spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư ruột và cách chữa trị?

Ung thư ruột kết đi đại tiện ra máu đen,bụng không đau nhưng trướng và có cảm giác như có khí ở trong bụng gây tức và đầy bụng không ăn được.Cân nặng giảm nhanh và màu da có dấu hiệu bị xạm.Xin hỏi cách chữa trị thế nào cho có hiệu quả tốt nhất.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

    Bạn đã đưa bệnh nhân đi bệnh viện chuyên khoa chưa, đã có kết luận chính xác là K chưa?Bệnh viện đã có phương án chữa trị thế nào?Bạn phải nói rõ thì mọi người mới biết mà giúp chứ.

spacer
6 năm, 9 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 14 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Nếu không đi bệnh viện thì làm sao bạn ấy nói là ung thư ruột kết được hả bạn.Và với tình trạng như thế là biết ngay bệnh nhân đang ở trong thời kỳ cuối,bụng có thể có khí hoặc có dịch rồi.Tình trạng này bệnh viện chẳng thể làm gì được nữa.Theo tôi nghĩ bạn ấy đang muốn chúng ta chỉ giúp những cách chữa và thuốc chữa hiệu quả nhất từ thực tế những ai đã trải qua để bạn ấy tham khảo giúp điều trị cho bệnh nhân.Bạn đâu cần phải soi xét kỹ vậy chứ?

spacer
6 năm, 9 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 12 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Viện ung thư quốc gia Singapore là trung tâm chuyên sâu cấp quốc gia và khu vực về phòng chống và điều trị nhiều loại ung thư khác nhau gồm ung thư vùng đầu cổ, tuyến tụy, gan, mật, phổi, lồng ngực, đại tràng, dạ dày,... Khoảng 70% bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện công và một nửa bệnh nhân bệnh ung thư ở Singapore được tiếp nhận điều trị tại trung tâm này.:

ossc.com.vn/vi%E1%BB%87n-ung-th%C6%B0-qu%E1%BB%91c-gia-singapore-88248.html

spacer
6 năm, 9 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 2 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
6 năm, 9 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 1 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn sử dụng bài thuốc này nhé :
- Hồng Bạch Liên Hoa Thang
- Công thức: Khổ sâm, Thảo hà xa, Bạch đầu ông, Bạch cẩn hoa đều 9g, Hồng đằng 15g, Bán chi liên 30g, sắc uống ngày một tháng,uống liên tục trong 5 tháng.
spacer
6 năm, 8 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 52 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cam
Sự mệt mỏi căng thẳng nhanh chóng được hạ nhiệt mỗi khi bạn tiêu thụ vitamin C và cam chứa lượng Vitamin C lớn.
Các nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu công nghiệp đã chứng minh rằng khi cơ thể bạn tiêu thụ loại trái cây này, bạn có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư lên đến 50% trong miệng, dạ dày và thanh quản.

Cà Chua
Chế độ ăn từ 3-4 bữa cà chua một tuần kết hợp với 1-2 bữa đậu nành hàng ngày có thể giúp ngăn chặn hiệu quả căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tác dụng sẽ còn cao hơn nếu như ăn các sản phẩm tươi như cà chua nguyên quả và sữa đậu nành chưa qua nhiều công đoạn chế biến.

Đậu nành
Đậu nành cso nhiều chất đạm hơn thịt, nhiều canxi hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng. Các amino axit cần thiết mà cơ thể không tạo ra được thì đều có trong đậu nành.

Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, giảm sỏi thận mà còn ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Ngoài ra Peptide từ đậu nành giúp làm giảm thiểu di căn ung thư đại tràng.

 Bắp cải
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi.
Tuy nhiên, tác dụng này không loại trừ được tác hại của thuốc lá, nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Đểphòng chống ung thư phổi tốt nhất là hãy bỏ hút thuốc lá (hoặc đừng bao giờ hút). Càng bỏ hút thuốc lá sớm thì càng tốt.

Thậm chí nếu bạn đã hút trong nhiều năm thì việc bỏ hút thuốc cũng vẫn không bao giờ là quá muộn.

spacer
6 năm, 8 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 49 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột:
- Bệnh viêm ruột (inflammatory bowel disease):
  Nhiều người không may mang bệnh viêm ruột “inflammatory bowel disease” (gồm hai bệnh “ulcerative colitis” và “granulomatous colitis”), cứ hay đi cầu ra máu, đau bụng, lâu lâu lại tắc ruột.
 
  Sau 25 năm mang bệnh với các triệu chứng tái phát như vậy, triển vọng bị ung thư ruột già rất cao (8-30%). Sau 15 năm mang bệnh viêm ruột, căn bệnh vẫn hay hành, cắt bỏ hẳn ruột già sẽ làm giảm nguy cơ ung thư, đồng thời cũng giúp người bệnh đỡ khổ vì các triệu chứng.
- Thuốc lá: hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột già.
- Thiếu vận động: đời sống thiếu vận động cũng khiến ung thư ruột già dễ xảy ra.
Ngược lại, theo vài khảo cứu, calcium (ít nhất 1000 mg mỗi ngày, từ thực phẩm hoặc thuốc uống) có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già, thuốc aspirin và các thuốc chống viêm không chứa steroid (nonsteroidal antiinflammary drugs) như ibuprofen, napoxen, … cũng vậy.
 

spacer
5 năm, 7 tháng, 12 ngày, 10 giờ, 52 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Qủa việt quất có tác dụng ngăn ngừa và trị bệnh ung thư ruột kết.
Trên nền tảng những bài thuốc chữa bệnh của Nhật Bản và Trung Quốc có sự hiện diện của vị thuốc đã sấy khô là quả việt quất.như là một vị thuốc chính không thể thiếu.
Trong nghiên cứu về ứng dụng các loại thảo dược điều trị và ngăn ngừa ung thư ruột kết, các nhà khoa học tại Đại học Rutgers định lượng 18 con chuột với một chất độc nhằm mục đích để kích thích đại tràng tổn thương. Một nửa của những con chuột có một lượng nhỏ (40 phần triệu) pterostilbene - một hợp chất tự nhiên trong quả việt quất - được thêm vào thức ăn của nó. Những con chuột được điều trị pterostilbene phát triển 57% tổn thương đại tràng ít hơn so với những con chuột không được điều trị.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện gần đây trên mục đích sức khỏe lợi ích của quả việt quất. Các loại quả mọng được biết đến là chất chống oxy hóa và chất phytochemical khác được biết để giảm nguy cơ một số bệnh ung thư. Phòng thí nghiệm nghiên cứu đã hỗ trợ cho giả thuyết này, có một số động vật nghiên cứu . Ngoài ra, nghiên cứu trên động vật đã gợi ý rằng chế độ ăn uống tiêu thụ của quả việt quất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh tim , giảm thiệt hại gây ra bởi đột quỵ, và giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer và các điều kiện khác liên quan đến tuổi tác.

Trên nền tảng những bài thuốc chữa bệnh của Nhật Bản và Trung Quốc có sự hiện diện của vị thuốc đã sấy khô là quả việt quất.như là một vị thuốc chính không thể thiếu.

spacer
5 năm, 7 tháng, 5 ngày, 4 giờ, 52 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo thêm bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư ruột già giai đoạn cuối ở đây xem sao nhé, hy vọng bạn sẽ gặp thầy hợp thuốc: pharmace.asia/bt/378-ung-thu-ruot-gia.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
5 năm, 7 tháng, 3 ngày, 10 giờ, 2 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư ruột già là ung thư ruột kết và trực tràng, mà là phần cuối cùng của ruột già. Đây là bệnh tiêu hóa gây chết người nhiều nhất và nhanh nhất, ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ mỗi năm. Nhìn chung, ung thư ruột kết là nguyên nhân thứ hai hàng đầu của tử vong ung thư tại Hoa Kỳ, theo một bài báo được xuất bản bởi Penn State của Milton S. Hershey Trung tâm y tế. Ung thư đại tràng thường phát triển từ polyp tuyến, giống như nho tăng trưởng trên màng của ruột già, nếu cắt bỏ sớm trong sự tăng trưởng của nó, sẽ không bao giờ tiến triển thành ung thư xâm lấn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 3 ngày, 9 giờ, 23 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc dã đằng phong liên thang gồm:
    Đằng lê căn 60g, Dã bồ đào căn 15g, Thủy dương môi    15g, Phượng vĩ thảo    15g,    Tảo hưu 15g, Bán liên chi 15g, Thổ Bối mẫu    15g,Hoàng dược tử     30g,    Bạch mao căn    30g.                   
    Sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang. Nha đảm tử nghiền thành bột cho nước vào sắc 2 lần. Sau khi đã hòa trộn nước sắc 2 lần vào với nhau, đem cô đặc lại rồi cho thêm rượu vào để lắng đọng rồi đem lọc, thu hồi lại rượu để cho cô đặc hơn, rồi cho thêm nước để pha loãng đến 20%, mỗi lần lấy ra 4ml, cho thêm nước ấm 60ml vào, bơm bảo lưu trong ruột. Mỗi buổi tối bơm 1 lần.

spacer
5 năm, 7 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 57 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Canxi chống ung thư ruột

 
Các nhà khoa học Mỹ vừa cho hay, canxi có thể ngăn ngừa sự hình thành polyp (u tuyến) trong đường ruột. Việc bổ sung mỗi ngày trên 1.000 mg vi chất này sẽ giúp khống chế hiệu quả những polyp ác tính dễ phát triển thành ung thư.
 
Căn bệnh ung thư kết tràng và trực tràng phần lớn bắt đầu từ các polyp ác tính. Việc cắt bỏ càng sớm những polyp này sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. Tuy nhiên, phẫu thuật can thiệp đôi khi không phải là giải pháp tối ưu với một số bệnh nhân.
 
Trong một nghiên cứu trên gần 1.000 người, giáo sư John A. Baron và cộng sự đến từ Trường Y Dartmouth nhận thấy, canxi có thể là một liệu pháp tiềm năng. Nhóm đã ngẫu nhiên cho một số người uống bổ sung 1.200 mg canxi mỗi ngày, số còn lại dùng giả dược, và tiến hành soi kết tràng cho họ từ trong vòng 1-4 năm. Kết quả cho thấy, so với nhóm dùng giả dược, những người được bổ sung canxi có ít polyp thuộc tất cả các thể loại hơn. Đặc biệt, tác dụng của canxi biểu hiện rõ nhất trên các polyp ác tính gây ung thư kết tràng. Nguy cơ phát triển thành ung thư của những u tuyến này giảm tới 35-45%.
 
Cách thức canxi kiểm soát polyp ác tính vẫn còn là điều bí ẩn, song theo Baron, có thể vi tố này đã hạn chế tối đa tác dụng tiêu cực và khả năng kích hoạt ung thư của các axit mật và những chất béo có trong đường ruột. Nghiên cứu sẽ tiếp tục được mở rộng, trong khi đó các chuyên gia vẫn khuyến cáo nên bổ sung canxi vì nhiều mục tiêu bảo vệ sức khỏe khác nhau. Trong đó, người trên 50 tuổi cần 1.200 mg mỗi ngày, và người từ 19 đến 50 tuổi cần ít hơn 200 mg.
spacer
4 năm, 11 tháng, 9 ngày, 10 giờ, 32 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Món Ăn Bài Thuốc Chữa Ung Thư Ruột

Cháo gạo lức, củ ấu, mật ong
Bài thuốc: Củ ấu cả vỏ 10-20 củ, gạo lức vừa đủ, mật ong 1 thìa. Củ ấu rửa sạch giã nát, cho vào nồi đất với ít nước nấu lên thành dạng hồ, sau đó cho gạo vào nấu thành cháo, cháo chín thì cho mật ong, ăn thường xuyên.
Công dụng: Chữa ung thư dạ dày, ruột. Chữa bổ trợ ung thư tử cung.

Nước sắc cỏ lưỡi rắn, cam thảo, bán chi liên.
Bài thuốc: Cỏ lưỡi rắn hoa trắng 120g, bán chi liên 100g, cam thảo 80g. Tất cả sắc nước uống, ngày 1 thang, chia 3 lần uống nóng trước bữa ăn.
Công dụng: Chữa ung thư trực tràng

Nước sắc tử đằng, nhân ý dĩ, củ ấu, kha tử.
Bài thuốc: Củ ấu 12g, nhân ý dĩ 12g, tử đằng tươi 15g, kha tử 6g. Tử đằng thái lát, mang sắc cùng các vị khác ngày 1 thang chia 3 lần, uống nóng trước bữa ăn.
Công dụng: Chữa ung thư trực tràng.

spacer
3 năm, 9 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 11 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer