3 bước hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang chuẩn vị

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghe qua món đặc sản Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khi đi du lịch tại đây đó là món bún cá Ngừ nổi tiếng và hôm nay kienthuccuonsong.vn sẽ 3 bước hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang chuẩn vị nhé.

Hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang

Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 người ăn
– 1 bịch bún tươi
– 1 củ hành tây
– 1 trái cà chua
– 50g hành phi
– 50g hành lá
– Rau sống: Xà Lách, rau thơm, giá,… tùy khẩu vị của bạn nhé
– Gia vị: Đường, muối, hạt nêm
– 2 miếng cá Ngừ tươi (300-500g)
– 2 miếng chả cá Nha trang 100% làm từ cá
-> Bạn có thể đặt mua chả cá Nha Trang chính gốc từ đây nhé, link:

hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang
Bước đầu tiên hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang là phải có Chả cá ngon làm từ 100% từ cá biển

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt và băm nhỏ cà chua; Hành tây bạn cắt khoanh mỏng dễ ăn. Sau đó chia một nửa hành tây để ra 1 chén riêng bảo quản (chén riêng này mình sẽ dùng sau khi nấu xong và để ăn kèm nhé).
Tiếp theo bạn bắt nồi (vung) lên bếp, cho một ít dầu chiên vào nồi, khi dầu nóng mình sẽ cho cà chua băm lúc nãy vào và đảo đều trong 15s. Sau đó cho tiếp phần hành tây đầu tiên vào và đảo đều thêm trong 15s và cuối cùng cho khoảng 1-1,5 lít nước vào nồi, tùy theo nhu cầu ăn của gia đình mà mình sử dụng nước nhé.
Bước 2: Cá Ngừ bạn lựa chọn nên chọn loại cá Ngừ tươi đánh bắt xa bờ ướp bằng đá lạnh (có một số tàu, thuyền đánh bắt xa bờ họ dùng chất bảo quản khác nên rất độc. Các bạn nên lựa chọn chỗ uy tín mua nhé) bạn rửa sạch cắt khúc nhỏ, sau khi nồi nước sôi, bạn bỏ Cá ngừ vào trong 5 phút cho cá chín, trong thời gian đợi cá chín bạn dùng muôi vớt bọt trên mặt nồi nước ra (nếu bạn không vớt bọt nước lèo sẽ rất đục đấy nhé).
Tiếp theo, bạn vớt ít khúc Cá Ngừ ra bát, rồi dùng muôi hoặc chày giã nhỏ ra (đừng để cá nát quá nhé), rồi cho lại vào trong nồi nước. (Nước lúc này đang sôi bạn chú ý mở lửa nhỏ lại nhé).
Bước 3: Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất trong 3 bước hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang chuẩn vị. Chả cá bạn, cắt nhỏ ra thành từng miếng tam giác hoặc hình bình hành 3-5cm ra nhé, rồi bạn bỏ vào nồi. Sau đó bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, đường theo khẩu vị của mình. Tiếp tục cho 1 nửa hành tây bạn cho ra riêng vào nồi cùng hành lá nhé.
Rồi nước lèo đã chuẩn bị hoàn tất, việt còn lại là ăn thôi, cho lượng bún vừa đủ ăn ra bát, chan nước lèo vào tận hưởng bún cá Nha Trang chuẩn vị nào. Nếu bạn có thêm thời gian hãy làm thêm 1 ít mắm ngọt gồm: Tỏi, Đường và Ớt giã chung rồi cho nước mắm vào là okela rồi.

Hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang - Đặc sản Khánh Hòa chuẩn vị - món bún cá Nha Trang
Đặc sản Khánh Hòa – món bún cá Nha Trang

Còn về rau sống, lời khuyên của mình là bạn hãy cắt nhỏ rau xà lách, rau thơm rồi trộn chung với giá ăn kèm cực kỳ con đấy, vừa dễ ăn vừa ngon nữa.
Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm món chả cá hấp bên cạnh chả cá chiên để đa dạng món ăn và so sánh thử xem chả cá hấp và chả cá chiên cái nào ngon hơn nhé.
Qua bài viết 3 bước hướng dẫn nấu bún cá Nha Trang chuẩn vị này kienthuccuonsong.vn hy vọng bạn sẽ góp vào bữa ăn các bạn thêm một món ăn bổ dưỡng hăng ngày. Chúc các bạn ngon miệng.

————————————

Theo dõi chúng tôi ngay để có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống:

-Fanpage: https://www.facebook.com/kienthuccuocsongbattan

-Website: kienthuccuocsong.vn

Related articles

Comments

Share article

spot_img

Latest articles

Newsletter

Subscribe to stay updated.