spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa viêm gan B mới nhất?

Thưa bác sĩ, hai vợ chồng cháu đã đi khám và đang uống entercavir để diệt virus hàng ngày. Cháu muốn hỏi, thuốc này uống lâu dài có ảnh hưởng gì không? Nếu đang uống rồi thấy men gan ổn định, dừng lại một thời gian có được không hay bắt buộc cháu phải uống liên tục? Thuốc entercavir có phải là thuốc trị viêm gan B mới nhất chưa ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Chào bạn. Entercavir là một thuốc kháng virus tuy vậy nó cũng có thể có những tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, bạch cầu, dị ứng... nhưng rất ít gặp. Bạn đã uống thuốc một thời gian dài mà chưa có dấu hiệu phản ứng phụ nào thì yên tâm uống lâu dài. Thuốc không được dừng mà phải uống liên tục cho tới khi virus âm tính và kéo dài thêm ít nhất 6 tháng đến một năm hoặc lâu hơn càng tốt. Sau khi ngừng thuốc bạn vẫn cần kiểm tra enzym gan và nồng độ virus ít nhất 6 tháng một lần.

Thuốc Entercavir chưa phải là thuốc trị viêm gan B mới nhất bạn nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 8 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Entercavir là một trong những thuốc kháng virus còn có tên biệt dược là baraclude. Về lâu dài, thuốc có một số tác dụng không mong muốn (như phần chỉ định và hướng dẫn trong đơn thuốc), đặc biệt là chức năng thận. Việc ngừng thuốc khi đang điều trị không chỉ dựa vào men gan mà phải dựa vào tải lượng virus (HBV-DNA) và một số triệu chứng liên quan khác. Tuy nhiên, khi dùng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng virus kháng với entercavir. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa gan mật làm xét nghiệm HBV-DNA để quyết định có nên ngừng thuốc hay không hay phải chuyển sang thuốc khác. 

Thuốc chữa viêm gan B mới nhất bây giờ là thuốc: BIRINAPANT. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 4 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    BIRINAPANT CÓ THỂ CHỮA KHỎI VIÊM GAN B

   Phương pháp điều trị viêm gan b mới nhất bằng thuốc Birinapant có thể khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp điều trị viêm gan b cũ. Thuốc mới này ra đời dựa trên quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học Úc, Birinapant giúp người bệnh ức chế cIAPs có thể tiêu diệt những tế bào bị nhiễm bệnh từ đó loại thải hoàn toàn virus viêm gan b ra khỏi cơ thể người bệnh. Không những có thể điều trị khỏi viêm gan b mà thuốc mới này cũng có thể được dùng để chữa HIV và những bệnh nhân mắc bệnh lao kháng thuốc.

   Các nhà khoa học Úc cho rằng “Chúng tôi đã thành công 100% trong việc chữa HBV (bệnh do virút viêm gan B) cho hàng trăm con chuột thí nghiệm”, thuốc có thể tiêu diệt được các tế bào gan bị nhiễm virus viêm gan b nhưng không gây ra ảnh hưởng đến những tế bào bình thường khác. Các nhà khoa học Úc cũng cho rằng khi người bệnh dùng thuốc chữa dứt điểm viêm gan B Birinapant kết hợp với các thuốc kháng virus viêm gan b như entecavir thì virus viêm gan b bị tiêu diệt nhanh hơn gấp 2 lần so với việc dùng thuốc Birinapant đơn thuần.

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 2 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Hiện nay thuốc chữa dứt điểm viêm gan B Birinapant chưa được bán trên thị trường nhưng đang được thử nghiệm lâm sàng trên người và hi vọng mang lại nhiều kết quả cho đa số bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b mãn tính. Trong thời gian tới đây, Birinapant được kỳ vọng có thể dùng phổ biến trong việc điều trị viêm gan b mãn tính nhằm mang lại hiệu quả điều trị tận gốc bệnh viêm gan b.

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 21 giờ, 59 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cho e hoi y sau a: em di thu mau kiem tra viem gan thi phat hien co nhiem viem gan B, nhung BS kham noi em khong can phai dieu tri, chi can sau 6 thang tai kham lai. vay em dang bi nhu the nao a? va khong dieu tri thi lam sao khoi duoc a? mong BS tu van giup em.

spacer
6 năm, 4 tháng, 8 ngày, 10 giờ, 49 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nếu nồng độ virus viêm gan B ở bạn thấp ở mức chưa cần phải điều trị bằng các thuốc kháng virus tức là bạn mang virus mãn tính không triệu chứng. Tuy vậy bạn cũng cần phải kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần enzym gan và tải lượng virus để có thể điều trị khi cần. Mang virus mãn tính có nghĩa hầu như là mang suốt đời. Nhưng chưa phải điều trị bằng các thuốc kháng virus vì chưa có chỉ định và lại tổn thương gan của bạn hiện nay hầu như không có vậy bạn có thể yên tâm.

spacer
6 năm, 4 tháng, 8 ngày, 10 giờ, 48 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chia sẻ với  bạn địa chỉ chữa viêm gan B bằng thuốc đông y rất hiệu quả, tôi đã chữa khỏi được 3 năm rồi, bé nhà tôi năm nay gần 2 tuổi nhưng không bị nhiễm virus. Thuốc ở đây quả thực rất hiệu quả, bạn tham khảo và liên hệ ở đây xem sao nhé: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
4 năm, 9 tháng, 14 ngày, 15 giờ, 53 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Con của tôi nay được 14 tháng tuổi. Vợ chồng tôi không nhớ rõ cháu đã tiêm ngừa phòng viêm gan B hay chưa. Xin bác sĩ cho biết, bây giờ cháu tiêm ngừa viêm gan B có được không? Tiêm bao nhiêu mũi và khoảng cách như thế nào là hợp lý. Tôi có nên đưa cháu đi xét nghiệm hay không? Tôi xin cảm ơn!

spacer
1 năm, 2 tháng, 24 ngày, 18 giờ, 24 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn. Một đợt tiêm vacxin viêm gan B gồm 3 mũi, mỗi mũi tiêm cách nhau một tháng, liều lượng phụ thuộc vào can nặng và lứa tuổi. Sau 5 năm thường có một mũi tiêm nhắc lại cho các cháu để củng cố. Thông thường, sau 3 tháng trở đi, cơ thể sinh ra được kháng thể (Anti-HBs). Để chắc chắn việc tiêm vacxin thành công, sau mũi tiêm thứ 3 khoảng từ một đến 2 tháng, bạn nên cho bé đi kiểm tra kháng thể (xét nghiệm Anti-HBs). Nếu không có Anti-HBs tương đương với việc tiêm vacxin không hiệu quả.

spacer
1 năm, 2 tháng, 24 ngày, 18 giờ, 23 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn luong.van  đã chia sẻ thông tin. Cảm ơn bạn rất nhiều.

spacer
1 năm, 2 tháng, 24 ngày, 18 giờ, 22 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi vừa phát hiện viêm gan B trong đợt khám sức khỏe doanh nghiệp được 2 tháng. Tôi đang băn khoăn về việc đi khám lại cho chính xác và điều trị bệnh. Xin hỏi là tôi nên đi khám vào điều trị ở bệnh viện nào thì đảm bảo? Tôi nên điều trị bằng thuốc gì? Xin cảm ơn.

spacer
1 năm, 2 tháng, 24 ngày, 18 giờ, 16 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn. Khi khám sức khỏe, bạn phát hiện có nhiễm virus viêm gan B. Để chẩn đoán chuyên sâu và xem xét các phác đồ điều trị thích hợp, bạn có thể tới khám tại Bệnh viện Nhiệt Đới vào các ngày trong tuần. Tại đây, các bác sĩ, giáo sư chuyên khoa hàng đầu về bệnh lý gan mật sẽ khám, chẩn đoán và điều trị giúp bạn. 

Về tây y thì các bác sĩ sẽ căn cứ trên lâm sàng các kết quả khám bệnh của bạn để có thuốc điều trị phù hợp. Còn nếu bạn muốn điều trị bằng đông y thì bạn có thể tham khảo thông tin mà bạn luong.van chia sẻ ở trên. Địa chỉ này cũng đã điều trị cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh viêm gan B và được các bệnh nhân tin tưởng. Chúc bạn mạnh khỏe.
spacer
1 năm, 2 tháng, 24 ngày, 18 giờ, 13 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer