spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

chữa thoái hóa cột sống

        Em bị thoái hóa cột sống đau lan lên vai gáy và bị tê tay phải,uống thuốc tây nhiều nhưng không khỏi,em xin hỏi có phải phẫu thuật không?nếu uống thuốc thì uống thuốc gì hiệu quả được ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer
nếu thuốc tây chỉ có thuốc giảm đau,thuốc bổ thần kinh b1,b6,b12,sụn cá mập,...nhưng thuốc này bạn phải uống thường xuyên,không có thuốc bạn lại bị đau trở lại.mình thấy trên mạng cũng có nhiều bài thuốc đông y hay lắm,bạn tham khảo xem sao.
spacer
6 năm, 1 tháng, 18 ngày, 3 giờ, 8 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Món ăn chữa bệnh thoái hóa cột sống:

    Lươn với rượu: Lươn loại to (mỗi con trên 500g) 4-6 con, rượu một ít. Lấy rượu cho vào lươn đảo đều, khi thấy lươn đã ráo lấy ra bỏ ruột sấy khô, tán nhỏ thành bột cất đi sử dụng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g trộn với 2 thìa canh rượu, rồi chiêu với nước sôi.

spacer
6 năm, 1 tháng, 18 ngày, 2 giờ, 56 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Trong Đông y có nhiều phương trị liệu cho bệnh khớp nói chung và thoái hóa cột sống nói riêng, nhưng đặc biệt hơn là những món ăn thuốc cũng có giá trị chữa chứng này hiệu quả, nhất là đối với người ngại uống thuốc.

    Đông y khuyên trong ăn uống đối với chứng bệnh này cần ăn những thức ăn thanh đạm, mát, lại có tác dụng thanh nhiệt như rau cần, rau mã thầy, sọ hoa cúc, câu kỷ tử, thảo đầu, mã lan đầu... ăn nhiều hoa quả như dưa hấu, nước mía, nước lê, nước mã thầy..., kiêng ăn những thức cay gây kích thích như ớt, gừng, tỏi, quế...

spacer
5 năm, 9 ngày, 5 giờ, 35 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các lưu ý khi chữa thoái hóa cột sống

Dùng thuốc phải chú ý đến liều lượng, không nên quá máy móc vì cơ thể người già thường khả năng đào thải thuốc kém hơn so với người trẻ. Liều nên cho từ từ tăng dần đến khi có đáp ứng với thuốc thì dừng, không nên cho thuốc dài ngày. Cũng có thể dùng thuốc Đông y nhưng cần chú ý vì thuốc đông y thường là thuốc bổ nên bệnh  nhân dễ tăng cân, nhất là bệnh nhân cân nặng đã cao.

Chế độ ăn cũng rất quan trọng, nên ăn đủ chất như vậy mới giúp cho cơ thể khoẻ và mau hồi phục. Thịt nạc, trứng, tôm, cua, sữa chua rất tốt vì nhiều Canxi, magie, mà không làm tăng cholesterol…

Hạn chế đường và tinh bột, hạn chế ăn mặn, tránh các chất kích thích, gia vị, nước uống trung bình 1 lit/ ngày

Các loại hoa quả tươi nên khuyến khích , nên uống nhiều nươcd chanh, cam, táo, bưởi. Ăn nhiều các loại rau xanh như: rau cải, dền, muống, giá đỗ….

Nên phối hợp với biện pháp dùng thuốc với diều trị vật lý trị liệu như dùng nhiệt, chườm lá ngải cứu, chườm muối nóng, đắp bùn, thuỷ liệu, bơi lội, xoa bóp bấm huyệt…

spacer
5 năm, 9 ngày, 5 giờ, 29 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có anh chị nào đã điều trị bằng thuốc đông y của anh Thanh Mai ở địa chỉ link dưới đây xin cho em và các bạn khác chút ít thông tin về thuốc cũng như hiệu quả nhé,xem xin cảm ơn:

  suckhoedoisong.vn/kinh-te-xa-hoi/phat-trien-vung-duoc-lieu-sach-huong-di-moi-nhieu-trien-vong-20120406110720163.htm

spacer
5 năm, 9 ngày, 5 giờ, 26 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bây giờ trên thị trường có loại thuốc chữa bệnh xương khớp của dược phẩm Tuệ Linh đấy,tên thuốc là Viên Xương Khớp Tuệ Linh.Bạn tham khảo về loại thuốc này xem sao,nếu bạn sử dụng thì kết quả thế nào cho anh em biết với nhé.

spacer
5 năm, 9 ngày, 5 giờ, 24 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi thấy trên tivi và báo đài quảng cáo nhiều về sản phẩm Cốt Thoái Vương trị bệnh này rất hay,vậy xin hỏi có ai chữa khỏi bệnh này bằng thuốc này chưa?

spacer
5 năm, 9 ngày, 5 giờ, 21 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thử quan tâm đến sản phẩm Bách Xà của Nam Dược xem sao,mình thấy quảng cáo là loại thuốc này có tác dụng giảm đau tốt lắm.Mong rằng thuốc này sẽ giúp được bạn trị khỏi bệnh.

spacer
5 năm, 9 ngày, 5 giờ, 12 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Căn bệnh này quá phổ biến và nó gây ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của mọi người,có cầu ắt có cung thôi,tivi quảng cáo loạn cả lên với rất rất nhiều chủng loại sản phẩm và thương hiệu,nhưng thực tế theo chuyên môn thì người bị bệnh chẳng ai giống ai,mức độ nặng nhẹ cũng rất khác nhau,vậy liều lượng uống của nhà sản xuấ đưa ra thì nặng nhẹ cũng chỉ một liều giống nhau,bảo sao hiệu quả không cao là vậy.

spacer
4 năm, 7 tháng, 8 ngày, 4 giờ, 9 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer