spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Cách điều trị ung thư tụy

Bệnh nhân 65 tuổi, bị ung thư đầu tụy tắc đường ống mật. Xin hỏi cách chữa trị, xin cảm ơn

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

    Việc đầu tiên là phải thông ống mật để đảm bảo tiêu hóa đã,sau đó tùy theo mức độ bệnh có sự di căn hay không để tham gia phẫu thuật cắt bỏ và tiến hành xạ trị hoặc hóa trị.

spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 11 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nếu phẫu thuật được khối u thì nên tham gia hóa trị xạ trị,nhưng cũng cần phải theo dõi vấn đề sức khỏe thực tế lúc ấy có thể xạ trih hóa trị hay không,nếu không cẩn thận ngay từ đầu sẽ khiến cho bệnh nhân mệt mỏi suy kiệt.Tốt nhất là trước khi phẫu thuật nên tầm bổ cho bệnh nhân với chế độ ăn đặc biệt,uống thuốc đông y để có sự chuyển hóa tốt,cân bằng âm dương khí huyết.Sau khi mổ cũng nên thực hiện như trước khi mổ và đảm bảo khi vào xạ trị hóa trị sẽ có một nên tảng sức khỏe tốt.

spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 6 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình thực sự bị sốc khi nhận được kết quả của bệnh viện K kết luận mẹ mình bị ung thư đầu tụy di căn, cả sáng nay ngồi trên mạng tìm thông tin về phương pháp chữa sao ít thông tin thế chứ, mẹ mình bị bệnh hen mãn tính theo tìm hiểu thì không thể điều trị bệnh ung thư tụy theo tây y được, còn đông y thì có mỗi thông tin của anh Thanh Mai thôi, mình sẽ đưa mẹ đến đó mong rằng anh ấy sẽ có cách giúp mẹ điều trị bệnh này.

spacer
6 năm, 8 tháng, 27 ngày, 4 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố tôi 81 tuổi, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, minh mẫn. Gần đây có triệu chứng đau bụng khoảng 2 giờ sau bữa ăn. Đi khám chụp cắt lớp thì có khối u đầu tụy, hạch xung quanh, gan có nhiều nang nhỏ, hạch trung thất. Bệnh viện khuyên không mổ, không truyền hóa chất, không trị xạ. Khuyên gia đình chỉ điều trị đau cho bệnh nhân. Vậy theo Bác sĩ có nên cho bố tôi dùng Cumar Gold liều cao, hoặc Vidatox Cuba hay Fucoidan hay không? Nếu có thì kéo dài được bao lâu? Xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 17 giờ, 24 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn!Với tình trạng của bố bạn thì việc sử dụng Cumargold giúp tăng cường sức khỏe, hạn chế sự phát triển của khối u và di căn của tế bào ung thư . Liều dùng 6 v/ ngày chia 2 lần, nên uống trước ăn ít nhất 30 phút hoặc sau ăn 1-2h. Việc kéo dài thời gian của bố bạn tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh, sức khỏe ,sức đề kháng của bố bạn.Bạn và gia đình nên giúp bố có cuộc sống vui khỏe trong thời gian còn lại nhé!

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 17 giờ, 7 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa bác sĩ hiện nay gia đình tôi phát hiện bà tôi bị ung thư tuyến tụy, bà tôi cũng đã 83 tuổi rồi mà không biết căn bệnh này có thể chữa trị được hay không và phải chữa trị làm sao? Bà tôi hiện nay rất đau đớn. xin bác sĩ gúp đỡ. Xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 41 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn !

Bạn không nói rõ là người nhà nhà mình được chẩn đoán ung thư tuyến tụy giai đoạn mấy bạn nhé. Bệnh ung thư tuyến tụy có thể điều trị được nếu phát hiện ở những giai đoạn sớm. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh thường khó phát hiện, cho tới khi bệnh tiến triển nặng và gặp khó khăn cho việc điều trị.

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bổ sung. Việc điều trị tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường có thể được điều trị và có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, người bệnh được điều trị hỗ trợ bằng một số biện pháp được gọi là liệu pháp tá dược. Liệu pháp này có thể liên quan đến hóa trị hoặc xạ trị.

Trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, giai đoạn cuối thì không thể phẫu thuật. Lúc này, điều trị bằng xạ trị, hóa trị, hoặc cả hai thường được sử dụng để thu nhỏ khối u, giảm các triệu chứng và kéo dài cuộc sống. Để yên tâm hơn mời bạn đem hết những xét nghiệm người nhà bạn đã thăm khám qua trực tiếp bệnh viện tôi bạn nhé, bác sỹ có thể biết rõ nhất để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng người nhà bạn nhé. 

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 12 giờ, 41 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bố tôi trước đây là công nhân nhà máy xi măng, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi độc hại, ông lại có thói quen hút thuốc lá và bị tiểu đường tuýp 2 từ lâu. Tuần trước ông đi khám định kỳ thì phát hiện bị ung thư đuôi tụy, hiện tại ông mệt mỏi và ho nhiều, ăn vào là đầy trướng bụng. Hôm nay lên mạng thấy trang này nhiều thông tin vê bệnh này nên cũng muốn được chia sẻ và tham khảo những kinh nghiệm điều trị cho người thân của các bạn. Xin hỏi bệnh của bố tôi như vậy thì phải chữa như thế nào, chữa ở đâu đảm bảo an toàn và hiệu quả? Thấy mọi người khen thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á hiệu quả lắm. không biết bệnh của bố mình nếu điều trị bằng thuốc của trung tâm này liệu có hiệu quả không?

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 12 giờ, 38 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố mình bị ung thư tụy và cũng bị tắc đường ống mật, sau khi thông được đường ống mật định phẫu thuật nhưng vì huyết áp cao nên không thể, gia đình mình cũng đang cho bố uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á đến nay được 6 tháng, hiên tại bố mình khỏe ra nhiều, cảm giác đau cũng dễ chịu hơn ,đi chụp lại thì khối u cũng co kết lại một chút, các bác sĩ khuyên nên tiếp tục uống. Không biết tương lai bệnh của bố mình có khỏi không nhưng các bác sĩ nói kết quả như thế là tốt rồi. Mình cũng rất mong bố mình sẽ sớm khỏi bệnh .

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 58 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn lysusu, mình nghĩ rằng bạn nên liên hệ trực tiếp với các thầy thuốc của trung tâm để họ xem thế nào,chắc các thầy thuốc ở đây sẽ có biện pháp điều trị cho bố bạn thôi.Thuốc của trung tâm này mình thấy được nhiều người sử dụng cho kết quả tốt,tuy nhiên chẳng có loại thuốc nào có tác dụng tuyệt đối ai dùng cũng có hiệu quả vì còn tùy vào cơ địa của mỗi người,nhưng mình cũng mong bố của bạn sẽ hợp với thuốc của họ để cải thiện được sức khỏe lâu dài.

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 23 giờ, 42 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh này cũng phức tạp và nan giải lắm,phải cố gắng chạy chữa thôi chứ biết làm sao được.Còn nước thì còn tát,biết đâu may mắn lại thay đổi được số mệnh con người đẩy lùi được bệnh tật thì sao.Tất cả vì sức khỏe của bệnh nhân bạn ạ.

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 17 giờ, 21 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo mình biết về bệnh này thì khi bị bệnh tụy bao gồm cả ung thư tuyến tụy sẽ ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể để phá vỡ và hấp thụ chất dinh dưỡng. Bệnh ung thư tụy đa phần sẽ có các cơn đau kèm theo, các cơn đau này sẽ khiến cho bệnh nhân sớm bị suy sụp và suy kiệt. Để giảm đau do ung thư gây ra, bệnh nhân nên ăn nhiều bữa ăn trong ngày nhưng với lượng ít hơn, tránh thực phẩm nhiều chất xơ và giảm lượng chất béo. Bệnh nhân có thể cần uống bổ sung enzyme tiêu hóa để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa chất béo và làm giảm đau bụng và khó chịu cảm thấy sau khi ăn.

spacer
5 năm, 4 tháng, 23 giờ, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer