spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư tụy giai đoạn cuối?

Bố tôi 72 tuổi, mới phát hiện bị ung thư tụy cách đây 1 tuần. Các bác sĩ không nói là bị ở giai đoạn nào nhưng gia fifnhg tôi nghĩ có thể là ở giai đoạn cuối, hiện nay ông rất đau và không ăn uống được gì. Bố tôi đau đến nỗi kêu là suốt ngày khiến gia đình tôi rất xót xa và lo lắng. Bắc sĩ ở bệnh viện nói là đang truyền giảm đau tạm thời và có thể pphair truyền moocphin. Xin hỏi ngoài moocphin ra thì có thể có biện pháp nào giúp bố tôi đỡ đau không? Gia đình tôi xin cảm ơn nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Chào bạn, xin giửi bạn một chút thông tin như sau: Kiểm soát đau là một phần rất quan trọng của quá trình điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Bên cạnh việc uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như NSAID (Ponstan ®, Synflex ® và các loại thuốc cùng dòng khác) và opioid, chẳng hạn như codeine và morphine, phương pháp tiêm để làm giảm bớt các dây thần kinh gây đau có thể được sử dụng, còn gọi là chẹn dây thần kinh. Các biện pháp khác bao gồm xạ trị và hóa trị.

spacer
3 năm, 8 tháng, 13 ngày, 4 giờ, 35 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà mình cũng có bác mới phát hiện bị bệnh này, các con nhà bác cũng đang tìm đủ mọi cách để điều trị cho bác, chẳng biết sẽ thế nào vì các bác sĩ ở trên bệnh viện tiên lượng xấu lắm. 

spacer
3 năm, 8 tháng, 13 ngày, 4 giờ, 30 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Họ hàng nhà mình có 1 anh 40t bị mắc ung thư đuôi tụy, lúc phát hiện đã di căn rồi mà vẫn sống được 1 năm đấy, chắc do anh còn trẻ nên đề kháng tốt hơn. Từ lúc biết bệnh cho đến khi anh mất cả nhà bà chị mình phải bán đi 1 cái nhà đấy hic..hic… ung thư chả từ 1 ai thế nên các mẹ có người nhà ko may mắc phải thì nên cân nhắc việc điều trị, vì nó lâu dài và rất tốn kém.

spacer
3 năm, 8 tháng, 11 ngày, 10 giờ, 38 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thực sự là sẽ tốn kém khi tham gia vào việc theo đuổi chữa trị căn bệnh này, mà dù rất tốn kém đồng thời cũng không xác định được rằng có hiệu quả hay không nhưng vẫn phải chữa. Còn nước thì còn tát, nhà mình có người thân bị bệnh nên mình biết rất rõ. Người bệnh và người nhà cố gắng hết sức để cầm cự, rồi khi người nhà ra đi thì cũng đồng nghĩa với việc người nhà mất đi người thân, sự mất mát không thể bù đắp, sau đấy nữa là một khoản nợ treo lơ lửng chẳng biết đến lúc nào thì trả được, nhưng câu trả lời thì đã biết trước khi đến hẹn ngân hàng. Cả đại gi đình có nguy cơ phải đi ở trọ. Đau xót và mệt mỏi.

spacer
3 năm, 8 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 20 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình có tìm hiểu về thuốc đích chữa ung thư như sau: Nếu là phụ nữ mắc K phổi thì khả năng đột biến gen EGFR là khá cao, khoảng 60-70%. Nếu vậy, tỉ lệ đáp ứng sẽ là khoảng 80%. Thuốc đích ở bệnh viện Thu Cúc sẽ rất đắt tiền, ví dụ Tarceva là 1,4 triệu/ ngày, ngày nào cũng uống. Nếu uống thuốc đích generic ở BV108 mà có bảo hiểm trả 50% thì mỗi tháng hết khoảng 4-5 triệu đồng. Quan trọng là trong trường hợp cụ thể, bệnh nhân không cần hóa trị mà chỉ cần về nhà uống thuốc thôi, tháng đến viện 1 lần.

spacer
3 năm, 8 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 17 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhắc đến cái thuốc đích mà mình nhớ ông bác nhà mình gia đình buôn bán lớn nên cũng khá giả nhưng không may cũng ung thư tụy, tính tiền thuốc thang tới lúc bác ý mất là cũng hơn 1 tỉ, vì có điều kiện mà bác gái gửi mua thuốc đích từ nước ngoài về cho bác trai dùng, nhưng chưa dùng hết bác ấy đã mất, sau khi mất bác gái còn bán lại số thuốc còn lại mà được đến 200tr….híc…nói như vậy mà người nghèo thì chắc k thể nào mà có điều kiện tốt để kéo dài thêm sự sống cho người thân của mình như vậy.Chỉ mong sao sức khỏe cho cả gia đình các mẹ nhỉ!

spacer
3 năm, 8 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 14 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ em đang uống thuốc đông y ở địa chỉ này: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html

Thuốc đông y ở đây chi phí cũng vừa phải, em đang mua cho mẹ em là 4.500.000đ/tháng. Tháng đầu tiên uống thuốc chưa phải trả tiền, uống xong 1 tháng đi xét nghiệm lại chỉ số tế bào nếu thấy giảm và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền. Thuốc dễ uống vì họ chế thành viên hoàn, mẹ em uống sang tháng thứ 4 rồi thấy tốt lắm, kết quả khám lại vừa rồi được bác sĩ trên bệnh viện đánh giá khả quan. 

spacer
3 năm, 8 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 11 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Anh trai tôi cũng đang điều trị bằng thuốc của trung tâm này, nhưng thuốc uống có 2 loại, 1 loại thuốc bột pha nước uống và một loại thuốc viên hoàn uống trực tiếp. tiền thuốc là 4,8 triệu/tháng. Hiệu quả điều trị rất tốt.

spacer
3 năm, 8 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 9 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố tôi cũng đang điều trị bằng thuốc của trung tâm dược liệu châu á, thuốc mà bố tôi đang uống có 3 loại đều là viên hoàn, tiền thuốc là 3,7 triệu/tháng. Tôi được thầy thuốc ở đây tư vấn từ đầu là thuốc được điều chế cho mỗi bệnh nhân khác nhau, chắc là vì điều chế cho mỗi bệnh nhân khác nhau nên chi phí tiền thuốc cũng khác nhau. Tôi nghix chi phí thuốc như vậy không phải là cao, nhưng quan trọng nhất là sự hiệu nghiệm của thuốc đối với bệnh nhân thôi. Hiện tại sức khỏe của bố tôi rất ổn..

spacer
3 năm, 8 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 8 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình thấy ở trang này có nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư, bạn tìm hiểu xem sao nhé: thuocdieutriungthu.vn/thuoc-dieu-tri-ung-thu/

spacer
1 năm, 4 tháng, 23 ngày, 11 giờ, 21 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Hiện tại mẹ con đang bị ung thư tuyến tụy đã di căn. Con cũng đã cố gắng tìm hiểu nhiều nhiều thuốc nhưng thật sự không giám chắc khả năng thành công. Vậy con xin nhờ bác sĩ tư vấn có bài thuốc tốt cho việc điều trị bệnh ung thư này không. Con xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

spacer
1 năm, 4 tháng, 23 ngày, 11 giờ, 20 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Chào bạn, với bệnh Ung thư hiện nay có bài thuốc nam từ cây xạ đen gồm 3 vị: Xạ đen, bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo được rất nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng, rất nhiều bệnh nhân đã có chuyển biến tốt nhờ bài thuốc trên.
Để biết thêm thông tin về bài thuốc này bạn hãy truy cập địa chỉ sau:https://caythuoc.org/cay-xa-den.html
spacer
1 năm, 4 tháng, 23 ngày, 11 giờ, 18 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer