spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư ruột kết và phương pháp chữa trị?

Xin hỏi ngoài phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ở bệnh viện,nếu bệnh nhân bị di căn giai đoạn cuối mà không phẫu thuật được thì có phương pháp nào khác thay thế và cho hiệu quả tốt không?

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Bệnh đã ở giai đoạn nặng mà bệnh viện hết cách rồi thì chỉ còn cách sử dụng thuốc nam thôi.Xin gửi bạn bài thuốc bát trân thang và Đương qui bổ huyết thang gia giảm chủ trị ung thư ruột loại cả khí lẫn huyết đều hư suy thiếu hụt:

   Đương qui 15g,Thái tử sâm 30g,Bạch truật 10g,Phục linh 10g,Sinh Hoàng kỳ 30g,Đan sâm 30g.
   

spacer
6 năm, 8 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 30 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Ung thư phát sinh trong ruột kết và trực tràng được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư đại trực tràng, và thường được cho là đã phát triển từ polyp. Ung thư đại tràng là rất phổ biến trong thế giới phương Tây, nhưng hiếm có ở châu Á và châu Phi. Chế độ ăn uống nhiều chất béo được cho là predispose con người bệnh ung thư đại trực tràng trong khi chế độ ăn nhiều rau và các loại thực phẩm nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ. Viêm loét đại tràng cao làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Yếu tố di truyền cũng là một yếu tố nguy cơ quan trọng trong bệnh này. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, suy nhược, thiếu máu, khó thở, thay đổi trong thói quen đại tiện, phân hẹp, tiêu chảy hoặc táo bón, máu đỏ hoặc đen tối trong phân, giảm cân, đau bụng, chuột rút và đầy hơi. Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị là dòng tiêu chuẩn điều trị cho tình trạng này.
spacer
6 năm, 8 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 29 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Phương pháp điều trị bằng đông y hay bằng thảo dược là phương pháp cuối cùng rồi bạn ạ.Thực tế nếu bạn theo dõi những chương trình về sức khỏe thì bạn sẽ gặp được nhiều bệnh nhân bị ung thư bệnh viên trả về,về nhà uống thuốc đông y hoặc thuốc nam,thuốc bắc,và những loại cây như xạ đen,xáo tam phân,lá lược vàng ...và đã khỏi được bệnh đấy.Thảo dược quanh ta rất kỳ diệu đấy.

spacer
6 năm, 8 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 17 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Thuốc nam quả thực rất kỳ diệu, làm được nhiều điều mà thuốc tây không làm được.Những loại cây mà bạn vừa nói ở trên đúng là đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoặc sống lâu hơn.Tuy nhiên nếu hợp thuốc thì sẽ có lợi,còn nếu không hợp thì sẽ có hại hoặc mất thời gian khiến bệnh nặng hơn.Vì vậy muốn điều trị có hiệu quả nhất thiết phải có hướng dẫn của thầy thuốc chuyên môn bạn nhé.

spacer
6 năm, 8 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 9 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Có thể sử dụng một trong hai bài thuốc sau để hỗ trợ điều trị:

- Phức Phương Bại Tương Thảo Thang: Bại tương thảo, Sinh Hoàng kỳ, Bạch truật, Sinh địa, Địa du, Hòe giác, Mộc miết tử, Thăng ma, Ô dược, Phòng phong. Sắc uống 2 lần trong ngày.

- Sơn Giáp Khổ Sâm Thang: Bào sơn giáp, Khổ sâm, Vô hoa quả, Tử hoa địa đinh, Tạo giác thích, Hồng đằng, Hoàng liên, Thích vị bì, Mộc tặc, Bạch đầu ông, Bạch liễm, Huyết kiến sầu. Sắc 2 nước, chia uống nhiều lần trong ngày.
spacer
6 năm, 8 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 5 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chia sẻ với bạn địa chỉ về thuốc đông y với bài thuốc chữa bệnh ung thư này: 

pharmace.asia/bt/378-ung-thu-ruot-gia.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

   Bài thuốc rất hiệu quả,người thân nhà bạn mình bị ung thư đại trực tràng đã tạo hậu môn giả,khối u to chèn hết khoang hậu môn không phẫu thuật được,uống thuốc ở đây 7 tháng khối u đã giảm được 8 phần rồi.Bạn hãy tìm hiểu xem sao nhé.

spacer
6 năm, 8 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 3 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ở VN, ung thư ruột chưa được quan tâm đúng mức mặc dù số người mắc bệnh đã ở mức cao. Cái giá phải trả vì thế cũng nặng nề. Bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách cải thiện chế độ dinh dưỡng với nhiều chất kháng ung thư sinh học từ rau quả và chủ động tiết giảm lượng mỡ động vật trong khẩu phần, uống đủ nước trong ngày...

Ở Đức, số người bị ung thư ruột già không dưới 1% dân số và không ngày nào không có trường hợp tử vong vì bệnh này. Tỉ lệ nhiễm bệnh và tử vong ở VN chắc chắn không thể thấp hơn.

Sở dĩ ung thư ruột chen chân vào danh sách các bệnh thời đại và hơn thế nữa là loại ung thư đứng đầu trong bảng tỉ lệ của ung bướu ác tính còn do nhiều điều đáng tiếc.

Trước hết, tỉ lệ điều trị hiệu quả ung thư ruột rất cao nếu như bệnh được phát hiện SỚM, càng sớm càng tốt.

spacer
5 năm, 7 tháng, 12 ngày, 11 giờ, 7 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ruột già của chúng ta dài, gồm nhiều khúc. Triệu chứng của ung thư ruột già tùy vào chỗ ruột già có ung thư.

  Khi mới từ ruột non vào ruột già phía bên phải của bụng, phân tương đối còn lỏng nên ung thư nằm ở đoạn ruột già bên phải bụng, cả đến khi nó đã rất to, thường không gây triệu chứng gì cả. Bướu ung thư tại nơi đây hay gây loét, khiến chỗ loét cứ âm thầm chảy máu tí một, tí một, mắt ta không nhìn thấy, và phân trông vẫn bình thường. Nhưng chảy máu rỉ rả như vậy, về lâu về dài sẽ đưa đến thiếu máu, loại thiếu máu do thiếu chất sắt. Người có ung thư ruột già bên phải, vì thiếu máu, hay thấy mệt mỏi, hồi hộp, có khi đau ngực do tim không đủ máu nuôi, thử máu thấy các tế bào hồng huyết cầu vừa thiếu, vừa nhỏ, vừa tái, không đỏ như bình thường, làm ta nghĩ đến loại thiếu máu do thiếu chất sắt. Vì thế, ở người lớn chúng ta, nhất là sau 50 tuổi, ai thiếu máu do thiếu chất sắt nhưng không có lý do nào rõ rệt có thể giải thích việc này (như phụ nữ đã mãn kinh, đâu còn ra kinh mỗi tháng, mà sao vẫn thiếu máu), cần được tìm hiểu xem có ung thư ruột già hay không.

Khi đến đoạn ruột già ngang và ruột già xuống bên trái bụng, phân của ta đã trở thành cứng hơn, nên ung thư ở những phần ruột già này cản phân, khiến phân khó di chuyển, gây đau bụng. Ruột có thể tắc, có khi thủng.

Ung thư vùng trực tràng gần về phía hậu môn hay làm đi cầu ra máu, đi cầu khó phải rặn cho mạnh, phân ra bé hơn bình thường. Có điều, thiếu máu lại ít khi xảy ra. Quả những triệu chứng này hay khiến chúng ta nghĩ đến bệnh trĩ, nhưng bất cứ khi nào đi cầu ra máu, và thói quen đi cầu của chúng ta tự dưng thay đổi, ta nên nghĩ đến ung thư ruột già, nhờ bác sĩ dùng ngón tay khám trực tràng cho ta, hoặc soi vùng trực tràng bằng phương pháp nội soi .
 

spacer
5 năm, 7 tháng, 12 ngày, 10 giờ, 23 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cách Chữa Ung Thư Ruột Già:

Theo thống kê của hội ung thư Hoa Kỳ, khoảng 50% tất cả các loại ung thư một khi được khám phá ra sẽ được chữa trị hoàn toàn.  Con số này có thể cao hơn nữa, nếu các bệnh ung thư được khám phá ra sớm hơn. Như viết ở trên, vì ung thư ruột già thường không gây ra một triệu chứng nào cả trong giai đoạn dễ chữa, phòng bệnh và truy tầm bệnh vẫn tốt hơn cả.

Nếu ung thư ruột chỉ rất nhỏ tiềm ẩn trong bướu ruột như trong trường hợp carcinoma-in-situ, tế bào ung thư có thể được cắt bỏ một cách dễ dàng trong lúc nội soi.  Nếu bướu hoặc ung thư quá lớn, bệnh nhân cần phải được giải phẫu. Một khi được lấy ra ngoài, bệnh nhân có thể sẽ hoàn toàn hết bệnh và sống lại một cách bình thường.

Một khi ung thư đã lan đến những vùng lân cận hoặc những cơ quan khác nhau, bệnh sẽ khó chữa hơn.  Hiện nay, người ta vẫn chưa khám phá ra một phương thức nào có thể chữa dứt bệnh ung thư ruột già trong trường hợp bệnh đã lan ra khắp nơi (metastatic colon cancer).  Sau khi mổ, một số bệnh nhân có thể được tiếp tục chữa trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau, danh từ y khoa là Chemotherapy.  Các lối chữa trị bấy giờ, chỉ hy vọng kéo dài đời sống hoặc giúp cho bệnh nhân có một đời sống tương đối bình thường trong những ngày tháng cuối cùng của họ. Điều này một lần nữa nhấn mạnh sự quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh đáng sợ này.

Một số bệnh nhân vì hoàn cảnh tài chánh hoặc lý do riêng tư ngần ngại không muốn mổ ngay sau khi được khám phá ung thư ruột.  Điều này sẽ đưa đến những hậu quả đau đớn và tai hại hơn.  Khi ung thư lớn dần, họ sẽ tiếp tục mất máu, mỗi ngày một nhiều hơn.  Khi ruột bị tắt nghẽn vì "khối" ung thư, bụng trở nên vô cùng đau đớn và nhiều khi phải mổ khẩn cấp, nếu không sẽ bị thối hoặc lủng ruột.  Hơn nữa, nếu ung thư lan đến những cơ quan khác sẽ gây ra nhiệu triệu chứng như đau nhức xương, lưng, ngộp thở, mệt mỏi, khó chịu v.v. . . .

Tóm lại ung thư ruột già là một căn bệnh mà chúng ta ai ai cũng có thể bị.  Càng lớn tuổi càng dễ bị.  Tuy bệnh khó chữa, nhưng ung thư ruột già có thể phòng ngừa được một cách tương đối dễ dàng.  Tiếc thay, cho đến nay, người ta cũng chưa khám phá ra một phương pháp truy tầm ung thư ruột già nào toàn hảo, nghĩa là vừa tốt, an toàn, nhanh chóng không đau đớn khó chịu và rẻ tiền.

Cho đến nay vẫn chưa có một loại thử máu nào có thể dùng trong việc truy tầm ung thư ruột già một cách chính xác.  CEA, một chất hóa học bài tiết từ các tế bào ung thư ruột già, có thể tăng cao trong một số bệnh nhân bị ung thư ruột già.  Nhưng chất hóa học này có thể hoàn toàn bình thường trong nhiều trường hợp ung thư khác nhau.  Vì thế đa số các Bác sĩ chỉ thử nghiệm chất CEA này để theo dõi sự phát triển của ung thư nhiều hơn là để truy tầm ung thư.

Thử máu trong phân (Fecal Occult Blood Test) đã và đang được phổ biến và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.  Tuy nhiên phương pháp này cũng không được hoàn hảo, một phần ung thư ruột già không phải lúc nào cũng chảy máu, một phần vì một số thức ăn uống hằng ngày có thể làm kết quả thử máu trong phân trở nên kém chính xác hoặc sai lầm.  Chẳng hạn, như nếu thử phân sau khi ăn tiết canh vịt, cháo huyết, thịt beef steak v.v. kết quả có thể sẽ trở nên dương tính.

Soi hậu môn và tràng sigma chỉ khám phá được những mầm ung thư ở đây mà thôi.  Các mầm ung thư đại tràng lên và tràng ngang (ascending and transverse colon) sẽ không được khám phá ra bằng phương pháp này.

Hiện nay chỉ có một phương pháp độc nhất và chắc chắn nhất để truy tầm ung thư ruột già là nội soi cả đại tràng (Colonoscopy).  Tuy nhiên phương pháp này mắc tiền và tương đối rắc rối.  Hy vọng trong một tương lai gần đây, chụp hình quang tuyến theo lối virtual colonoscopy sẽ được phổ biến rộng rãi hơn.  Hiện nay chỉ một số trung tâm y tế tại Hoa Kỳ mới có những máy móc thích ứng cho phương pháp này.

spacer
5 năm, 7 tháng, 12 ngày, 5 giờ, 28 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các triệu chứng hoặc dấu hiệu bệnh ung thư ruột:

   -Nếu đi ngoài ít hơn 3 lần/tuần thì bạn đã mắc chứng táo bón. Chứng này có thể sinh ra khi bạn thay đổi chế độ luyện tập và dinh dưỡng nhưng đó cũng là dấu hiệu của ung thư ruột kết.
   -Đi ngoài phân nhỏ chứng tỏ trên đường đi của phân chúng đã gặp phải những vật cản khác khiến cho hình dạng, kích cỡ của chúng bị thay đổi. Những vật cản đó có thể là các khối u trong ruột kết.
    -Khối u có thể làm tắc ruột kết và chặn đường đi của các chất khí trong cơ thể và gây ra những cơn co thắt dạ dày tùy mức độ nặng nhẹ. Nếu những cơn co thắt đó có kèm theo đau thì có thể khối u đã chọc vào thành ruột và tình hình thực sự nghiêm trọng rồi.
   -Khi phân đi qua các khối u rất dễ khiến chúng bị chảy máu. Do đó đi ngoài ra máu cũng là một triệu chứng nghiêm trọng của ung thu ruột kết.
   -Ngày nay nhiều người rất mừng khi thấy mình giảm cân mà không phải tập luyện gì cả. Thực tế thì đó lại là một triệu chứng rất đáng lo ngại. Giảm cân bất thường cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư ruột kết vì có thể khối u đã tiết ra những chất hóa học làm thay đổi sự trao đổi chất trong cơ thể.
-Ngoài ra còn một số triệu chứng khác như lúc nào cũng thấy no, ngủ mê mệt, hay buồn nôn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 11 ngày, 10 giờ, 54 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị bằng thuốc với bệnh ung thư ruột được coi là mục đích điều trị chính giúp ngăn chặn hoặc làm giảm sự lây lan của nó đến các bộ phận khác của cơ thể và cải thiện sự sống tổng thể. Thuốc dùng gồm các loại như: Arogya-Vardhini, Kanchnaar-Guggulu, Yograj-Guggulu, Triphala Guggulu, Panch Tikta-Ghrut-Guggulu, Punarnavadi Guggulu, Mahamanjishthadi Qadha, Panchamrut Parpati và Saarivasav. Một số loại khác cao cấp hơn như:Patol (Tricosanthe dioica), Kutki (Picrorrhiza kurroa), Saariva (Hemidesmus indicus),  Musta (Cyperus rotundus), Triphala, Nimba (Azadirachta indica) và Kutaj (Holarrhina antidysentrica ). Triphala Manjishtha (Rubia cordifoliauơr),Punarnava (Boerhaavia diffusa) và Dashmool .
      Thuốc Ashwagandha (Withania somnifera), Yashtimadhuk (Glycerrhiza glabra), Tulsi (Ocimum phòng riêng), Bhrungraj (Eclipta alba), Suvarna Malini-Vasant, Suvarna, Parpati, Abhrak Bhasma và Heerak Bhasma được sử dụng để cải thiện tình trạng miễn dịch của cơ thể.
    Điều trị cần được thực hiện trong khoảng thời gian kéo dài để có được kết quả tốt. Kết hợp với liệu pháp hiện đại, thuốc điều trị có thể làm giảm kích thước khối u, ngăn ngừa hoặc làm giảm các tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị, cải thiện tình trạng miễn dịch của cơ thể và kéo dài sự sống. Tất cả bệnh nhân cần phải được chăm sóc thường xuyên và giám sát của một nhóm nghiên cứu Ung thư.

spacer
5 năm, 7 tháng, 5 ngày, 9 giờ, 58 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư xảy ra khi một tế bào bất thường nào đó trong cơ thể của chúng ta bỗng dưng trở nên không kiểm soát, sinh sôi nẩy nở một cách nhanh chóng vượt khỏi sự kiểm soát chặt chẽ của các nhiễm thể. (Nhiễm thể với tên khoa học là DNA nằm trong nhân của tế bào chứa đựng những đặc tính di truyền của mỗi một cá nhân). Vì thế, tế bào ung thư sẽ tăng trưởng từ 1 thành 2, 2 thành 4, 4 thành 8, 8 thành 16 v.v. một cách rất nhanh và vô trật tự. Nếu đó là tế bào da, ta bị ung thư da; nếu đó là tế bào ruột ta bị ung thư ruột.

   Thông thường bướu hoặc polip lớn hơn 2 cm bắt đầu biến dạng thành tế bào ung thư. Trong một vài trường hợp hiếm hoi hơn, ung thư ruột thành hình một cách trực tiếp mà không qua trạng thái bướu ruột như đã trình bầy ở trên. Trong trường hợp này tế bào ung thư không mọc lên như những nấm nhỏ mà chỉ "nhô" lên một chút hay đôi khi bị lõm xuống, nên rất khó định bệnh. Ngay cả khi soi ruột già hoặc chụp hình quang tuyến, bệnh có thể không được khám phá trong những thời gian sơ khởi. Đáng kể hơn cả, loại ung thư này có khuynh hướng phát triển nhanh chóng và lan tràn qua những cơ quan khác một cách dễ dàng hơn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 3 ngày, 9 giờ, 54 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư ruột già phần nhiều xảy ra ở những người có polyp đại tràng, một điều kiện dẫn đến ung thư. Để chẩn đoán ung thư ruột già, bác sĩ có thể đề nghị nội soi, một thủ tục mà có một cái nhìn bên trong ruột kết và cho phép hệ tiêu hóa có thể cắt bỏ các polyp đại tràng nếu có, trong khi bạn đang được gây mê toàn thân. Hầu hết các dấu hiệu có thể bị ung thư ruột già thường sau tuổi 50, nếu bạn có một lịch sử gia đình có bệnh nhân ung thư ruột bạn cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Nhiều người chọn các loại thảo mộc để thu nhỏ khối u ruột kết thay vì điều trị thông thường.

Ví dụ như:

Tỏi-Do tính chất chống oxy hóa của nó, tỏi có thể là một lợi adjunctive điều trị ở những bệnh nhân ung thư đại tràng.Các nhà nghiên cứu xác định trong tỏi bao gồm allicin và allicin, có nguồn gốc hữu cơ-lưu huỳnh hợp chất như disulfide diallyl có thể có đặc tính rất mạnh trong việc giảm polyp đại tràng bằng cách ngăn chặn các chất dinh dưỡng như glucose và oxy.

Trà xanh-Trà xanh từ lá của cây Camellia sinensis. Nó có tác dụng ức chế trên các dòng tế bào ung thư ruột kết, thảo dược an toàn. Nghiên cứu đề nghị rằng epigallocatechin-3-gallate, một thành phần hoạt động của trà xanh, vô hiệu hóa enzyme giúp đỡ trong sự phát triển của khối u ruột kết. Để gặt hái được lợi ích này, bạn cần phải uống ít nhất 5 tách trà xanh mỗi ngày.

Hạt Lanh thực vật-Hạt lanh là cây trồng thuộc một thành viên của gia đình Linaceae, với tên khoa học usitatissimum Linum. Các hạt giống được sử dụng trong y học. Các đặc tính chống ung thư của hạt lanh được cho là do nồng độ cao của alpha-linolenic acid, một acid béo omega-3, sẽ xuất hiện để bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.

spacer
5 năm, 7 tháng, 3 ngày, 9 giờ, 21 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu chỉ ở dạng polip hoặc trong một giai đoạn sớm, bác sĩ có thể loại bỏ nó hoàn toàn bằng phương pháp nội soi. Nếu nghiên cứu bệnh học xác định rằng các bệnh ung thư ở polip không liên quan đến cơ sở, nơi polip được gắn vào thành ruột, sau đó có một cơ hội tốt rằng ung thư đã được hoàn toàn loại bỏ.

       Một số khối u lớn hơn có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng phẫu thuật nội soi. Trong phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật thực hiện các hoạt động thông qua một vài vết mổ nhỏ ở thành bụng, chèn dụng cụ gắn liền với máy ảnh hiển thị đại tràng trên một màn hình video. Cũng có thể lấy mẫu từ các hạch bạch huyết ở khu vực nơi có vị trí ung thư.

       Nếu ung thư ruột già đã phát triển ở giai đoạn nặng, bác sĩ phẫu thuật có thể phẫu thuật để loại bỏ các phần của ruột già chứa ung thư, cùng với các mô bình thường. Các hạch bạch huyết gần đó thường cũng bị loại bỏ.

        Bác sĩ phẫu thuật thường có thể kết nối lại các phần lành mạnh của đại tràng hoặc trực tràng. Nhưng khi đó là không thể, ví dụ như bệnh ung thư đó là tại các cửa của trực tràng, có thể cần phải có một ca phẫu thuật tiếp theo. Điều này liên quan đến việc tạo ra một lỗ trên thành bụng từ một phần của ruột còn lại tạo ra một hậu môn giả giúp loại bỏ chất thải cơ thể vào một túi đặc biệt. Biện pháp này chỉ là tạm thời, cho phép đại tràng hoặc trực tràng được nghỉ ngơi trong thời gian để chữa bệnh sau khi phẫu thuật. Trong một số trường hợp, việc tạo hậu môn nhân tạo có thể được hình thành và tồn tại vĩnh viễn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 49 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thầy Nho đã từng chữa khỏi bệnh ung thư gan cho GS Văn Như Cương, không biết thầy có chữa được bệnh ung thư ruột già không, bạn có thể liên hệ với thầy theo địa chỉ sau nhé: thôn Lai Cách (Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội)

spacer
5 năm, 4 tháng, 4 ngày, 8 giờ, 30 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những thông tin quý giá về bệnh ung thư ruột già: www.cancerscreening.nhs.uk/bowel/publications/the-facts-vietnamese.pdf

spacer
5 năm, 3 tháng, 29 ngày, 9 giờ, 19 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có thể sử dụng Tràng Phục Linh để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ruột gìa được không? có ảnh hưởng gì đến phác đồ của bác sĩ bv ung bứu không?

spacer
5 năm, 2 tháng, 26 ngày, 23 giờ, 22 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer