spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc nam chữa ung thư tụy ?

      Chi tôi bị bệnh ung thư đầu tụy ,cảm giác đau suốt ngày nhất là về đêm hay sốt lạnh và hiện nay đang phải uống giảm đau. Bị tắc đường ống mật nhưng đã thông được rồi.da và mắt đã hết vàng,ăn uống kém có cảm giác buồn nôn,đi ngoài rất khó khăn.Xin mách giùm cách chữa trị bằng những bài thuốc nam.Cảm ơn nhiều.

 

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer

   Triệu chứng của chị bạn cũng giống như triệu chứng của mẹ tôi, bụng của mẹ tôi còn bị trướng và đau nhiều, cũng đã phải tiêm moocphin ngày 2 lần.Vấn đề giảm đau lúc này là rất cần thiết để giúp chị đỡ mệt bạn ạ.

   Mẹ tôi đang uống thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á. Như các bác sĩ ở đây tư vấn cho tôi về vấn đề đau như ăn thức ăn hoặc uống sữa có nhiều đạm cũng gây đau, uống thuốc nam có thành phần nhân sâm cũng gây đau, đi ngoài ít cũng gây đau. Bạn nên cho chị ăn thức ăn ít đạm và chỉ uống sữa dành cho bệnh nhân bị ung thư thôi. Bạn hãy liên hệ với họ nhờ tư vấn xem sao nhé. Trước đây mẹ tôi đang đau nhiều và phải tiêm moocphin như vậy, thế mà uống thuốc của trung tâm này được 2 ngày thì đi ngoài rất nhiều, bụng xẹp hẳn xuống, cơn đau giảm mạnh và người thấy nhẹ nhõm hẳn. Thấy bác sĩ bảo là mẹ tôi đỡ đau vì đi ngoài được chứ thuốc không có tác dụng giảm đau, nếu vẫn đau thì vẫn phải dùng thuốc giảm đau của tây y. Ba năm nay mẹ tôi vẫn ổn lắm chưa thấy bệnh tái phát. Thể trạng mỗi người bệnh khác nhau, thuốc có thể hợp với mẹ tôi nhưng với chị bạn thì tôi không biết. Đôi khi nghe anh ấy nói là để uống thuốc điều trị cũng cần có nhiều yếu tố quan trọng của sức khỏe bệnh nhân, chúc chị bạn gặp thầy gặp thuốc.

Bạn liên hệ với các thầy thuốc ở đây nhé: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html

spacer
6 năm, 2 tháng, 14 ngày, 18 giờ, 33 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chị của em cũng bị ung thư tụy đầu tụy giai đoạn 4 không di căn và không tắc đường ống mật, chị bị bệnh tim mạch nên bác sĩ chỉ định không phẫu thuật cắt bỏ khối u, cũng đang điều trị bằng thuốc đông y của trung tâm dược châu á được 6 tháng rồi, kết quả khám bệnh mới nhất cách đây 4 ngày thì khối u 10 phần giảm được 2 phần, chỉ số CA 19-9 giảm nhiều lắm, đã hết vàng da vàng mắt, ăn ngon miệng hơn nhưng cảm giác đau vẫn còn nhiều, đi ngoài không lỏng như trước nữa. Bây giờ cảm giác đau là điều khiến chị em mệt mỏi nhất vì đêm không ngủ được, ban ngày đau nhẹ hơn nhưng cũng gây khó chịu không kém. Em xin hỏi các anh chị là tình trạng như thế bệnh của chị em có thuyên giảm hay không, phải làm cách nào để hết đau ạ?

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 17 giờ, 47 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ba cháu bị ung thư dạ dày đã được phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày được 3 tháng. Hiện nay sức khỏe ba cháu rất yếu, không ăn uống được và bị ói liên tục. Ba cháu bị ứ nước thận và cao huyết áp phát hiện cùng lúc với ung thư dạ dày. Hôm nay bác sĩ chẩn đoán ba cháu bị tắc ruột có nguy cơ giãn ruột, bị u đầu tuyến tụy di căn do ung thư dạ dày. Bác sĩ cho cháu hỏi: Với tình trạng sức khỏe ba cháu như hiện nay thì có khả năng chữa trị khỏi không? Nếu không thì ba cháu có thể sống được bao lâu nữa? Cháu xin cảm ơn!

spacer
5 năm, 6 tháng, 14 ngày, 14 giờ, 14 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Cool Moon, theo như bạn nói thì kết quả như thế là rất khả quan và cũng nên yên tâm tiếp tục điều trị bạn ạ.Còn vấn đề đau là vấn đề nan giải nhất trong điều trị ung thư tụy và ung thư xương,đây là triệu chứng bệnh lý nên khi còn bệnh thì triệu chứng này vẫn còn.Cách khắc phục hiện tại là phải dùng thuốc giảm đau như Ponstan ®, Synflex ®,opioid, codeine và morphine.

spacer
5 năm, 6 tháng, 12 ngày, 12 giờ, 40 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn Cool Moon phải hiểu rằng bệnh này là bệnh nan y, điều trị không phải là dễ và đến nay vẫn chưa có thuốc để điều trị khỏi.Có nhiều bệnh nhân may mắn trải qua những lần điều trị bằng tây y hoặc đông y mà trở lại cuộc sống và chúng ta luôn coi đó là điều kỳ diệu,với những kết quả có được của chị bạn là điều mà người bệnh khác phải mơ ước đấy.Những tỷ lệ điều trị có hiệu quả tốt là rất ít và biết rằng khó chữa nhưng chúng ta ai cũng tham sống và ai cũng sợ chết,cho dù ngay mai có chết thì hôm nay vẫn phải tìm bằng được thuốc chữa để hy vọng. Gia đình mình cũng đang cho mẹ uống thuốc của trung tâm này,cũng từng ngày từng giờ trông mong mẹ sẽ có những chuyển biến tốt như trường hợp của chị bạn nhưng không thấy, đã hơn 1 tháng rồi và bác sĩ ở đây cũng nói là cơ địa của mẹ mình không hợp với thuốc của anh ấy và nên dừng thuốc.Nhưng gia đình mình bây giờ chẳng biết phải đi đâu tìm thuốc cho mẹ nữa,tây y thì bó tay,còn đông y thì đến nhiều thầy lắm rồi,thầy nào cũng rất mơ hồ về bệnh nhưng lại phán là chữa khỏi, có mỗi chỗ này là có chuyên môn tốt trong việc nhận định về bệnh này.Mình có anh cùng cơ quan cũng đang lấy thuốc ở đây cho một người bác ở quê uống và cũng cho hiệu quả tốt lắm,nhưng không hiểu sao với mẹ mình lại kém may mắn như thế .Bạn và gia đình cố gắng chăm sóc bệnh nhân thật tốt,cứ kiên trì uống thuốc và kiêng cữ như các thầy thuốc hướng dẫn mình tin là chị bạn sẽ ổn thôi.Mình đang giúp mẹ giảm đau bằng cách lấy túi chườm nóng chườm vào vùng đau cũng giảm được cơn đau rất hiệu quả.Mình chúc cho chị bạn sớm khỏe lại nhé.

spacer
5 năm, 6 tháng, 12 ngày, 12 giờ, 22 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Điều trị đến cùng để người thân và người bệnh được thanh thản,để khi không còn cứu chữa được nữa chúng ta cũng không phải ân hận với người đã khuất,nhưng đôi khi còn nước còn tát cũng giúp chúng ta có được nhiều hy vọng và may mắn bệnh nhân lại có cơ hội khỏe lại.Nhưng khi không còn cơ hội thì chúng ta cũng phải xác định rằng mệnh do trời định nên không thể thay đổi để nhẹ lòng mình.

spacer
5 năm, 6 tháng, 12 ngày, 12 giờ, 16 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Điều đó thể hiện được giá trị nhân văn và giá trị huyết thống của người Việt Nam chúng ta.Cũng là cách xây dựng ý thức về vai trò và trách nhiệm của các con các cháu đối với người thân trong gia đình mình.

spacer
5 năm, 6 tháng, 10 ngày, 23 giờ, 44 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạnTrươngLam!

Trường hợp của bố bạn bị ung thư dạ dày di căn đầu tụy. Bố bạn bị cao huyết áp và ứ nước tại thận. Với tình trạng sức khỏe của bố bạn như vậy thật sự là khó có thể chữa được. Hiện nay khối u đầu tụy đã chèn ép gây nên tình trạng tắc ruột nên chắc cũng không được bao lâu nữa. Bạn nên cho bố chữa trị nâng đỡ cơ thể và chữa trị biểu hiện thôi. Nếu đau quá thì bạn phải cho uống thuốc giảm đau, nếu thuốc giảm đau thông thường không hiệu quả thì bạn phải cho bố bạn dùng thêm Morphine.

Chúc bạn có sức khỏe tốt để chăm sóc cho bố!

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 23 giờ, 23 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin chào bác sĩ, năm nay tôi 67 tuổi, mắc bệnh viêm tụy mãn tính và bệnh đái tháo đường týp 2. Tôi nghe nói bệnh viêm tụy mãn tính có thể biến chứng thành ung thư tụy, việc này khiến tôi rất lo lắng, xin bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi.

spacer
1 năm, 6 tháng, 8 ngày, 23 giờ, 34 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn: Viêm tụy mãn tính được hiểu là sự xơ hóa từ từ của nhu mô tụy, sự phá hủy của nhu mô tụy càng nhiều thì chức năng tụy càng giảm. 10 năm đầu là thời gian biến chứng xảy ra nhiều nhất. 1/3 số ca do sự phá hủy các tuyến có hiện tượng giảm và hết đau bụng. Bên cạnh đó là các triệu chứng như hấp thụ dinh dưỡng kém, đái tháo đường và xuất hiện các biến chứng: vàng da ứ mật, tràn dịch thanh mạc, u nang tụy giả và khoảng 3% mắc ung thư tụy. Có thể thấy viêm tụy mãn tính có thể biến chứng thành ung thư tụy. Để điều trị hiệu quả và phòng ngừa các biến chứng, kết hợp dùng thuốc với xây dựng chế độ ăn cho người bị ung thư như: ăn ít đồ mỡ và giàu protein, hydratcarbon, ăn nhiều bữa trong ngày.

Việc điều trị ngoại khoa chỉ thực hiện khi các cơ quan lân cận bị loét như dạ dày tá tràng viêm đường mật,… có u nang giả biến chứng hay to dần, nếu như xuất hiện biến chứng có thể điều trị ung thư tụy bằng việc phẫu thuật và kết hợp với các biện pháp điều trị ung thư khác. Mặt khác bệnh đái tháo đường có thể bị biến chứng ra nhiều bệnh khác như tim mạch, thận… vì thế mọi người cần phải theo dõi và được các bác sĩ chuyên khoa điều trị.
spacer
1 năm, 6 tháng, 8 ngày, 23 giờ, 33 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer