spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư tụy chữa trị bằng phương pháp nào hiệu quả nhất ?

     Em gái tôi bi u tụy gây ổ áp xe ở lách, BV đã mổ hở cắt bỏ lách và cắt 1/3 đuôi tụy; đã điều trị hóa chất tại BV Chợ Rẫy 6 lần, BV kiểm tra tốt cho về nhà, nhưng nay lại tái phát và di căn sang gan. Xin cho biết có cách chữa nào khác nữa không?cách kiểm soát bệnh - chế độ ăn uống phù hợp.Gia đình tôi đang tìm thuốc nam thuốc bắc để điều trị cho em,nếu bạn nào biết xin giúp gia đình tôi.Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

 Điều trị ung thư tụy:  Việc điều trị tối ưu của ung thư tụy phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Mức độ của bệnh ung thư có thể được chia thành 3 loại sau: Xác định bệnh ung thư tụy là hoàn toàn bị giới hạn trong tuyến tụy. Ung thư đã mở rộng từ tuyến tụy để liên quan đến mạch máu lân cận hoặc các cơ quan khác hay chưa? Đã di căn lan ra ngoài tuyến tụy đến các bộ phận khác của cơ thể.

Về tây y, hiện nay nhiều loại thuốc khác nhau đang được ứng dụng để điều trị ung thư tuyến tụy và thường kết hợp với gemcitabine. Những thuốc này bao gồm bevacizumab , vatalanib, cetuximab , và erlotinib. Cho dù bất kỳ các loại thuốc nào cũng sẽ cải thiện các kết quả thu được với gemcitabine .

     Có các loại thuốc để làm giảm bớt các tác dụng phụ của một số phương pháp điều trị. Nếu tác dụng phụ xảy ra, bác sĩ chuyên khoa ung thư sẽ được thông báo để họ có thể được giải quyết kịp thời. Một bác sĩ chuyên khoa ung thư cũng theo dõi máu và nước tiểu cho dấu hiệu của độc tính.

     Pancrelipase ( enzyme tuyến tụy thay thế ) có thể được dùng nếu các chức năng của tuyến tụy bị suy yếu, thường là sau khi phẫu thuật cắt bỏ một phần của tuyến tụy. Thuốc uống này được thực hiện với các bữa ăn để giúp tiêu hóa thức ăn và trong công tác phòng chống steatorrhea.

      Còn về đông y bạn có thể tham khảo và liên hệ với các bác sĩ ở địa chỉ này: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html.   Địa chỉ này họ điều trị bằng thuốc đông y trên lâm sàng các kết quả khám bệnh của tây y. Họ đảm bảo hiệu quả điều trị bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc trước từ 1 đến 2 tháng chưa phải trả tiền, nếu thấy hiệu quả tốt và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền. Còn nếu không muốn chữa tiếp thì không phải trả bất kỳ một khoản tiền nào cả.

 

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 23 giờ, 16 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn. Vấn đề điều trị bệnh này muốn hiệu quả cần phải có sự kết hợp với chế độ ăn hợp lý và đảm bào dinh dưỡng cho người bệnh. Trong khi đó việc cẩn trọng trong ăn uống đề phòng tác dụng xấu đến bệnh cũng hết sức cần quan tâm. Một chế độ ăn giàu chất béo hoặc hàm lượng đường cao làm tăng chất béo trung tính trong máu và đây là một nguy cơ cho viêm tụy. Khi bạn ăn nhiều calo hơn mức cần thiết, cơ thể của bạn chuyển đổi lượng calo dư thừa thành chất béo triglyceride được lưu trữ trong các tế bào chất béo . Cao chất béo trung tính có thể làm giảm chức năng tuyến tụy bởi sự hạn chế trong sản xuất hormone, gây ra lượng đường trong máu của bạn tăng lên vượt quá giới hạn bình thường. Uống rượu có thể làm tăng chất béo trung tính trong máu và làm giảm sản xuất enzym trong tuyến tụy của bạn. Theo thời gian, rượu thúc đẩy tổn thương mô tuyến tụy, tăng nguy cơ căng thẳng oxy hóa và hình thành ung thư.
 

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 17 giờ, 18 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bạn hãy tham khảo loại thuốc này nhé:

   GEMCITABINE (GEMZAR) tên thương mại là Gemcitabine hoặc Gemzar, là một loại thuốc được biết đến như một chất chống và chuyển hóa, nó can thiệp với tế bào DNA và RNA, ngăn sự phát triển và giảm nhân rộng của tế bào ác tính. Thuốc này thường được tiêm tĩnh mạch trong nửa giờ. Những tác dụng phụ thường gặp bao gồm giảm số lượng tế bào bạch câìu và hồng cầu (mà có thể dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng và thiếu máu), buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi và sốt. Trong thời gian điều trị, em gái bạn nên thường xuyên xét nghiệm máu để theo dõi chức năng thận, vì thuốc này có thể gây ra những thay đổi trong gan hoặc thận. Xét nghiệm máu thường xuyên có thể tìm thấy bất kỳ thay đổi sớm trước khi thiệt hại xảy ra với các cơ quan khác trong cơ thể của em gái bạn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 21 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Chào các bạn, gia đình tôi gốc ở Tiền Giang, hiện đang định cơ ở Mỹ. Cách đây 9 tháng ba tôi đi khám bệnh thì phát hiện bị ung thư đầu tụy. Hiện nay các bác sĩ đang điều trị cho ba tôi bằng thuốc IRINOTECAN (CAMPTOSAR), thuốc này có quá nhiều tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn, tăng bạch cầu, rụng tóc, đau bụng, mất cảm giác ngon miệng và yếu. Ở bên này cũng có một bệnh nhân ở CALI trước đây bị ung thư đuôi tụy và tắc đường ống mật, đang điều trị bằng thuốc đông y của trung tâm dược liệu châu á được 7 tháng rồi bây giờ khỏe lên nhiều, bệnh giảm khá tốt. Tôi tìm hiểu thì đúng là thuốc ở địa chỉ mà bạn lomhndg nói tới ở trên. Xin hỏi bệnh của ba tôi và tình trạng sức khỏe như thế có còn đáp ứng với thuốc của trung tâm này nữa không? Có bệnh nhân nào sức khỏe như ba tôi điều trị bằng thuốc của họ hoặc bằng thuốc khác đã ổn định xin giúp tôi những một vài lời khuyên, gia đình tôi cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 18 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc chữa ung thư tụy Can đởm thấp nhiệt gồm:
Nhân trần 30g, Bán liên chi 30g, Chi tử 10g,
Phục linh 15g, Đương qui 12g, Uất kim 10g, Đan sâm 15g,
Nguyên hồ 10g, Sao miết giáp 30g, Mẫu lệ 24g, Cương tằm 12g,
Kê nội kim 8g, Đào nhân 10g.
Sắc uống mỗi ngày 1 thang uống làm 3 lần trong ngày
spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 15 giờ, 45 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạnsouthdra, loại thuốc mà bạn nói bác sĩ đang điều trị cho ba của bạn và có những tác dụng phụ như vậy là đúng rồi, quan trọng nhất là bạn phải thấy được ngoài tác dụng phụ ra thì tác dụng chính để giảm bệnh có khả quan hay không. Tôi hiện đang ở Đài Loan, gia đình gốc ở Cần Thơ nhưng định cư bên này 20 năm rồi. Ba tôi năm nay 65 tuổi cũng phát hiện bị ung thư đầu tụy di căn hạch ổ bụng, bị tắc đường ống mật. Bụng trướng, da và mắt vàng, người sút cân nhanh. Đi bệnh viện bác sĩ cho điều trị bằng thuốc 5-fluorouracil cũng có tên thương mại là 5-FU, khi dùng thuốc này được 2 tháng bố tôi bị những tác dụng phụ như giảm tế bào bạch cầu, buồn nôn, ói mửa, miệng và môi lở loét, rụng tóc, tiêu chảy, xỉn da và móng tay. Vì cảm thấy tác dụng phụ quá nhiều mà sức kết quả không thấy nên gia đình dừng điều trị. Nhờ người nhà ở VN tìm hiểu và mua thuốc của TRung Tâm Dược Liệu Châu Á  điều trị trong 11 tháng thì ổn định hoàn toàn không phải uống thuốc nữa, chỉ kiêng cữ một chút trong ăn uống là không ăn thực phẩm cao đạm thôi. Trong tháng đầu dùng thuốc của trung tâm này ba tôi rất yếu vì tác dụng phụ của thuốc tây nên không có kết quả, tháng thứ 2 mới thấy những triệu chứng trên có sự giảm dần và từ đó trở đi sức khỏe của ba tôi hồi phục tốt dần lên, khối u ở tụy và hạch ổ bụng cũng co rút theo tỉ lệ tốt từng tháng. Bạn liên hệ với họ xem thế nào nhé. Chúc ba của bạn sớm khỏe lại.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 12 giờ, 22 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bác gái nhà em bị ung thư tụy di căn hạch cổ, triệu chứng hiện nay là lúc nào cũng đau bụng, khó thở,ăn khó nuốt.Người sụt cân nhanh lắm nên bây giờ bác rất yếu chỉ muốn nằm nhưng không ngủ được vì đau. từ 1 tháng nay bác chỉ uống thuốc giảm đau thôi, có anh chị nào biết địa chỉ điều trị bệnh này xin chỉ giúp em với ạ. Em tìm thấy thông tin của trung tâm dược liệu châu á ở trên mạng, em đã liên hệ nhưng thầy thuốc ở đây nói không điều trị được vì bác nhà em quá yếu rồi.Em mong chờ hồi âm của anh chị, em cảm ơn,

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 12 giờ, 19 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bạn southdra có thể cho tôi biết thông tin về bệnh tình sức khỏe của ba của bạn bây giờ thế nào rồi được không? Gia đình tôi cũng đang rất cần thông tin và địa chỉ để điều trị cho người thân bị bệnh này, nếu được xin bạn thông tin qua đc mail:   galinene@yahoo.com, cảm ơn bạn thật nhiều.

spacer
6 năm, 4 tháng, 23 ngày, 18 giờ, 14 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Chào bạn kim anh, ba tôi điều trị đến nay đã được gần 9 tháng,khối u ở đầu tụy thì giảm được 8 phần rồi, chỉ số tế bào ác tính sắp về ngưỡng cho phép nhưng mấy ngày hôm nay ba tôi đi lại khó khăn vì bên đây trời bắt đầu lạnh mà ba tôi lại bị bệnh thấp khớp mãn tính từ lâu. Thuốc của trung tâm dược Châu Á tác dụng rất tốt với bệnh ung thư tụy của ba tôi, nhưng không biết với bệnh ung thư tụy của người thân nhà bạn thì thế nào, ngoài việc bạn có thể liên hệ và tham khảo thuốc ở trung tâm này thì bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nữa để có sự lựa chọn chính xác và yên tâm cách điều trị bạn nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 23 ngày, 17 giờ, 49 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào Ruby, rất xin lỗi vì hôm nay chị mới ghé qua trang này và thấy chia sẻ của em, không biết hiện nay gia đình em đang dùng thuốc gì điều trị cho bác và hiệu quả thế nào? Chị là bác sĩ chuyên khoa nhưng cũng có sự yêu thích về y học cổ truyền, cũng thích sưu tầm và tìm hiểu những bài thuốc hay, những vị thuốc quý trong dân gian. Về bài thuốc của trung tâm dược liệu châu á thì chị biết được qua một bệnh nhân đã điều trị bệnh ung thư đầu tụy di căn não từ 2 năm trước rất hiệu quả, sau đó cũng chia sẻ qua lại với nhiều bệnh nhân khác nữa và các bệnh nhân chia sẻ lại đều có hiệu quả tích cực. Với quan điểm của chị thì chữa bệnh để thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bước đầu phải đúng bệnh, sau đó đúng thuốc, tình trạng sức khỏe còn có cơ hội chữa bệnh, nghị lực bản thân người bệnh, sự chăm sóc ,mối quan hệ gia đình...Mong rằng những chia sẻ của chị sẽ có ích cho bác của em, chúc gia đình em mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 4 tháng, 23 ngày, 16 giờ, 48 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa bác sĩ:bố tôi bị ung thư tuyến tuỵ, cach chữa như thế nào? sống được bao nhiêu lâu? bệnh viện nào chữa ung thư tốt nhận hiện nay tại hà nội? khi bị bệnh có được ăn tổ yến không? thuốc fucoidan có ngừa ung thư triệt để không? tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật bao nhiêu phần trăm. bị ung thự uống lá hoa đu đủ đực có tác dụng phụ không? có kiêng những thực phẩm nào? rất mong sự hồi âm của bác sĩ.

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 31 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Vâng,em chào chị lomhndg,rất cảm ơn vì chị đã thăm hỏi.Bệnh tình bác gái  nhà em khi ấy rất yếu không thể điều trị bằng thuốc của trung tâm dược châu á được,theo lời khuyên của thầy thuốc ở đây, gia đình em tăng cường chăm sóc cho bác về vấn đề ăn uống và dinh dưỡng.Sau khi bác khỏe lên một chút rồi gia đình em mới cho bác dùng thuốc của trung tâm và đến nay cũng đã được một năm rồi,trước đây bác sĩ nói bác gái nhà em chỉ sống được từ 5 đến 7 tháng thì bây giờ một năm rồi bác vẫn khỏe lắm,bệnh và các triệu chứng giảm nhiều rồi chị ạ, hiện tại bác vẫn duy trì uống thuốc và tập thêm khí công nhẹ nhàng nữa.

spacer
5 năm, 6 tháng, 14 ngày, 11 giờ, 50 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Giap tien

Hiện nay, bênh viện K và bệnh viện ung bướu là những địa điểm điều trị ung thư hàng đầu tại Hà Nội. Điều trị ung thư tuyến tụy cũng có phác đồ cụ thể tại bệnh viện. 

Tổ yến không có tác dụng điều trị ung thư mà chỉ nâng cao sức khỏe người bệnh và tốt cho phổi.

Thuốc fucodian không thể điều trị tận gốc ung thư được. Thuốc này chỉ tốt đối với ung thư limpho nhưng uống vẫn có thể nâng cao sức đề kháng. 

Lá đu đủ là bái thuốc truyền nhau để chữa ung thư nhưng nó chỉ có hiệu quả đối với một số loại ung thư nhất định chứ không phải tất cả.

Với tất cả các bệnh ung thư, việc nâng cao sức khỏe và tập khí công yoga có tác dụng rất lớn. Còn xạ trị hay hóa chất có thể để lại nhiều biến chứng, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

spacer
5 năm, 6 tháng, 9 ngày, 22 giờ, 34 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer