spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Một số lưu ý khi mua xe nhập khẩu

Tâm lý chuộng hàng ngoại vẫn tồn tại trong nhiều khách mua xe tại Việt Nam, khi nền công nghiệp ô tô trong nước còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer
Trên thị trường hiện có hai nguồn chính cung cấp xe ngoại cho thị trường Việt Nam: nhập khẩu chính hãng thông qua đơn vị uỷ quyền, và nhập khẩu bởi các công ty thương mại.Xe do các đơn vị nhập khẩu độc lập phân phối nhiều khi có giá bán thấp hơn xe nhập khẩu chính hãng từ vài trăm tới cả ngàn USD, nên vẫn được người tiêu dùng quan tâm hơn. Tuy nhiên, việc mua xe nhập khẩu không chính hãng ẩn chứa nhiều rủi ro và bất lợi mà tại thời điểm mua xe, người tiêu dùng khó có thể lường trước.


Thiệt thòi đầu tiên và lớn nhất của khách mua xe nhập khẩu không chính hãng là không được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng toàn cầu của nhà sản xuất.


Khi mua xe, nhiều người quan tâm tới giá cả hơn là chế độ bảo hành, vì tin rằng một chiếc xe đời mới có thể chạy “ngon lành” ít nhất 5 năm mới phải tính chuyện sửa chữa, thay thế phụ tùng. Xe hỏng thì sửa đâu chẳng tốn tiền, còn giá rẻ thì không phải đại lý nào cũng có - đó là suy nghĩ khiến không ít khách hàng dễ "mềm lòng" khi được một đại lý không chính hãng chào bán xe với giá thấp hơn xe chính hãng từ vài trăm đến cả ngàn USD.Tuy nhiên, sự cố thu hồi xe của Toyota cách đây không lâu đã khiến nhiều người tiêu dùng giật mình cân nhắc lại ý định mua xe nhập khẩu không chính hãng.
spacer
6 năm, 2 tháng, 23 giờ, 9 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng, khi xe cần thay thế phụ tùng, đặc biệt là với xe còn trong thời hạn bảo hành, khách hàng dễ dàng tìm thấy sự an tâm và thuận tiện ở xưởng dịch vụ của đơn vị nhập khẩu chính hãng, hơn là với các nhà nhập khẩu nhỏ lẻ. Tại các xưởng dịch vụ không chính hãng, nhiều khách hàng do không am hiểu kỹ thuật và không tìm hiểu kỹ thông tin đã đồng ý để thợ lắp phụ tùng, linh kiện không tương thích, làm giảm tuổi thọ xe.Hiểu rõ băn khoăn này của người tiêu dùng, một số đơn vị nhập khẩu độc lập lớn đã mở xưởng dịch vụ để tạo sự an tâm cho khách hàng, nhưng nhìn chung quy mô và tính chuyên nghiệp không bằng xưởng của nhà nhập khẩu chính hãng. Trong khi đó, vẫn còn nhiều đơn vị nhập khẩu nhỏ lẻ hoàn toàn không có xưởng dịch vụ, nên việc chăm sóc khách hàng hầu như chấm dứt kể từ khi hoàn tất hợp đồng mua bán và giao xe cho khách.
spacer
6 năm, 2 tháng, 23 giờ, 8 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer