spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

U đầu tụy > 2cm có nên phẫu thuật?

Ba tôi mới đi chụp cắt lớp CT và phát hiện có khối u đầu tụy > 2cm, 

Hiện tại thể trạng ba tôi vẫn còn ổn định, ăn ngủ tốt, chưa bị vàng da, vàng mắt. Đọc thông tin trên diễn đàn và các thông tin liên quan ung thư tụy tôi biết đây là ung thư rất nguy hiểm! Gia đình tôi rất lo lắng. Ba tôi cứ nghĩ phẫu thuật xong sẽ khỏi, nhưng theo thống kê bệnh nhân sau khi phẫu thuật tỉ lệ sống đến vài năm là rất thấp! Ba tôi đã 72 tuổi, thể trạng không thực sự khỏe, nếu phẫu thuật ổ bụng tôi rất lo đến rủi ro! Kính mong nhận được lời khuyên từ các quý vị 

 
spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

  Chào bạn.Với kích thước khối u của ba của bạn to như thế mà thể trạng được khỏe khoắn như vậy là rất hiếm có, đó cũng là nền tảng tốt để có thể phẫu thuật. Nhưng phẫu thuật thì đơn giản lắm, nhưng sau khi phẫu thuật xong còn phải xạ trị hoặc hóa trị mới khỏi bạn ạ, nếu không các chân tế bào ác tính sẽ di căn và phát triển rất nhanh.Mà tuổi tác của ông thì đã cao, nếu là tôi tôi sẽ lo ngại cho vấn đề sức khỏe của ông sau phẫu thuật. Bạn và gia đình cần tham khảo và cân nhắc.Sử dụng thuốc đông y vào điều trị thì sẽ không nhanh bằng phẫu thuật nhưng sẽ an toàn hơn nhiều.Chỉ có điều thuốc đông y không có tác dụng giảm đau nếu bệnh nhân bị đau.

Chúc bạn sẽ sớm chọn đương biện pháp hiệu quả để điều trị cho ông.

spacer
6 năm, 2 tháng, 5 ngày, 12 giờ, 54 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn nên gặp một bác sĩ hay giáo sư đầu ngành về ung thư để bác sĩ tư vấn cũng như tiên lượng cho bạn,thức tế mà nói phẫu thuật cũng là một phương án và tối ưu nhất của ngành y trong điều trị ung thư tụy nói riêng và ung thư nói chung.Nhưng sức khỏe cơ bản của bệnh nhân mới là điều quyết định cho  việc thành công hay không?Điều này phải là các bác sĩ chuyên môn mới trả lời được,và hiển nhiên nếu bác sĩ đó là người thân của gia đình thì bạn sẽ nhận được lời khuyên chân thành và trung thực hơn.

spacer
5 năm, 5 tháng, 22 ngày, 3 giờ, 43 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Một nghiên cứu của Đại học California ở San Francisco cho thấy rằng ăn nhiều hơn khẩu phần rau, quả trong mỗi bữa ăn giúp giảm 50% nguy cơ bị ung thư tụy,và giúp tăng cường hiệu quả điều trị khi bị bệnh ung thư tụy. Hành, tỏi, rau xanh, các loại củ quả và các loại rau họ cải có tác dụng tốt trong việc bảo vệ chống lại tế bào ung thư tuyến tụy.
      Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe bệnh nhân. Các loại thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống mà bệnh nhân cần sử dụng gồm một số loại trái cây và rau quả, đặc biệt như quả việt quất, cà chua, anh đào, ớt chuông và bí. Các loại thực phẩm có tác dụng cung cấp vitamin B, canxi và sắt bao gồm các loại rau lá xanh như rau bina, rong biển, ngũ cốc, sữa và thịt.

spacer
5 năm, 5 tháng, 20 ngày, 7 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Phẫu thuật thì đơn giản quá,nhưng kết quả sau phẫu thuật như thế nào mới là quan trọng.Cần phải cân nhắc cẩn thận truwocs khi phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân sau điều trị bạn nhé.

spacer
5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 8 giờ, 57 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bác nhà mình bị ung thư tụy giai đoạn 3,có khối u 1cm ở đầu tụy gây tắc ống dẫn mật.Gia đình đã đưa bác đến một số thầy đông y thì thầy nào cũng nói là không nên đụng dao kéo vì nếu đụng dao kéo vào thì bệnh lại phát nhanh hơn.Ở bệnh viện thì các bác sĩ chỉ định mổ rồi sau đó sẽ truyền hóa chất. Sau đó gia đình cũng liên hệ đến trung tâm dược châu á xin tư vấn thì bác sĩ ở đây cũng khuyên nên mổ và kết hợp uống thuốc đông y sẽ cho kết quả nhanh hơn.Gia đình mình quyết đinh cho bệnh nhân đi mổ,trong thời gian chờ các bác sĩ lên kế hoạch mổ thì cũng cho bệnh nhân uống của trung tâm,sau khi mổ bệnh nhân ăn được cháo thì cho uống thuốc tiếp,và trong quá trình truyền hóa chất vẫn duy trì uống thêm thuốc của họ,đến nay cũng được 1 năm rồi bệnh nhân hồi phục rất tốt,trong thời gian truyền hóa chất chỉ mệt cứ không bị rụng tóc như những bệnh nhân khác.Đông tây y kết hợp như mình thấy đây là phương pháp tốt đối với bệnh nhân nhà mình,nhưng thành công thì còn phụ thuộc vào từng điều kiện sức khỏe của mỗi bệnh nhân khác nhau.Nếu đủ điều kiện để phẫu thuật thì nên để tây y can thiệp và kết hợp cả đông y nữa bạn nhé. Nếu bạn có quan tâm đến thuốc đông y thì bạn tham khảo ở đây nhé: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html

spacer
5 năm, 3 tháng, 5 ngày, 10 giờ, 33 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Phẫu thuật thành công hay không phụ thuộc vào: Sức khỏe bệnh nhân + tính chất tế bào ung thư+ Vị trí khối u.

spacer
5 năm, 2 tháng, 30 ngày, 9 giờ, 9 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Trước và sau phẫu thuật nên sử dụng kết hợp thêm thuốc nam thuốc bắc sẽ giúp cho bệnh nhân ổn định bệnh nhanh hơn,đặc biệt là trước khi truyền hóa chất và sau khi truyền xong nên duy trì uống thuốc bắc,thuốc nam sẽ giúp cho bệnh nhân điều trị nhanh hơn.

spacer
5 năm, 1 tháng, 27 ngày, 23 giờ, 14 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trung tâm dược liệu châu á là một địa chỉ rất hay và uy tín. Họ sẵn sàng gửi thuốc về cho bệnh nhân uống trước 1 tháng mà chưa phải thanh toán tiền thuốc. Nếu bệnh nhân thấy có tác dụng và tin tưởng chữa tiếp mới phải trả tiền. Bệnh nhân nhà tôi uống thuốc điều trị ở đây được 6 tháng rồi, các chỉ số xét nghiệm về CA 19-9 giảm rất tốt, các bác sĩ ở trung tâm ung bứu khi so sánh các kết quả với nhau cũng có đánh giá rất khả quan. Có điều các cơn đau thì không giảm nhanh nên vẫn phải uống cùng thuốc giảm đau liều nhẹ, vì các thầy thuốc ở trung tâm nói là trong đông y không có thuốc giảm đau( ngoài thuốc phiện).

spacer
4 năm, 10 tháng, 10 ngày, 10 giờ, 2 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân nhà em cũng đang uống thuốc của trung tâm này, kết quả khả quan nhưng triệu chứng đau thì chưa giảm, bệnh nhân vẫn phải uống thuốc giảm đau của bệnh viện.

spacer
1 năm, 3 tháng, 25 ngày, 11 giờ, 11 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer