spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư tụy giai đoạn cuối?

  Bố tôi 72 tuổi, mới phát hiện bị ung thư tụy cách đây 1 tuần. Các bác sĩ không nói là bị ở giai đoạn nào nhưng gia fifnhg tôi nghĩ có thể là ở giai đoạn cuối, hiện nay ông rất đau và không ăn uống được gì. Bố tôi đau đến nỗi kêu là suốt ngày khiến gia đình tôi rất xót xa và lo lắng. Bắc sĩ ở bệnh viện nói là đang truyền giảm đau tạm thời và có thể pphair truyền moocphin. Xin hỏi ngoài moocphin ra thì có thể có biện pháp nào giúp bố tôi đỡ đau không? Gia đình tôi xin cảm ơn nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer

 Chào bạn, xin giửi bạn một chút thông tin như sau: Kiểm soát đau là một phần rất quan trọng của quá trình điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Bên cạnh việc uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như NSAID (Ponstan ®, Synflex ® và các loại thuốc cùng dòng khác) và opioid, chẳng hạn như codeine và morphine, phương pháp tiêm để làm giảm bớt các dây thần kinh gây đau có thể được sử dụng, còn gọi là chẹn dây thần kinh. Các biện pháp khác bao gồm xạ trị và hóa trị.

spacer
12 ngày, 22 giờ, 20 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình thấy ở trang này có nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư, bạn tìm hiểu xem sao nhé: thuocdieutriungthu.vn/thuoc-dieu-tri-ung-thu/

spacer
12 ngày, 17 giờ, 7 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer