Loài Chim bồ câu gà lôi mũi đen đã bị tuyệt chủng được phát hiện tại Papua New Guinea

Như một kỳ tích: Loài chim quý hiếm Chim bồ câu gà lôi gáy đen (The black-naped pheasant pigeon) được khoa học cho là đã tuyệt chủng từ 140 năm trước được phát hiện lại ở Papua New Guinea.
Một loài chim quý hiếm được phát hiện lần cuối cách đây 140 năm đã được tìm thấy ở Papua New Guinea, khiến các nhà nghiên cứu thích thú.

Chim bồ câu gà lôi gáy đen được các nhà khoa học ghi nhận xuất hiện lần cuối vào năm 1882.

Kể từ đó, các thợ săn địa phương đã báo cáo về việc thỉnh thoảng nhìn thấy chúng. Nhưng trong những thập kỷ gần đây, loài chim này đã bay dưới tầm nhìn thấy của con người, một lần nữa làm dấy lên lo ngại rằng chúng có thể bị tuyệt chủng một lần nữa.

Chim bồ câu gà lôi gáy đen
Hình ảnh mới – được các nhà khoa học ghi lại trong chuyến thám hiểm kéo dài một tháng vào tháng 9 – chứng minh rằng loài chim này vẫn sống.

Đồng trưởng đoàn thám hiểm John Mittermeier nói rằng khám phá mới giống như “tìm thấy một con kỳ lân”.
Chim trĩ gáy đen là gì?
Chim bồ câu gà lôi gáy đen chỉ sống trên đảo Fergusson, một hòn đảo gồ ghề thuộc Quần đảo D’Entrecasteaux ngoài khơi phía đông Papua New Guinea
Hòn đảo này có nhiều núi và rừng rậm nên việc tìm kiếm loài chim vô cùng khó khăn. Vào năm 2019, một nhóm các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra con chim nhưng không thành công.

Lần này, nhóm đã đặt 12 bẫy ảnh ở một địa điểm hẻo lánh do một thợ săn địa phương gợi ý, người đã nghe thấy tiếng kêu đặc biệt của loài chim này. Chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra cuộc triển lãm kéo dài một tháng, các nhà nghiên cứu không mấy lạc quan

Jordan Boersma, nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Điểu học Cornell và đồng lãnh đạo của nghiên cứu cho biết: “Khi chúng tôi thu thập các bẫy ảnh, tôi đoán rằng có ít hơn một phần trăm cơ hội chụp được ảnh chim bồ câu trĩ gáy đen. đoàn thám hiểm.

“Sau đó, khi tôi đang xem các bức ảnh, tôi đã bị choáng bởi bức ảnh chụp chú chim này đang đi ngang qua máy ảnh của chúng tôi.”

Cuộc thám hiểm được hỗ trợ bởi American Bird Conservancy và Search for Lost Birds.

The Search for Lost Birds – sự hợp tác giữa BirdLife International, American Bird Conservancy và Re:wild – là một nỗ lực toàn cầu nhằm tìm kiếm 10 loài chim chưa được xác nhận trong hơn một thập kỷ.

Related articles

Comments

Share article

spot_img

Latest articles

Newsletter

Subscribe to stay updated.