spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư tụy bằng thuốc đông y?

Xin hỏi, bố tôi bị ung thư tuyến tụy di căn màng bụng, bụng của bố tôi hiện nay trương to, ăn kém và đau nhiều vào ban đêm.Bác sĩ của bệnh viện hà nội tiên lượng bố tôi đang ở giai đoạn cuối rất khó chữa? Tôi muốn cho bố tôi điều trị bằng thuốc đông y thì nên điều trị ở đâu? Bố tôi có được ăn tổ yến không? thuốc fucoidan có ngừa ung thư triệt để không? uống lá hoa đu đủ đực có tác dụng phụ không? có kiêng những thực phẩm nào? rất mong sự hồi âm của bác sĩ.

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

Chào bạn, với các câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay, bênh viện K và bệnh viện ung bướu là những địa điểm điều trị ung thư hàng đầu tại Hà Nội. Điều trị ung thư tuyến tụy cũng có phác đồ cụ thể tại bệnh viện. 

Tổ yến không có tác dụng điều trị ung thư mà chỉ nâng cao sức khỏe người bệnh và tốt cho phổi.

Thuốc fucodian không thể điều trị tận gốc ung thư được. Thuốc này chỉ tốt đối với ung thư limpho nhưng uống vẫn có thể nâng cao sức đề kháng. 

Lá đu đủ là bái thuốc truyền nhau để chữa ung thư nhưng nó chỉ có hiệu quả đối với một số loại ung thư nhất định chứ không phải tất cả.

Với tất cả các bệnh ung thư, việc nâng cao sức khỏe và tập khí công yoga có tác dụng rất lớn. Còn xạ trị hay hóa chất có thể để lại nhiều biến chứng, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

spacer
3 năm, 8 tháng, 9 ngày, 30 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư tụy là một trong những bệnh thường gặp trong bộ máy tiêu hóa. Đối với ung thư tụy, bệnh nhân thường được chẩn đoán hoặc phát hiện ở giai đoạn muộn, vì hầu như trong giai đoạn đầu ung thư tuyến tụy thường không có bất kỳ triệu chứng gì rõ ràng.

Bác sĩ Donald Poon – chuyên gia ung thư bệnh viện Raffles Singapore cho biết: "Khi tế bào ung thư phát triển trong ống tụy, men tiêu hoá không được chuyển vào đường ruột sẽ dẫn đến những triệu chứng đáng chú ý bao gồm khó tiêu, đầy hơi, và đi cầu phân nhờn. Nếu khối u làm tắt nghẽn đường mật sẽ gây vàng da. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư tụy là do thuốc lá.” 

Những dấu hiệu khác mà bệnh nhân không nên bỏ qua bao gồm: Sụt cân không rõ nguyên nhân,  Đau bụng, Buồn nôn,  Ngứa, Ăn không ngon.

Ngoài ra, bác sĩ Poon cũng chia sẻ thêm: “ Phẫu thuật là phương pháp điều trị tối ưu cho ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, chỉ 1 trong 5 ca ung thư tuyến tụy có thể phẫu thuật loại bỏ khối u vì hầu hết khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối. Nhưng nếu ung thư đã di căn, thì điều trị chủ yếu là tầm soát cơn đau, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ nếu có thể. Xạ trị kết hợp hóa trị thường được bác sĩ sử dụng trong giai đoạn này.” 

spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 18 giờ, 26 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, mình xin gửi bạn thông tin về phương pháp điều trị khỏi bệnh ung thư tụy không cần dùng thuốc, đây là phương pháp rất hay và đã được rất nhiều bệnh nhân trên thế giới áp dụng và đạt được hiệu quả rất cao: vn.minghui.org/news/43888-benh-ung-thu-tuyen-tuy-duoc-chua-khoi-sau-khi-mot-y-ta-dua-cho-toi-mot-cuon-sach.html

vicare.vn/bai-viet/loi-ke-cua-benh-nhan-ung-thu-tuy-song-sot-nho-phap-luan-cong/

 

spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 18 giờ, 20 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng đang nỗ lực giúp bệnh nhân nhà mình luyện tập Pháp Luân Công, hy vọng sự sống của bệnh nhân nhà mình sẽ trở lại: vi.falundafa.org/

 
spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 18 giờ, 17 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Anh/chị/bạn nào có kinh nghiệm về chữa bệnh ung thư, nhất là đã điều trị ở bệnh viện Thu cúc rồi thì vào giúp em với ạ.

Mẹ em mắc ung thư tụy giai đoạn 3 đã di căn. Giờ cả nhà đều rất buồn, mẹ thì suy sụp hẳn, không chịu ăn uống, nói chuyện, vài ngày trông đã hốc hác, già hẳn đi, xót không tả nổi :(. Ai có kinh nghiệm chăm sóc, động viên tâm lý thì cho em xin luôn. Trước mẹ con cũng hay tâm sự, nhưng từ ngày cụ biết bệnh thì không nói năng gì, e cũng không biết nói gì cho mẹ lạc quan trở lại.

Em xin vào vấn đề chính, nhà em đang tìm hiểu xem nên điều trị ở đâu vì thực sự là em cũng không biết hi vọng được bao nhiêu, tin vào ai bây giờ, cả tuần nay em tìm tin trên mạng đọc đủ hết các loại, tin tìm thấy nhiều nhất là của trang ung bướu việt nam nên biết đến bệnh viện thu cúc, thấy nhiều người bảo là chữa ung thư tốt nhất hiện giờ, chất lượng như singapo, nhưng nghe nói chi phí cũng cao. Nhờ các anh các chị chia sẻ với em kinh nghiệm điều trị, không biết với giai đoạn như của mẹ em thì điều trị ở thu cúc có khả năng kéo dài được lâu không, nếu được thì nhà em còn có hi vọng. Mọi người giúp em với ạ.

spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 18 giờ, 13 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Công nhận bây h nhiều người mắc ung thư thật, toàn ăn đồ ngâm tẩm hóa chất thì bảo sao chả thế hu..hu.. cạnh nhà mình có bác đến lúc biết bệnh đã vào giai đoạn cuối và bệnh viện họ trả về rồi ý .

spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 18 giờ, 9 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thời buổi này ngày càng nhiều bệnh ung thư. Bệnh viện thu cúc thì mình biết vì cũng từng khám ở đây với cơ quan, bé con nhà mình cũng cho khám ở đây thấy khá ổn. Còn về điều trị ung thư thì mình chưa rõ. Bạn thử vào trang web của bên đó tìm hiểu xem sao.

 

spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 18 giờ, 4 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tìm hiểu về thuốc đông y của trung tâm này xem sao nhé, mình thấy thuốc rất dễ uống và có tác dụng tốt. Ông nội mình đang uống thuốc của họ. pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html

spacer
3 năm, 8 tháng, 8 ngày, 17 giờ, 57 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình thì nghĩ thu cúc là viện tư, chỉ tốt về dịch vụ chứ chuyên môn sao bằng viện công được nhỉ? Đầu não trung ương phải khác với viện tư bình thường chứ, dù dịch vụ kém tí nhưng điều trị với bác sĩ giỏi cũng yên tâm hơn mà???

spacer
1 năm, 4 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 8 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Là người có người thân điều trị ung thư ở Thu Cúc rồi mình giải thích cho bạn nhé, lĩnh vực khác mình không dám comment nhưng riêng ung thư thì thu cúc k chỉ có mỗi dịch vụ đâu. Chính ra viện tư mới hợp tác quốc tế mạnh, bên thu cúc họ mạnh ung thư là vì có bác sĩ giỏi của Singapor sang hợp tác, toàn các trưởng khoa của viện lớn bên sing sang thôi, mà bên đấy thì nổi tiếng với điều trị ung thư mà. Nhưng quan trọng nhất là bên này họ chịu đầu tư í, k chỉ mời bác sĩ mà còn chuẩn bị mọi thứ y hệt như bên sing họ điều trị, điều dưỡng các kiểu đều học từ bên ấy về hết nên họ mới dám cam kết là chuẩn 100% sing. Đợt mình tìm hiểu cho bà thì thấy ở vn chỉ có mình thu cúc làm được.

spacer
1 năm, 4 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 7 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em thấy viện tư cũng có nhiều bác sỹ giỏi đảm bảo về chuyên môn mà họ mời từ các Viện lớn hoặc ở nước ngoài về làm chứ không hẳn chỉ dịch vụ tốt không đâu, còn em rất sợ cái cảnh đông đúc của viện công và nhất là cái bệnh quan liêu nữa ..híc..

spacer
1 năm, 4 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 5 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer