spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư trực tràng hiệu quả ?

Chị dâu tôi bị ung thư trực tràng, đã làm hậu môn nhân tạo,đang chờ các bs viện k lên kế hoạch điều trị.Xin hỏi ngoài xạ trị liệu ra còn có phương pháp nào điều trị hiệu quả và an toàn hơn không.Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(7)
spacer
Phân loại TNM (Tumor, Node, Metastasis=bướu, hạch, di căn), được đưa ra vào năm 1954 bởi AJCC (American Joint Committee on Cancer) và IUAC (International Union Against Cancer) dựa trên những dữ kiện lâm sàng và bệnh học. Phân loại TNM thường dùng để dự báo tỉ lệ sống sót 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng.
Theo phân loại TNM cho ung thư trực tràng, tình trạng của chị bạn được phân loại như sau :
U nguyên phát (T)
T1 – u xâm lấn lớp dưới niêm mạc (ở chị bạn đã xâm nhập lớp cơ)
Hạch lympho vùng (N)
N0 – không có hạch di căn (không đề cập hạch di căn nên có lẽ chưa có)
Di căn xa (M)
M0 – không di căn xa (ở chị bạn đã được chụp CT tầm soát)
Như vậy chị bạn phân loại theo TMN là T1N0M0 thuộc giai đoạn I.
Tỉ lệ sống sót 5 năm của ung thư trực tràng trong giai đoạn I là 72%. Như vậy khả năng thành công trong điều trị khá cao.
Chúc chị bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, lạc quan chiến thắng mọi bệnh tật.
spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 16 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
Những Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Trực Tràng.

Phẫu Thuật – Phẫu thuật chữa trị ung thư phổi gồm việc cắt bỏ các mô có khối u và các hạch bạch huyết/mô lân cận. Biện pháp này có thể thực hiện qua quá trình nội soi ổ bụng hoặc giải phẫu mở.
Hóa Trị Liệu – Hóa trị là sử dụng thuốc chống ung thư để diệt/thu hẹp vùng tế bào ung thư. Các loại thuốc được tiêm vào mạch máu và có thể tác động đến các tế bào ung thư ở toàn có thể.
Liệu Pháp Sinh Học – Một số người bệnh mắc chứng ung thư kết tràng ở giai đoạn lây lan sẽ được tiếp nhận một kháng thể đơn dòng, một loại liệu pháp sinh học. Các kháng thể đơn dòng này sẽ kết chặt vào các tế bào ung thư kết tràng. Chúng sẽ can thiệp vào quá trình phát triển của tế bào ung thư.
Liệu Pháp Bức Xạ – Liệu pháp bức xạ (hay còn gọi là xạ trị) là sử dụng các tia mang năng lượng lớn để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó chỉ có tác dụng đến các tế bào ung thư trong khu vực điều trị.

Liệu pháp sử dụng thảo dược trong đông y chữa bệnh Ung Thư Trực Tràng bạn có thể liên hệ với anh Thanh Mai ở địa chỉ:
 suckhoedoisong.vn/kinh-te-xa-hoi/phat-trien-vung-duoc-lieu-sach-huong-di-moi-nhieu-trien-vong-20120406110720163.htm
spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 15 giờ, 34 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Theo mình điều trị bệnh này chỉ nên dùng các bài thuốc nam, thuốc bắc hoặc thuốc đông y thôi vì khi bị bệnh này bệnh nhân thường đi ngoài khó khăn và hay chảy máu sinh ra mất máu, khu vực tổn thương và có bệnh lại ở vùng hậu môn nên khó có thể đảm bảo vệ sinh để lành vết thương, bệnh nhân mất máu nhiều, ăn không tiêu sinh ra thiếu dinh dưỡng, cơ thể dễ suy nhược. Dùng biện pháp xạ trị hóa trị càng khiến bệnh nhân mệt mỏi suy nhược thêm, phẫu thuật thì cực kỳ dễ bị viêm nhiễm sinh ra hoại tử và vết phẫu thuật càng lan rộng và loét ra. Chỉ dùng biện pháp đông y là đảm bảo an toàn lâu dài, tác dụng dù chậm nhưng vẫn đảm bảo ổn định về khí và huyết cho toàn bộ cơ thể của bệnh nhân.Nếu tây y chỉ có mục đích chữa bệnh thì đông y lại có chữa bệnh và thêm một điều quan trọng là dưỡng bệnh nên hiệu quả ổn định hơn nhiều. Bạn nên tìm hiểu cho kỹ nhé.

spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 15 giờ, 21 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mẹ em cũng đang dùng thuốc đông y của anh Thanh Mai ở địa chỉ mà bạn dattrung chia sẻ ở trên để chữa bệnh ung thư trực tràng cho bà ngoại. Bà em mới uống thuốc được 3 tháng thôi nhìn chung sức khỏe của bà hồi phục rất tốt, những triệu chứng của bệnh giảm một chút rồi. Quan trọng nhất là thuốc được bào chế hòa tán nên dễ uống, theo em nghĩ thuốc tốt mà khó uống cũng vô tác dụng nhất là khi bị bệnh này rồi bệnh nhân ăn còn chẳng ăn được thì nói gì đến uống được thuốc. Nhớ lần trước bố em mua thuốc của lương y Phẻn trên Hòa Bình, mỗi lần uống một bát ăn cơm nước thuốc sắc với mùi và vị rất khó chịu khiến bà uống được 2 hôm thì sợ thuốc, cứ đưa thuốc lên miệng là muốn nôn. Bệnh tình của ngoại em tương lai không biết thế nào nhưng đến lúc này thì ngoại rất khỏe, mong rằng chị dâu của chị sẽ gặp được thuốc tốt.

spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 15 giờ, 12 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đối với ung thư trực tràng chưa biến chứng, phương pháp điều trị triệt để là cắt trực tràng. Đôi khi còn phải cắt bỏ toàn bộ một hay nhiều tạng bị ung thư xâm lấn hay di căn. Trường hợp ung thư di căn không thể cắt triệt để thì cắt bỏ đoạn ruột có khối u hoặc làm hậu môn nhân tạo, để đề phòng các biến chứng.

Trong trường hợp tắc ruột, phương pháp điều trị là cắt trực tràng kèm khối u hoặc làm hậu môn nhân tạo hoặc nối tắt nếu không cắt u được. Nếu khối u đã vỡ gây viêm phúc mạc thì phải cắt trực tràng có u và đưa hai đầu ruột ra ngoài.

Ngoài điều trị bằng phẫu thuật, người ta còn sử dụng hóa trị và miễn dịch liệu pháp 5 fluoro-uracil thường được dùng để điều trị bổ túc sau mổ hoặc kết hợp với levamisol, hay acid folinic cho các trường hợp có di căn xâm lấn. Không dùng xạ trị cho ung thư trực tràng vì dễ gây viêm nhiễm xạ cho các tạng trong ổ bụng.

Tử vong sau mổ ung thư trực tràng là khoảng 3 - 5% nếu chưa biến chứng và 20 - 30% nếu đã có biến chứng. Tiên lượng sống sau 5 năm tùy theo giai đoạn ung thư trực tràng (A: 70 - 85%; B: 50 - 60%; C: 25 - 45%; D: 0 - 6%).

  Biện pháp dùng y học phương đông điều trị cho bệnh này nói riêng và bệnh ung thư nói chung vẫn là hướng đi quan trọng và duy nhất sau khi những biện pháp về tây y không còn tác dụng, và hiển nhiên đến lúc này bệnh đã quá nặng nhưng cũng đã có nhiều trường hợp hồi phục và thậm chí là khỏi bệnh. Vậy nếu lựa chọn đông y lúc bệnh chưa nặng thì cơ hội chữa được bệnh còn cao hơn nhiều. Và đặc điểm hay nữa của đông y là có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào của bệnh cũng đều có hiệu quả, sớm thì nhanh và muộn thì chậm.An toàn vẫn là điều dễ nhận thấy khi sử dụng biện pháp này.

spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 15 giờ, 9 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Sau một quá trình chữa trị cho mẹ rất tốn kém về tiền bạc ở viện K thì mình ủng hộ quan điểm của bạn loanphong. Trước khi đi viện mẹ mình rất khỏe, vẫn ăn uống bình thường và ngủ rất tốt. Sau khi lên viện K làm phẫu thuật rồi xạ trị hóa trị 8 tháng mẹ mình suy sụp hẳn, ăn chẳng ăn được vì buồn nôn do tác dụng phụ của hóa chất, người ngày càng gầy mòn ốm yếu vì suy dinh dưỡng. Suốt ngày phải đeo túi khiến bà cảm thấy ngại gần con cháu vì mùi chất thải, cuối cùng bà mất vì suy kiệt sức khỏe chứ không phải là do bệnh. Phẫu thuật hay xạ trị hóa trị thì nhanh, nhưng hồi phục sức khỏe sau đó mới là quan trọng.

spacer
5 năm, 8 tháng, 22 ngày, 20 giờ, 24 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer