spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa bệnh ung thư tụy

     Mẹ mình bị ung thư tụy, giai đoạn 3 di căn gan,có nhiều hạch xâm lấn bề mặt gan, có dịch ổ bụng. Hiện tại mẹ không thể ăn uống nhiều, chỉ  vài muỗng cháo hoặc cơm. Bác sĩ trên bệnh viện ung bứu Thanh Nhàn khuyên đưa mẹ về điều trị bằng thuốc nam.Xin hỏi các bạn có biết địa chỉ nào có thuốc nam đặc trị bệnh này chỉ giúp mình với,mình cảm ơn rất nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

  Chào bạn, tôi cũng đã từng ở trong hoàn cảnh của bạn như bây giờ. Cách đây 3 năm mẹ tôi cũng bị ung thư tụy di căn gan giai đoạn cuối, tôi cũng được một người quen giới thiệu đến địa chỉ của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á, tôi đã liên hệ với trung tâm và kể bệnh thì thầy thuốc ở đây cũng nói là bệnh của mẹ tôi nặng quá rồi, ăn cũng rất kém mỗi bữa chỉ được vài thìa cháo lỏng thì không uống được thuốc của họ, đừng mua làm gì cho tốn tiền. Tôi có liên hệ với một thầy ở trên Phú Thọ thì thầy ấy nói cứ yên tâm thầy sẽ chữa được.Tôi ở xa nên thầy bảo mua luôn 2 tháng thuốc, tôi nghe thầy và hy vọng rất nhiều nên gửi tiền mua luôn 2 tháng, thuốc của thầy là thuốc đã sắc thành nước đóng vào chai nhựa bảo quản trong tủ lạnh. Mẹ tôi uống thuốc được 1 tuần thì mất. Qua đây tôi cũng muốn nói rằng mặc dù các thầy thuốc ở trung tâm dược châu á không chữa cho mẹ tôi nhưng cũng giúp tôi hiểu được rằng lương tâm của thầy thuốc hiện nay, đừng vì thấy người bệnh cầu cứu mà bằng mọi giá để bán thuốc, hãy bằng kinh nghiệm của người làm nghề cứu người mà tư vấn cho bệnh nhân những điều thực tế nhất để bệnh nhân có tốn kém bao nhiêu cũng phải có hiệu quả.

  Còn trường hợp của mẹ bạn thì theo kinh nghiệm từ mẹ của tôi thì bây giờ chỉ giúp được mẹ dưỡng tâm và dưỡng bệnh thôi. Dưỡng tâm là những người thân quanh mẹ phải vui vẻ động viên mẹ để mẹ vui, còn dưỡng bệnh là ăn cháo loãng nhẹ nhàng làm nhiều bữa nhỏ trong ngày. Nếu trong nhà có các cháu nhỏ nên giúp các cháu gần gũi với mẹ sẽ giúp mẹ được rất nhiều trong tư tưởng đấy. Tôi luôn cầu mong cho mẹ của bạn mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 2 tháng, 7 ngày, 10 giờ, 30 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình đọc trên mạng thấy nhiều trang nói đến sự thần kỳ của mãng cầu xiêm chữa bệnh ung thư,nhưng thực tế có bạn nào có người thân chữa khỏi bằng loại quả này chưa?Cách dùng như thế nào?

spacer
5 năm, 5 tháng, 22 ngày, 3 giờ, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa Bác sĩ mẹ em bị u đầu tụy đã phẫu thuật nhưng vẫn cần trị xạ thì thời gian sống được bao lâu ạ. Mẹ em 46 tuổi. Cảm ơn.
 

spacer
5 năm, 5 tháng, 19 ngày, 22 giờ, 51 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Bông béo, mình cũng đọc được nhiều tài liệu nói đến mãng cầu xiêm chữa được bệnh ung thu,mình cũng mua về cho mẹ mình uống rồi nhưng không thấy hiệu quả,trong khi đó loại quả này lại được nhiều người quan tâm và có nhiều người nói đã khỏi bệnh hoặc kéo dài được sự sống.Cũng có thể cơ địa của mẹ mình không hợp với loại quả này ,nhưng bạn cũng cứ cho bệnh nhân thử dùng xem sao,chẳng may lại hợp thì tốt quá rồi.

spacer
5 năm, 5 tháng, 17 ngày, 22 giờ, 2 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng là phải hợp mới có tác dụng, bạn hãy cứ cho bệnh nhân dùng một thời gian xem sao,nếu hợp và cho kết quả tốt thì quá tuyệt vời.Mình cũng thấy nhiều bài viết nói về loại quả này chữa bệnh ung thư tốt lắm.

spacer
5 năm, 5 tháng, 16 ngày, 9 giờ, 18 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Cây lô hội có tác dụng chữa bệnh này thật không các bạn,mình đọc nhiều tài liệu nói về cây này loạn hết cả lên.Mấy công ty thực phẩm chức năng cũng nói các sản phẩm chiết xuất từ cây lo hội của họ cũng có tác dụng chữa ung thư nhưng chẳng biết thế nào.Bạn nào đã sử dụng rồi xin cho mình đôi lời nhận xét nhé.

spacer
5 năm, 5 tháng, 16 ngày, 9 giờ, 14 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn lê hiếu. cho mình xin địa chỉ của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á nhé, cảm ơn bạn trước nhé.

spacer
5 năm, 5 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 15 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Địa chỉ của trung tâm dược liệu châu á đây bạn: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html. Anh trai tôi cũng đang điều trị bằng thuốc của trung tâm này, thuốc có tác dụng tốt lắm đấy.

 

spacer
5 năm, 5 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 12 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa Bác sĩ. Bố cháu năm nay 51 tuổi, bố cháu bị u đầu tụy xâm lấn vỏ xơ di căn hạch (t3n1), đã được Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u, cắt túi mật và nạo vết hạch tại bệnh viện Việt Đức. Sau khi phẫu thuật xong bố cháu vẫn con đau lưng, tức ngực nhiều. Hiện tại bố cháu đang truyền hoá chất được 1 lần rồi. Xin hỏi Bác sĩ với tình trạng như vậy bố cháu có thể sống được bao lâu? Cháu phải chăm sóc như thế nào để có thể giúp bố duy trì cuộc sống?

spacer
5 năm, 5 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 8 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn!

Trước hết tồi rất thông cảm với tình trạng bệnh của bố bạn. Ung thư tuyến tụy bắt đầu trong các mô của tuyến tụy - một cơ quan trong ổ bụng có chức năng tiết ra các enzym tiêu hóa và hormon giúp điều tiết sự trao đổi chất của đường. Ung thư tuyến tụy thường có tiên lượng xấu, ngay cả khi chẩn đoán sớm. Ung thư tuyến tụy thường lây lan nhanh và hiếm khi được phát hiện ở giai đoạn đầu của nó, là một lý do chính tại sao nó là một nguyên nhân tử vong hàng đầu ung thư. Ung thư tuỵ trước tiên di căn đến các hạch bạch huyết quanh tuỵ. Tạng bị di căn xa thường nhất là gan, kế đến là phổi. Khối u cũng có thể xâm lấn vào các cơ quan nội tạng lân cận. Đối với khối u đã được phẫu thuật cắt bỏ, tỉ lệ sống 5 năm vào khoảng 15-20%, thời gian sống trung bình là 12-19 tháng.

Chúc mọi điều may mắn đến với bố bạn!

 
spacer
5 năm, 5 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 3 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bà nội con năm nay cũng ngoài 70, có thâm niên bị viêm loét dạ dày lâu năm. Hôm vừa rồi bị đau dụng dữ dội đi khám, xét nghiệm. Thì bác sĩ kết luận U tụy - tắt mật. Chỉ số CA19-9 > 1000. Bệnh viện không cho thuốc gì cả, chỉ cho xuất viện và về nhà. Hiện tại bà nội con không ăn được gì cả, thị cá thì hôi, ngày chỉ ăn nữa chén cháo, cũng như uống 2 lon nước yến. Bà nội nói dạ dày bị đầy hơi, không ăn được gì. Hiện tại thì cứ đau găm găm trong bụng, lúc nào đau quá thì gia đình cho uống thuốc giảm đau. Con biết bệnh này không chữa khỏi được, biện pháp bây giờ là cố gắng giảm đau, duy trì sự sống cho bà. Nhưng có 1 khó khăn là hiện tại bà không ăn được gì hết, đi ngoài khó khăn, nguyên nhân do tụy không thể tiết ra men tụy để gửi xuống dạ dày tiêu hóa (theo con nghĩ như vậy). Con dự định sẽ mua thuốc xổ, cũng như men tụy ở các nhà thuốc để cho nội uống. Thứ nhất để xổ những thứ trong dạ dày ra để giảm đau, thứ 2 để bổ sung men tụy, giúp tiêu hóa tốt hơn, hỗ trợ cho nội ăn uống mạnh lên. Bác sĩ cho con hỏi như vậy có được không.

 
spacer
4 năm, 10 tháng, 27 ngày, 8 giờ, 33 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em!

Bà của em bị u tụy dẫn đến tắc mật làm cho muối mật không tiết được vào trong lòng ruột, muối mật có tác dụng phân hủy chất béo, giúp cho chất béo đã được phân hủy đi qua được thành ruốt. Bệnh lí u tụy ảnh hưởng đến chức năng bài tiết dịch tụy, dịch tụy có cả 3 loại men tiêu hóa protein, glucid và lipid và có rất nhiều ion bicarbonat (HCO3-): thành phần này rất quan trọng để trung hòa vị trấp acid từ dạ dày xuống tá tràng. Kết hợp với bệnh lí viêm loét dạ dày ảnh hưởng rất lớn tới việc tiêu hóa thức ăn: đầy bụng, khó tiêu… dẫn đến chán ăn và ảnh hưởng tới vấn để đại tiện. Với tình trạng hiện tại bạn nên liên hệ với bác sĩ điều trị để hướng điều chỉnh hợp lí vì đó là người nắm rõ tình trạng bệnh của bà nhất, không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ đặc biệt là thuốc sổ có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Chúc bà của em sức khỏe!

spacer
4 năm, 10 tháng, 27 ngày, 8 giờ, 28 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer