spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Tư vấn kết hôn đồng giới ở Mỹ ?

Người yêu của tôi là lesbian và là Việt kiều Mỹ. Chúng tôi gặp và yêu nhau đã 8 năm nay.

Người yêu của tôi đã định cư ở Mỹ 20 năm và chỉ có một mình, không bà con thân thích gì nên rất mong được đưa tôi sang Mỹ để cùng chia sẻ vui buồn, chăm sóc lẫn nhau.

Những năm đầu khi chúng tôi yêu nhau, luật pháp Mỹ chưa chấp nhận hôn nhân đồng giới. Hiện nay, nhiều tiểu bang của Mỹ đã cho phép kết hôn đồng giới nên người yêu muốn tôi sang Mỹ để chúng tôi đăng ký thủ tục kết hôn bên đó.

Người yêu tôi có xin tư vấn từ luật sư ở California. Họ cho biết được phép kết hôn nhưng tôi phải xin visa du lịch để sang Mỹ, vì Việt Nam chưa cho phép hôn nhân đồng giới.

Vậy xin hỏi liệu chúng tôi có được luật pháp của Mỹ chấp thuận đăng ký kết hôn nếu tôi xin được visa du lịch đi Mỹ hay không? Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng để chứng minh tình yêu 8 năm nay là có thật (hình ảnh chụp chung lúc đi chơi ở Việt Nam, giấy chuyển tiền, hóa đơn bưu điện mỗi lần tôi gửi quà qua Mỹ, hóa đơn điện thoại từ Mỹ gọi về Việt Nam, thiệp mừng sinh nhật mỗi năm của chúng tôi).

Rất mong các bạn độc giả có kinh nghiệm tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(4)
spacer

Kết hôn đồng tính

Theo tất cả những gì tôi biết từ luật của liên bang và kinh nghiệm bản thân thì dù chị và hôn thê có thể kết hôn ở một bang, nhưng nó chỉ được công nhận ở bang đó và những bang công nhận hôn nhân đồng giới. Tuy nhiên, đạo luật di trú của liên bang không hề công nhận hôn nhân loại này nên chị và hôn thê không thể xin làm thường trú nhân (hay thẻ xanh) của Mỹ được. Tóm lại, câu trả lời cho chị như sau: - Yes, chị và người yêu hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn ở một bang nào đó của Mỹ. - Và không, chị không thể xin thẻ xanh vì luật liên bang không cho phép.

spacer
5 năm, 8 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 29 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chưa được đâu em

Chào Thảo.

Đúng là một số bang cho phép kết hôn đồng giới. Nhưng bảo lãnh vợ chồng, hôn thê là do bộ di trú ở cấp Liên Bang. Nên việc em được bảo lãnh sang Mỹ sẽ không được. Ngay khi em sang Mỹ để làm đám cưới và có hôn thú. Nhưng việc ở lại Mỹ do bộ di trú xét duyệt.

Anh không nghĩ dự luật này sẽ sớm thông qua. Đường đến nước Mỹ với người yêu em chỉ còn cách khác. Anh nghĩ với 20 năm sống ở Mỹ và một tình yêu chân thật. Bạn em sẽ có cách. Vấn đề là có chịu làm cho em không..hay nói một cách khác..tình yêu của 2 em có đủ lớn không.

 

spacer
5 năm, 8 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 28 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Coi chừng bị tiền mất tật mang

Hiện nay đúng là một số tiểu bang đã chấp nhận hôn nhân đồng giới; tuy nhiên chính quyền liên bang thì chưa. Chính quyền liên bang mới có quyền cấp quy chế thẻ xanh cho bạn, nhưng hôn nhân đồng giới chưa được thừa nhận, vì vậy cho dù bạn và bạn của bạn có đám cưới ở Mỹ cũng sẽ không được xét cấp thẻ xanh. Tôi không hiểu tại sao luật sư kia lại yêu cầu bạn qua Mỹ, bạn nên cẩn thận. Tôi đang sống ở California, ngay cả dân bản địa đồng giới cũng chỉ được cấp một cái thừa nhận gọi là "Domestic Partners". Cái này có giá trị gần tương đương với một cuộc hôn nhân, tuy nhiên vẫn không được coi là một đám cưới đúng nghĩa, và vì thế không được chính quyền liên bang thừa nhận.

spacer
5 năm, 8 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 27 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khó

Theo toi biet , van đe hôn nhân la thuoc ve tieu bang, nhung bao lanh (immigration) thi thuoc ve lien bang (federal), nen hai ban tuy co the ket hon o Cali, nhung lai khong the bao lanh ban qua My song duoc, vi hon nhan dong gioi (same sex marriage) chua duoc cong nhan o cap lien bang.

spacer
5 năm, 8 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 26 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer