spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư tụy và thuốc chữa bệnh ?

Mẹ mình bị ung thư đầu tụy, bị tắc đường mật nhưng đã thông, đã hết vàng da vàng mắt. Hiện tại đau ít về đêm, xin hỏi cách chữa hiệu quả và có thể dùng thuốc đông y, thuốc nam được không ?

 

Tags: ung thư, chữa ung thư, ung thu

spacer
spacer

Trả lời

(16)
spacer

  Chào bạn, bước đầu bạn phải xác định rằng bệnh về tuyến tụy nói chung tây y không chữa được. Đơn giản với bệnh tiểu đường 100% nguyên nhân là do chức năng của tụy, tụy bị suy hoặc viêm nhưng tây y chỉ có cách dùng thuốc để cân bằng đường huyết chứ không chữa được chức năng tụy. Và với bệnh ung thư tụy thì tây y cũng chỉ có thể can thiệp bằng phẫu thuật, giải quyết những triệu chứng kèm theo như tắc đường ống mật, giảm đau...và sau đó là tia, xạ. Nếu bệnh nhân còn khỏe thì cũng chỉ có thể theo đuổi 1 thời gian nhất định thôi, còn nếu bệnh nhân yếu thì không nên tham gia điều trị bằng tây y. Bạn nên tìm hiểu về những bài thuốc, những phương pháp điều trị bằng đông y bạn nhé.

spacer
6 năm, 9 tháng, 12 ngày, 12 giờ, 2 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Năm ngoái nhà tớ cũng có người thân bị ung thư đầu tụy giai đoạn 2, sức khỏe và thể trạng còn tốt lắm nhưng vì có thêm bệnh huyết áp cao nên không điều trị theo tây y mà về chữa bằng đông y. Được một thầy lang cùng quê ở tp Nam Định hứa hẹn sẽ chữa khỏi và bốc thuốc cho uống. Uống được 3 tháng thì người phù nề, bụng trướng to phải đi cấp cứu hút dịch, kiêm tra thấy có dịch ở thận, ở màng phổi.Cấp cứu và điều trị ở bệnh viện được 1 tháng thì bệnh viện cho về, về nhà được gần 2 tháng thì chú mất. Sau đó mới biết thầy thuốc kia chẳng học hành gì, chỉ là đi bộ đội về rồi tìm hiểu cách bốc thuốc hành nghề chữa bệnh thôi.Tớ khuyên bạn là thuốc gì thì thuốc quan trọng nhất vẫn là người thầy có trình độ và lương tâm hay không thôi.

spacer
6 năm, 9 tháng, 12 ngày, 11 giờ, 47 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Điều trị ung thư tuyến tụy sẽ phụ thuộc vào vị trí, loại và giai đoạn bệnh ung thư của mẹ bạn. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào tuổi của mẹ bạn hoặc sức khỏe nói chung . Mục đích đầu tiên là để loại bỏ hoàn toàn khối u và bất kỳ tế bào ung thư khác trong cơ thể của mẹ bạn. Nếu điều này là không thể, bác sĩ sẽ tập trung vào việc ngăn chặn khối u và trong một số trường hợp, nó không phải là biện pháp có thể giúp thoát khỏi bệnh ung thư hoặc làm chậm tiến trình của nó. Trong trường hợp này, điều trị sẽ nhằm mục đích để làm giảm các triệu chứng đau và làm cho mẹ bạn thoải mái nhất có thể. Ung thư tuyến tụy rất khó điều trị. Bởi vì giai đoạn đầu ung thư tuyến tụy hiếm khi gây ra bất kỳ triệu chứng gì, điều kiện thường không được phát hiện cho đến khi ung thư phát triển ở giai đoạn xấu. Khi khối u đã phát triển lớn hơn, chữa trị hoặc điều trị ung thư là khó khăn hơn nhiều. Phương pháp bằng đông y vẫn là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất trong thời điểm này.

spacer
6 năm, 9 tháng, 12 ngày, 11 giờ, 27 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Nhà em ở Thái Nguyên có bố bị ung thư đầu tụy di căn sang gan, thường xuyên đau và một ngày phải tiêm một mũi moocphin vào buổi tối để bố có thể ngủ được. Bố em được một số bác bệnh nhân ngày trước nằm cùng viện cho địa chỉ lấy thuốc của trung tâm dược liệu châu á, bố em uống được 5 tháng rồi nay cũng đã khỏe nhiều, thuốc moocphin không phải dùng đến nữa mà chỉ dùng viên giảm đau bình thường thôi, ăn và ngủ được hơn trước một chút ,đi ngoài chưa ổn định lắm,mấy hôm nay có biểu hiện đau ở phía sau thắt lưng không biết là do vấn đề gì.Sang tuần gia đình sẽ đưa bố đi khám lại xem sao.

spacer
6 năm, 9 tháng, 12 ngày, 11 giờ, 21 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Bạn songhung ơi, bố của bạn điều trị bằng thuốc của trung tâm này có uống thêm thuốc gì nữa không? Ông ngoại tôi bị u đuôi tụy di căn gan, hiện cũng đang uống thuốc của trung tâm này nhưng các thầy thuốc ở đây có khuyên uống thêm nước trà xanh đặc. thời gian uống đến nay được hơn 8 tháng rồi, các kết quả chụp chiếu kiểm tra sau mỗi tháng rất khả quan, nhưng quan trọng nhất là cảm giác đau thì đến nay vẫn còn đau nhâm nhẩm và mỗi tối vẫn phải uống giảm đau để cho ông ngủ.Không biết phải dùng cách gì để giải quyết vấn đề này nhỉ?

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 17 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc chữa ung thư tụy, chủ trị ung thư tuyến tụy loại can vị bất hòa, tì vị hư nhược
Sài hồ 12g, Bạch thược 12g, Chỉ thực 12g,
Pháo sâm 30g, Bạch truật 15g, Phục linh 14g, Trần bì 12g,
Pháp bán hạ 12g, Bại tương thảo 30g, Bạch hoa xà 30g,
Sắc uống mỗi ngày 1 thang
spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 26 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bố tôi cũng bị u đuôi tụy di căn gan giống như bệnh của ông ngoại bạn Kodak, cũng đang điều trị bằng thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á, nhưng họ lại bảo bố mình uống thêm nước tỏi tươi. Vì ngoài hiệu thuốc bây giờ có loại thực phẩm chức năng là bột tỏi nhưng đã tách mùi không còn mùi tỏi tôi có cho bố uống, vì mới uống được gần 1 tháng thôi nên chưa biết khối u có giảm hay không, đau thì vẫn còn vì ban đầu họ nói thuốc không có tác dụng giảm đau mà khi nào khối u có chiều hướng giảm, chức năng tụy hồi phục mới đỡ đau.Có một biểu hiện thấy đỡ là không còn đi ngoài nữa, tiêu hóa tốt hơn rồi. Ăn vào không bị đau bụng nhiều như trước.

spacer
6 năm, 4 tháng, 23 ngày, 16 giờ, 17 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào bạn Kodak,xin chia sẻ với bạn về vấn đề kiểm soát đau như sau:Đây là một phần rất quan trọng của quá trình điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Bên cạnh việc uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như NSAID (Ponstan ®, Synflex ® và các loại thuốc cùng dòng khác) và opioid, chẳng hạn như codeine và morphine, phương pháp tiêm để làm giảm bớt các dây thần kinh gây đau có thể được sử dụng, còn gọi là chẹn dây thần kinh. Các biện pháp khác bao gồm xạ trị và hóa trị.

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 35 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bị bệnh ung thư tụy giai đoạn 2,nhưng ăn hay có cảm giác buồn nôn,khó tiêu,bị vàng da vàng mắt.Tình trang như vậy có nguy hiểm lắm không các bạn?

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 22 giờ, 51 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những vấn đề như bạn nói không đe dọa tính mạng. Nguyên nhân có thể do các ống tụy hoặc ống mật bị nghẽn do khối u. Vì bị tắc nghẽn, nhiễm trùng tuyến tụy thường xảy ra và có thể cần phải dùng kháng sinh. Vàng da cũng thường đi kèm với tình trạng ngứa ngáy ở da từ mức vừa phải đến dữ dội và rất phiền toái.Ăn uống buồn nôn và khó tiêu do dịch mật bị thiếu trong hệ tiêu hóa. Dùng thuốc uống đôi khi có hiệu quả. Một số hình thức được sử dụng như bằng phẫu thuật hoặc bằng cách đặt stent trong quá trình phẫu thuật.

spacer
5 năm, 6 tháng, 16 ngày, 22 giờ, 47 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Dù sử dụng hình thức gì,phương pháp gì thì cũng phải thông được đường mật thì mọi cảm giác và triệu chứng trên sẽ hết thôi bạn nhé.

spacer
5 năm, 3 tháng, 24 ngày, 22 giờ, 39 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bạn cho tôi xin địa chỉ và thông tin của trung tâm dược liệu châu á nhé, nhà tôi có người bệnh nên cần gấp, xin cảm ơn.

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 23 giờ, 37 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thông tin và địa chỉ của trung tâm dược liệu châu á đây bạn nhé: pharmace.asia/bt/440-ung-thu-tuyen-tuy.html

 

 

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 23 giờ, 34 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc này nhé :

   Long đởm thảo 6g, Sơn chi 9g, Hoàng cầm 9g, Hoàng liên 3g, Nhân trần 15g, Sinh địa 12g, Sài hồ 12g, Đan sâm 12g, Đại hoàng 9g, Bồ công anh 15g, Bạch hoa xà 30g, Phục linh 12g, Uất kim 12g.

Gia giảm: Nếu ứ huyết nội trở thì thêm Đào nhân, Hồng hoa, Thủy hồng hoa tử, Thất diệp nhất chi hoa... Nếu âm hư thì thêm miết giáp, Tri mẫu, Địa cốt bì, Ngân sài hồ, Tây dương sâm, Xà môi,... Nếu khí hư suy thì thêm Đẳng sâm, Bạch truật, Hoàng kỳ, Trần bì, Cam thảo. Nếu đau tức thì thêm Uất kim, Hương phụ, Bát nguyệt trát, Chỉ sác, Quất diệp... Nếu xuất huyết đường dạ dày và ruột thì thêm Đại hoàng, Bạch cập, Sâm tam thất thán, Mặc hán liên, Sinh địa du, Trắc bá thán.

Ngày sắc uống 1 thang, uống trong 60 ngày.

spacer
4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 23 giờ, 31 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi xin hỏi ung thư biểu mô tuyến nhầy tuỵ tiên lượng có tốt hơn ung thư tuỵ thông thường không ạ?

spacer
1 năm, 6 tháng, 8 ngày, 23 giờ, 16 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn!

Các loại ung thư nói chung và ung thư tụy nói riêng,tiên lượng phụ thuộc vào mức độ biệt hóa của loại ung thư và giai đoạn phát hiện bệnh.
Qua một số tổng kết có thể thấy tiên lượng ung thư tụy như sau:
Mặc dù gần đây đã có những tiến bộ trong điều trị phẫu thuật và nội khoa ung thư tuyến tụy, tiên lượng bệnh vẫn còn tương đối kém.
+ Đối với những bệnh nhân có khối ung thư tụy đã được loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật, tỷ lệ sống còn 5 năm là 20-30%.
+ Tại thời điểm phẫu thuật, nếu các hạch bạch huyết được phát hiện có chứa tế bào ung thư, tỷ lệ sống 5 năm giảm xuống chỉ còn 10%.
+ Việc bổ sung hóa trị liệu sau phẫu thuật cắt bỏ ung thư tuyến tụy có khả năng tăng tỷ lệ sống còn trong 5 năm, nhưng chỉ được khoảng 10%.
+ Đối với những bệnh nhân ung thư tuyến tụy tiến triển tại chỗ, tỷ lệ sống còn quá 3 năm là rất hiếm.
+ Đối với những bệnh nhân ung thư tụy đã có di căn cùng các triệu chứng sụt cân và đau, cơ hội sống sót được 1 năm là dưới 20% cho những người được hóa trị và dưới 5% cho những người chọn lựa không nhận hóa trị.
Chúc bạn mau khỏe mạnh
spacer
1 năm, 6 tháng, 8 ngày, 23 giờ, 15 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer