spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa viêm gan b của mỹ?

 Xin chào các anh chị. Tôi có con trai năm nay 17 tuổi, gia đình đang có kế hoạch cho cháu đi du học thì trong các kết quả khám bệnh tuần trước thì các bác sĩ có lết luận cháu bị bệnh viêm gan B. 

Tôi có tìm hiểu thì được biết thông tin các nhà khoa học Úc thông báo đã tìm ra loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính ở chuột thí nghiệm và đang hi vọng sẽ chữa khỏi bệnh cho người. Loại thuốc nói trên là birinapant - một loại thuốc trị ung thư thử nghiệm của Mỹ. Các nhà khoa học nói nó cũng có thể được dùng để chữa HIV và bệnh lao kháng thuốc.
Vậy thuốc này hiện nay đã được sử dụng chữa bệnh rộng rãi trên con người chưa? Ở Việt Nam có cơ sở nào có bán thuốc này không? Ngoài thuốc này ra thì gia đình tôi nên điều trị cho cháu bằng thuốc nào hay phương pháp nào khác để chữa khỏi bệnh cho cháu? Gia đình tôi xin cảm ơn.
spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

Xin chào. Hiện nay, tôi cũng đang bị viêm gan B mãn đã 3 năm và hiện trong máu không phát hiện ra virut nhưng trong gan thì vẫn còn 3.220 con. Tôi được biết các nhà khoa học Úc và Hoa Kỳ đã tìm ra được loại thuốc đặc trị viêm gan B rồi. Cho tôi hỏi bao giờ loại thuốc này có trên thị trường, và hiện ở Mỹ thử nghiệm loại thuốc này trên người thì thế nào rồi?

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 1 giờ, 15 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn.

Khác với entecavir, birinapant (đang trong vòng thử nghiệm [investigational drug], của Tetralogic Pharmaceuticals, USA) tấn công trên tế bào gan bị nhiễm khuẩn thay vì tấn công trên virus. Bình thường, tế bào cơ thể của chúng ta có hiện tượng tự sát, gọi là "apoptosis". Tế bào tự huỷ diệt một cách đều đặn có kiểm soát, chừng 50-70 tỷ tế bào tự huỷ diệt mỗi ngày trong cơ thể một người lớn. Tế bào tự sát có thể vì lý do nội tại (stress) hay vì lý do ngoại lai, lúc mà các tế nào khác ra lệnh cho nó tự sát. Các chất enzyme phụ trách tiêu hoá các protein trong tế bào được kích hoạt, làm "nổ tung" tế bào ra từng mảnh được các tế bào phụ trách dọn dẹp (đại thực bào, macrophage) nuốt vào và thanh toán sạch sẽ không để lại dấu vết.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 1 giờ, 13 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Về thuốc birinapant:

Trong trường hợp tế bào nhiễm virus viêm gan B mãn tính, virus có khả năng ngăn chặn hiện tượng apoptosis này (Cellular Inhibitors of Apoptosis Proteins or cIAP), giữ cho tế bào gan sống để chúng khai thác và sinh sôi nẩy nở theo, vì bản thân virus không thể sống độc lập được. Thuốc birinapant có khả năng đảo ngược tác dụng này của virus (cIAP antagonist) và làm cho những tế bào bị virus nhiễm phải tự huỷ, tự sát, làm cho virus không còn nơi chốn để ẩn núp, ăn bám. Theo Tiến sĩ Marc Pellegrini, tác giả chính của khảo cứu được công bố trên báo Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ), thì trong lúc đó, thuốc không hại đến các tế bào gan bình thường. Đồng thời, dùng với kháng sinh khống HBV, các virus được thanh toán nhanh gấp hai lần nếu dùng một mình birinapant.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 1 giờ, 12 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đứng về phương diện chiến lược,birinapant tấn công hai mặt một bên là thuốc chống virus (antiviral agent), bên kia là tấn công sào huyệt của nó (tế bào bệnh bị huỷ diệt) là một chiến lược tốt trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, khi đem áp dụng trên người bệnh thật (clinical trial), thì gặp những biến chứng về thần kinh (hình như bệnh nhân bị liệt thần kinh sọ [cranial nerve]), cho nên các thử nghiệm lâm sàng bị ngưng lại. Cho đến bây giờ, thì tôi không tìm được tin tức nào mới về các thử nghiệm lâm sàng này nữa. Có thể trong tương lai, sẽ có những cố gắng mới, nhưng có lẽ mất nhiều năm mới ngã ngũ. Tetralogic Pharmaceuticals loan báo trên trang web của họ là dự định vào tháng 7-2015 sẽ dùng birinapant (một thuốc thôi) trong một clinical study cho viêm gan B mãn tính nhưng không cung cấp chi tiết.

spacer
1 năm, 2 tháng, 29 ngày, 1 giờ, 37 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi bệnh viêm gan B có thể điều tri khỏi được không và điều trị bằng phương pháp nào?

spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 48 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin trả lời bạn như sau: 

Đến thời điểm này đối với bệnh viêm gan virus B, y học hiện đại vẫn không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng các biện pháp điều trị hiện nay rất tốt, và không quá tốn kém, giúp kiểm soát tốt virus, hạn chế ảnh hưởng tổn thương gan, qua đó giảm thiểu nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Hiện nay có biện pháp điều trị bằng thuốc uống, hoặc điều trị bằng thuốc chích Peg-interferon. Có một số tiêu chuẩn điều trị (về giai đoạn bệnh, về đặc điểm bệnh nhân (tuổi, giới tính, ...) về hiệu quả, cũng như kinh phí) giúp bác sĩ lựa chọn biện pháp điều trị nào là thích hợp nhất cho bệnh nhân.
Trong trường hợp bạn bị viêm gan siêu vi B, thể người lành mang bệnh, ban nên đi khám sức khỏe định kì và theo dõi diễn tiến của bệnh để điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm cách điều trị bằng thuốc đông y vì cũng đã có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh đã chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp này. Chúc bạn mạnh khỏe.
spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 45 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cho tôi hỏi cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan B?

spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 45 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. Viêm gan B hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

Bạn tham khảo thông tin phòng bệnh sau đây:

- Chủng ngừa viêm gan B là cách đầu tiên và hiệu quả để phòng bệnh.

Ngoài chủng ngừa, chúng ta còn có thể ngừa HBV bằng cách áp dụng các biện pháp sau đây:

- Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

- Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.

- Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.

- Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.

- Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.

 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng giúp giải độc và tăng cường chức năng gan.

spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 43 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Địa chỉ điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y đây bạn nhé, đây là địa chỉ điều trị bệnh uy tín và hiệu quả. Bạn được uống thuốc trước chưa phải mất tiền, uống thuốc sau 1 tháng đi xét nghiệm lại tấy có kết quả tốt và muốn điều trị tiếp mới phải thanh toán. pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 38 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn Mobihome đã chia sẻ thông tin.

spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 37 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn Mobihome.

spacer
1 năm, 2 tháng, 20 ngày, 2 giờ, 37 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer