spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư tụy hiệu quả?

Bệnh nhân nhà em tuổi đã cao,sức khỏe rất yếu,bị ung thư tụy di căn dạ dày và bị tắc đường ống mật.Bệnh viện chỉ thực hiện thông ống mật rồi cho về chứ không chữa trị gì thêm.Vậy cho em hỏi có biện pháp nào khác điều trị bệnh này hiệu quả không ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

    Bài thuốc 2 vị bán chi liên và bách hoa xà thiệt thảo chữa ung thư:
Công thức như sau: 300g bán chi liên, bách hoa xà thiệt thảo 500g, 4 lít nước còn lại 1 lít với 2 thứ nấu chung 8 tiếng chắc ra để riêng. Sau đó cho thêm 200g bách hoa xà thiệt thảo vào chung nước chắc và xác cũ đổ chung với 4 lít nước nữa nấu 8 tiếng. Nếu nấu lò áp suất chỉ cần 2 tiếng. Nấu 4 lít còn lại 1 lít.
Uống lúc bụng đói sau khi ăn cơm 2 tiếng đồng hồ.
Trong lộ trình 7 ngày sẽ có kết quả: đại tiện và tiểu tiện có ra máu hồng là kết quả tốt nhất.

spacer
6 năm, 3 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 34 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Đến nước này rồi thì bạn thử cho bệnh nhân dùng sừng tê giác xem,mình cũng gặp nhiều bệnh nhân từng dùng điều trị ung thư tụy rồi và cho hiệu quả cực tốt đấy.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 23 giờ, 42 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bài thuốc gồm 4 vị: Hạ Khô Thảo, Bồ Công Anh, Cây Diếp Cá, Ý Dĩ.
    Mỗi vị 50g, cho vào ấm đổ 4 bát nước sắc cạn còn 1 bát,sắc 3 lần như thế lấy 3 bát hòa đều lại,chia làm 3 phần uống sau bữa ăn 2 giờ.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 25 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin chia sẻ với bạn bài thuốc đơn giản,dễ tìm dễ kiếm và có hiệu quả tốt: hồng táo (6 quả lớn, hoặc 10 quả nhỏ), lá thiết thụ (lá đu đủ - một ngọn, nếu không có thì thay bằng thiên niên kiện một nắm), bán chi liên (1 lạng), bách hoa xà thiệt thảo (2 lạng), bồ công anh (2 lạng).
       Sắc 3 bát còn 1 bát uống nóng sau ăn,một thang sắc 3 lần uống trong ngày sau đó bỏ bã thuốc,sang ngày hôm sau sắc thang mới.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 23 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình nghe nói đến sự thần kỳ trong việc chữa bệnh ung thư của cây Sáo Tam Phân trong Khánh Hòa nên có mua về cho mẹ uống, mẹ mình uống sang ngày thứ 2 thì đau bụng dữ dội,đi ngoài phân lỏng và có máu,người lạnh và vã mồ hôi nên tức tốc đưa vào bệnh viện.Bác sĩ nới sơ qua là bị giảm huyết áp,mất máu cấp và rối loạn chức năng chuyển hóa.Sau 1 ngày truyền ở viện mẹ đã ổn định trở lại,bây giờ tìm hiểu kyc về cây này thì thấy chưa được cơ quan nào chứng nhận là có tác dụng chữa ung thư,không được phổ biến rộng rãi,không có tên trong các vị thuốc sử dụng trong đông y,hỏi thầy thuốc thì chỉ nhận được cái lắc đầu.Một thông điệp gửi tới các bạn là đừng tự tiện dùng bất kỳ một vị thuốc nào cho việc chữa bệnh nhé kẻo hối không kịp.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 21 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Thế thì cũng giống như bố tớ dùng nấm lim xanh ở quảng nam thôi,cũng phải bỏ ngay lập tức sau 3 ngày uống đấy,mất toi 20 triệu tiền thuốc nhưng điều đó không quan trọng,quan trọng là uống thuốc không có sự chỉ dẫn của thầy thuốc thì nguy hiểm đến tính mạng thôi. Tớ mới xem thông tin về lá đu đủ chữa ung thư nhưng cũng chẳng dám cho bố dùng.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 14 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Các bạn ơi, nói là bệnh ung thư nhưng ung thư tụy khác với ung thư gan,ung thư phổi,ung thư dạ dày...Mỗi vị trí là mỗi hệ trên cơ thể khác nhau,cũng như thuốc chữa bệnh gan khác với thuốc chữa bệnh phổi.Đọc ở trên mạng thấy nói về sự thần kỳ của lá lược vàng,lá đu đủ,cây xạ đen,nấm lim xanh,sáo tam phân,mãng cầu xiêm chữa cho đủ loại ung thư thì chắc những vị này là thần dược hết.Thế thì các danh y xưa cần gì phải cất công học hỏi,toàn tâm để tìm ra cách phối hợp các vị thuốc,cần gì phải có quan điểm ''Quân,thần,tá,sứ'' làm gì nữa chứ.Vẫn biết rằng có bệnh thì không thể bình tĩnh được,chỉ nghe mách này mách nọ rồi coi đó là hướng đi và cứ thế áp dụng thì thật nguy hiểm.Tốt hơn hết là phải hiểu rằng không có một loại cây cỏ nào chữa được bệnh,mà nhất là bệnh nan y này.Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ mới nên áp dụng cho bệnh nhân nhé.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 6 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Những bài thuốc,những phương pháp điều trị có thể nói là hay và hiệu quả được chia sẻ trên các trang mạng hay cả ở trên truyền hình,sách báo cũng chỉ mang tính tham khảo.Chữa bệnh phải có sự tư vấn của người có chuyên môn,bài thuốc hoặc phương pháp điều trị có thể hợp với người này nhưng có thể hại với người khác nên phải hết sức cẩn thận.

spacer
6 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 2 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đến nước này rồi thì bạn thử cho bệnh nhân dùng sừng tê giác xem,mình cũng gặp nhiều bệnh nhân từng dùng điều trị ung thư tụy rồi và cho hiệu quả cực tốt đấy.

spacer
5 năm, 3 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 47 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo lương y Phạm Như Tá (Hội Đông y Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thì: “Khoảng năm 1971, 1972, tại Đài Loan, Hồng Kông, có một số vị trong bài thuốc nói trên như bán chỉ liên, bách hoa xà thiệt thảo được dư luận cho rằng dùng để chữa bệnh ung thư. Thực chất bài thuốc trên chỉ có tác dụng chính yếu là thanh nhiệt, giải độc, chữa ung nhọt... chứ không thể chữa hết được ung thư như nhiều người đồn thổi. Nhiều người nhầm lẫn giữa ung nhọt và ung thư”. Trước đây cũng từng có thời gian đồn thổi về bài thuốc chữa ung thư, bao gồm những vị thuốc: địa long (trùn đất), đậu đen, đậu xanh (sao vàng), rau bồ ngót (sao vàng) đem nấu uống... nhưng đều không có cơ sở khoa học.

spacer
5 năm, 3 tháng, 10 ngày, 18 giờ, 4 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ba tôi đang mua thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á cho ông nội điều trị thấy có hiệu nghiệm lắm, tuy nhiên ông nội tôi bị đau nhiều nên vẫn phải uống thêm thuốc giảm đau của tây y.Cứ sau 3 tháng ba tôi lại đưa ông đi chụp chiếu và xét nghiệm 1 lần thì chỉ số về tế bào ác tính cũng như kích thước khối u giảm tốt,các bác sĩ cũng nhận xét tốt về sự chuyển biến của bệnh.Ông ăn rất ngon miệng,tiêu hóa tốt nhưng vẫn khó ngủ,gia đình đang giúp ông tập ngồi thiền để ông ngủ ngon hơn.Bạn có thể tham khảo thông tin về trung tâm này tại đây nhé: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html

Trong quá trình chăm sóc cho ông nội, mình cũng có một chút kiến thức và kinh nghiệm như sau:

Ngoài việc cho bệnh nhân uống thuốc điều trị, cần phải có một chế độ ăn uống đặc biệt mang tính khoa học bao gồm trái cây, rau, cá và thịt nạc. Trái cây và rau quả chứa vitamin và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch cơ thể và chức năng tổng thể. Các thực phẩm lành mạnh bệnh nhân nên ăn bao gồm các loại rau lá xanh, bông cải xanh, cà chua, quả việt quất, đậu bắp, táo, cam và dưa hấu. Thịt nạc và cá cung cấp phần đáng kể của omega-3 axit béo và protein.Những loại thực phẩm này sẽ cho chúng ta những chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

   Bệnh nhân cũng nên lưu ý rằng tập thể dục làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Thường xuyên tập thể dục giúp cho cơ thể được vận động,khí huyết được hoạt động và trao đổi sẽ giúp đốt lượng mỡ thừa chuyển hóa thành năng lượng, nâng cao và ổn định hệ thống miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa. Bệnh nhân có thể đi bộ, chạy, thể dục nhịp điệu ,bơi lội hoặc thiền,khí công.

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 6 giờ, 1 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Anh trai tôi đang uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á được 4 tháng rồi. Bụng không còn trướng, ăn uống tốt, chỉ số CA19-9 giảm tốt, nhưng đau bụng thì vẫn còn, gia đình vẫn phải mua moocphin dạng viên cho anh uống. Xin hỏi các anh chị là có anh chị nào có người thân uống thuốc của trung tâm này mà cơn đau giảm không cần dùng đến thuốc giảm đau của tây y không?

spacer
5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 4 giờ, 50 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào Bác sĩ! Mẹ em năm nay 61 tuổi hiện nặng 39 kg cao 1m50. Cách đây 4 tháng Bác sĩ nói mẹ e bị ung thư đầu tụy và phẫu thuật. Tuy nhiên chỉ cắt và nối 1 đoạn ruột. Sau đó mẹ em hóa trị được lần thứ 5 thì bị đi tiêu và ói ra máu. Bác sĩ bảo mẹ em bị xuất huyết tiêu hóa và nhiễm trùng đường ruột. Hiện nay mẹ ăn rất ngon tuy nhiên khoảng được 10 phút là tiêu ra ngay có lúc tiêu ra phân sống (ăn gì ra đó). Xin hỏi Bác sĩ mẹ em có thể sống đc bao lâu và cách cho ăn uống thế nào cho đúng. Xin cảm ơn Bác sĩ

spacer
5 năm, 22 ngày, 1 giờ, 11 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn!

Ung thư đầu tụy là loại ung thư có tiên lượng xấu do diễn biến nhanh và thời gian sống thêm là ngắn so với các loại ung thư khác. Thời gian sống sót sau khi phát hiện bệnh được 5 năm chỉ đạt được từ 3-5 %. Nhìn chung thời gian sống trung bình của bệnh nhân khá ngắn thường trong vòng 1,2 năm.

Khi bị u đầu tụy, tổ chức đầu tụy chèn ép vào tá tràng, sẽ gây nên triệu chứng bán tắc ruột, làm cho cản trở lưu thông tự nhiên của đường tiêu hóa.

- Mẹ bạn phẫu thuật nhưng không cắt u mà chỉ làm phẫu thuật nối vị tràng (nối tắt dạ dày với ruột non để tiêu hóa lưu thông không còn bị cản trở bởi chỗ hẹp), điều này có thể do khối u đã to và di căn, nên không còn khả năng cắt u được nữa. Trong trường hợp này thì phẫu thuật nói trên là lựa chọn tối ưu.

- Sau điều trị hóa chất lần thứ 5, mẹ bạn bị xuất huyết tiêu hóa. Hóa trị điều trị ung thư sẽ diệt các tế bào phát triển nhanh bao gồm tế bào ung thư và cả các tế bào khác như tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu), khiến cho các tế bào máu bị giảm số lượng trong đó có tế bào tiểu cầu, khi tiểu cầu giảm thì dễ có nguy cơ xuất huyết (bao gồm cả xuất huyết dưới da, xuất huyết niêm mạc và xuất huyết nội tạng).

+ Mẹ bạn bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống là do tụy tiết các men tham gia quá trình tiêu hóa như Amylase (thủy phân tinh bột), protease (tiêu hóa protid) và lipase (tiêu hóa lipid).

Sau phẫu thuật, vì nối tắt dạ dày với ruột, và bỏ qua đoạn hẹp là nơi men tụy đổ vào đường tiêu hóa cho nên quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi thiếu sự tham gia các men tiêu hóa của tụy.

Vì vậy, việc ăn uống cần chú ý:

+ Ăn lỏng, dễ tiêu hóa, ăn làm nhiều bữa nhỏ, không nên ăn nhiều mà nên chia ra làm nhiều bữa nhỏ trong ngày.

+ Nên được bổ sung men tụy để làm giảm rối loạn tiêu hóa. Men tụy có một số chế phẩm như Pancreatin, Panthicol F .v.v. Bạn nên hỏi ý kiến phẫu thuật viên hoặc Bác sĩ điều trị về điều này.

Thân mến!

spacer
4 năm, 8 tháng, 18 ngày, 4 giờ, 53 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer