm: Kim ngân hoa thán 15g, Bồ hoàng thán 12g.
- Đại tiện nhiều lần, thêm : Kha tử, Bạch truật đều 12g, Bổ cốt chỉ 15g, Anh túc xác 6g.
- Đại tiện khó, thêm: Chỉ thực 15g, Hoả ma nhân 30g.
Hoè giác địa du thang: Bạch hoa xà thiệt thảo, Ý dĩ, Đằng lê căn, Thổ phục linh đều 30g, Miêu nhân sâm 50g, Hoè giác, Kim ngân hoa đều 12g, Địa du, Trắc bá diệp, Khổ sâm đều 9g, Vô hoa quả 9g. Ngày 1 thang sắc uống.
Khổ sâm hồng đằng thang: Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Ý dĩ đều 30g, Khổ sâm, Bạch cẩn hoa (Hoa dâm bụt trắng) đều 12g, Hồng đằng, Thảo hà sa, Bạch đầu ông đều 15g, Vô hoa quả 10g. Ngày 1 thang sắc uống.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 14 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Hành củ ngừa ung thư đường ruột

Ung thư đường ruột là căn bệnh phổ biến song cũng dễ phòng tránh. Các nhà khoa học vừa cho hay, một chế độ dinh dưỡng "xanh" gồm các loại rau quả tươi - đặc biệt là táo, cần tây, súp lơ xanh và hành - sẽ giúp bảo vệ tổ chức tiêu hóa hiệu quả.

Viện nghiên cứu thực phẩm Anh vừa tổng hợp các công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Chỉ riêng năm 2000, trong khoảng 10 triệu bệnh nhân ung thư trên thế giới thì có tới 2,3 triệu bị tổn thương ở các bộ phận tiêu hóa, họng, thực quản và dạ dày. Người ta nhận thấy chúng không hoàn toàn do biến đổi gene gây nên, và có thể được cải thiện nhờ một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Về cơ bản, thành ruột được lót một lớp tế bào biểu mô có màng nhầy bao phủ. Lớp biểu mô này chính là thành phần đầu tiên tiếp xúc với thức ăn thô, vi khuẩn và bất kỳ thứ gì được đưa vào tiêu hóa trong cơ thể, do đó chịu sức ép lớn nhất và cũng dễ bị biến đổi theo thời gian. Thêm vào đó, lớp biểu mô lại thường xuyên được tái tạo bằng những tế bào gốc có khả năng phân chia nhanh chóng. Đây chính là những thành tố kích thích sự phát triển polyp. Thường các polyp ở dạng lành tính, song có thể mang nhiều biến đổi gene dẫn đến ung thư.

"Ung thư ruột kết và trực tràng là những dạng tổn thương tổ chức tiêu hóa phổ biến nhất trên thế giới " - giáo sư Ian Johnson, Giám đốc Trung tâm sức khỏe dạ dày, ruột của viện cho biết - "Chúng có thể coi là "căn bệnh của nhà giàu" vì phần lớn ca bệnh tập trung ở các quốc gia phát triển. Khoảng 80% nguyên nhân gây bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng".

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các chất xơ, axit folic và axit béo không sinh cholesterol, nhóm chất thực vật flavonoid và các sản phẩm lên men đường ruột như butyrate có thể giúp phòng chống ung thư đường ruột.

Các enzyme COX-2, nhóm men giúp tế bào lỗi tiếp tục phát triển, có thể bị chất quercetin thuộc nhóm flavonoid trong hành củ, táo và trà ức chế. Những chất bổ trợ enzyme giải độc được tìm thấy trong cây mùi tây, actisô, húng quế và cần tây... giúp liên kết hiệu quả các thành phần hữu ích trong rau họ cải bắp như súp lơ xanh, bắp cải. Những men này có khả năng tiêu diệt các tế bào biểu mô bị tổn thương gene.

Tóm lại, chế độ dinh dưỡng là một công cụ hữu hiệu, có thể can thiệp vào nhiều giai đoạn phát triển ung thư. Lời khuyên đáng tin cậy ở đây là ăn 5 bữa hoa quả mỗi ngày và kiểm soát trọng lượng hợp lý.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 12 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có anh chị nào ( hoặc có người thân) đã từng điều trị căn bệnh này bằng sản phẩm dầu thông đỏ chưa ạ? Cho em xin chút thông tin về hiệu quả thực tế được không ạ?Em xin cảm ơn.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 9 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thửu sử dụng nọc độc bọ cạp CuBa xem thế anò nhé, bạn tham khảo tại đây nhé: Nọc độc bọ cạp xanh hỗ trợ điều trị ung thư 

www.vidatoxvietnam.com/thuoc-ung-thu-vidatox-30ch/10/104/no-c-do-c-bo-ca-p-xanh-ho-tro-dieu-tri-ung-thu.ecp

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 7 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Quế chi phục linh tán chữa ung thư bao tử và ruột:

khicongydaovietnam.wordpress.com/2011/05/05/cau-hoi-97/

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 5 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thực hư chuyện chữa ung thư bằng lá đu đủ

Nhiều bệnh nhân ung thư truyền tụng nhau bài thuốc từ lá đu đủ. Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền, nguyên Trưởng khoa Da
liễu, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, cho biết bài thuốc này do bà Lê Thị Đặng ở TP HCM sưu tầm. Nguồn gốc của nó là của thổ dân Australia, được ông Stan Sheldon tìm thấy.
Bài thuốc như sau: Hái lá lẫn cuống đu đủ, để tươi, cho càng nhiều càng tốt vào một ấm hoặc nồi, đổ thêm chút nước rồi đun nóng từ từ cho đến khi sôi. Sôi được 5 phút thì tắt lửa, để chừng hai tiếng đồng hồ, chắt nước đã sắc đặc vào bình hoặc chai, cất trong tủ lạnh. Uống 200 ml một lần, 3 lần/ngày. Thuốc đắng khó uống, nhưng phải uống đều đặn. Ngoài ra, phải uống thêm 3 muỗng cà phê mật mía trong ngày, ngay sau ly nước thuốc.
 

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 56 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bác sĩ ở Bệnh viện K, Viện Dược liệu và Hội Đông y Việt Nam cho biết, đề tài nghiên cứu về tác dụng chữa ung thư của bài thuốc lá đu đủ đã được triển khai cách đây đã hàng chục năm nhưng đều thất bại. Và đến thời điểm này, tại Việt Nam chưa có công bố chính thức nào. Hiệu quả của nó vẫn chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian và theo các tài liệu không chính thức được công bố lẻ tẻ.
Vì vậy, nếu không may bị ung thư, cách tốt nhất vẫn là đến các cơ sở y tế để khám, điều trị bệnh theo hướng dẫn của các bác sĩ.
 

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 54 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thamkhảo bài thuốc đông y đặc trị bệnh ung thư ruột già ở đây xem sao nhé:

pharmace.asia/bt/378-ung-thu-ruot-gia.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 53 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 ĐAN SÂM CHỮA UNG THƯ

    Là loại cỏ sống lâu năm, mọc thẳng, rễ nhỏ dài hình trụ màu đỏ nâu hoặc màu lá cọ, mọc ở sườn núi nơi trảng nắng, bụi cỏ, bờ kinh, ven lộ nơi ẩm thấp. Với vị đắng, tính hơi hàn, có tác dụng hoạt huyết thông kinh, khử ứ chỉ thống, kháng u, bướu, hạ áp, hạ đường huyết, không dùng chung với Lê lô.

    * Chữa Ung thư gan: Đan sâm, Uất kim, Hoàng kỳ, Hương phụ đều 10g, Chích miết giáp 15g, Nhân sâm 3g (gói riêng, hãm riêng), sắc uống, mỗi ngày 1 thang.

    * Chữa Ung thư cổ tử cung: Đan sâm, Đảng sâm, Sơn dược, Bạch truật đều 10g, Bán chi liên đều 30g, Trinh nữ hoàng cung 20g, Cam thảo 3g, sắc uống.

    * Chữa Ung thư tử cung: Đan sâm, Ích mẫu thảo, Kim ngân hoa, Nhũ hương, Một dược, Trạch lan, Xuyên khung, Ngũ linh chi, Cam thảo đều 6g, Đương quy 15g, Bồ hoàng thán 10g, Trinh nữ hoàng cung 20g, sắc uống.

    * Chữa Ung thư dạ dày, Ung thư thực quản:

    - Bài 1: Đan sâm, Chế hà thủ ô, Câu kỷ tử, Thục địa hoàng đều 15g, Đảng sâm, Hoàng kỳ, Phục linh đều 12g, Đương quy, Bạch truật, Bạch thược, Lộc giác phiến (gói riêng, sắc trước), Sơn dược đều 10g, Cam thảo 3g, sắc uống.

    - Bài 2: Đan sâm, Sa sâm, Qua lâu đều 15g, Tử sâm 30g, Đại giả thạch 20g (gói riêng, sắc trước), Uất kim, Pháp bán hạ đều 10g, Toàn phúc hoa (cho vào túi vải sắc trước) Sao chỉ xác đều 6g, Phật thủ phiến 5g, sắc uống.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 51 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có bệnh nhân nhà tôi đang điều trị bệnh ung thư ruột già di căn gan bằng cách truyền hóa chất ở bệnh viện K3, gia đình tôi có thể cho bệnh nhân sử dụng thêm nấm Lim Xanh được không?

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 44 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer