spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Những nhóm ngành nào thuộc diện tái cơ cấu nền kinh tế?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer
Theo đề án vừa được Bộ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sẽ có 2 loại ngành được ưu tiên phát triển khi tiến hành tái cơ cấu nền kinh tế là loại đang có lợi thế cạnh tranh và loại có thể xây dựng, bổ sung lợi thế cho Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020 cũng như tương lai xa hơn

7 nhóm ngành được khuyến nghị được ưu tiên trong trung và dài hạn, bao gồm: luyện kim, hóa dầu, đóng tàu - phương tiện vận tải, điện tử, công nghiệp xanh - năng lượng tái tạo, dịch vụ giao nhận vận tải (logistics) và du lịch.
spacer
6 năm, 11 tháng, 6 ngày, 34 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, TS. Lê Xuân Bá thì kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô vẫn tiếp tục là nhiệm vụ ưu tiên cả trước mắt và trong suốt kế hoạch 5 năm 2011-2015. Bởi vì, đây chính là tiền đề cho quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Đề cập cấp độ ưu tiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Trần Đình Thiên nói rằng, thực tiễn nhiều năm cho thấy để đưa nền kinh tế thoát ra khỏi tình trạng khó khăn hiện nay (thực tế vẫn đang trong xu hướng khó khăn hơn), không thể không ưu tiên cho nhiệm vụ tái cơ cấu (với mục tiêu là làm cho việc thay đổi mô hình tăng trưởng thực sự diễn ra). Nhưng để quá trình tái cơ cấu có thể diễn ra, cần ổn định nền kinh tế để tái lập lòng tin thị trường, lòng tin xã hội.

Đây phải là hai mục tiêu – nhiệm vụ ưu tiên cao nhất, ông Thiên nhấn mạnh.

Đi vào từng lĩnh vực trọng tâm của tái cơ cấu nền kinh tế, gồm tái cơ cấu đầu tư, doanh nghiệp nhà nước và thị trường tài chính, các tham luận cũng kiến nghị không ít giải pháp cần làm để “xoay chuyển thực tiễn”.
spacer
6 năm, 11 tháng, 5 ngày, 17 giờ, 23 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer